Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้
อู่ซ่อมรถยนต์ใกล้ฉัน

อู่ในเครือเมืองไทยประกันภัย

ความคุ้มครองรถผู้ทำประกัน
ประเภทประกันภัย
ชั้น 1
ชั้น 2+
ชั้น 2
ชั้น 3+
ชั้น 3
ชนแบบมีคู่กรณีชนแบบมีคู่กรณี
x
x
ชนแบบไม่มีคู่กรณีชนแบบไม่มีคู่กรณี
x
x
x
x
ไฟไหม้ไฟไหม้
x
x
รถหายรถหาย
x
x
ภัยธรรมชาติภัยธรรมชาติ
x
x
ช่วยเหลือ 24 ชม. ช่วยเหลือ 24 ชม.
x
x
x
ซื้อประกันรถยนต์   
คลิก
คลิก
คลิก
คลิก
คลิก
ความคุ้มครองอื่นๆ ครอบคลุมทุกชั้นประกัน
คุ้มครองคู่กรณี และทรัพย์สินคู่กรณี
อุบัติเหตุ ค่ารักษาพยาบาลบุคคลที่สาม
คุ้มครองชิวิตบุคคลที่สาม
คุ้มครองชีวิตผู้ขับขี่
ค่ารักษาพยาบาลตัวผู้ขับขี่
การประกันตัวผู้ขับขี่

สิทธิพิเศษที่คุณจะได้รับเมื่อคุณเป็นลูกค้าของแรบบิท แคร์

แรบบิท แคร์ มุ่งมั่นให้คุณมีประสบการณ์ที่ดีที่สุด
บริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนนตลอด 24 ชม.

แรบบิท แคร์ บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม (24HR roadside assistance) เช่น ปัญหาด้านเครื่องยนต์ รถยนต์ และจัดหาช่างเทคนิคเพื่อช่วยเหลือ ณ จุดเกิดเหตุกรณีรถเสีย

Send driver home service

สำหรับลูกค้าที่ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 กับแรบบิท แคร์เท่านั้น! เมื่อรถประสบอุบัติเหตุจนรถยนต์ไม่สามารถใช้งานต่อได้ เรามีบริการชดเชยค่าเดินทางให้คุณกลับถึงบ้านอย่างปลอดภัย

ประกันรถยนต์มีรถใช้ทดแทน ระหว่างซ่อม

แรบบิท แคร์ บริการรถยนต์ทดแทนระหว่างซ่อมฟรี! เป็นระยะเวลา 3 วัน โดยเป็นรถยนต์คุณภาพดีจากผู้ให้บริการเช่ารถยนต์ชั้นนำของประเทศไทย

หากลูกค้าเมืองไทยประกันภัยพบเจอปัญหา โปรดติดต่อแรบบิท แคร์

ติดต่อสอบถามได้ตลอด 24 ชั่วโมง
เบอร์ติดต่อแรบบิท แคร์

Care Center

เบอร์โทรศัพท์ 1438

facebook แรบบิท แคร์

Facebook

line แรบบิท แคร์

Line Official

พันธมิตรประกันภัยชั้นนำกว่า 30 บริษัท

วิริยะประกันภัย
กรุงเทพประกันภัย
ไทยประกันชีวิต
FWD
คุ้มภัยโตเกียวมารีนประกันภัย
Generali
บริษัท แอลเอ็มจี ประกันภัย จำกัด
แรบบิท ไลฟ์ เฮลท์
icon aetna logo
ทิพยประกันภัย
AIA
BLA
MTL
เทเวศ ประกันภัย
เอไอจีประกันภัย (AIG)
อลิอันซ์ ซี.พี.
แอกซ่าประกันภัย (AXA)
กรุงไทยพานิชประกันภัย
มิตรแท้ประกันภัย
เอ็มเอสไอจีประกันภัย (MSIG)
นวกิจ
อาคเนย์ประกันชีวิต
สินมั่นคงประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์
ธนชาต
รู้ใจ
ชับบ์สามัคคีประกันภัย
ฟอลคอนประกันภัย
ไอโออิ กรุงเทพประกันภัย
ไทยไพบูลย์ ประกันภัย
อินทรประกันภัย

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

อู่ในเครือเมืองไทยประกันภัยให้บริการอะไรบ้าง?

หากคุณเป็นลูกค้าของเมืองไทยประกันภัยแล้วรยนต์ของคุณมีปัญหาแล้วล่ะก็ ทางบริษัทก็มาพร้อมกับอู่ในเครือเมืองไทยประกันภัยที่พร้อมจะดูแลรถของคุณให้กับมาอยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งาน โดยอู่ซ่อมรถเมืองไทยประกันภัยมีบริการหลากหลายเพื่อตอบรับทุกความต้องการของผู้ใช้งาน เราไปดูกันเลยว่าอู่ในเครือเมืองไทยประกันภัยมีบริการอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง

 

 • ตรวจเช็กสภาพรถยนต์ : เมืองไทยประกันภัย อู่ในเครือได้ให้บริการด้านการตรวจเช็กสภาพรถยนต์ในด้านต่าง ๆ เพื่อเตรียมความพร้อมให้รถอยู่ในสภาพที่สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นการเช็กสภาพรถในจุดเล็ก ๆ ไปจนถึงการตรวจละเอียดหลายรายการไม่ว่าจะเป็น ระบบช่วงล่างต่าง ๆ ระบบเครื่องยนต์ ระบบแอร์ รวมไปถึงยางและการตรวจเช็กอีกหลากหลายรูปแบบที่อู่ซ่อมรถในเครือเมืองไทยประกันภัยพร้อมให้บริการ
 • ดูแลรักษาสภาพรถยนต์ : สำหรับการเปลี่ยนอะไรต่าง ๆ การเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง เปลี่ยนแบตเตอรี่ ทำความสะอาดรถ รวมไปถึงอีกหลากหลายการบำรุงดูแลรักษาที่จะช่วยให้รถยนต์ของโปรดขอทุกคนอยู่ในสภาพดีเยี่ยมซึ่งอู่ในเครือเมืองไทยประกันภัยก็พร้อมให้การบริการ
 • ซ่อมแซมส่วนสึกหรอและเปลี่ยนอะไหล่ : อู่ซ่อมรถเมืองไทยประกันภัยยังพร้อมรองรับกับการซ่อมแซมรถยนต์ที่เกิดความเสียหายจากอุบัติเหตุ หากคุณเป็นลูกค้าของเมืองไทยประกันภัยสามารถนำรถที่มีปัญหาเข้าอู่ซ่อมรถ เคลมประกันเมืองไทย
 • ทำสีและซ่อมแซมตัวถัง : การเก็บสีและความเรียบร้อยของตัวรถทางอู่ในเครือเมืองไทยประกันภัยก็พร้อมให้การบริการเพื่อให้รถของคุณกับมามีสภาพคล้ายกับปกติให้ได้มากที่สุด

 

หากต้องการเข้าอู่เมืองไทยประกันภัยก็สามารถค้นหา “อู่ซ่อมรถเมืองไทยประกันภัยใกล้ฉัน” และก็อย่าลืมตรวจเช็กข้อมูลความถูกต้อง กับอู่ที่รับเคลมประกันในเครือก่อนเข้ารับบริการ

หากเกิดอุบัติเหตุแล้วต้องการใช้บริการอู่ในเครือเมืองไทยประกันภัยต้องดำเนินการอย่างไร?

แม้ว่าเราจะป้องกันแค่ไหนก็ตามแต่ก็ไม่อาจหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นได้ แต่เมื่อเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน อย่างแรกที่ต้องทำคือการตั้งสติให้อยู่ จากนั้นตรวจโดยรอบอย่างคร่าว ๆ ว่ามีอะไรเสียหายหรือไม่ หากรถยนต์เกิดความเสียหายและคุณต้องการใช้บริการอู่ในเครือเมืองไทยประกันภัย เรามีขึ้นตอนง่าย ๆ ที่จะแนะนำให้คุณทราบดังนี้

 

 1. แจ้งอุบัติเหตุกับบริษัทประกัน : เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ต้องทำอย่างแรกหลังจากตั้งสติได้แล้ว ให้รีบติดต่อไปที่เจ้าหน้าที่ของเมืองไทยประกันภัยหมายเลข 1484 แจ้งการเกิดอุบัติเหตุ โดยสามารถทำการแจ้งได้ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะให้คำแนะนำต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการแจ้งความ หรือว่าจะเป็นการแนะนำให้ติดต่อรถลากหรือรถยกในกรณีที่รถเสียหายหนัก
 2. ประเมินความเสียหาย : ระหว่างรอเจ้าหน้าที่มายังจุดเกิดเหตุเพื่อทำเรื่องส่งไปอู่ในเครือเมืองไทยประกันภัย อย่าลืมที่จะลงรถไปประเมินความเสียหายเบื้องต้นและเก็บรายละเอียดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพหรือบันทึกเป็นวิดีโอเพื่อใช้เป็นหลักฐานในการแจ้งเคลม 
 3. อนุมัติการซ่อม : เมื่อเจ้าหน้าที่ประเมินความเสียหายแล้วจะออกใบเคลมให้คุณ หากความเสียหายอยู่ในขอบเขตที่บริษัทประกันคุ้มครอง คุณสามารถนำใบเคลมนี้ไปที่อู่ซ่อมรถเมืองไทยประกันภัยที่คุณสะดวก หรืออาจค้นหาจาก “อู่ซ่อมรถเมืองไทยประกันภัยใกล้ฉัน” ก็ได้
 4. ซ่อมแซมรถยนต์ :อู่ในเครือเมืองไทยประกันจะทำการประเมินความเสียหายอย่างละเอียด พร้อมกับวางแนวทางการซ่อมแซมความเสียหายต่าง ๆ จากนั้นจึงทำการลงมือซ่อมแซมให้รถยนต์ของคุณกลับมามีสภาพดังเดิม ไม่ว่าจะเป็นเปลี่ยนอะไหล่ ซ่อมแซมตัวรถ ทำสีและการซ่อมบำรุงต่าง ๆ ตามความเสียหายที่เกิดขึ้น
 5. รับรถยนต์ : เมื่อรถซ่อมแซมเรียบร้อยก็สามารถนำรถออกจากอู่ในเครือเมืองไทยประกันภัยได้เลย


เน้นย้ำอีกครั้งหาเกิดเหตุควรรีบติดต่อกับบริษัทประกันภัยทันที เพื่อให้คุณได้รับความช่วยเหลือที่ถูกต้องและทันท่วงที

สามารถเลือกใช้อะไหล่ประเภทไหนในการซ่อมแซมรถยนต์ที่อู่ในเครือเมืองไทยประกันภัยได้บ้าง?

เมื่อรถยนต์เกิดความเสียหายอะไหล่ต่าง ๆ ไม่อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน ก็จำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนอะไหล่ชุดใหม่เพื่อให้รถยนต์สามารถใช้งานได้ โดยหากคุณเข้ารับการซ่อมแซมที่อู่ในเครือเมืองไทยประกันภัย หรือจะเป็นอู่รถยนต์ที่อื่นก็ตาม คุณสามารถเลือกประเภทของอะไหล่ที่จะมาเปลี่ยนได้ โดยปัจจุบันมีอะไหล่ให้เลือกเปลี่ยนด้วยกัน 2 รูปแบบคือ

 

 1. อะไหล่แท้ (OEM) : อะไหล่แท้หรือ Original Equipment Manufacturer คืออะไหล่ที่ถูกผลิตจากบริษัทผู้ผลิตรถยนต์โดยตรง เลือกใช้วัสดุที่ได้มาตรฐาน ผ่านการคำนวญมาเป็นอย่างดี ทำให้มั่นจะได้ว่าเป็นอะไรที่ไม่ผิดสเปกสามารถนำมาใช้งานกับรถรุ่นนั้นได้ ซึ่งอู่ซ่อมรถเมืองไทยประกันภัยก็มีการสต๊อกอะไหล่แท้ (OEM) ไว้ให้คุณได้เลือกใช้งาน
 2. อะไหล่เทียบ : หรือ Aftermarket Parts คืออะไรที่ทางแบรนด์รถยนต์ไม่ได้เป็นผู้ผลิตออกมาเอง แต่เป็นบริษัทหรือผู้ผลิตรายอื่นทำออกมาจำหน่ายโดยเทียบกับอะไหล่ OEM ซึ่งทำให้สามารถใช้ทดแทนเมื่ออะไหล่ในรถยนต์เสียหาย โดยมีจุดประสงค์หลัก ๆ ก็คือในเรื่องของราคาที่จะถูกกว่า และในอะไหล่เทียบบางรุ่นอาจจะให้ประสิทธิภาพการใช้งานที่ดีกว่า OEM โดยต้องสอบถามกับทางอู่ในเครือเมืองไทยประกันภัยว่ามีอะไหล่ในแบบที่คุณต้องการหรือไม่

 

การเลือกใช้อะไหล่ประเภทไหนขึ้นอยู่กับความต้องการและความสมัครใจของเจ้าของรถ อู่ซ่อมรถ เคลมประกันเมืองไทยหรือว่าใครก็ไม่สามารถบังคับได้ โดยราคาก็จะแตกต่างกันตามประเภท รุ่น ยี่ห้อ เป็นอีกปัจจัยที่เจ้าของรถควรคำนึงถึง ซึ่งสามารถขอคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญได้

มีค่าใช้จ่ายใด ๆ เพิ่มเติมในการซ่อมรถที่อู่ในเครือเมืองไทยประกันภัยหรือไม่?

ค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ในการซ่อมรถกับอู่ในเครือเมืองไทยประกันภัยจะขึ้นอยู่กับความเสียหายที่เกิดขึ้น อะไหล่ที่เลือกใช้ รวมไปถึงประเภทของกรมธรรม์ประกันภัยที่คุณได้ทำไว้ โดยถ้าคุณได้ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 กุบทางไทยประกันภัยไว้แล้วล่ะก็ คุณสามารถเรียกเคลมค่าซ่อมบำรุงรถยนต์ที่อู่ซ่อมรถในเครือเมืองไทยประกันภัยกับทางบริษัทได้

 

แต่ในกรณีที่คุณมีความต้องการอะไหล่รถยนต์ที่ที่มีประสิทธิภาพดี มีราคาสูง และต้องการเปลี่ยนอะไหล่ที่อยู่นอกเหนือความคุ้มครองจากกรมธรรม์ประกันรถยนต์ที่คุณได้ทำเอาไว้ ตรงส่วนนี้อาจจะทำให้มีค่าใช้จ่ายส่วนต่างที่เพิ่มขึ้นจากการซ่อมบำรุงในแบบปกติ ทางที่ดีคุณควรขอคำปรึกษาจากอู่ซ่อมเมืองไทยประกันภัยหรือผู้เชี่ยวชาญ

มีบริการรถยนต์สำรองให้ใช้ระหว่างซ่อมรถที่อู่ในเครือวิริยะประกันภัยไหม?

หากคุณได้ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ไว้กับเมืองไทยประกันภัยแล้วล่ะก็คุณจะได้รับสิทธิพิเศษมากมายไม่ว่าจะเป็นรถสไลด์หรือรถลากในกรณีฉุกเฉินเมือ่รถของคุณเกิดปัญหาไม่สามารถใช้งานต่อได้ บริการให้คำปรึกษาตลอด 24 ชั่วโมง บริการอู่ในเครือเมืองไทยประกันภัยที่มีการกระจายตัวอยู่ทั่วประเทศ รวมไปถึงบริการจองเช่ารถและอีกมากมายให้คุณได้เลือกใช้งาน

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา