Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ

🎵 สมัครบัตรฯ UOB Grab หรือ UOB Lazada ผ่าน Rabbit Care รับฟรี! Airpods Gen 3 และ Rabbit Voucher มูลค่ารวม 12,790 บาท สนใจ คลิก! 💳

ประกันชีวิตผู้สูงอายุ

ทำไมต้องซื้อประกันชีวิตผู้สูงอายุ กับ Rabbit Care ?

แคร์สุดคุ้ม

รับผลประโยชน์ตลอดสัญญา สูงสุด 8 แสนบาท

แคร์อุ่นใจ

รับความคุ้มครองตลอดสัญญา สูงสุดถึง อายุ 90 ปี

แคร์ชีวิต

เสียชีวิตทุกกรณี รับสูงสุด 150% ของเงินเอาประกัน

แคร์ค่ารักษา

ป่วยขึ้นมาก็หมดห่วงเรื่องเงิน เพราะมีความคุ้มครองพร้อมดูแล

แคร์เรื่องไม่คาดฝัน

อายุมากขึ้น ความเสี่ยงก็สูงขึ้น จึงควรมีประกันช่วยดูแล

แคร์คนข้างหลัง

เจ็บป่วยมีเงินดูแลตัวเอง และสามารถส่งต่อไว้ให้ลูกหลานได้

ประกันชีวิต สำหรับผู้สูงอายุ

ลงทะเบียนรับความแคร์ง่าย ๆ ใน 3 ขั้นตอน

ขั้นตอนที่ 1 : เลือกแผนที่ใช่

ค้นหาแผนประกันภัยจากบริษัทชั้นนำ พร้อมเปรียบเทียบราคาคุ้มค่า เพื่อเลือกความคุ้มครองที่ตอบโจทย์คุณ

ขั้นตอนที่ 2 : ใส่ข้อมูลส่วนตัว

กรอกข้อมูลส่วนตัวของผู้ซื้อ เพื่อรับการติดต่อกลับ จากผู้เชี่ยวชาญด้านแผนประกันภัยของ Rabbit Care

ขั้นตอนที่ 3 : เลือกซื้อความแคร์

เลือกซื้อแผนประกันภัย พร้อมรับความคุ้มครองใน 1 วันทำการถัดไป เมื่อผ่านการพิจารณาเงื่อนไขของบริษัทประกันภัย

บริษัทประกันภัยชั้นนำที่เราคัดสรรมาให้คุณ

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

ประกันชีวิตผู้สูงอายุ ไม่ทำได้หรือไม่?

สำหรับประกันชีวิตผู้สูงอายุนั้นจำเป็นหรือไม่ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความต้องการ และจุดมุ่งหมายของผู้ทำ หากใครที่เข้าข่ายผู้สูงอายุ อยากมีเงินมรดกทิ้งไว้ให้ลูกหลาน การทำประกันชีวิตสำหรับผู้สูงอายุ น่าสนใจมาก ๆ นอกจากจะบังคับให้คุณจ่ายเบี้ยประกัน เพื่อบังคับการออมบ่อย ๆ แล้ว บางรายให้สิทธิ์พิเศษ การคุ้มครองต่าง ๆ อีกด้วย

ผู้สูงอายุจะต้องมีการตรวจสุขภาพก่อนทำประกันหรือไม่?

ไม่ต้องตรวจสุขภาพ และไม่ต้องตอบคำถามสุขภาพ

 

เนื่องจากประกันชีวิตผู้สูงอายุ เป็นประกันชีวิตที่ออกแบบมาเพื่อผู้สูงอายุโดยเฉพาะ แยกจากประกันชีวิตประเภทอื่น ๆ โดยสิ้นเชิง แต่ก็ต้องแลกกับเงื่อนไขที่ว่า ถ้าเสียชีวิตภายใน 2 ปีแรก จากอาการเจ็บป่วย ไม่ว่าโรคอะไรก็ตาม บริษัทจะไม่จ่ายเงินเอาประกันให้ และในกรณีที่เป็นอุบัติเหตุ จะไม่มีเงื่อนไขนี้ แต่ควรบอกทางบริษัททำประกันตั้งแต่ต้น เพื่อป้องกันการถูกบอกล้างประกันเมื่อตอนเคลมในเรื่องการบิดเบือนความจริง

การเลือกบริษัทประกันชีวิตสำหรับผู้สูงอายุควรคำนึงถึงอะไรบ้าง?

การเลือกบริษัทประกันชีวิตสำหรับผู้สูงอายุควรคำนึงถึงหลายปัจจัย เช่น

 

 • เงื่อนไขของแผนประกันชีวิต ควรตรวจสอบแผนประกันชีวิตว่ามีข้อจำกัดหรือเงื่อนไขในการเอาประกันชีวิตของผู้สูงอายุหรือไม่ โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่มีประวัติโรคประจำตัว
 • ความน่าเชื่อถือของบริษัทประกันชีวิต ควรตรวจสอบข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทประกันชีวิตว่ามีความเชื่อถือและเป็นที่ยอมรับในตลาดหรือไม่ และประเมินความเสี่ยงของบริษัทประกันชีวิตเพื่อเป็นการป้องกันความเสี่ยงในการให้บริการแผนประกันชีวิต
 • ประสิทธิภาพและความสามารถด้านการเงิน ควรตรวจสอบประสิทธิภาพการดำเนินงานและการจัดการเงินของบริษัทประกันชีวิตว่ามีประสิทธิภาพและความสามารถในการจัดการการเคลื่อนไหวของเงินในอนาคตหรือไม่
 • อัตราค่าเบี้ยและความคุ้มครอง ควรเปรียบเทียบอัตราค่าเบี้ยและการคุ้มครองของแผนประกันชีวิตระหว่างบริษัทประกันชีวิตต่างๆเพื่อเลือกแผนประกันชีวิตที่เหมาะสมกับความต้องการของผู้เอาประกันชีวิต
 • การบริการลูกค้า ควรเลือกบริษัทประกันชีวิตที่มีการบริการลูกค้าที่มีคุณภาพและเป็นกันเอง
 • ระบบการชำระเงิน ควรเลือกบริษัทประกันชีวิตที่มีระบบการชำระเงินที่สะดวกและง่ายต่อผู้เอาประกันชีวิต
 • ความสามารถในการรับสินไหมทุกกรณี ควรตรวจสอบว่าบริษัทประกันชีวิตสามารถรับสินไหมทุกกรณีหรือไม่ เช่น การเสียชีวิตจากการสัมผัสรังสี หรือการเสียชีวิตจากการเดินทางไกล
 • การรับประกันที่เหมาะสม ควรเลือกบริษัทประกันชีวิตที่มีแผนประกันชีวิตที่เหมาะสมกับความต้องการและความเหมาะสมของผู้เอาประกันชีวิตแต่ละคน

การคำนวณเบี้ยประกันชีวิตสำหรับผู้สูงอายุจะเป็นอย่างไร?

การคำนวณเบี้ยประกันชีวิตสำหรับผู้สูงอายุจะคำนวณจากหลายปัจจัย อาทิ

 

 • อายุของผู้เอาประกันชีวิต
 • สุขภาพของผู้เอาประกันชีวิต
 • ประวัติการเจ็บป่วย
 • รูปแบบของประกันชีวิตที่เลือก

 

อายุของผู้เอาประกันชีวิต เป็นปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อการคำนวณเบี้ยประกันชีวิต เนื่องจากผู้สูงอายุมักจะมีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหรือการเสื่อมสภาพสุขภาพที่สูงกว่าผู้ที่มีอายุน้อยกว่า

 

สุขภาพของผู้เอาประกันชีวิต ก็เป็นปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อการคำนวณเบี้ยประกันชีวิต หากผู้เอาประกันชีวิตมีประวัติการเจ็บป่วยหรือมีโรคเรื้อรัง อาจทำให้เบี้ยประกันชีวิตสูงขึ้น

 

รูปแบบของประกันชีวิตที่เลือก ก็มีผลต่อการคำนวณเบี้ยประกันชีวิต ประกันชีวิตชนิดต่างๆ จะมีความคุ้มครองแตกต่างกันและมีเงื่อนไขการจ่ายเงินเบี้ยประกันชีวิตที่แตกต่างกันด้วย

 

ในการคำนวณเบี้ยประกันชีวิตสำหรับผู้สูงอายุ บริษัทประกันชีวิตจะคำนวณค่าเบี้ยโดยอิงจากปัจจัยเหล่านี้ และอาจต้องตรวจสอบสุขภาพของผู้เอาประกันชีวิต

การทำประกันชีวิตสำหรับผู้สูงอายุมีข้อดีอย่างไร?

การทำประกันชีวิตสำหรับผู้สูงอายุมีข้อดีมากมาย ดังนี้

 

 • ช่วยป้องกันค่าใช้จ่ายที่ไม่คาดคิด ในกรณีเกิดเหตุร้ายแรง หรือการเสียชีวิตของผู้เอาประกันชีวิต ซึ่งสามารถช่วยให้บุตรหรือญาติของผู้เอาประกันชีวิตไม่ต้องเผชิญกับภาระของค่าใช้จ่ายในกรณีฉุกเฉิน
 • มีความมั่นคงในการเงิน การมีประกันชีวิตสามารถช่วยสร้างความมั่นคงในการเงินให้กับผู้เอาประกันชีวิต ซึ่งสามารถช่วยลดความกังวล
 • ปกป้องจากการปัญหาด้านสุขภาพ โรคประจำตัวและการเจ็บป่วยเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้เมื่อไรก็ได้ การทำประกันชีวิตสามารถช่วยป้องกันไม่ให้ผู้เอาประกันชีวิตต้องเผชิญกับค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลที่สูงเกินกว่าความสามารถในการจ่ายเงินของตนเอง
 • สะดวกสบายในการทำประกันชีวิต การทำประกันชีวิตสำหรับผู้สูงอายุสามารถทำได้ง่าย และไม่ต้องมีการตรวจสุขภาพในบางกรณี ซึ่งจะช่วยลดความไม่สะดวกสบายในการทำประกันชีวิตของผู้สูงอายุ

 

ดังนั้น การทำประกันชีวิตสำหรับผู้สูงอายุมีประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้เอาประกันชีวิตและครอบครัว แต่ควรระมัดระวังในการเลือกบริษัทประกันชีวิตและแผนประกันชีวิตที่เหมาะสมสำหรับสถานการณ์และความต้องการของแต่ละบุคคล

เงื่อนไขการจ่ายเงินผลประโยชน์ของประกันชีวิตผู้สูงอายุ มีอะไรบ้าง?

เงื่อนไขการจ่ายเงินผลประโยชน์ทั้งหมดจะขึ้นอยู่กับตัวบริษัทประกัน โดยผู้เอาประกันจะต้องมีอายุระหว่าง 50-70 ปี ไม่ต้องตรวจ และไม่ต้องตอบคำถามสุขภาพ

 

สำหรับเงื่อนไขในการจ่ายเงินผลประโยชน์ของประกันชีวิตผู้สูงอายุจะเน้นจ่ายในกรณที่เสียชีวิตเท่านั้น เนื่องจากไม่ใช่ประกันสุขภาพ ยกเว้นว่าเราซื้อสัญญาเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ เพิ่มเติม และในกรณีที่ผู้ถือกรมธรรม์เสียชีวิตใน 2 ปี นับตั้งแต่วันที่ทำ เราสามารถแบ่งได้ 2 กรณี คือ

 

 • เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ จะจ่ายเท่ากับจำนวนเงินเอาประกันเต็มจำนวน และได้รับเบี้ยที่ เราจ่ายไปทั้งหมดคืน + เงินอีก 2-5% ของเบี้ย  (ขึ้นอยู่กับแต่ละบริษัท)

 

 • เสียชีวิตจากโรค จะไม่จ่ายเท่ากับจำนวนเงินประกัน แต่จะจ่ายเบี้ยที่เราจ่ายไปทั้งหมดคืน + เงินอีก 2-5% (ขึ้นอยู่กับแต่ละบริษัท)

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ช่องทางใดบ้าง ?

ลูกค้าสามารถดูรายละเอียดประกันชีวิตจากบริษัทต่าง ๆ ได้ที่ แรบบิท แคร์ และสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เบอร์โทร 1438 จะมีเจ้าหน้าที่บริการตลอด 24 ชั่วโมง

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้