Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

เปรียบเทียบและซื้อ

ประกันรถยนต์ รถเก๋ง


โปรแรง! ประหยัดสูงสุด 70%
ผ่อน 0% นาน 10 เดือน
ถูกกว่าซื้อตรงแน่นอน!

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

เปรียบเทียบและซื้อประกันรถเก๋ง

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

รถเก๋งสามารถทำประกันภัยรถยนต์ประเภทไหนได้บ้าง?

ประกันรถเก๋ง ก็คือ รูปแบบเดียวกันกับประกันภัยรถยนต์ทั่วไปอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นโบรกเกอร์ หรือบริษัทประกันภัยโดยตรง เวลาทำข้อเสนอออกมาขาย ก็จะทำข้อเสนอกรมธรรม์ประกันรถยนต์ออกมาในรูปแบบเงื่อนไขของประกันรถเก๋ง โดยจะมีตั้งแต่ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ไปจนถึงประกันภัยรถยนต์ชั้น 3+ ดังนี้

 

 • ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 
  เป็นประกันภัยภาคสมัครใจ ที่ได้รับความนิยมที่สุด เพราะเป็นประกันภัยที่ให้ความคุ้มครองความเสียหายต่อยานพาหนะทั้งฝั่งผู้เอาประกันและฝั่งคู่กรณี ความบาดเจ็บทางร่างกาย ความเสียหายจากไฟไหม้ โจรกรรมหรือภัยธรรมชาติ นอกจากนี้ยังคุ้มครองไปถึงความเสียหายต่อกระจกรถและค่าใช้จ่ายในการ ลากจูง อีกด้วย 
   
 • ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 
  ประกันภัยรถยนต์ประเภทนี้ เป็นประกันภัยที่คุ้มครองชีวิตร่างกายและทรัพย์สินของคู่กรณี รวมถึงคุ้มครองความสูญหายและ เหตุไฟไหม้รถของผู้เอาประกันภัย 
   
 • ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ 
  เป็นประกันภัยที่ให้ความคุ้มครองคล้ายกับประเภท 1 แต่จะไม่คุ้มครองยานพาหนะของผู้เอาประกันหากไม่มีคู่กรณี เช่น ขับรถชนกำแพงลานจอดรถ 
   
 • ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3 
  ประกันภัยรถยนต์ประเภทนี้ เป็นประกันภัยที่คุ้มครองเฉพาะชีวิตร่างกายและทรัพย์สินของคู่กรณี 
   
 • ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3+ 
  เป็นประกันภัยที่ให้ความคุ้มครองชีวิตร่างกายและทรัพย์สินคู่กรณี รวมถึงการชนยานพาหนะทางบกของรถผู้เอาประกันภัย แต่ไม่คุ้มครองความเสียหายจากไฟไหม้และ โจรกรรม

กรณีที่รถเก๋งเราเกิดเหตุ ไม่มีคู่กรณี ควรทำประกันรถยนต์ชั้นไหน?

ประกันชั้น 1 เหมาะสำหรับคนที่กำลังตามหาความคุ้มครองในทุกกรณีแม้ว่า จะไม่มีคู่กรณี อย่างเช่น ชนรั้วบ้าน ชนกำแพง หรือ กรณีที่คู่กรณีหนีไปจากที่เกิเหตุแล้ว ก็ยังได้รับความคุ้มครองอยู่

 

แต่อย่าเพิ่งได้ใจไป เพราะยังมีบางกรณีเหมือนกัน ที่ประกันจะไม่คุ้มครองเด็ดขาด เช่น การที่บริษัทประกันสืบทราบว่า ผู้เอาประกันภัยรถยนต์ จงใจที่จะทำให้เกิดอุบัติเหตุ เพื่อหวังเอาเงินชดเชยจากการทำประกัน

รถเก๋งมีความเสี่ยงโดนน้ำท่วม ควรทำประกันชั้นไหน?

หากเป็นรถเก๋งที่ใช้ขับขี่ในแหล่งที่มักมีน้ำท่วมเป็นประจำทุกปี โดยเฉพาะชาวเมืองที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ แม้ว่าบ้านคุณไม่เคยประสบอุทกภัยมาก่อนแต่ว่าคุณอาจขับรถเก๋งไปทำงาน ไปช้อปปิ้งและประสบเหตุอุทกภัยก็เป็นได้ ดังนั้น จึงควรทำประกันที่ครอบคลุม แม้จะจ่ายค่าเบี้ยแพงกว่าตัวอื่นแต่เมื่อลองเทียบกับค่าใช้จ่ายเวลาน้ำท่วมรถแล้วถือว่าไม่แพงเลยค่ะ ประกันรถที่แนะนำ ดังนี้

 

 • ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1
  เหมาะสำหรับคนที่กำลังตามหาความคุ้มครองในทุกกรณี ทั้งซ่อมเขา ซ่อมเรา สูญหาย ไฟไหม้ และน้ำท่วม ทั้งแบบที่มีคู่กรณีหรือไม่มีคู่กรณีก็ยังได้รับความคุ้มครองอย่างครบถ้วน

 

 • ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+
  จะให้ความคุ้มครองในกรณี ซ่อมเขา ซ่อมเรา สูญหาย ไฟไหม้ และน้ำท่วม โดยประกันภัยแบบนี้จะเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการทำประกันชั้น 1 แต่บริษัทประกันไม่รับ เพราะรถอาจจะเกินอายุ หรือสภาพไม่ได้ตามที่บริษัทประกันระบุไว้

เช็คราคาเบี้ยประกันรถเก๋งต้องทำอย่างไร?

ราคาเบี้ยประกันรถเก๋งแต่ละคันไม่เท่ากันค่ะ เบี้ยประกันภัยเริ่มต้นขึ้นอยู่กับ

 

 • ยี่ห้อรถเก๋ง
 • รุ่นรถเก๋ง
 • อายุรถเก๋ง
 • ทุนประกัน
 • ประวัติการเคลมของรถในปีที่ผ่านมา

 

โดยลูกค้าสามารถเช็คราคาเบี้ยประกันเพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจ หรือติดต่อ Call Center ที่เบอร์ 1438 ได้ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง

ความคุ้มครองประกันภัยรถยนต์

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา