Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ

ประกันรถยนต์ชั้น 3+

ราคาเริ่มต้นเพียง 5,200.-

โปรแรง! ประหยัดสูงสุด 70%
ผ่อน 0% นาน 10 เดือน
ถูกกว่าซื้อตรงแน่นอน!

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

ประกันรถยนต์ชั้น 3+

ราคาเริ่มต้นของแผนประกันรถยนต์ จาก พันธมิตรประกันภัยชั้นนำ

วิริยะประกันภัย

วิริยะประกันภัย

ราคาเริ่มต้นเพียง 7,500 บาท

กรุงเทพประกันภัย

กรุงเทพประกันภัย

ราคาเริ่มต้นเพียง 6,600 บาท

คุ้มภัยโตเกียวมารีนประกันภัย

โตเกียวมารีนประกันภัย

ราคาเริ่มต้นเพียง 6,200 บาท

ธนชาตประกันภัย

ธนชาตประกันภัย

ราคาเริ่มต้นเพียง 6,500 บาท

แอลเอ็มจีประกันภัย

แอลเอ็มจีประกันภัย

ราคาเริ่มต้นเพียง 7,300 บาท

รู้ใจ ราคาเริ่มต้นเพียง 4,645 บาท

รู้ใจ

ราคาเริ่มต้นเพียง 4,645 บาท

ซื้อประกันรถกับแรบบิท แคร์ แคร์คุณเรื่องอะไรบ้าง

ผ่อนประกันรถยนต์ 0%

ผ่อน 0% นาน
สูงสุด 10 เดือน

ผ่อนสบายๆ ได้ทั้งบัตรเครดิต และเงินสด

การันตี ราคาสุดคุ้ม

การันตี ราคาสุดคุ้ม

เจอราคาถูกกว่า เราคืนส่วนต่างให้ ภายใต้เงื่อนไขของบริษัทเดียวกัน

ส่วนสดค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์สูงสุดถึง 70%

ประหยัดได้สูงสุด
ถึง 70%

ขับดีไม่มีเคลม ปีต่อไปลด 50% ระบุชื่อผู้ขับขี่ลดเพิ่มอีก 20%

บริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนนตลอด 24 ชม.

บริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนน

พร้อมช่วยเหลือคุณเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินบนท้องถนน

มีรถใช้ทดแทน ระหว่างซ่อม

มีรถใช้ทดแทน
ระหว่างซ่อม

บริการเช่ารถสำรอง 3 วัน เมื่อรถเข้าศูนย์จากอุบัติเหตุ

บริการช่วยเหลือแจ้งเคลม

บริการช่วยเหลือแจ้งเคลม

เคลมง่าย LINE Official Account พร้อมมีเจ้าหน้าที่คอยช่วยเหลือ

ชดเชยค่าเดินทางกลับบ้าน

ชดเชยค่าเดินทางกลับบ้าน

ชดเชยค่าเดินทางสูงสุด 500 บาท (2 ครั้ง/ปี) ระหว่างรถยนต์เข้าอู่ซ่อม

ศูนย์ซ่อมครอบคลุมทั่วไทย

ศูนย์ซ่อมครอบคลุมทั่วไทย

อยากซ่อมรถแบบไหน ที่ไหน คุณเลือกได้ มีศูนย์ให้เลือกทั่วไทย

ความคุ้มครองของประกันรถยนต์ชั้น 3+

ซ่อมรถคุณกรณีรถชนรถ

เป็นความคุ้มครองเพิ่มเติมจากประกันชั้น 3 ธรรมดา เมื่อคุณเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนและรถได้รับความเสียหาย ประกันชั้น 3+ จะให้ค่าซ่อมรถยนต์ของคุณด้วย

บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน

หากเกิดอุบัติเหตุจนรถของคุณได้รับความเสียหายหนักจนไม่สามารถใช้งานต่อได้ในขณะนั้น ประกันรถยนต์ชั้น 3+ จะให้บริการรถยกฉุกเฉินกับคุณตลออด 24 ชั่วโมง

คุ้มครองค่าซ่อมรถยนต์และทรัพย์สินคู่กรณี

หากรถยนต์ของคู่กรณีได้รับความเสียหายจากการชนของคุณ ประกันรถยนต์ชั้น 2 จะให้ความช่วยเหลือเรื่องค่าซ่อมรถคู่กรณีตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์

คุ้มครองชีวิตและค่ารักษาพยาบาลคู่กรณี

หากเกิดอุบัติเหตุทำให้คู่กรณีบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ประกันรถยนต์ชั้น 3+ จะช่วยเหลือเรื่องเงินชดเชยหรือค่ารักษาพยาบาลให้กับคู่กรณีตามจำนวนเงินที่ระบุไว้ในกรมธรรม์

คุ้มครองชีวิตของผู้ขับขี่และผู้โดยสาร

เมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝันทำให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารเสียชีวิต ประกันชั้น 3+ จะมอบเงินชดเชยจากเหตุดังกล่าว ตามจำนวนเงินที่ระบุไว้ในกรมธรรม์

คุ้มครองค่ารักษาของผู้ขับขี่และผู้โดยสาร

หากเกิดอุบัติเหตุจนทำให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารได้รับการบาดเจ็บ ประกันชั้น 3+ จะมอบเงินค่ารักษาพยาบาลให้เพิ่มเติมจาก พ.ร.บ. ตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์

เงินประกันตัวผู้ขับขี่

หากการขับขี่ของคุณมีความผิดทางอาญาและได้รับการจับกุม ทางบริษัทประกันภัยจะเข้ามาช่วยเหลือในเรื่องของเงินประกันตัวผู้ขับขี่

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

 • FAQs

 • ทำไมต้องแรบบิทแคร์

จุดเด่นและข้อดีของประกันรถยนต์ 3+ มีอะไรบ้าง?

ประกันรถยนต์ 3 พลัส หรือ ประกันรถยนต์ 3+ นั้น แม้จะเป็นหนึ่งในประกันรถยนต์ที่หลาย ๆ คนมองข้าม เนื่องจากความคุ้มครองไม่มากเท่าประกันรถชั้นอื่น ๆ แต่ถึงกระนั้นประกันรถยนต์ชั้น 3+ มีข้อดีคือ “ราคาถูก”  แต่ยังคงให้คววามคุ้มครองหลัก ๆ ไว้ครบครันดังนี้
 

 • ความคุ้มครองทรัพย์สิน ชีวิต ร่างกาย และอนามัยของบุคคลภายนอกหรือคู่กรณี
 • ความคุ้มครองรถคันเอาประกัน ตามวงเงินที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ โดยจะต้องเป็นอุบัติเหตุที่ชนกันกับรถยนต์ด้วยกันเท่านั้น
 • ค่ารักษาพยาบาลพยาบาลของผู้ขับขี่และคู่กรณี


ประกันรถยนต์ชั้น 3+ นับว่ามีราคาเบี้ยประกันที่ถูกมาก เพราะเน้นไปที่ความสำคัญต่อบุคคลภายนอก และคู่กรณีเป็นหลัก หากคุณขับขี่อย่างระมัดระวังไม่เกิดอุบัติเหตุบ่อย การซื้อประกันชั้น 3+ ก็นับว่าเป็นทางเลือกที่คุ้มค่า

 

หากมีข้อสงสัยใด ๆ เกี่ยวกับประกันภัยรถยนต์ชั้น 3+ สามารถปรึกษา “แคร์ เอเจนท์” ผู้เชี่ยวชาญด้านประกันจาก แรบบิท แคร์ ที่พร้อมให้บริการ และคำแนะนำแก่คุณ ตั้งแต่เรื่องเปรียบเทียบความคุ้มครองของประกันรถยนต์ รวมถึงเบี้ยประกันรถ

อยากได้ความคุ้มครองเพิ่มเติมจากประกันรถยนต์ชั้น 3+ ต้องทำอย่างไร?

เพราะว่าประกันรถยนต์ชั้น 3+ นั้นมีราคาถูก ดังนั้นจึงให้ไม่คุ้มครองไม่มากเท่ากับประกันรถยนต์ชั้นอื่น ๆ ซึ่งขอบเขตที่ประกันรถยนต์ชั้น 3 ไม่ให้ความคุ้มครองคือ

 

 • กรณีที่รถยนต์ได้รับความเสียหายอันเนื่องมาจากภัยพิบัติทางธรรมชาติ เช่น น้ำท่วม แผ่นดินไหว พายุลูกเห็บ ฯลฯ
 • กรณีที่รถยนต์คันเอาประกันประสบอุบัติเหตุ โดยที่มีคู่กรณีที่ไม่ใช่ยานพาหนะทางบก เช่น การขับรถชนต้นไม้ รถยนต์ตกขอบทาง หรือมีวัตถุระเด็นใส่รถยนต์จนเกิดความเสียหาย
 • กรณีรถยนต์สูญหาย หรือถูกโจรกรรมรถยนต์ รวมถึงเหตุก่อการร้าย ที่ส่งผลให้รถยนต์เสียหาย

 

ด้วยเหตุนี้หากคุณอยากได้ความคุ้มครองเพิ่มเติม แรบบิท แคร์ ขอแนะนำให้คุณเพิ่มเบี้ยประกันอีกเล็กน้อยเพื่อซื้อความอุ่นใจที่มากกว่า อย่างการเพิ่มเงินซื้อประกันรถยนต์ชั้น 2 เพื่อรับความคุ้มครองรถหายหรือรถไฟไหม้ เป็นต้น หากคุณอยากได้คำปรึกษาอื่น ๆ เพิ่มเติม ติดต่อมาหาเราได้เลย้ที่ แรบบิท แคร์ หรือโทร 1438 ที่นี้พร้อมให้บริการตลอด 24 ชม. หรือสามารถติดต่อได้ผ่าน Line หรือช่องแชทที่เว็บไซต์ แรบบิท แคร์

ประกันรถยนต์ 3+ และประกันรถยนต์ชั้น 3 ต่างกันอย่างไร ควรเลือกทำประกันแผนไหนดี?

หากพิจารณาเบื้องต้นแล้ว ทั้ง ประกันรถยนต์ 3+ และ ประกันรถชั้น 3 นั้น เหมือนกันมาก และแทบไม่แตกต่างกันเลย แต่ความเป็นจริงแล้ว ทั้งสองประกันยังมีความแตกต่างกันอยู่ ซึ่งแรบบิทแคร์จะมาให้คำแนะนำเพื่อให้ทุกท่านได้ตัดสินใจเลือกซื้อประกันกับเราได้ง่ายยิ่งขึ้นดังนี้
 

 • ประกันรถชั้น 3 พลัส ให้ความคุ้มครองมากกว่า ประกันรถยนต์ 3+ ให้ความคุ้มครองรถยนต์ของเราเพิ่มเติมเข้ามาด้วย แตกต่างจากประกันรถชั้น3 ที่จะไม่คุ้มครองรถยนต์เรา แม้แต่วงเงินในการเคลม ประกันรถชั้น 3 ก็น้อยกว่า ประกันรถชั้น 3 พลัส นอกจากนี้ กรณีเกิดอุบัติเหตุและมีผู้เสียชีวิต ประกันรถยนต์ 3+ จะช่วยประกันตัวผู้ขับขี่ในคดีอาญาที่ต้องส่งฟ้องศาลตามทุนประกันที่เลือกไว้ ไม่ว่าจะเป็นการชนกับรถยนต์หรือมอเตอร์ไซค์
 • ราคาเบี้ยประกันรถยนต์ 3+ แพงกว่า แม้ประกันรถยนต์ 3+ จะถือว่าถูกมากเมื่อเทียบกับประกันรถชั้นอื่น ๆ แต่ ประกันชั้น 3 พลัส ก็ยังมีราคาที่แพงกว่าประกันรถยนต์ 3 เนื่องจากมีการเพิ่มความคุ้มครองบางส่วนที่ประกันรถชั้น 3 ไม่มีนั่นเอง

 

สรุปแล้ว ประกันรถยนต์ 3+ และ ประกันรถชั้น 3 เหมาะกับผู้ที่ไม่อยากจ่ายเงินเกินความจำเป็น รถมีอายุการใช้งานมานาน จนไม่สามารถทำประกันรถชั้นอื่น ๆ ได้ หรือมีรถยนต์ มอเตอร์ไซค์ ในครอบครองเยอะ จนไม่มีเงินเพียงพอไปทำประกันชั้นอื่น ๆ รวมไปถึง มีรถยนต์ที่ไม่ค่อยได้ใช้งาน แต่ยังอยากได้ความคุ้มครองทุกครั้งที่ต้องขับขี่ การเลือกทำ ประกันรถชั้น 3 พลัส เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ ไม่แพ้ประกันรถชั้นไหน ๆ เลย และสำหรับใครที่สนใจ คลิกเลย ที่ แรบบิท แคร์ เรามีบริการเปรียบเทียบเบี้ยประกัน เพื่อค้นหากรมธรรม์ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ หรือโทรติดต่อได้ที่ 1438 ได้ตลอด 24 ชม.

ประกันชั้น 3+ เหมาะกับการใช้งานรถยนต์แบบไหน?

แม้ว่าประกันรถยนต์ชั้น 3+ จะให้ความคุ้มครองไม่มาก แต่ก้มีจุดเด่นคือราคาถูก หากคุณเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 3+ ได้อย่างเหมาะสมก็ได้รับประโยชน์จากการทำประกันชั้น 3+ อยู่ไม่น้อย ด้วยเหตุนี้แรบบิท แคร์ จึงขอให้คำแนะนำเกี่ยวกับประกันรถยนต์ชั้น 3+ เพื่อให้คุณได้ตัดสินใจซื้อประกันง่ายขึ้น ซึ่งประกันชั้น 3 เหมาะกับการใช้งานดังนี้ 

 

 • เหมาะกับคนใช้รถยนต์ประจำบ้าน
  รถยนต์ประจำบ้านที่มีสำหรับขับออกไปไม่ไกล เช่น ขับไปจ่ายตลาด หรือขับไปในละแวกใกล้เคียง จอดในรั้วของบ้าน จึงเป็นรถยนต์ที่ใช้งานในพื้นที่ที่คุ้นเคย มีการดูแลรักษาที่ดี อยู่ในพื้นที่ปลอดภัย ซึ่งรถยนต์แบบนี้มีความเสี่ยงน้อย เปรียบเทียบกับความคุ้มครองของประกันชั้นอื่น ๆ แล้ว จึงไม่จำเป็นต้องจ่ายเบี้ยประกันแพง ๆ เพื่อรับความคุ้มครองที่เกินความจำเป็น จึงเหมาะกับการทำประกันชั้น 3+

 

 • เหมาะกับรถยนต์ที่ใช้ไม่บ่อย
  รถยนต์คันที่ใช้ไม่บ่อยหรือรถยนต์คันเก่าที่จอดทิ้งไว้ แต่ไม่ได้ใช้งานบ่อย ๆ หากซื้อประกันแพง ๆ อาจจะไม่คุ้มค่าเท่าไหร่ แต่จะไม่ซื้อประกันติดรถเอาไว้เลยก็คงจะไม่ดี การซื้อประกันชั้น 3+ เพื่อเพิ่มความคุ้มครองติดไว้บ้าง ก็สบายใจกว่า ที่สำคัญ เปรียบเทียบกับประกันชั้นอื่น ๆ เบี้ยไม่แพง จึงสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ได้

 

 • เหมาะกับคนขับที่มีความเชี่ยวชาญ
  รถยนต์ที่มีผู้ขับขี่ประจำ ไม่ได้เปลี่ยนมือผู้ขับไปเรื่อย ๆ และผู้ขับมีทักษะในการขับรถยนต์ หรือมีความเชี่ยวชาญในการควบคุมรถยนต์อยู่แล้ว จึงมีความเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุน้อยกว่าผู้ขับที่เป็นมือใหม่หัดขับ หากเกิดเหตุไม่คาดคิดขณะขับรถยนต์ การมีความคุ้มครองจากประกันรถจะช่วยแบ่งเบาภาระทางการเงินได้ โดยเลือกประกันชั้น 3+ ที่มีความคุ้มครองพอประมาณ เบี้ยประกันไม่แพง จะคุ้มค่า และประหยัดกว่ามาก

 

 • เหมาะกับรถยนต์ที่ใช้ในนามบริษัท หรือใช้รับจ้างขนส่ง
  การทำประกันรถในนามของบริษัทนั้น อาจจะมีราคาที่แพง ทำให้หลาย ๆ บริษัท หรือเจ้าของรถยนต์ที่อยากประหยัด เมื่อเปรียบเทียบแล้ว หลายแห่ง จึงอาจจะเลือกทำเป็นประกันชั้น 3+ เพราะคุ้มค่ากว่า คุ้มครองทั้งในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุบาดเจ็บ รถยนต์พัง หรือแม้แต่รถชนแบบไม่มีคู่กรณีนั่นเอง

 

 • เหมาะกับรถยนต์ที่ไม่ได้ติดแก๊ส
  ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า ยุคสมัยนี้ การติดแก๊สนั้น ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางมากกว่า ทำให้หลายคนนิยมติดแก๊สกับรถ แต่ในขณะเดียวกัน สิ่งเหล่านี้ก็นำมาซึ่งความเสี่ยงต่าง ๆ เช่น รถอาจเกิดไฟลุกไหม้ได้ แต่ถ้ารถยนต์ของคุณ ไม่ได้ติดแก๊ส ประกันชั้น 3+ จึงนับว่าเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ

 

ทั้งหมดนี่ คือแนวทางในการเลือกซื้อประกันชั้น 3+ จาก แรบบิท แคร์ ให้เหมาะกับความเสี่ยงของผู้ใช้งาน โดยที่เราไม่ต้องจ่ายเบี้ยประกันเกินความจำเป็น และยังได้รับความคุ้มครองที่เหมาะสม โดยคุณสามารถปรึกษา ติดต่อ เพิ่มเติมได้ที่ แรบบิท แคร์ และ “แคร์ เอนเจนท์” ผู้เชี่ยวชาญด้านประกันภัย ที่พร้อมให้บริการตลอด 24 ชม.

อยากได้ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3+ ที่คุ้มค่าที่สุดต้องทำอย่างไร?

คุณสามารถซื้อประกันชั้น 3+ ง่าย ๆ พร้อมได้ความคุ้มครองที่คุ้มค่าจากการเลือกใช้บริการเปรียบเทียบแผนประกันกับแรบบิท แคร์ เนื่องจากเราได้รวบรวมแผนประกันมากมายที่มีความคุ้มครองสูงและคุ้มค่าที่สุดมาให้คุณแล้ว ที่เว็บไซต์แรบบิท แคร์ คุณสามารถเลือกเปรียบเทียบราคาและพิจารณารายละเอียดความคุ้มครองของประกันครั้งและหลาย ๆ แผนพร้อมกัน เพื่อให้คุณได้ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3+ ที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุด นอกจากนี้หากคุณมีคำถามและต้องการคำปรึกษา ก็สามารถติดต่อมาหาเราที่ Care Center 1438 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ประกันชั้น 3+ ราคาถูกว่าและคุ้มค่ากว่าประกันชั้นอื่น ๆ จริงหรือไม่?

ความคุ้มค่าของประกันรถยนต์คือการที่คุณได้ประกันที่คุ้มครองตรงกับความต้องการรวมถึงรับบริการหลังการขายในราคาที่ประหยัดที่สุด แม้ว่าประกันรถยนต์ชั้น 3+ จะราคาถูกกว่าประกันรถยนต์ชั้นอื่น ๆ แต่ก็อย่าลืมว่าขอบเขตความคุ้มครองพระกันรถยนต์ชั้น 3+ จะน้อยกว่าประกันประเภทอื่น ๆ ด้วย โดยตัดความคุ้มครองเรื่องการชนแบบไม่มีคู่กรณี ความคุ้มครองรถหาย และความคุ้มครองรถไฟไหม้ออกไป ดังนั้นก่อนที่คุณคิดจะประหยัดเบี้ยประกัน ก็ให้คุณพิจารณาให้ดีก่อนว่าหากความคุ้มครองเหล่านี้หายไปจะเหมาะสมหรือไม่ (อาจจะพิจารณาปัจจัยหลาย ๆ อย่างเข้ามาประกอบเช่น คุณขับขี่ได้อย่างชำนาญหรือไม่ รถยนต์ของคุณใช้บ่อยแค่ไหน รถยนต์มีอายุใช้งานมานานแล้วกี่ปี) หากคิดพิจารณาแล้วว่าคิดว่าแค่ทำประกันรถยนต์ชั้น 3+ ก็เอาอยู่ครบ แผนประกันนี้ก็จะคุ้มค่าและเหมาะสมกับคุณมากกว่าประกันชั้นอื่น ๆ แน่นอน

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา