Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ

🎵 สมัครบัตรฯ UOB Grab หรือ UOB Lazada ผ่าน Rabbit Care รับฟรี! Airpods Gen 3 และ Rabbit Voucher มูลค่ารวม 12,790 บาท สนใจ คลิก! 💳

ซื้อประกันอุบัตเหตุ

ทำไมต้องซื้อประกันอุบัตเหตุ กับ Rabbit Care ?

แคร์อุบัติเหตุ

คุ้มครองอุบัติเหตุทั่วไป และถูกทําร้าย* สูงสุด 1 ล้านบาท

แคร์การขับขี่

คุ้มครองกรณีขับขี่ หรือโดยสาร รถจักรยานยนต์ สูงสุด 1 แสนบาท

แคร์เรื่องไม่คาดฝัน

กรณีเสียชีวิต และทุพพลภาพถาวร รับเงิน สูงสุด 1 ล้านบาท*

แคร์ทุกความเสี่ยง

เรื่องค่ารักษาเราดูแลให้ครบ ทั้งอุบัติเหตุ, รายได้ และกรณีเสียชีวิต

แคร์เงินในกระเป๋า

ช่วยเซฟรายจ่าย ไม่ต้อง เสียเงินเอง เราคุ้มครองให้ครบ

แคร์ทั่วไทย

เกิดอุบัติเหตุไม่ต้องกังวล เรื่องรพ. เพราะเข้ารักษาได้ทั่วไทย

ประกันอุบัติเหตุ

ลงทะเบียนรับความแคร์ง่าย ๆ ใน 3 ขั้นตอน

ขั้นตอนที่ 1 : เลือกแผนที่ใช่

ค้นหาแผนประกันภัยจากบริษัทชั้นนำ พร้อมเปรียบเทียบราคาคุ้มค่า เพื่อเลือกความคุ้มครองที่ตอบโจทย์คุณ

ขั้นตอนที่ 2 : ใส่ข้อมูลส่วนตัว

กรอกข้อมูลส่วนตัวของผู้ซื้อ เพื่อรับการติดต่อกลับ จากผู้เชี่ยวชาญด้านแผนประกันภัยของ Rabbit Care

ขั้นตอนที่ 3 : เลือกซื้อความแคร์

เลือกซื้อแผนประกันภัย พร้อมรับความคุ้มครองใน 1 วันทำการถัดไป เมื่อผ่านการพิจารณาเงื่อนไขของบริษัทประกันภัย

บริษัทประกันภัยชั้นนำที่เราคัดสรรมาให้คุณ

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

เพราะเหตุใด ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล จึงมีความจำเป็นต่อคุณ?

ประกันอุบัติเหตุ (Personal Accident Insurance) เป็นประกันภัยประเภทหนึ่ง ที่จะมอบความคุ้มครองของสภาพคล่องทางการเงิน ในกรณีที่ผู้เอาประกันได้รับความสูญเสียทางร่างกาย อันเนื่องมาจากการประสบอุบัติเหตุ (ได้รับบาดเจ็บ ทุพพลภาพ เสียชีวิต)

เชื่อว่ายังมีหลายคนที่มองข้ามความน่าสนใจของความคุ้มครองประกันภัยอุบัติเหตุไป แล้วหันไปเลือกเปรียบเทียบกับความคุ้มครองของประกันชีวิตหรือประกันสุขภาพมากกว่า แต่ขอบอกเลยว่าผลประโยชน์ที่คุณจะได้รับจากประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลนั้น อาจแตกต่างออกไป แต่ยังเรียกได้ว่ามีความคุ้มค่าและไม่เสียเปล่าอย่างแน่นอน จุดเด่นของประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลที่คุณควรรู้ มีดังต่อไปนี้
 

 • เบี้ยประกันราคาต่ำ ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล มีค่าเบี้ยประกันที่ราคาถูก เมื่อเปรียบเทียบกับความคุ้มครองที่ได้ หรือวงเงินชดเชยที่ประกันมอบให้ในกรณีเกิดประสบอุบัติเหตุ โดยจะมีตั้งแต่เบี้ยประกันเริ่มต้นหลักร้อยถึงหลักพัน
 • เบี้ยประกันคงที่ ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล เป็นประกันภัยที่เรียกเก็บเบี้ยประกันคงที่ ก็คือเรียกเก็บในราคาเดิมตลอดอายุสัญญากรมธรรม์ ไม่ได้มีการปรับตามอายุหรือเพศของผู้เอาประกัน หมดกังวลเรื่องการแบกรับภาระทางการเงินที่เพิ่มขึ้น และเบี้ยประกันคงที่ยังง่ายต่อการบริหารจัดการเงินอีกด้วย
 • คุ้มครองแม้บาดเจ็บเพียงเล็กน้อย หากเอ่ยถึงประกันภัยอุบัติเหตุ คนส่วนใหญ่มักจะนึกถึงประกันภัยที่คุ้มครองเฉพาะอุบัติเหตุใหญ่ ๆ แต่สำหรับประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลนั้น จะคุ้มครองแม้คุณได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย อย่างเช่น โดนมีดบาด ตกบันได หรือเหตุอื่น ๆ ที่ต้องรับการรักษา ปฐมพยาบาล ถึงแม้ว่าไม่ได้เข้ารับการพักรักษาที่โรงพยาบาล ก็สามารถรับเงินชดเชยตามวงเงินคุ้มครองได้เลย รับรองได้ว่าคุ้มค่าสุด ๆ
   

และนี่คือเหตุผลที่จะช่วยคลายข้อสงสัยให้กับคุณได้ว่า เพราะเหตุใด คุณจึงควรทำประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล ไม่ใช่แค่ช่วยรองรับความเสี่ยงเท่านั้น แต่ยังเหมือนมีเพื่อนคู่ใจที่จะคอยดูแลคุณอยู่เสมอ เสริมความมั่นใจในการใช้ชีวิตในทุก ๆ วันของคุณ

เบี้ยประกันอุบัติเหตุ แพงไหม แล้วทำยังไงจะได้เบี้ยถูก?

สำหรับคนที่กำลังสนใจ และมองหาแผนประกันภัยอุบัติเหตุที่ถูกใจ แต่มีงบประมาณจำกัด จึงเลือกพิจารณาเบี้ยประกันราคาประหยัด แต่กรมธรรม์ประกันภัยด้านนี้ก็มีหลายรูปแบบ จะเลือกพิจารณาจากอะไรให้ได้ทั้งเบี้ยประกันที่ราคาไม่แพง และได้ทั้งความคุ้มครองที่น่าพึงพอใจ หากถามว่า “เบี้ยประกันแพงไหม? ” คำตอบคือ จะแพงหรือไม่แพง เราสามารถเลือกพิจารณาราคาเบี้ยประกันอุบัติเหตุให้เหมาะกับตนเองได้ โดยพิจารณาตามแนวทางเบื้องต้นนี้ได้เลย
 

พิจารณาเบี้ยประกันภัยอุบัติเหตุให้คุ้มค่าและน่าพอใจ
 

 • ค่ารักษาพยาบาล พิจารณาค่ารักษาพยาบาล รวมถึงการดำเนินชีวิตปัจจุบันของเรา ว่ามีความเสี่ยงเจออุบัติเหตุใด แล้ววงเงินค่ารักษาเพียงพอหรือไม่ ประกันบางแผนก็จะแยกค่าใช้จ่ายในการรักษาแต่ละส่วน บางแผนก็จ่ายเงินชดเชยแบบเหมารวม ทั้งค่าห้องพักรักษาตัว, ค่าบุคลากรทางการแพทย์, ค่ายา, ค่าทำแผล อาจจะมาในเงินก้อนเดียว จ่ายแล้วจบ
 • การขอความคุ้มครองเสริม เมื่อพิจารณาความเสี่ยงของตนเองแล้วพบว่าต้องการความคุ้มครองเพิ่มเติมจากแผนความคุ้มครองเดิม ก็ต้องลองคำนวณดูว่าจ่ายไหวหรือไม่ หรือลองขอปรับแผนความคุ้มครองกับตัวแทนดู เพื่อให้ได้แผนคุ้มครองที่เข้ากับเราที่สุด
 • ช่องทางการซื้อประกันอุบัติเหตุ ลองเลือกดูแบบประกันของหลาย ๆ บริษัท แล้วลองเปรียบเทียบเบี้ยประกันกับความคุ้มครอง หรือซื้อประกันภัยผ่านโบรกเกอร์ที่มีความน่าเชื่อถือ อาจได้รับส่วนลด ของสมนาคุณ หรือโปรโมชันดี ๆ ที่ช่วยให้ประหยัดเงินได้มากขึ้น
   

เบี้ยประกันอุบัติเหตุที่ราคาย่อมเยา ความคุ้มครองอาจไม่ครอบคลุมมากเท่าเบี้ยประกันที่ราคาสูง ทั้งนี้ ต้องพิจารณาหลาย ๆ อย่างควบคู่กัน หากยังอยู่ในราคาที่จ่ายไหว และความคุ้มครองน่าพึงพอใจ อาจไม่ได้ราคาถูกที่สุด แต่ก็เหมาะสมที่สุด แนะนำให้เลือกในสิ่งที่เป็นประโยชน์กับตัวเรา

ประกันอุบัติเหตุคุ้มครองอะไรบ้าง?

ประกันอุบัติเหตุ เป็นแบบประกันภัยที่สามารถเบิกเงินค่ารักษาพยาบาลเมื่อผู้เอาประกันได้รับบาดเจ็บจากการเกิดอุบัติเหตุ โดยจะได้รับความดูแลจากบริษัทที่รับประกันภัย ข้อมูลจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) บอกว่า ความคุ้มครองประกันภัยอุบัติเหตุเบื้องต้น มี 4 ความคุ้มครองให้เลือก และได้รับผลประโยชน์ขั้นพื้นฐาน (แบบ อบ. 1) ได้แก่
 

 • การเสียชีวิต สูญเสียอวัยวะและสายตา รวมทั้งการทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิง เนื่องจากอุบัติเหตุ
 • กรณีทุพพลภาพชั่วคราวสิ้นเชิง
 • กรณีทุพพลภาพชั่วคราวบางส่วน
 • การเข้ารับการรักษาพยาบาล ดูแลค่ารักษาจากอุบัติเหตุ มอบเงินชดเชยเมื่อเข้ารับการรักษาแบบผู้ป่วยใน


ความคุ้มครองเสริมจากประกันอุบัติเหตุ

หรือประกันอุบัติเหตุแบบ อบ. 2 เป็นความคุ้มครองเสริมสำหรับคนที่ต้องการความคุ้มครองความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้น เพื่อให้เข้าถึงกับไลฟ์สไตล์ผู้เอาประกันภัยหลากหลายกลุ่ม ได้แก่

 • ความคุ้มครองอุบัติเหตุที่เกิดจากการขับขี่ยานยนต์หรือการโดยสารรถจักรยานยนต์
 • ความคุ้มครองอุบัติเหตุที่เกิดจากเหตุจลาจล หรือการนัดหยุดงาน
 • ความคุ้มครองอุบัติเหตุที่เกิดจากสงคราม
 • ความคุ้มครองอุบัติเหตุที่เกิดจากการโดยสารทางอากาศยาน
 • ความคุ้มครองอุบัติเหตุที่เกิดจากการเล่นกีฬาอันตรายหรือผาดโผน

อาชีพใดบ้าง ที่ประกันอุบัติเหตุไม่ครอบคลุม?

ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลนั้นก็จะมีเงื่อนไขและขอบเขตความคุ้มครองของมันอยู่ เพราะฉะนั้น ควรพิจารณาเงื่อนไขที่เกี่ยวข้องให้ละเอียดถี่ถ้วนเสียก่อน เพื่อให้มั่นใจได้ว่ามีคุณสมบัติที่ตรงตามที่ทางบริษัทฯ กำหนด จะได้รับความคุ้มครองที่ตรงตามความต้องการ แต่ก็จะมีบางอาชีพที่ทางประกันฯ แบบทั่วไปนั้นไม่ได้ครอบคลุมถึง เป็นอาชีพที่ถือว่ามีความเสี่ยงสูงกว่าคนที่ประกอบอาชีพทั่ว ๆ ไป นั่นก็คืออาชีพดังต่อไปนี
 

 • ชาวประมง
  อาชีพชาวประมง หากมองจากภายนอกอาจไม่ได้รู้สึกว่าเป็นอาชีพที่มีความเสี่ยงสูงมากขนาดนั้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว อาชีพนี้มีโอกาสเสี่ยงเสียชีวิตค่อนข้างมาก เนื่องจากการต้องออกไปประกอบอาชีพท่ามกลางสภาพอากาศที่คาดเดาได้ยาก บวกกับการเดินเรือออกไปกลางกระแสน้ำลึก ๆ ที่มีความไม่ปลอดภัยสูง
 • นักบิน
  อาชีพนักบินหรืออาชีพที่เกี่ยวข้องกับเครื่องบิน เป็นอาชีพที่ต้องเผชิญความเสี่ยงในทุกครั้งที่ต้องใช้งานเครื่องบิน ถึงแม้เครื่องบินจะเป็นยานพาหนะที่เคยมีคนนิยามเอาไว้ว่าเป็นยานพาหนะที่มีความปลอดภัยสูงสุด แต่เมื่อเปรียบเทียบกันดูแล้ว หากเกิดอุบัติเหตุขึ้นกับเครื่องบิน โอกาสที่จะรอดชีวิตมีค่อนข้างน้อย
 • วิศวกรไฟฟ้า
  อาชีพวิศวกรไฟฟ้า เป็นอาชีพที่มีลักษณะการทำงานที่มีความเสี่ยงสูง เพราะต้องทำงานอยู่กับกระแสไฟฟ้าแรงสูง และต้องใช้อุปกรณ์ที่เกี่ยวกับไฟฟ้าอยู่ตลอดเวลา จึงมีความเสี่ยงที่จะได้รับอันตรายจากไฟฟ้าแรงสูง ถึงแม้จะมีการเตรียมตัวรับมือเพื่อป้องกันอันตรายเอาไว้แล้ว แต่ก็ยังถือว่ามีความเสี่ยงค่อนข้างมาก
 • นักขุดเจาะน้ำมัน
  อาชีพนักขุดเจาะน้ำมัน หรืออาชีพที่เกี่ยวข้องกับการขุดเจาะน้ำมัน เป็นอาชีพที่นับว่าได้รายได้สูงมากเมื่อเทียบกับอาชีพอื่นๆ นั่นก็เพราะว่าลักษณะงานของคนที่ประกอบอาชีพนี้คือการต้องเอาสภาพร่างกายของตนเองไปเสี่ยงกับสิ่งอันตรายมากมาย ตั้งแต่การที่ต้องออกจากบ้านมาเพื่อทำงานกลางทะเลเป็นเวลากว่าสัปดาห์ หรือบางคนก็เป็นเดือน และยังต้องอยู่ท่ามกลางการระเหยของสารพิษจำนวนมากที่เป็นโทษต่อร่างกาย เมื่อสัมผัสผิวหนัง หรือมีการสูดดมเข้าไปมากๆ ก็จะเกิดการสะสมในร่างกายและเป็นอันตรายได้ และการใช้ชีวิตอยู่ในแท่นขุดเจาะนั้นยังต้องเผชิญกับความเสี่ยงจากภัยธรรมชาติ และการระเบิดของเชื้อเพลิงอีกด้วย
   

อาชีพดังที่กล่าวมานี้ ใช่ว่าจะไม่สามารถได้รับความคุ้มครองจากประกันอุบัติเหตุเลยเสียทีเดียว เพราะการที่ต้องประกอบอาชีพที่มีความเสี่ยงสูงขนาดนี้ จึงต้องเลือกความคุ้มครองที่มีขอบเขตกว้างกว่าคนทั่วไป และอาจต้องจ่ายเบี้ยประกันสูงขึ้น เพื่อวงเงินคุ้มครองที่สมเหตุสมผลกับความเสี่ยงที่ผู้เอาประกันต้องเจอนั่นเอง

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้