Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

เปรียบเทียบและซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์

โปรแรง!
ถูกกว่าซื้อตรงแน่นอน

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

ซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์

โปรโมชั่น

ซื้อประกันรถกับแรบบิท แคร์ แคร์คุณเรื่องอะไรบ้าง

เช็คราคาง่าย ภายใน 30 วิ

ค้นหาแผนประกันจากบริษัทประกันภัยชั้นนำได้เองง่ายๆ

การันตี ราคาคุ้มค่า

รับข้อเสนอ และส่วนลดสุดพิเศษ เฉพาะลูกค้า Rabbit Care เท่านั้น

ศูนย์ซ่อมครอบคลุมทั่วไทย

อยากซ่อมรถแบบไหน ที่ไหน คุณเลือกได้ มีศูนย์ให้เลือกทั่วไทย

ประกันรถมอเตอร์ไซค์แต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร

ประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 1

 • คุ้มครองทั้งคู่กรณีและรถมอเตอรไซค์ของผู้เอาประกันเอง
 • คุ้มครองค่าเสียหายต่อรถยนต์ ค่ารักษาพยาบาล
 • คุ้มครองกรณีรถสูญหายและความเสียหายจากกรณีไฟไหม้
 • คุ้มครองค่าซ่อมแบบไม่มีคู่กรณี

ประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 2+

 • ครอบคลุมไปถึงบุคคลภายนอก และความเสียหายต่อรถมอเตอร์ไซค์ที่มีประกันภัยทั้งคู่กรณี
 • คุ้มครองเฉพาะกรณีที่เฉี่ยวชนกับยานพาหนะบก
 • คุ้มครองกรณีรถสูญหาย ถูกโจรกรรม หรือไฟไหม้

ประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 2

 • สามารถเบิกเคลมค่าเสียหาย ค่ารักษาพยาบาลของคู่กรณี รวมถึงเจ้าของรถมอเตอร์ไซค์

ประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 3+

 • คุ้มครองเรื่องค่าใช้จ่ายในการซ่อมรถ ทั้งรถของผู้ซื้อประกันและคู่กรณี
 • ต้องมีคู่กรณีเท่านั้น
 • ไม่คุ้มครองกรณีไฟไหม้และกรณีรถสูญหาย

ประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 3

 • สามารถเคลมสินไหมค่าใช้จ่ายในการซ่อมรถสำหรับคู่กรณีเท่านั้น
 • ไม่คุ้มครองกรณีไฟไหม้และกรณีรถสูญหาย

ซื้อประกันกับเราง่าย ๆ เพียง 3 ขั้นตอน

ขั้นตอน 1 เปรียบเทียบ & เลือก

เปรียบเทียบประกันภัยจากบริษัทชั้นนำ และเลือกกรมธรรม์ที่ดีที่สุด ตามความต้องการ

ขั้นตอน 2 จ่ายเงิน

ระบุข้อมูลเบื้องต้นของลูกค้า และชำระเงิน

ขั้นตอน 3 รอรับกรมธรรม์

คุ้มครองทันทีเมื่อรับกรมธรรม์

บริษัทประกันภัยชั้นนำที่เราคัดสรรมาให้คุณ

รีวิวจากลูกค้าที่ซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์ของเรา

คุณพีท
ฮอนด้า ฟีโน่, ประกันชั้น 2+

ผมได้รับข้อเสนอจากเอเชียประกันภัยในราคาที่ถูกมากกับแรบบิท ทีแรกผมไปที่สาขาแต่มาพบว่าราคาเบี้ยประกันของแรบบิทไฟแนนซ์นั้นถูกกว่ามาก ผมเองก็ไม่เข้าใจว่าทำไมเขาถึงมีข้อเสนอที่ประหยัดกว่า แต่มันทำให้เราได้ความคุ้มครองเท่าเดิมในราคาประหยัดกว่า แถมบริการก็ดี

4.72

คุณโบ้ท
ฮอนด้า คลิก, ประกันชั้น 2+

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมประสบอุบัติเหตุกับรถมอเตอร์ไซค์ของผม ก็ได้เอเชียประกันภัยนี่แหละที่เข้ามาช่วยซ่อมรถของผม ผมรู้สึกดีใจมากที่ตัดสินใจทำประกันกับที่นี่เมื่อเดือนที่ผ่านมา ขอบคุณแรบบิทที่ช่วยแนะนำประกันภัยให้ผมครับ

5

คุณปราง
ฮอนด้า PCX , ประกันชั้น 3+

เพิ่งลองซื้อแบบออนไลน์ครั้งแรก สะดวกและซื้อง่ายมากค่ะ ไม่นึกว่ามอเตอร์ไซค์จะมีประกันให้เลือกเยอะขนาดนี้ เจ้าหน้าที่ก็ติดต่อเร็วมาก เป็นกันเองแนะนำดีค่ะ

4.7

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

 • FAQ

 • ทำไมต้องแรบบิท แคร์?

 • ช่องทางชำระเงิน&ติดต่อ

ประกันรถมอเตอร์ไซค์หรือประกันรถจักรยานยนต์ มีความคุ้มครองอะไรบ้าง?

แรบบิท แคร์ ได้คัดสรรความคุ้มครองประกันมอไซค์ที่เหมาะสมกับคุณที่สุดมาให้ ณ ที่นี่แล้ว เนื่องจากเรามีบริษัทประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้นนำเป็นคู่ค้ารายสำคัญมากมาย ทำให้เรามีความคุ้มครองครบทุกประเภทประกันรถมอเตอร์ไซค์ตามที่คุณต้องการ  ซึ่งความคุ้มครองของประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์จากแต่ละบริษัทนั้นจะมีขอบเขตและราคาเบี้ยประกันที่ต่างกันออกไป ตามเงื่อนไขของบริษัทนั้น ๆ คุณต้องพิจารณาแผนความคุ้มครองหลาย ๆ แผน เพื่อให้ได้ความคุ้มครองที่เหมาะสมที่สุด โดยความคุ้มครองหลัก ๆ จากประกันรถมอเตอร์ไซค์นั้นจะมีดังต่อไปนี้

 

 • ประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 ให้ความคุ้มครองทั้งคู่กรณีและรถมอเตอรไซค์ของผู้เอาประกันเอง ไม่ว่าจะเป็นค่าเสียหายต่อรถยนต์ ค่ารักษาพยาบาล ความเสียหายจากกรณีไฟไหม้ กรณีรถหาย และคุ้มครองค่าซ่อมแบบไม่มีคู่กรณี 
   
 • ประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 2+ ครอบคลุมไปถึงบุคคลภายนอก และความเสียหายต่อรถมอเตอร์ไซค์ที่มีประกันภัยทั้งคู่กรณีและรถตัวเอง โดยจะให้เฉพาะกรณีที่เฉี่ยวชนกับยานพาหนะบก รวมไปถึงกรณีรถหาย ถูกโจรกรรม หรือไฟไหม้ 
   
 • ประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 2 สามารถเบิกเคลมค่าเสียหาย ค่ารักษาพยาบาลของคู่กรณี รวมถึงเจ้าของรถมอเตอร์ไซค์ 
   
 • ประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 3+ ให้ความคุ้มครองเรื่องค่าใช้จ่ายในการซ่อมรถ ทั้งรถของผู้ซื้อประกันและคู่กรณี แต่จะต้องมีคู่กรณีเท่านั้น 
   
 • ประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 3 ให้เคลมสินไหมค่าใช้จ่ายในการซ่อมรถสำหรับคู่กรณีเท่านั้น

 

ซึ่งการพิจารณานี้ จำเป็นต้องใช้เวลาในการรวบรวมข้อมูล และใช้เวลาในการเปรียบเทียบเพื่อค้นหาประกันภัยมอเตอร์ไซค์ที่ใช่ แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพียงแค่เลือกเปรียบเทียบประกันมอเตอร์ไซค์กับ แรบบิท แคร์ ที่นี้นอกจากจะมีบริการครบวงจร ทั้งช่วยเปรียบเทียบ ค้นหาประกันแล้ว ยังมีประกันภัยมอไซค์โปรโมชั่นดี ๆ อีกมากมายให้คุณ คลิกเลย!

ประกันรถมอเตอร์ไซค์จำเป็นแค่ไหน ควรซื้อหรือไม่?

รู้หรือไม่ว่ามอเตอร์ไซค์เป็นยานพาหนะที่เกิดอุบัติเหตุบ่อยที่สุด ไม่ว่าจะเป็น ประเภทรถจักรยานยนต์แบบไหน ยี่ห้อรถจักรยานยนต์อะไร เมื่อเกิดอุบัติเหตุแล้วก็ย่อมมีความเสียหายต่าง ๆ ตามมาทั้งค่าซ่อมรถมอเตอร์ไซค์ ค่ารักษาพยาบาล และค่าเสียหายอื่น ๆ ในกรณีที่คุณเป็นฝ่ายผิด โดยรวมแล้วหากเกิดอุบัติเหตุเพียงครั้งนึงคุณอาจต้องจ่ายเป็นหลักแสนหรือหลักล้านเลยก็เป็นได้ ดังนั้นประกันมอเตอร์ไซค์จึงเป็นเสมือนตัวช่วยให้คุณรับมือกับเหตุการณ์ไม่คาดฝันได้ดียิ่งขึ้น ดังนั้นการจ่ายเบี้ยประกันรถจักรยานยนต์ราคาเพียงไม่กี่บาท ยังไงก็คุ้มค่าและสร้างความอุ่นใจได้ยิ่งกว่าแน่นอน

เลือกซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์อย่างไรให้คุ้มค่าที่สุด?

แรบบิท แคร์ ขอเสนอแนวทางการเลือกประกันรถจักรยานยนต์ให้ตรงใจและคุ้มค่ากับคุณดังนี้

 

 1. 1. สำรวจพฤติกรรมการขับขี่ของตนเสียก่อนว่าขับขี่คล่องแค่ไหน หากยังไม่คล่องก็จัดประกันมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 ไปเลยเพราะมีความคุ้มครองการชนแบบไม่มีคู่กรณี แต่ถ้าขับคล่องแล้วก็ให้ทำประกันมอไซค์ชั้น 2 หรือชั้น 3 รองลงมาได้ 
  2. พิจารณารถมูลค่ามอเตอร์ไซค์ของคุณ หากรถมอเตอร์ไซค์ของคุณเป็นรถใหม่หรือรถราคาแพงอย่างประกันรถบิ๊กไบค์ ก็ควรทำประกันมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 หรือชั้น 2 เพราะมีความคุ้มครองรถหาย แต่ถ้าเป็นรถเก่าก็อาจทำประกันชั้น 3 ได้ 
  3. ใช้รถบ่อยแค่ไหน หากคุณใช้รถบ่อย ๆ แทบทุกวันก็แนะนำให้ทำประกันมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 หรือชั้น 2 แต่ถ้าใช้รถไม่บ่อยก็สามารถทำประกันมอไซค์ชั้น 3 ได้

 

แต่ถ้าคุณยังคิดไม่ออกว่าควรทำประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้นไหนดี ลองติดต่อมาหาเราแรบบิท แคร์ ซึ่งเราช่วยแนะนำให้คุณได้

อยากได้ความคุ้มครองเรื่องน้ำท่วม ควรเลือกซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้นไหนดี?

เนื่องจากประเทศไทยมีฝนตกและน้ำท่วมขังบ่อย การมีประกันภัยรถมอเตอรไซ์ค์ที่ให้ความคุ้มครองเรื่องน้ำท่วมก็จะช่วยให้คุณอุ่นใจได้ไม่น้อย โดยคุณต้องซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 1, ชั้น 2, และชั้น 2+ เท่านั้น ถึงจะได้รับความคุ้มครองดังกล่าว ซึ่งความคุ้มครองนี้จะให้ค่าซ่อมรถมอเตอร์ไซค์เมื่อถูกน้ำท่วมขังตามจำนวนเงินที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ แต่น้องแคร์ต้องเตือนไว้ก่อนว่าความคุ้มครองเรื่องน้ำท่วมจะต้องเกิดจากเหตุสุดวิสัยเท่านั้นเช่น จอดรถอยู่แล้วน้ำท่วมขัง หรือขณะขับรถไปบนถนนเกิดฝนตกหนักจนน้ำท่วมรถ เป็นต้น หากเกิดจากความจงใจขับรถมอเตอร์ไซค์ไปบนถนนที่มีน้ำท่วมทั้งที่รับทราบอยู่แล้วคุณจะไม่ได้รับความคุ้มครอง

หากต้องการเคลมประกันมอเตอร์ไซค์ ต้องทำอย่างไร?

หากเกิดอุบัติเหตุแล้วมอเตอร์ไซค์ได้รับความเสียหายคุณสามารถเคลมมอเตอร์ไซค์ได้ผ่านบริษัทประกันภัยที่คุณทำไว้ หรือจะแจ้งเคลมฉุกเฉินผ่านเราแรบบิท แคร์ก็ได้เช่นกัน โดยเราจะคอยประสานงานระหว่างคุณกับบริษัทประกันภัยเพื่อให้การดำเนินเคลมของคุณเป็นไปอย่างราบรื่น หากติดขัดในส่วนไหนเราก็จะเข้าไปช่วยเหลืออย่างเต็มที่ โดยหลักฐานที่คุณต้องเตรียมในการเคลมประกันรถจักรยานยนต์คือ

 

- สำเนาเล่มทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์  
- สำเนาบัตรประชาชนเจ้าของรถ 
- สำเนาใบขับขี่รถมอเตอร์ไซค์  
- สำเนากรมธรรม์ประกันภัย  
- สำเนา พ.ร.บ. มอเตอร์ไซค์ 
- ใบเคลมที่บริษัทประกันออกให้ 
- ภาพถ่ายความเสียหาย หรือหลักฐานจากกล้อง VDO

ซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์แล้ว ซื้อ พ.ร.บ. มอเตอร์ไซค์ไปด้วยเลยดีหรือไม่?

น้องแคร์ขอแนะนำว่าหลังจากซื้อประกันรถจักรยานยนต์ไปแล้วก็ควรซื้อ พ.ร.บ. รถจักรยานยนต์ไปด้วยเลย หรือ พ.ร.บ. จะคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลให้กับคุณ รวมถึงกฎหมายยังบังคับให้รถจักรยานยนต์ทุกคันทำ พ.ร.บ. ด้วย ไม่เช่นนั้นจะมีความผิดและต้องเสียค่าปรับ สรุปแล้วการจ่ายค่า พ.ร.บ. เพียงแค่ไม่กี่ร้อยบาทแต่ได้ความคุ้มครองจัดเต็มนับแสนบาทมีแต่คุ้มกับคุ้ม หากคุณซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์กับแรบบิท แคร์ ไปแล้ว ก็ซื้อ พ.ร.บ. กับแรบบิท แคร์ ไปเลยครบจบในที่เดียว

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา