ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ

ประกันสุขภาพเด็กคุ้มครองเด็กเล็กและแรกเกิด

หมดกังวลเรื่องอาการป่วย
สุขภาพลูกน้อยเราช่วยแคร์ให้

Rabbit Care - ประกันสุขภาพเด็ก

ทำไมต้องซื้อประกันสุขภาพเด็ก กับ Rabbit Care ?

แคร์ค่ารักษา

มอบค่ารักษาฯจากอุบัติเหตุ สูงสุด 100,000 บาท

แคร์ค่าห้อง

รับค่าห้องสูงสุด 50,000 บาท/วัน
(สูงสุด 30 วัน/ครั้ง)

แคร์คืนให้

ครบสัญญารับเงินคืน สูงสุด 600,000 บาท

แคร์ตั้งแต่คลอด

หมดห่วงความคุ้มครอง ทำประกันได้
ตั้งแต่วันแรกที่ลูกคลอด

แคร์คุ้มครองครบ

สมัครแผนเดียว ครบทั้งค่ารักษา,
ค่าห้องและค่าผ่าตัด เซฟรายจ่ายทุกปี

แคร์อนาคตของลูก

ทำประกันเหมือนการสะสมเงิน เพราะเมื่อลูกโตขึ้นมีเงินคืน

ประกันสุขภาพ สำหรับเด็ก

ลงทะเบียนรับความแคร์ง่าย ๆ ใน 3 ขั้นตอน

ขั้นตอนที่ 1 : เลือกแผนที่ใช่

ค้นหาแผนประกันภัยจากบริษัทชั้นนำ พร้อมเปรียบเทียบราคาคุ้มค่า เพื่อเลือกความคุ้มครองที่ตอบโจทย์คุณ

ขั้นตอนที่ 2 : ใส่ข้อมูลส่วนตัว

กรอกข้อมูลส่วนตัวของผู้ซื้อ เพื่อรับการติดต่อกลับ จากผู้เชี่ยวชาญด้านแผนประกันภัยของ Rabbit Care

ขั้นตอนที่ 3 : เลือกซื้อความแคร์

เลือกซื้อแผนประกันภัย พร้อมรับความคุ้มครองใน 1 วันทำการถัดไป เมื่อผ่านการพิจารณาเงื่อนไขของบริษัทประกันภัย

บริษัทประกันภัยชั้นนำที่เราคัดสรรมาให้คุณ

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

ทำไมต้องทำประกันสุขภาพให้เด็กเล็กหรือเด็กแรกเกิด?

คนเป็นพ่อเป็นแม่ก็ต้องรักและห่วงลูกเป็นธรรมดา แต่จะมีสักกี่ครอบครัวที่เล็งเห็นความสำคัญของการซื้อประกันสุขภาพให้ลูกที่ยังเป็นเด็กเล็กหรือเด็กแรกเกิด บางครอบครัวอาจคิดว่าเป็นสิ่งที่ไม่จำเป็น เปลืองเงินเปล่า ๆ แต่หารู้ไม่ว่าเด็กมีร่างกายที่บอบบางไม่แข็งแรง จะเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นมาเมื่อไหร่ก็ได้ ดังนั้นการทำประกันก็เหมือนเป็นการลดความเสี่ยงด้านค่าใช้จ่ายในการรักษาเด็กเล็กและเพิ่มความอุ่นใจให้แก่ครอบครัวอีกด้วย

 

เหตุผลที่ควรทำประกันสุขภาพเด็กในทันที
 

 • ลักษณะการใช้ชีวิตของคนเริ่มเปลี่ยนไป  เนื่องด้วยในปัจจุบัน พ่อแม่ออกไปทำงานนอกบ้านกันมากขึ้น ซึ่งทำให้ต้องนำเด็กไปฝากไว้กับคนอื่นที่ไม่ได้เลี้ยงด้วยนมแม่ เด็กแรกเกิดจึงมีภูมิต้านทานน้อยลง
 • เด็กก็จะมีโอกาสติดเชื้อได้มากขึ้น สาเหตุสืบเนื่องมาจากข้อ 1 เมื่อเด็กแรกเกิดมีภูมิต้านทานน้อยลง เด็กก็จะมีโอกาสติดเชื้อได้มากขึ้นตามไปด้วย
 • ค่าใช้จ่ายสำหรับบริการทางการแพทย์สูงมาก ปัจจุบันค่าใช้จ่ายสำหรับบริการทางการแพทย์ในโรงพยาบาลเอกชนสูงมาก คุณคงไม่ให้ลูกคุณไปต่อคิวที่โรงพยาบาลรัฐในขณะที่ป่วยอยู่หรอกใช่ไหม
 • ประกันสุขภาพไม่ได้มีผลทันที  เนื่องจากประกันสุขภาพไม่ได้ให้ความคุ้มครองทันที คุณต้องรออย่างน้อย 30 วัน เพราะฉะนั้นทำก่อนมีสิทธิ์ก่อน
 • เด็กต้องการการรักษาที่ดีกว่าผู้ใหญ่ การรักษาอาการป่วยสำหรับเด็กเป็นเรื่องที่จำเป็นต้องระวังอย่างมาก เพราะเด็กเล็กจะมีภาวะการแพ้ต่อสภาพแวดล้อมได้ง่าย ซึ่งการรักษาอาจจำเป็นต้องใช้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญหรือเครื่องมือในการรักษาที่พิเศษกว่าคนทั่ว ๆ ไป
 • มีเชื้อโรคใหม่เกิดขึ้นตลอดเวลา หากคุณสังเกตให้ดีจะพบว่า มีข่าวคราวเกี่ยวกับการระบาดของเชื้อโรคสายพันธุ์ใหม่อยู่เรื่อย ๆ ทั้งเชื้อโรคที่เคยหมดไปแล้วกลับมาใหม่ หรือ เชื้อโรคที่มีการกลายพันธุ์เกิดเป็นสายพันธุ์ใหม่ ทำให้เป็นอันตรายต่อเด็กเล็กที่มีภูมิต้านทานต่ำและยากต่อการรักษาให้หายได้


จากสาเหตุที่กล่าวมาทั้งหมดนั้น ทำให้เห็นว่า การทำประกันสุขภาพเด็กมีความสำคัญอย่างมากที่พ่อแม่ไม่ควรละเลย เพราะลูกน้อยของคุณจำเป็นต้องได้รับการดูแลเอาใจใส่อย่างดีที่สุดเพื่ออนาคตที่ดีของพวกเขา

ประกันสุขภาพเด็ก ทำไปแล้วจะคุ้มไหม?

การลงทุนมีความเสี่ยงเสมอ แต่การลงทุนกับประกันภัยก็เป็นความเสี่ยงที่ได้รับผลตอบแทนคุ้มเกินคุ้ม โดยเฉพาะประกันสุขภาพเด็ก เพราะเด็กต้องเจอกับเชื้อโรค มลภาวะต่าง ๆ รวมทั้งอุบัติเหตุที่มาแบบไม่คาดคิด จนทำให้พ่อแม่รับมือกันไม่หวาดไม่ไหว

 

ดังนั้น ให้ประกันภัยสุขภาพคุ้มครองลูกคุณด้วยอีกแรงก็น่าจะเกิดผลดี แต่ว่าบริษัทประกันภัย ส่วนใหญ่จะให้ความคุ้มครองในกรณีใดบ้างนะ


ประกันสุขภาพเด็กเล็ก ให้ความคุ้มครองในกรณีต่าง ๆ ดังนี้
 

 1. ค่าห้องและค่าอาหาร
 2. ค่าบริการทั่วไป
 3. ค่าใช้จ่ายกรณีที่มีการรักษาพยาบาลฉุกเฉินหลังเกิดอุบัติเหตุ
 4. ค่าใช้จ่ายสำหรับแพทย์เยี่ยมไข้
 5. ค่ารักษาทางการแพทย์ต่าง ๆ


อุบัติเหตุที่มักเกิดขึ้นกับเด็ก มีดังนี้
 

 • หายใจไม่ออก เกิดจากการให้เด็กนอนที่นอนอ่อนหนานุ่ม ซึ่งจะทำให้เด็กเอาหน้ามุดลงไปกับที่นอน จนขาดอากาศหายใจได้
 • สำลัก เกิดจากการรับประทานอาหารที่ต้องดูดหรือกลืน ทำให้เด็กเกิดอาการสำลักอาหารเข้าไปในหลอดลม จนเศษอาหารเข้าไปปิดกั้นทางเดินหายใจได้
 • พลัดตกจากที่สูง เกิดจากการปล่อยเด็กเล็กให้อยู่ตามลำพังบนที่สูง เช่น บนโต๊ะ หรือบนเตียง ซึ่งเวลาที่เด็กพลิกตัวไปมาอาจทำให้ตกลงมาได้รับบาดเจ็บได้
 • กลืนสารพิษ เมื่อเด็กคว้าสื่งของใดได้ก็มักจะเอาเข้าปากอยู่เสมอ เพราะฉะนั้นควรเก็บสิ่งของหรือน้ำยาอันตรายต่าง ๆ ให้พ้นจากมือเด็กจะดีที่สุด
 • จมน้ำ เป็นข้อที่ควรระวังมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นทารกหรือเด็กเล็ก เพราะหากเป็นทารกที่ยังอาบน้ำเองไม่ได้ พ่อแม่ก็ต้องอุ้มเด็กอาบน้ำด้วยตัวเอง ซึ่งอาจจะเผลอทำเด็กหลุดออกจากมือจมลงไปในน้ำได้ หรือ เด็กทารกที่นั่งได้แล้ว พ่อแม่ก็มักจะปล่อยให้อาบน้ำเอง เมื่อเด็กเริ่มเล่นและเอี้ยวตัว ก็อาจทำให้หน้าคะมำลงไปในน้ำ สำลักน้ำและเสียชีวิตได้

เลือกประกันสุขภาพให้เด็กเล็กหรือเด็กแรกเกิดอย่างไรดี?

พ่อแม่หลายคนคงมีคำถามว่าจะทำประกันสุขภาพให้ลูกแบบไหนดี มีวิธีเลือกยังไงถึงจะได้สิ่งที่ดีที่สุด วันนี้ rabbit care จึงมีหลักการพิจารณาเลือกประกันสุขภาพเด็กมาฝากกัน

 

เลือกประกันสุขภาพเด็กเล็กหรือเด็กแรกเกิดอย่างไรดี?
 

 1. ความคุ้มครองแบบผู้ป่วยนอก ความคุ้มครองนี้ คุณจะต้องพิจารณาเองว่า ใน 1 ปี ลูกของคุณจะมีโอกาสเจ็บป่วยกี่ครั้งและต้องซื้อประกันในวงเงินเท่าไหร่ถึงจะเพียงพอ เพราะหากคุณซื้อประกันในวงเงินน้อย คุณจะต้องจ่ายค่ารักษาพยาบาลเพิ่มเอง
 2. ความคุ้มครองแบบผู้ป่วยใน เนื่องจากเด็กมีความเสี่ยงในการนอนโรงพยาบาลและต้องได้รับการดูแลที่ใกล้ชิดมากกว่าผู้ใหญ่ ดังนั้นการทำประกันความคุ้มครองแบบผู้ป่วยในจึงเป็นสิ่งที่สำคัญที่ไม่ควรมองข้าม
 3. เงื่อนไขความคุ้มครอง เงื่อนไขความคุ้มครองเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่คุณควรพิจารณาให้ดี เพราะความคุ้มครองแต่ละแบบจะมีความแตกต่างกันออกไป ดังนี้
  • ความคุ้มครองแบบครั้งต่อครั้ง อธิบายอย่างง่าย ๆ คือ คุณจะต้องรับภาระค่าใช้จ่ายและค่ารักษาพยาบาลส่วนเกินเอง ในกรณีที่ค่ารักษาเกินวงเงินที่บริษัทประกันภัยกำหนด
  • ความคุ้มครองแบบเหมาจ่าย คือ บริษัทประกันจะเป็นผู้กำหนดวงเงินความคุ้มครองใน 1 ปีให้คุณ ดังนั้น คุณไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลรายครั้งเลยว่าจะเกินวงเงินหรือไม่
 4. ระยะเวลาการรอคอย คือ ระยะเวลาที่ผู้เอาประกันยังไม่สามารถเรียกร้องเงินชดเชยได้ ต้องให้ผ่านระยะเวลาการรอคอยไปก่อนจึงจะสามารถเบิกค่ารักษาพยาบาลได้ ซึ่งระยะเวลาการรอคอยนี้แต่ละบริษัทก็จะมีข้อกำหนดที่แตกต่างกันไป เช่น 1 เดือนหรือ 90 วัน
 5.  ความคุ้มครองเพิ่มเติม คุณควรพิจารณาความคุ้มครองเพิ่มเติมอื่น ๆ นอกเหนือจากความคุ้มครองหลักด้วย เช่น ค่าชดเชยในการนอนโรงพยาบาล ค่าแพทย์ทางเลือก ค่าทำฟัน เป็นต้น ทั้งนี้ก็เพื่อให้ลูกๆของคุณได้รับการรักษาที่ดีที่สุด และคุณจะได้ไม่ต้องแบกรับค่าใช้จ่ายมากจนเกินไปนั่นเอง

ทำประกันสุขภาพคุ้มครองเด็กเล็กและแรกเกิดจะได้อะไรบ้าง?

 • ได้เบี้ยประหยัด ที่คุ้มค่ากับค่ารักษาพยาบาลยามเจ็บป่วยและเกิดอุบัติเหตุของเด็กเล็ก
 • ได้ค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยนอกจากอุบัติเหตุ และต่อเนื่องจนถึงค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยใน
 • รับเพิ่ม 70% ของค่าใช้จ่ายส่วนที่เกินตามตารางค่าผ่าตัดและค่ารักษาพยาบาล
 • ไม่ต้องสำรองเงินจ่ายค่ารักษาพยาบาลอีกต่อไป เมื่อเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลในเครือ
 • ได้เบี้ยประกันที่ถูกแสนถูก แต่ความคุ้มครองคุ้มค่าเกินราคา

 

 สุดท้ายนี้หากคุณตัดสินใจที่จะทำประกันสุขภาพเพื่อลูกแล้วละก็ คุณควรรีบทำเสียตั้งแต่เนิ่น ๆ เพราะหากลูกป่วยขึ้นมาแล้วมาทำประกันทีหลังประกันจะไม่คุ้มครอง

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท แคร์
ข้อมูลของคุณปลอดภัยแน่นอน ตาม ข้อกำหนดและเงื่อนไข
Rabbit Mascot Icon

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา