Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ

รถยนต์ MG3

ประวัติและวิวัฒนาการของรถยนต์แบรนด์ MG3

รถยนต์ MG3 เป็นรถยนต์สปอร์ตไฮบริดชนิดหนึ่งของแบรนด์ MG ที่มีต้นกำเนิดมาจากอังกฤษ มีการเปลี่ยนถ่ายมือมาหลายครั้ง จนสุดท้ายทางบริษัท SAIC ที่เป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ในจีนก็ได้เข้ามาเป็นเจ้าของคนใหม่ และร่วมลงทุนกับทางบริษัท CP เพื่อเปิดโรงงาน ทำให้ MG กลายเป็นรถเชื้อชาติอังกฤษ สัญชาติจีน ไปในที่สุด โดยรุ่นแรกของ MG3 ใช้ชื่อรุ่นว่า MG3 SW เป็นรถยนต์แบบห้องอเนกประสงค์ขนาดเล็ก แต่มีความสปอร์ตและดีไซน์ที่โดดเด่น

ในปี ค.ศ. 2013 แบรนด์ MG ได้เปิดตัวรุ่น MG3 อีกครั้งซึ่งมาพร้อมกับการออกแบบใหม่และมีคุณสมบัติที่มากขึ้น โดยเป็นรถยนต์สปอร์ตคลาสสิกที่มีรูปลักษณ์ที่โดดเด่น ใช้เครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.5 ลิตร และมีระบบเกียร์อัตโนมัติ หรือเกียร์ธรรมดา ให้เลือกตามต้องการ

ในปัจจุบัน รถยนต์ MG3 ได้รับความนิยมอย่างสูงในตลาดไทย โดยมีการปรับปรุงและอัพเกรดอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าทุกคน รวมถึงมีการเปิดตัวรุ่นใหม่ๆ เช่น MG3 XSun 1.5L Turbo CVT และ MG3 Turbo 1.0L CVT ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีและคุณสมบัติที่ดีขึ้นเพื่อเพิ่มความสนุกและความประทับใจให้กับผู้ขับขี่

รถ MG3 จัดเป็น ECO Car ถูกแบ่งอยู่ในกลุ่ม B segment เป็นรถใหญ่กว่า Eco Car มีขนาดเครื่องยนต์ 1500 ซี.ซี.นอกจากนี้ สีรถยนต์ยังมีให้เลือกอีกหลากหลาย ตอบทุกโจทย์ความชอบ ไม่ว่าจะเป็น สีเหลือง ทิวดอร์ เยลโล่ หลังคาดำ, สีแดง รูบี เรด หลังคาดำ, สีฟ้า มารีนา บลู หลังคาขาว, สีขาว อาร์กติกไวท์ และสีดำ แบล็กไนท์ โดย MG 3 2022 มีให้เลือกถึง 4 รุ่นย่อย และอีก 1 รุ่น Limited คือ รุ่น C, รุ่น D, รุ่น X Sunroof และรุ่น X Limited Edition

ราคาของรถยนต์ MG 3 ในแต่ละรุ่น

รถ MG3 มีให้เลือกถึง 5 รุ่นย่อย ซึ่งราคาเริ่มต้นจะเป็นไปตามตารางที่ทาง แรบบิท แคร์ รวบรวมมาให้ ดังนี้


  • MG 3 รุ่น C : 519,000 บาท
  • MG 3 รุ่น D : 549,000 บาท
  • MG 3 รุ่น X Sunroof : 589,000 บาท
  • MG 3 รุ่น X Limited Edition : 599,000 บาท
  • MG 3 รุ่น V Sunroof : 629,000 บาทโดย MG 3 2022 แต่ละรุ่นจะมีคุณสมบัติและข้อมูลทางเทคนิคที่แตกต่างกันไปเล็กน้อย เพื่อให้ลูกค้าสามารถเลือกรุ่นที่ตรงตามความต้องการและงบประมาณได้อย่างแม่นยำ

*หมายเหตุราคาข้างต้นเป็นราคาเปิดตัว

สเปกและสมรรถนะเครื่องยนต์ MG3

รุ่น

เครื่องยนต์/ระบบส่งกำลัง

ปริมาตรกระบอกสูบ (ซีซี)

แรงม้าสูงสุด  
(กิโลวัตต์ (แรงม้า)/รอบต่อนาที)

แรงบิดสูงสุด  
(นิวตันเมตร/รอบต่อนาที)

MG 3 รุ่น C

 

4 สูบเรียง 16 วาล์ว 

 

ความจุ 1,498 ซี.ซี.

 

กำลังสูงสุดที่ 112 
แรงม้าที่ 6,000 รอบ/นาที

 

แรงบิดสูงสุดที่ 150 นิวตันเมตร ที่ 4,500 รอบ/นาที

MG 3 รุ่น D

MG 3 รุ่น X Sunroof

MG 3 รุ่น X Limited Edition

MG 3 รุ่น V Sunroof

 


จะเห็นได้ว่า รถ MG 3 แต่ละรุ่น จะมีสมรรถนะที่ใกล้เคียงกัน จะแตกต่างกันที่การตกแต่งทั้งภายในและภายนอก บางรุ่นอาจมีการเพิ่มเทคโนโลยีต่าง ๆ เข้าไปด้วย

ดีไซน์ ฟังก์ชันรถยนต์ MG3

รถ MG3 กับดีไซน์ภายนอก

รถ MG3 เป็นรถยนต์จากแบรนด์ MG ที่มีลักษณะดีไซน์สปอร์ตและดูทันสมัย จุดเด่นอยู่ที่ความคุ้มค่าและราคาเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการรถยนต์ขนาดกลาง มีหลากหลายรุ่นให้เลือกตามความต้องการของลูกค้า มาพร้อมกับเครื่องยนต์แบบเบนซินขนาด 1.5 ลิตร ที่มีกำลังม้าอยู่ที่ 106 แรงม้า และระบบเกียร์อัตโนมัติ หรือเกียร์ธรรมดา ที่ช่วยให้การขับขี่สะดวกและเพลิดเพลินได้มากยิ่งขึ้น ดีไซน์ที่สวยงามและมีความโดดเด่น เหมาะสมกับลักษณะการใช้งานในชีวิตประจำวันของผู้ขับขี่ทุกเพศทุกวัย

ด้านภายนอกของรถยนต์ MG3 ออกแบบดีไซน์ให้มีความสปอร์ต ดูทันสมัยด้วยฟีเจอร์ LED Daytime Running Lights และไฟท้าย LED ที่ออกแบบมาเพื่อเพิ่มความสว่างและดูดีตามสไตล์ของ MG

ส่วนภายในรถยนต์ MG3 มีดีไซน์ที่น่าสนใจและเป็นเอกลักษณ์ด้วยการตกแต่งด้วยวัสดุสีดำและขาว รวมถึงระบบการเชื่อมต่อ Bluetooth และ USB เพื่อให้ผู้ขับขี่สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆได้อย่างสะดวกสบาย ชุดแต่งและของแถม อุปกรณ์เสริมต่าง ๆ

รถยนต์ MG3 เน้นความปลอดภัยสูง เนื่องจากมาพร้อมกับระบบเบรก ABS ระบบควบคุมเสถียรภาพรถยนต์ ESC และมีถุงลมเล็กน้อยในกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน ทำให้คุณได้ความมั่นใจในการขับขี่รถยนต์ MG

นอกจากนี้ ตัวรถยนต์ MG3 ยังมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ระบบเสียงไฮไลท์ หน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ ระบบเสียงที่สมจริงและคมชัด รวมถึงระบบควบคุมอุณหภูมิอัตโนมัติ เพื่อให้ผู้ขับขี่สามารถปรับอุณหภูมิในรถได้อย่างสะดวกและแม่นยำ นับได้ว่าคุ้มมาก ๆ เพราะแทบไม่ต้องแต่งอะไรเพิ่มเลย

สรุปภาพรวมรีวิว ข้อดีและข้อเสียจากรถ MG 3 ดีไหม?

ข้อดี

ข้อเสีย

ดีไซน์ภายนอก MG3  สวยงามสไตล์รถยุโรป อัตตราเร่งทั้งแรงต้นและปลายดี สามารถปรับโหมดการขับขี่ได้ทั้งแบบธรรมและแบบออโต้ได้

 

ศูนย์บริการยังน้อย มีเพียง 40 แห่งทั่วประเทศ

วัสดุและงานประกอบดีทั้งภายในและภายนอก ช่วงล่างแน่น

วัสดุภายในรถดูธรรมดา เมื่อเทียบกับแบรนด์อื่น ๆ

ระบบความปลอดภัยจัดเต็ม จัดว่าดีเหนือกว่าอีโคคาร์ในหลาย ๆ แบรนด์ ทั้ง ระบบเบรค, ระบบทรงตัวในทางโค้ง, ระบบกันล้อลื่น และระบบอื่น ๆ

อะไหล่แต่งราคาสูง ความหลากหลายด้านอะไหล่น้อย ต้องสั่งศูนย์ใช้อะไหล่แท้อย่างเดียว อาจทำให้เกิดปัญหาเมื่อหมดประกันได้

ชุดแต่งและของแถมค่อนข้างคุ้มค่า เช่น จอ, ดีวีดี, กล้องหน้าหลัง, ฟิล์ม และอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ 

ขายต่ออาจลำบาก เนื่องจากไม่ใช่รถยนต์ตลาด และมีข้อจำกัดด้านอะไหล่

ความคุ้มครองประกันภัยรถยนต์แต่ละประเภท

พันธมิตรประกันภัยรถยนต์

logo วิริยะประกันภัย
logo กรุงเทพประกันภัย
logo ธนชาติ
logo roojai
logo โตเกียวมารีนประกันภัย
logo LMG

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

ประกันแบบไหนเหมาะกับรถ MG3

การเลือกประกันรถสำหรับ MG3 นั้น ควรพิจารณาตามความเหมาะสมของรถและความต้องการของเจ้าของรถร่วมด้วยเป็นหลัก แต่เบื้องต้น แรบบิท แคร์ จะแนะนำว่า สำหรับผู้ที่เพิ่งซื้อรถยนต์ MG3 ป้ายแดง ควรเลือกซื้อเป็นประกันรถยนต์ชั้น 1 ซึ่งให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุม เบิกเคลมได้แม้ไม่มีคู่กรณี หรือหากต้องการลดเบี้ยประกันลงมาเนื่องจาก mg 3 car ใช้งานมาสักระยะยาว อาจเลือกเป็นประกันรถยนต์ชั้น 2 พลัส หรือประกันชั้น 2 ที่ให้ความครองรองลงมาก็ได้เช่นกัน

ซื้อประกันรถ MG3 กับ แรบบิท แคร์ จะได้อะไรบ้าง?

สำหรับผู้ที่ต้องการซื้อประกันรถยนต์ผ่าน แรบบิท แคร์ นอกเหนือจากบริการให้คำปรึกษาตลอด 24 ชม. จาก แคร์เอเจ้นท์ ที่พร้อมตอบทุกข้อสงสัยในการทำประกันแล้ว ยังมีบริการเปรียบเทียบเบี้ยประกันด้วยตัวเอง, ส่วนลดสูงสุด 70% ผ่อนสบาย 0% นานสูงสุด 10 เดือน, บริการหลังการขาย เคลมง่ายผ่านไลน์, ศูนย์ซ่อมครอบคลุมทั่วไทย ที่พร้อมให้บริการคุณ คลิกเลย!

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา