Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ

🎵 สมัครบัตรฯ UOB Grab หรือ UOB Lazada ผ่าน Rabbit Care รับฟรี! Airpods Gen 3 และ Rabbit Voucher มูลค่ารวม 12,790 บาท สนใจ คลิก! 💳

ประกันรถยนต์ชั้น 2+

ราคาเริ่มต้นเพียง 6,900.-

โปรแรง! ประหยัดสูงสุด 70%
ผ่อน 0% นาน 10 เดือน

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

ประกันรถยนต์ชั้น 2+

ความคุ้มครองของประกันรถยนต์ชั้น 2+

ซ่อมรถคุณกรณีรถชนรถ

หากเกิดเหตุรถชนกันระหว่างรถยนต์ของคุณกับรถยนต์ของคู่กรณี ประกันรถยนต์ชั้น2+ จะให้ความคุ้มครองค่าซ่อมรถยนต์ของคุณตามทุนประกันที่ได้เลือกไว้

ความเสียหายจากภัยธรรมชาติ

เมื่อเกิดภัยธรรมชาติต่าง ๆ เช่นภัยน้ำท่วม หากคุณทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ ไว้ คุณสามารถทำเรื่องเคลมความเสียหายกับบริษัทประกันได้ตามจำนวนเงินที่ระบุไว้ในกรมธรรม์

บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน

หากรถยนต์ของคุณได้รับอุบัติเหตุแล้วเกิดความเสียหายจนไม่สามารถใช้งานต่อได้ ประกันรถยนต์ชั้น 2+ จะบริการรถยกให้กับคุณตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อช่วยเหลือคุณในยามฉุกเฉิน

คุ้มครองรถยนต์หาย

ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ให้ความคุ้มครองกรณีรถยนต์ของคุณสูญหายจากการโจรกรรม ชิงทรัพย์ ปล้นทรัพย์ หรือยักยอกทรัพย์ ตามจำนวนเงินที่ได้ระบุไว้ในกรมธรรม์

คุ้มครองรถยนต์ไฟไหม้

หากคุณทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ หมดห่วงเรื่องความเสียหายจากไฟไหม้ได้เลย เพราะบริษัทประกันจะชดเชยให้กับคุณทันทีตามจำนวนเงินเอาประกันที่ระบุไว้ในกรมธรรม์

คุ้มครองค่าซ่อมรถยนต์และทรัพย์สินคู่กรณี

ประกันรถยนต์ชั้น 2+ จะให้ความคุ้มครองรถยนต์ไปจนถึงทรัพย์สินต่าง ๆ ของคู่กรณี หากได้รับความเสียหายจากอุบัติเหตุ ซึ่งเป็นการช่วยลดภาระกับคุณโดยไม่ต้องชดใช้ให้คู่กรณีเป็นเงินเต็มจำนวน

คุ้มครองชีวิตและค่ารักษาพยาบาลคู่กรณี

หากมีประกันรถยนต์ชั้น 2+ ก็อุ่นใจได้ในเรื่องค่ารักษาพยาบาลของคู่กรณี เพราะบริษัทประกันภัยจะเป็นผู้รับผิดชอบชดใช้ค่ารักษาจากการเกิดอุบัติเหตุตามจำนวนเงินที่ระบุไว้ในกรมธรรม์

คุ้มครองชีวิตของผู้ขับขี่และผู้โดยสาร

อีกหนึ่งความอุ่นใจของประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ ก็คือครอบครัวของผู้ขับขี่รวมถึงผู้โดยสารที่นั่งมาพร้อมกันจะได้รับเงินชดเชยจากบริษัท หากเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนจนเสียชีวิต

คุ้มครองค่ารักษาของผู้ขับขี่และผู้โดยสาร

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ มอบความอุ่นใจให้กับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ด้วยการมอบเงินค่ารักษาพยาบาลเพิ่มเติมจาก พ.ร.บ. กรณีที่เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนจนบาดเจ็บและต้องเข้ารับการรักษา

เงินประกันตัวผู้ขับขี่

มอบความอุ่นใจด้วยเงินประกันตัวตามจำนวนที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ หากคุณถูกเจ้าหน้าที่จับกุมและต้องโทษทางคดีอาญาจากการขับขี่รถยนต์

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

 • FAQs

 • ทำไมต้องแรบบิท แคร์

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ มีความคุ้มครองแตกต่างจากประกันชั้น 1 อย่างไร?

ประกันชั้น 1 จะให้ความคุ้มครองอุบัติเหตุแบบไม่มีคู่กรณี แตกต่างจากประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 พลัส ที่จะคุ้มครองเฉพาะการชนแบบมีคู่กรณีเท่านั้น กล่าวคือหากคุณขับรถยนต์ไปชนกับสิ่งกีดขวางต่าง ๆ หรือรถยนต์มีรอยขูดโดยไม่รู้ว่าใครเป็นผู้ทำ หรือมีสิ่งของร่วงมาใส่บนรถจนเกิดความเสียหาย เป็นต้น  คุณจะไม่สามารถใช้สิทธิ์เคลมค่าซ่อมรถยนต์ได้ ต่างจากประกันชั้น 1 ที่จะคุ้มครองในกรณีดังกล่าว ดังนั้นแรบบิท แคร์ จึงขอแนะนำให้ท่านศึกษารายละเอียดเงื่อนไขความคุ้มครองให้ดีก่อนทำประกันภัย

ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ให้ความคุ้มครองอะไรบ้างอะไรบ้าง?

แม้ว่าประกันชั้น 2+ จะไม่ให้ความคุ้มครองกรณีการชนแบบไม่มีคู่กรณีเหมือนประกันชั้น 1 แต่โดยรวมแล้วประกันรถยนต์ชั้น 2+ นั้นยังให้ความคุ้มครองที่ครบครันอยู่ จุดเด่นที่น่าสนใจของประกันชั้น 2+ คือ

 

 • ให้ความคุ้มครองชีวิตและร่างกายของผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร รวมถึงบุคคลภายนอกหรือคู่กรณี
 • ให้ความคุ้มครองเรื่องค่าซ่อมรถยนต์และทรัพย์สินของผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร รวมถึงบุคคลภายนอกหรือคู่กรณี (กรณีรถชนรถเท่านั้น)
 • ให้ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลของผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร รวมถึงบุคคลภายนอกหรือคู่กรณี
 • ให้ความคุ้มครองกรณีที่รถถูกโจรกรรม เกิดไฟไหม้ หรือน้ำท่วมกับรถ
 • เงินประกันตัวหากผู้ขับมีความผิดทางอาญา
 • ได้รับบริการช่วยเหลือบนท้องถนน เช่น บริการรถลากฉุกเฉิน

 

หากคุณมีข้อสงสัยเรื่องประกันรถยนต์ชั้น 2+ เพิ่มเติม สามารถปรึกษาเราได้เลย เพราะ แรบบิท แคร์ นอกจากจะเป็นโบรกเกอร์ประกันภัยที่คุณวางใจได้แล้ว ยังเป็นผู้เชี่ยวชาญ ที่พร้อมให้คำแนะนำด้านการทำประกันอีกด้วย ปรึกษาฟรี! เพียงโทร 1438

ประกันรถยนต์ 2+ และประกันชั้น 2 ต่างกันอย่างไร ซื้อแบบไหนดีกว่ากัน?

หากใครกำลังสงสัยว่าจะซื้อประกันชั้น 2 หรือ ประกันชั้น 2+ ดี แรบบิทแคร์ จะขอให้คำแนะนำดังนี้

 

เปรียบเทียบความแตกต่าง : ประกันรถยนต์ 2 พลัส จะเพิ่มเติมในส่วนของผู้เอาประกัน และคู่กรณี ไม่ว่าผู้เอาประกันจะเป็นฝ่ายถูกหรือฝ่ายผิดก็ตาม  แต่ประกันรถชั้น 2 จะคุ้มครองเฉพาะส่วนที่เกี่ยวกับคู่กรณี ไม่ว่าจะเป็นค่าซ่อมรถ ค่ารักษาพยาบาล ให้กับคู่กรณีโดยเฉพาะ ทั้งนี้ ประกันรถชั้น 2 พลัส และ ประกันรถชั้น 2 จะเคลมได้ต่อเมื่อมีคู่กรณี และจะต้องเป็นอุบัติเหตุกับยานพาหนะทางบกเท่านั้น ไม่เช่นนั้นจะไม่สามารถเบิกเคลมได้  ส่วนทางด้านราคาเบี้ยประกัน ประกันรถยนต์ชั้น 2 พลัส มีราคาค่าเบี้ยสูงกว่า ประกันรถยนต์ชั้น 2 เพราะคุณสามารถทำเรื่องเคลมได้ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายถูกหรือผิด และมีความคุ้มครองในส่วนของรถยนต์ของคุณเพิ่มเติมมาด้วย


คำแนะนำจากแรบบิท แคร์ : หากใครที่กังวลในเรื่องการขับขี่เป็นพิเศษ ใช้รถยนต์ในการเดินทางในชีวิตประจำวันบ่อย ไม่อยากเสี่ยงแบกภาระค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ แรบบิท แคร์ ขอแนะนำให้เลือกทำประกันรถยนต์ 2+ อาจจะเหมาะกับคุณมากกว่า เพราะประกันรถยนต์ 2+ นั้น เกือบเทียบเท่าประกันรถยนต์ชั้น 1 ให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุม แม้คุณจะเป็นฝ่ายผิดในการขับรถ ลดความเสี่ยงในการเสียเงินจ่ายเพิ่มสำหรับค่าซ่อมแซมรถของตนได้อีกด้วย

 

และเมื่อรวมเข้ากับ Care Emergency  บริการช่วยเหลือเร่งด่วนสำหรับผู้ซื้อประกันรถยนต์ชั้น 2 พลัส จาก แรบบิท แคร์ ที่ช่วยดูแลคุณได้มากยิ่งกว่าใคร ให้คุณอุ่นใจได้ตลอดการขับขี่ ไม่ว่าจะเกิดอุบัติเหตุหรือไม่ก็ตาม

ทำประกันรถยนต์ชั้น 2+ คุ้มค่าอย่างไร?

การทำประกันรถยนต์ชั้น 2+ มีข้อดีคือให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมซึ่งเป็นรองเพียงประกันชั้น 1 เท่านั้น (ไม่คุ้มครองความเสียหายแบบไม่มีคู่กรณี) แต่เบี้ยประกันจะถูกกว่าประกันรถยนต์ชั้น 1 อยู่มาก รวมถึงยังให้ความคุ้มครองเรื่องภัยธรรมชาติต่าง ๆ รถหาย และรถยนต์ไฟไหม้ด้วย สรุปก็คือประกันชั้น 2+ จะให้ความคุ้มครองที่คุ้มค่าในราคาถูกกว่าประกันชั้น 1 นั่นเอง

ทำประกันรถยนต์ชั้น 2+ ผ่อนได้หรือไม่?

ลูกค้าที่สนใจซื้อประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ กับ แรบบิท แคร์ ด้วยเงินสดสามารถเลือกผ่อน 0 เปอร์เซ็นต์ ยาวนานถึง 6 เดือน แต่ถ้าชำระด้วยบัตรเครดิตลูกค้าสามารถเลือกผ่อนชำระ 0 เปอร์เซ็นต์ 10 เดือนได้ ทั้งนี้เป็นนโยบายที่แรบบิท แคร์ ช่วยแบ่งเบาภาระทางการเงินของลูกค้า ตลอดจนให้ลูกค้าได้ประกันที่คุ้มครองครบครันโดยที่จ่ายประหยัดมากที่สุด ซึ่งลูกค้าสามารถสอบถามเงื่อนไขและรายละเอียดกับ แรบบิท แคร์ ได้ที่เบอร์ 1438 ตลอด 24 ชั่วโมง

ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ราคาเท่าไหร่?

รถยนต์แต่ละคันย่อมมีราคาค่าเบี้ยประกันไม่เท่ากันแม้ว่าจะเป็นแผนประกันชั้น 2+ เหมือนกัน บริษัทเดียวกันก็ตาม ทั้งนี้เบี้ยประกันจะขึ้นปัจจัยต่าง ๆ คือ
 

 • ทุนเอาประกันของรถยนต์ ยิ่งเป็นรถยนต์รุ่นหรูราคาแพงเบี้ยประกันก็จะแพงขึ้นตาม
 • รายละเอียดวงเงินความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลและอัตราค่าชดเชยกับบุคคลที่ 3
 • อายุและประสบการณ์ของผู้ขับขี่ เช่น หากเป็นมือใหม่เบี้ยประกันภัยก็สูงขึ้น
 • ประวัติการขับขี่ส่วนตัว หากเกิดอุบัติเหตุน้อย เคลมน้อย หรือแทบไม่เคลมเลย เบี้ยประกันก็จะถูก
 • ส่วนลดต่าง ๆ อย่างส่วนลดติดกล้อง ส่วนรถผู้ขับประวัติดี ส่วนลดการระบุชื่อผู้ขับขี่

 

สรุปแล้วเบี้ยประกันชั้น 2+ จะมีเรทราคาไม่แน่นอน ผู้ทำประกันจะต้องเช็กและเปรียบเทียบราคากับบริษัทประกันอย่างละเอียด แต่ทั้งนี้แรบบิท แคร์ จะมอบทางเลือกให้คุณสะดวกสบายยิ่งกว่า เพราะเรามีเครื่องมือที่จะทำให้คุณเปรียบเทียบราคาประกันรถยนต์ชั้น 2 ได้ง่าย ๆ ภายใน 30 วินาที

อยากเปลี่ยนแผนประกันรถยนต์ชั้น 2+ สามารถทำได้หรือไม่?

หากลูกค้าทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 พลัส กับแรบบิท แคร์ไว้ และอยากเปลี่ยนแผนไปทำประกันภัยชั้นอื่นหรืออยากเปลี่ยนบริษัทประกันภัย คุณสามารถเปลี่ยนแผนประกันได้โดยแจ้งยกเลิกการทำประกันแผนเดิมกับเจ้าหน้าที่ ซึ่งจะใช้หลักฐานสำเนาบัตรประชาชน, สำเนาสมุดบัญชี, และกรมธรรม์ฉบับจริง ซึ่งทางเราจะทำเรื่องคืนเงินให้กับลูกค้า (อัตราคืนเงินเป็นไปตามกับเงื่อนไข) หลังจากนั้นลูกค้าสามารถแจ้งกับเจ้าหน้าที่ได้ว่าจะเปลี่ยนไปทำประกันภัยแผนใด ซึ่งเจ้าหน้าที่จะดำเนินการประสานงานให้แทนตัวคุณ

ความคุ้มครองประกันภัยรถยนต์

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้