Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ

รถยนต์ Subaru XV

ประวัติและวิวัฒนาการของรถยนต์ Subaru XV

SUBARU หนึ่งในยี่ห้อรถที่สายลุย สายแรลลี่ มักจะนึกถึงเป็นอันดับต้น ๆ เลยทีเดียว สำหรับรุ่นที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้คือ Subaru XV รถยนต์ Crossover ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่ผู้ที่ชื่นชอบรถเอสยูวี โดยรถแบรนด์ดาวลูกไก่นี้เดิมทีอาจเป็นรถที่ยังไม่ค่อยได้รับความนิยมในตลาดมากนัก หากเทียบกับรถแบรนด์ญี่ปุ่นหรือรถเอสยูวีเจ้าอื่น แต่ปัจจุบัน ซูบารุ ได้พัฒนารถยนต์รุ่นใหม่ที่ตอบโจทย์ สมรรถนะเครื่องที่ไม่เป็นรองใครออกมามากมาย

เผยโฉม Subaru XV ครั้งแรก


“ซูบารุ XV” เปิดตัวครั้งแรกในปี 2012 ที่งาน New York International Auto Show ด้วยโฉมของรถยนต์ SUV แบบครอสโอเวอร์ 5 ประตู โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่สวยงาม ล้ออัลลอยดีไซน์เท่อันเป็นเอกลักษณ์ของรถยนต์ยี่ห้อนี้ ภายในห้องโดยสารมีความกว้างขวาง ที่สำคัญด้วยราคาเปิดตัวที่น่าจับต้อง จึงดึงดูดความสนใจจากผู้คนได้เป็นอย่างดี

Subaru XV ในรุ่นแรกมีดีไซน์รถที่ค่อนข้างกะทัดรัดตัวถังยาว 4.450 เมตร กว้าง 1.780 เมตร และสูง 1.550 เมตร ซึ่งไม่ได้ออกแบบขึ้นใหม่ทั้งคัน แต่เป็นการดัดแปลงและพัฒนามาจากรถยนต์ซูบารุ อิมพเรซา (SUBARU IMPREZA) สปอร์ตตัวแรงของค่ายอีกทอดหนึ่ง รถรุ่นนี้เรียกได้ว่าเป็นส่วนผสมที่ลงตัว ทั้งดีไซน์ สมรรถนะ คุณภาพและราคาเลยก็ว่าได้ และในปี 2017 Subaru ก็ได้เปิดตัว Subaru XV เจนเนอเรชั่น 2 ในงาน Geneva Motor Show ครั้งที่ 86 และได้เริ่มวางขายอย่างเป็นทางการในปี 2017 พร้อมกับเปิดจุดเด่นเฉพาะตัวอย่างขุมพลัง Boxer ที่ทำให้ Subaru XV มีความแตกต่าง และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ Symmetrical AWD ช่วยเสริมสมรรถนะให้กับการขับขี่

ราคารุ่นรถยนต์ Subaru XV

ด้านราคาของรถยนต์ครอสโอเวอร์ ซูบารุ เอกซ์วี ถ้าเทียบกับตัวเครื่องยนต์ และสมรรถนะของรถแล้วบอกเลยว่าเป็นราคาที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว โดยรุ่นย่อยที่เรานำราคามาให้ได้ชมกันมีดังนี้

  • Subaru XV 2.0i-P AWD : ราคาเริ่มต้น 1,259,000 บาท*
  • Subaru XV Crosstrek 2017 : ราคาเริ่มต้น 1,338,000 บาท*
  • Subaru XV EYESIGHT 2022 : ราคาเริ่มต้น 1,299,000 บาท*
  • Subaru XV 2023 : ราคาเริ่มต้น 1,055,000 บาท*

*หมายเหตุุราคาข้างต้นเป็นราคาเปิดตัว

รถยนต์ที่คุณอาจสนใจ

รถยนต์ Mitsubishi Pajero

Mitsubishi Pajero

เริ่มต้น: 1,299,000 บาท

รถยนต์ Haval H6

Haval H6

เริ่มต้น: 1,349,000 บาท

รถยนต์ Honda CRV

Honda CRV

เริ่มต้น: 1,419,000 บาท

รถยนต์ Ford Everest

Ford Everest

เริ่มต้น: 1,724,000 บาท

สเปกและสมรรถนะเครื่องยนต์ของ Subaru XV

สำหรับเครื่องยนต์ของรถยนต์ Subaru XV ในรุ่นข้างต้นทั้ง Subaru XV 2.0i-P AWD, Subaru XV Crosstrek 2017, Subaru XV EYESIGHT 2022 และ Subaru XV 2023 จะมาพร้อมกับจุดเด่นเฉพาะตัวอย่างขุมพลัง Boxer ที่ทำให้ลูกสูบเคลื่อนที่สวนทางกัน ช่วยลดการสั่นสะเทือน ทำให้การขับขี่มีความนุ่มนวลมากยิ่งขึ้น เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบนอน ขนาด 1,995 ซีซี ให้กำลังสูงสุดอยู่ที่ 156 แรงม้า (PS) ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 196 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที จับคู่มากับเกียร์อัตโนมัติ CVT 7 Speed และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบสมมาตร (SYMMETRICAL ALL-WHEEL DRIVE)

 

ความน่าสนใจของ Subaru XV 2023 รุ่นล่าสุด


ในส่วนของ Subaru XV 2023 ที่มีการปรับเครื่องยนต์เพิ่มความไฮบริดให้เข้ากับยุคสมัย นอกจากขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 2.0 ลิตร 4 สูบแนวนอน แล้วยังมีความพิเศษตรงที่เป็นระบบ e-Boxer ขนาดความจุ  2.0 ลิตร ให้กำลังเครื่องยนต์สูงสุด 145 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 188 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที ทำงานร่วมกับมอร์เตอร์ไฟฟ้า Hybrid ที่กำลังสูงสุด 13.6 แรงม้า ที่มีแรงบิด 65 นิวตันเมตร พร้อมแบตเตอรี Lithium-ion จับคู่มากับเกียร์อัตโนมัติ Lineartronic CVT มากับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ Symmetrical AWD หรือจะเลือกขับเคลื่อนด้วยล้อหน้าก็สามารถทำได้เช่นกัน


ด้านระบบความปลอดภัยของ Subaru XV 2023 มี ถุงลมมาให้ถึง 7 จุด คู่หน้า , ด้านข้างคู่หน้า , เข่าคนขับ และม่านถุงลมทั้งสองข้าง เสริมด้วย Eyesight เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด มีกล้องมุมกว้างช่วยให้มองเห็นพื้นที่โดยรอบรถได้อย่างครอบคลุมมากยิ่งขึ้น พร้อมด้วยกล้องคู่ Stereo Camera Unit ที่สามารถตรวจจับวัตถุใกล้ไกลได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ เดือนการชนด้านหน้าตรง ระบบตัดกำลังเครื่องเมื่อเหยียบคันเร่งอย่างไม่ตั้งใจ ระบบเตือนออกนอกเลน และระบบช่วยหักเลี้ยวอัตโนมัติเมื่อเจอสิ่งกีดขวางด้วย 

ดีไซน์ ฟังก์ชันรถยนต์ Subaru XV

รูปลักษณ์ภายนอกของ ซูบารุ เอกซ์วี (Subaru XV) มีส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างรถเอสยูวีและครอสโอเวอร์ ให้ความรู้สึกถึงความลุย ความเท่แบบสปอร์ต หรูหราโฉบเฉี่ยว โครงสร้างตัวถังซูบารุโกลบอลแพลตฟอร์มที่เพิ่มความปลอดภัย ตัวรถมีความสูงประมาณ 1,615 มิลลิเมตร ทำให้สามารถขับลุยน้ำขังช่วงฝนตกหนัก ไปจนถึงสายพื้นที่ถนนขรุขระได้อย่างสบาย เมื่อเทียบกับรถกระบะขับเคลื่อน 4 ล้อ ทั่วไป รูปโฉมด้านหน้าโดดเด่นด้วยไฟหน้าทรงเรียวคมขนาดใหญ่ เพิ่มความรู้สึกสปอร์ตเมื่อเปิดไฟด้วย ระบบส่องสว่างแบบโปรเจคเตอร์ พร้อมหลอด LED กระจังหน้าทรงเหลี่ยมแต่งด้วยแถบโครเมียมเพิ่มความหรูหราน่ามอง

ภายในห้องโดยสารของ Subaru XV ยังคงออกแบบด้วยสไตล์สปอร์ต ผสานเข้ากับความอเนกประสงค์ ทั้งระบบตัวเสียงรบกวนขณะขับขี่ด้วย ระดับเสียงแค่ 6 เดซิเบลที่เบาะส่วนหน้าและ 4 เดซิเบลที่ด้านหลัง เมื่อขับที่ความเร็ว 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พร้อมหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ 11.6 นิ้ว ที่รวมทุกฟังก์ชันไว้ในจอเดียว

แต่ยังมีปุ่มกดควบคุมเครื่องเสียง และระบบปรับอากาศแบบแยกไว้ให้ และยังสามารถรองรับทุกการเชื่อมต่อที่ทันสมัย ตั้งแต่ USB, AUX, HDMI, Bluethooth และ NFC (Near Field Communication) พวงมาลัยเป็นแบบมัลติฟังก์ชัน ปรับได้ 4 ทิศทาง เบาะนั่งมีขนาดใหญ่ นั่งสบาย ทางด้านเบาะหลังสามารถพับได้ในอัตราส่วน 60 : 40 เสริมความสะดวกในการใช้งานด้วยที่พักแขนและที่วางแก้ว นอกจากนี้หากคุณอยากเพิ่มความสปอร์ตพรีเมียมให้มากยิ่งขึ้นก็สามารถเลือกออพชั่นชุดแต่ง GT Edition มาเสริมได้อีกด้วย เรียกว่าจัดหนักจัดเต็มให้ Subaru XV ของคุณได้เฉิดฉายแบบเต็มกำลัง

ข้อดี/ข้อเสีย ของรถยนต์ Subaru XV

ข้อดี

ข้อเสีย

ขับเคลื่อน 4 ล้อ เกาะถนนได้ดี

ดีไซน์เรียบ ๆ ไม่หวือหวา เน้นการใช้งาน

ขนาดกะทัดรัดเหมาะกับการขับขี่ในเมือง

ราคาอาจสูงเกินไป

ระบบความปลอดภัยจัดเต็ม

มีศูนย์ให้บริการน้อย

มีฟังก์ชั่นอำนวยความสะดวกมากมาย

อะไหล่รถบางส่วนหายาก

ความคุ้มครองประกันภัยรถยนต์แต่ละประเภท

พันธมิตรประกันภัยรถยนต์

logo วิริยะประกันภัย
logo กรุงเทพประกันภัย
logo ธนชาติ
logo roojai
logo โตเกียวมารีนประกันภัย
logo LMG

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

สายลุยแบบนี้ เลือกทำประกันชั้นไหนดี?

เรียกว่า Subaru XV เป็นรถยนต์ที่เหมาะกับการใช้งานของสายลุยมาก ๆ เลยทีเดียว สำหรับรถจากค่ายดาวลูกไก่ที่เรานำมาแนะนำกันในวันนี้ การเลือกซื้อประกันรถยนต์ที่เหมาะกับรถญี่ปุนทรงเท่ เน้นการใช้งานนั้นความครอบคลุมของ ประกันรถยนต์ชั้น 2+ เพียงพอต่อความต้องการ ซึ่งความคุ้มครองที่คุณจะได้รับเมื่อเลือก ประกันชั้น 2 พลัส คือ ให้ความคุ้มครองค่าซ่อมรถยนต์ ทรัพย์สิน ค่ารักษาพยาบาล รวมไปถึงคุ้มครองชีวิตและร่างกายของผู้ขับขี่ ผู้โดยสารและบุคคลภายนอกหรือคู่กรณี คุ้มครองในกรณีรถถูกโจรกรรม ไฟไหม้ หรือ น้ำท่วม มีเงินประกันตัวหากผู้ขับขี่มีความผิดทางอาญา เรียกได้ว่าครอบคลุมทุกอย่างเว้นแต่ การชนแบบไม่มีคู่กรณีเท่านั้นที่ประกันรถชั้น 2 พลัส ไม่คุ้มครอง หรืออธิบายแบบง่าย ๆ คือ หากคุณขับรถยนต์ไปเฉี่ยวชนกับสิ่งกีดขวาง หรือรถเกิดรอยขูดขีดโดยมีทราบว่าใครเป็นคนทำ คุณจะไม่สามารถใช้สิทธิ์เคลมประกันได้ ซึ่งต่างจากการทำประกันชั้น 1 ที่คุณสามารถเรียกเคลมได้ทุกกรณี

เลือกทำประกันรถยนต์ กับ แรบบิท แคร์ ดีอย่างไร

แน่นอนว่าความคุ้มครองของประกันชั้น 2+ มีความครอบคลุมน้อยกว่า เบี้ยประกันก็จะถูกกว่าเช่นกัน สำหรับใครที่กำลังมองหา ประกันรถยนต์ชั้น 2 พลัส ที่เหมาะกับ Subaru XVรถสายลุยของคุณ แรบบิท แคร์ มาพร้อมบริษัทพัทธมิตรประกันกว่า 30 บริษัท ให้คุณได้เลือกอย่างจุใจ ให้คุณสามารถซื้อประกันผ่านออนไลน์ง่าย ๆ  ในราคาที่คุ้มค่า ผ่อนสบาย ๆ 0% นานสูงสุด 10 เดือน ได้ทั้งบัตรเครดิตและเงินสด พร้อมด้วยส่วนลดเบี้ยประกันภัย และบริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง และบริการรถยก รถลาก ให้คุณอุ่นใจได้ในทุกการเดินทาง เลือกรถ Subaru XV รุ่นที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์แล้ว อย่าลืมเลือกประกันรถยนต์ที่ใช่ เพื่อเพิ่มความคุ้มครองให้กับรถของคุณด้วย

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา