Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ

รถยนต์ Volvo XC40

ประวัติและวิวัฒนาการของรถยนต์ Volvo XC40

ก่อนจะเล่าถึง Volvo xc40 ต้องย้อนกลับไปในปี พ.ศ.2470 กับจุดเริ่มต้นในการสร้างรถยนต์ ด้วยความเชื่อว่าไม่มีใครสามารถสร้างความแข็งแกร่งให้ตัวเองได้ แนวคิดนี้ทำให้ Volvo ผลิตรถยนต์คันแรกที่ประเทศสวีเดน เป็นรถยนต์แบบ Open Tourer เครื่องยนต์สี่สูบ ได้รับฉายาแบบเป็นทางการว่า ÖV4 เป็นรถยนต์คันแรกของ Volvo หนึ่งในรถยนต์ที่น่าสนใจของ Volvo คือ "The Little Volvo" ที่เป็นรถยนต์ที่ได้รับความนิยมสูงมาก ขายดีที่สุดในช่วงปี พ.ศ.2478 มาถึงพระเอกของเรา Volvo xc40 เป็นรถยนต์ compact SUV คันแรก ที่ราคาดี และใช้สถาปัตยกรรมรถโมดูลาร์ขนาดพอดี และกลายเป็นมาตรฐานใหม่ในการออกแบบของแบรนด์ และการเชื่อมต่อ รวมไปถึงความปลอดภัยที่ต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง อีกทั้งเป็นรถยนต์ที่สามารถจับต้องได้ง่าย จึงไม่แปลกที่จะบอกว่า Volvo xc40 คือหนึ่งในรุ่นที่น่าสนใจและได้เสียงตอบรับที่ดีจากสาวก Volvo ต่อไปเราจะพาทุกคนไปดู Volvo xc40 ราคาแต่ละรุ่น ว่าแตกต่างมากน้อยเพียงใด รับรองว่าเห็นแค่ความสวย ก็บอกได้เลยว่าอาจเสียเงินแน่นอน

ถ้าจะนึกถึงรถยุโรป ขวัญใจคนไทย ที่ขึ้นชื่อเรื่องความแข็งแรง ชื่อของ “Volvo xc40” ต้องมาเป็นอันดับแรกๆ เพราะเป็นรถที่กำลังได้รับความนิยมสุดๆ มีรุ่นย่อยให้เลือกเยอะ เทคโนโลยีก็ล้ำสมัย ความทนทานแทบไม่ต้องพูดถึงเลย จะขับในเมืองก็ชิลล์ จะขับทางไกลก็ปลอดภัยสุดๆ แต่ที่เป็นไฮไลต์ คือ Volvo xc40 Recharge รถยนต์ไฟฟ้าที่หลายคนหมายตา อยากจะได้มาครอบครอง เราเลยจะขอพาทุกคนไปดู ข้อดี และ ข้อสังเกต ของ Volvo xc40 ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง จะได้ช่วยให้ตัดสินใจซื้อง่ายขึ้น

Volvo XC40 ราคาแต่ละรุ่น

สำหรับรถยนต์ Volvo xc40  มีให้เลือก 3 รุ่น หนึ่งในรุ่นที่น่าสนใจ คือ Volvo xc40 recharge โดยแต่ละรุ่นจะมีความแตกต่าง ข้อดี ข้อสังเกตที่ไม่เหมือนกัน แต่ที่ยืนหนึ่ง คือความแข็งแรงทนทานที่ไม่แพ้ใครแน่นอน ลองมาดู Volvo xc40 ราคาของทั้ง 3 รุ่นกัน

 

รุ่นรถ

ราคา

Recharge Pure Electric (EV)

2,690,000 บาท

Recharge Plus T5

2,090,000 บาท

Recharge Ultimate T5

2,390,000 บาท

 

สำหรับ Volvo xc40  จะมีให้เลือก 3 รุ่น ราคาจะเริ่มต้นที่ 2 ล้านบาท จัดเป็นรถยนต์คุณภาพยุโรปที่ราคาไม่สูงจนเกินไป
แต่เรื่องสมรรถนะ , เครื่องยนต์ และเทคโนโลยีที่ใช้ เรียกได้ว่าล้ำสมัย โดยเราจะอธิบายจุดเด่นภายในของ Volvo xc40 ในหัวข้อถัดไป เล็งรุ่นไหนไว้ ตามมาดูกันต่อ

รถยนต์ที่คุณอาจสนใจ

รถยนต์ Audi Q2

Audi Q2

เริ่มต้น: 2,249,000 บาท

รถยนต์ Mercedes-Benz GLA

Mercedes-Benz GLA

เริ่มต้น: 2,330,000 บาท

รถยนต์ Lexus NX

Lexus NX

เริ่มต้น: 2,930,000 บาท

รถยนต์ BMW X2

BMW X2

เริ่มต้น: 2,999,000 บาท

สเปกและสมรรถนะเครื่องยนต์ Volvo XC40

เริ่มต้นด้วย VOLVO XC40 รุ่น PURE ELECTRIC ดีไซน์ล้ำสมัย เห็นแค่ภายนอกหลายคนก็คงจะอดใจกันไม่ไหวแล้ว เป็น Volvo xc40 recharge ที่กำลังมาแรงแบบสุดๆ ภายในมาพร้อมมอเตอร์คู่ และรองรับการขับเคลื่อน 4 ล้อ ให้กำลัง 408 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 660 นิวตันเมตร และใช้งานแบตเตอรี่ 78 kWh ระยะทางสูงสุด 418 กิโลเมตร ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง ภายในห้องโดยสารกว้าง ครอบครัวใหญ่น่าจะชอบ ออปชันอื่นๆ ถือว่าครบถ้วน ทั้งระบบความปลอดภัย และระบบการช่วยขับขี่แบบ Pilot Assist ล้อเป็นอัลลอย ขนาด 19 นิ้ว ไฟหน้าแบบ LED ปรับองศาการเลี้ยวตามพวงมาลัย ไฟหน้าปรับสูงต่ำได้อัตโนมัติ ไฮไลต์เด่น คือ Google Android Automotive ช่วยนำทางได้รวดเร็ว เป็น Volvo xc40 ราคา 2,690,000 บาท

ต่อด้วย VOLVO XC40 รุ่น Recharge Plus T5 มาพร้อมเครื่องยนต์ 3 สูบ เทอร์โบ 1.5 ลิตร 180แรงม้า แรงบิด 265 นิวตันเมตร ตัวเกียร์ 7 สปีด Dual – Clutch Automatic with Geartronic ผสานมอเตอร์ไฟฟ้า 82 แรงม้า แรงบิด 160 นิวตันเมตร กำลังรวมทั้งระบบ 262 แรงม้า แรงบิด 425 นิวตันเมตร อัตราสิ้นเปลือง 43.5 กม./ลิตร สามารถขับขี่ด้วยพลังงานไฟฟ้า ได้ระยะทาง 52 กม. พร้อมทั้งระบบช่วยขับขี่กึ่งอัตโนมัติ ส่วนดีไซน์ภายนอก มีความสวยแบบทันสมัย เหมาะกับคนทำงานในเมือง หรือครอบครัวใหญ่ตั้งแต่ 4 คนขึ้นไป ถือเป็นรถยนต์ VOLVO XC40 รีวิวส่วนใหญ่ ต่างยกให้เป็น SUV ที่น่าใช้สุดๆ

ปิดท้ายด้วย VOLVO XC40 รุ่น Recharge Ultimate T5 เครื่องยนต์ 3 สูบ เทอร์โบ 1.5 ลิตร 180แรงม้า แรงบิดอยู่ที่ 265 นิวตันเมตร เกียร์ 7 สปีด ผสานมอเตอร์ไฟฟ้า 82 แรงม้า มีแรงบิด 160 นิวตันเมตร กำลังรวมทั้งระบบ 262 แรงม้า ขับขี่ด้วยพลังงานไฟฟ้า ได้ระยะทาง 52 กม. จะคล้ายคลึงกับ รุ่น Recharge Plus T5 แตกต่างที่ราคาจะแพงกว่าประมาณ 3 แสนบาท จัดเป็นรุ่นย่อยที่มีเสียงตอบรับดี ทั้งเรื่องดีไซน์และสมรรถนะในการขับขี่

ดีไซน์ ฟังก์ชันรถยนต์ Volvo XC40 รีวิวทั้งสามรุ่น

เห็นภายนอกใครๆ ก็ต้องชอบ กับ VOLVO XC40 รุ่น PURE ELECTRIC เป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่ดีไซน์ทันสมัย กระจังหน้าปิดทึบ มีเส้นสายภายนอกที่ต่างจากรถแบรนด์อื่นๆ ภาพรวมมีความแข็งแรง ดูสตรองมากกว่ารุ่นก่อนๆ การใช้ 2 สีในด้านล่างและตัวหลังคารถ ทำให้คงเอกลักษณ์ความเป็น Volvo ได้ดีสุดๆ ส่วนห้องโดยสารมีความหรูหรา ประตูบานใหญ่ เข้าออกได้ง่าย ถูกใจทั้งผู้ชายและผู้หญิงอย่างแน่นอน

มาถึงรุ่น VOLVO XC40 รุ่น Recharge Plus T5 มาพร้อมกระจังหน้าขนาดใหญ่ ไฟหน้าแบบ LED ปรับองศาได้ตามการเลี้ยวของพวงมาลัย พร้อมปรับมุมส่องสว่างอัตโนมัติ Active High Beam Controlโดดเด่นด้วยไฟแบบ Daytime Running Light ให้ความสว่างมากเป็นพิเศษ ล้ออัลลอยใหม่ขนาด 19 นิ้ว ไฮไลต์คือสีใหม่ เรียกว่า Gracie Silver สีเทาเหลือบๆ อาจดูเหมือนสีฟ้า รักษาง่าย ดีไซน์โดนใจ ห้องโดยสารภายในกว้างขวาง มีเทคโนโลยีที่ทันสมัยสุดๆ

ในส่วนของ VOLVO XC40 รุ่น Recharge Ultimate T5 ดีไซน์ไม่แตกต่างกันมากนัก ห้องโดยสารมีความใกล้เคียง ต่างที่ภาพลักษณ์จะมีความโฉบเฉี่ยวมากขึ้น แต่ยังคงความหรูหรา สิ่งอำนวยความสะดวกภายในครบเหมือนเดิม

ข้อดี/ข้อเสีย ของรถยนต์ Volvo XC40 ทั้งสามรุ่น

VOLVO XC40  รุ่น PURE ELECTRIC
 

ข้อดี

ข้อเสีย

ดีไซน์สวย ล้ำสมัย

ค่าบำรุงรักษาค่อนข้างสูง

ห้องโดยสารกว้างขวาง

กินน้ำมันเยอะ

เทคโนโลยีต่างจากรุ่นอื่นๆ

 

ลุยได้ทุกสถานการณ์

 

 

VOLVO XC40  รุ่น Recharge Plus T5
 

ข้อดี

ข้อเสีย

ดีไซน์สวย ล้ำสมัย

ค่าบำรุงรักษาค่อนข้างสูง

ห้องโดยสารกว้างขวาง

บริเวณที่นั่งคนขับ แคบเกินไป

เทคโนโลยีต่างจากรุ่นอื่นๆ

 

ชาร์จไฟ 1 ครั้งขับได้นาน

 

 

VOLVO XC40  รุ่น Recharge Ultimate T5
 

ข้อดี

ข้อเสีย

ดีไซน์สวย ล้ำสมัย

ค่าบำรุงรักษาค่อนข้างสูง

ห้องโดยสารกว้างขวาง

 

มีความหรูหรา

 

ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

 

ความคุ้มครองประกันรถยนต์

พันธมิตรประกันภัยรถยนต์

logo วิริยะประกันภัย
logo กรุงเทพประกันภัย
logo ธนชาติ
logo roojai
logo โตเกียวมารีนประกันภัย
logo LMG

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

ก่อนจะเลือกซื้อ VOLVO XC40 หลายคนมีคำถาม ว่าออกรถคันใหม่ จะเลือกซื้อประกันชั้นไหนดี?

ตอบกันชัดๆ เลือก “ประกันภัยชั้น 1” ดีที่สุด เพราะ VOLVO XC40   เป็นรถยนต์ไฟฟ้าจากยุโรป ราคาค่อนข้างสูง และมีสมรรถนะที่แรงมาก ควรเลือกทำประกันแบบดีที่สุด จะเพิ่มความปลอดภัยได้มากขึ้น เราอยากให้คุณมาดูข้อดีของประกันภัยชั้น 1 ก่อน

มองหาประกันภัยชั้น 1 อันดับต้นๆ ในเมืองไทย ต้องวางใจให้ “แรบบิท แคร์” ดูแล เพราะมีพันธมิตรกับบริษัทประกันชั้นนำ มากกว่า 30 บริษัท ราคาจับต้องได้ มีหลายราคาให้เลือก พร้อมดูแลครอบคลุมทุกเรื่องที่คุณกังวล ตั้งแต่การชนแบบไม่มีคู่กรณี การโดนรถคนอื่นชน หรือขับชนเอง บริษัทจะจ่ายค่าซ่อมให้ทันที รวมไปถึงความเสียหายจากภัยธรรมชาติ นอกจากนี้ยังคุ้มครองรถยนต์หาย จากการโจรกรรม หรือชิงทรัพย์ เป็นต้น

การเคลมจะยากไหม?

สบายใจหายห่วงได้ เคลมง่าย เคลมเร็ว ตลอดระยะเวลาที่คุ้มครองกรมธรรม์ ประกันภัยรถยนต์ เป็นไปตามที่เงื่อนไขได้ระบุไว้ ช่วยให้คุณได้ความคุ้มครองแบบเต็มที่แน่นอน

ซื้อรถยนต์ VOLVO XC40 ผ่านแรบบิท แคร์ จะได้สิทธิประโยชน์อะไรบ้าง?

อยากซื้อ VOLVO XC40 ผ่านแรบบิท แคร์ ก็จัดไปไม่ต้องรอช้า เพราะแรบบิทพร้อมดูแลแบบจัดเต็ม มอบส่วนลดเบี้ยประกันแบบคุ้มๆ ให้คุณจ่ายถูกที่สุดในตลาด ดีลนี้มอบให้คุณคนเดียว ใครที่สนใจเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ ก็กดลิงก์ได้เลยง่ายๆ ขอบอกเลยว่าราคาเริ่มต้นสบายๆ ทางแรบบิท รับดูแลให้ทุกกรณี ตามที่สัญญากำหนดไว้ แถมเสียงรีวิวจากผู้ใช้จริง บอกว่าดูแลดีมาก คอนเฟิร์มไปเลย

ต้องบอกว่า VOLVO XC40 เป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่มาแรงมากๆ ในเวลานี้ และขึ้นชื่อเรื่องความแข็งแรงทนทาน เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ ที่ต้องการความปลอดภัย และระบบการขับที่ทันสมัยมากยิ่งขึ้น VOLVO XC40 ทั้งสามรุ่น ตอบโจทย์ได้ชัวร์ แต่จะเพิ่มความมั่นใจให้มากขึ้น ต้องเลือกซื้อประกันภัยชั้น 1 กับ แรบบิท แคร์ เท่านั้น

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา