Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ

รถยนต์ Yaris Ativ

ประวัติและวิวัฒนาการของรถยนต์ Yaris Ativ

รถยนต์ Yaris Ativ เป็นรถยนต์ซีดานขนาดเล็กที่ผลิตโดยบริษัท โตโยต้า เริ่มผลิตในปี 2017 และเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นพื้นฐานของรถยนต์ยี่ห้อ Yaris ในตลาดทางฝั่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รถยนต์รุ่นนี้ได้รับความนิยมอย่างสูงในตลาดยานยนต์เพราะมีราคาประหยัด มากไปกว่านั้น Yaris Ativ ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ต้องการรถยนต์ขนาดเล็ก


ต่อมาในปี 2018 โตโยต้าได้เพิ่มให้มีรุ่น Yaris Ativ ที่รอบรั้วหลังส่วนหลักและเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 1.2 ลิตร ซึ่งมีความสมบูรณ์ในด้านเทคโนโลยีและประหยัดพลังงาน ในปัจจุบันยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิวัฒนาการล่าสุดของรถยนต์ Yaris Ativ แต่โตโยต้ามั่นใจว่าจะยังคงพัฒนาและปรับปรุงรุ่นนี้ในอนาคตเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างต่อเนื่อง

Toyota Yaris Ativ 2022 มีทั้งหมด 2 รุ่นย่อย คือ Premium Luxury, Premium, Smart, และ Sport โดยมี 7 สีให้ได้เลือกสรร ได้แก่ สีเทา Urban Metal, สีส้ม Spicy Scarlet, สีขาวมุก Platinum White Pearl, สีขาว Super White, สีดำ Attitude Black Mica, สีเงิน Metal Stream Metallic, สีแดง Red Mica Metallic

ราคารุ่นรถ Yaris Ativ

  • Sport : 549,000 บาท
  • Smart : 594,000 บาท
  • Premium : 669,000 บาท
  • Premium Luxury : 699,000 บาท

*หมายเหตุราคาข้างต้นเป็นราคาเปิดตัว

สเปกและสมรรถนะเครื่องยนต์ Yaris Ativ

Yaris Ativ มีทั้งหมด 2 รุ่นย่อย คือ  Premium Luxury, Premium, Smart, และ Sport โดยมีสมรรถนะเครื่องยนต์ที่คล้ายกัน มีระบบเกียร์แบบอัตโนมัติ Super CVT-i พร้อม Sequential Shift ระบบกันสะเทือนเป็นแบบแม็คเฟอร์สันสตรัท พร้อมเหล็กกันโคลง / ทอร์ชั่นบีมและคอยล์สปริง พร้อมเหล็กกันโคลง

 

รุ่น

ขนาดเครื่องยนต์ (ซีซี)

กำลังขับเคลื่อน (แรงม้า)

แรงบิด (นิวตันเมตร)

Sport

เครื่องยนต์เป็นแบบกระบอกสูบ 1,197ซีซี

 กำลังสูงสุด 94 แรงม้า / 6,000 รอบต่อนาที

แรงบิดสูงสุด 110 นิวตัน-เมตร

Smart

Premium
Premium Luxury

ภาพรวมดีไซน์รถ Yaris Ativ

การออกแบบและดีไซน์ของ Yaris Ativ มีความทันสมัย มีไฟหน้าแบบ Full LED เบาะนั่งทำมาจากวัสดุที่มีคุณภาพ โดยแต่ละรุ่นจะไม่เหมือนกัน บางรุ่นทำมาจากหนังแท้และหนังสังเคราะห์ หรือบางรุ่นทำมาจากหนังสังเคราะห์และผ้า เบาะคนขับด้านหน้าสามารถปรับความสูง - ต่ำได้

นอกจากนี้ Yaris Ativ ยังมีอุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น หน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบแบบจอสี TFT ขนาด 7 นิ้ว เครื่องเสียงเป็นแบบหน้าจอสัมผัสขนาด 9 นิ้ว สามารถเชื่อมต่อกับ Bluetooth / Apple CarPlay และ Android Auto / T-Connect / USB ได้

นอกจากความทันสมัยที่ถูกออกแบบมาใน Yaris Ativ ยังมีระบบความปลอดภัยที่แน่นหนาเพื่อเพิ่มความอุ่นใจให้ผู้ขับขี่ในขณะขับรถ เช่น ถุงลมเสริมความปลอดภัย SRS หรือ ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตาที่กระจกมองข้าง BSM และช่วยเตือนขณะถอยรถ RCTA มากไปกกว่านั้นยังมี ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (Cruise Control) ระบบเซ็นเซอร์อัจฉริยะ (Intelligent Clearance Sonar) หรือกล้องรอบคันอีกด้วย

รถยนต์ Yaris Ativ รีวิว

ข้อดีรถยนต์ Yaris Ativ 

ข้อเสียรถยนต์ Yaris Ativ
 เป็นรถยนต์ที่มีความประหยัดน้ำมันทำให้ผู้ใช้ประหยัดค่าใช้จ่ายในการเติมเชื้อเพลิงและลดการปล่อยก๊าซเสียหายในสภาพแวดล้อม

 เนื่องจากเป็นรถยนต์ขนาดเล็ก พื้นที่ในตัวรถอาจจะจำกัด ทำให้มีพื้นที่นั่งสำหรับผู้โดยสารและพื้นที่บรรจุสิ่งของน้อยกว่ารถยนต์ขนาดใหญ่

เป็นรถยนต์ขนาดเล็กที่เหมาะสำหรับการใช้งานในเมืองหรือพื้นที่แคบ ทำให้จอดรถในพื้นที่จำกัดได้อย่างง่ายดาย 

 ความสมบูรณ์ในการขับขี่น้อยกว่ารถยนต์ขนาดใหญ่และมีความจำกัดในเรื่องของเครื่องยนต์และสมรรถนะในการผ่านทางโค้ง

มีระบบความปลอดภัยอย่างครบคลุม เช่น ระบบเบรก ABS, ระบบควบคุมเส้นทางรถยนต์ (Vehicle Stability Control) และระบบล็อคล้อ

 

ความคุ้มครองประกันภัยรถยนต์แต่ละประเภท

ความคุ้มครองรถผู้ทำประกัน
ประเภทประกันภัย
ชั้น 1
ชั้น 2+
ชั้น 2
ชั้น 3+
ชั้น 3
ชนแบบมีคู่กรณีชนแบบมีคู่กรณี
x
x
ชนแบบไม่มีคู่กรณีชนแบบไม่มีคู่กรณี
x
x
x
x
ไฟไหม้ไฟไหม้
x
x
รถหายรถหาย
x
x
ภัยธรรมชาติภัยธรรมชาติ
x
x
ช่วยเหลือ 24 ชม. ช่วยเหลือ 24 ชม.
x
x
x
ซื้อประกันรถยนต์   
คลิก
คลิก
คลิก
คลิก
คลิก
ความคุ้มครองอื่นๆ ครอบคลุมทุกชั้นประกัน
คุ้มครองคู่กรณี และทรัพย์สินคู่กรณี
อุบัติเหตุ ค่ารักษาพยาบาลบุคคลที่สาม
คุ้มครองชิวิตบุคคลที่สาม
คุ้มครองชีวิตผู้ขับขี่
ค่ารักษาพยาบาลตัวผู้ขับขี่
การประกันตัวผู้ขับขี่

พันธมิตรประกันภัยชั้นนำกว่า 30 บริษัท

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

รถ Yaris Ativ เหมาะกับประกันรถยนต์แบบไหน?

Yaris Ativ 2022 มีให้เลือกทั้งหมด 4 รุ่นด้วยกันด้วยราคาที่แตกต่างกัน เป็นรถเก๋งซีดานที่ได้รับความนิยมอย่างมาก หลาย ๆ คนให้ความสนใจเพราะเป็นรถเล็ก กะทัดรัด ใช้งานง่ายในชีวิตประจำวัน เหมาะสำหรับมือใหม่หัดขับ ที่อาจจะยังขับไม่คล่องหรือถอยจอดไม่ถนัด อย่างไรก็ตามอุบัติเหตุเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้เสมอ ดังนั้น Yaris Ativ 2022 จึงเหมาะกับประกันรถยนต์ชั้น 1 เพราะจะได้รับความคุ้มครองสูงสุดเมื่อเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน ครอบคลุมการชนทั้งแบบมีคู่กรณีและไม่มีคู่กรณี 

ซื้อประกันสำหรับรถยนต์ กับแรบบิท แคร์ แล้วจะได้อะไร?

หลังจากที่ทราบไปแล้วว่า Yaris Ativ เหมาะกับประกันรถยนตืชั้น 1 หากคุณกำลังมองหาว่าจะซื้อกับเจ้าไหนดี ขอแนะนำให้คุณซื้อผ่าน แรบบิท แคร์ เพราะเรามีแผนประกันที่หลากหลายให้คุณได้เลือกจากบริษัทประกันภัยชั้นนำของประเทศไทย การันตีความคุ้มค่าคุ้มราคา และยังมีบริการอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น บริการรถยก รถลาก บริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนนตลอด 24 ชั่วโมง หรือบริการรถเช่าระหว่างซ่อม หากสนใจโทรเลย 1438 

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา