Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ

รถยนต์ Hyundai Creta

ประวัติและวิวัฒนาการของรถยนต์ ของ Hyundai Creta

Hyundai Creta เป็นรถยนต์ SUV ขนาดกลางของบริษัท Hyundai Motor Company จากประเทศเกาหลีใต้ รถยนต์รุ่นนี้เป็นสมาชิกในตระกูลรถยนต์ Creta และเป็นรถยนต์ยอดนิยมในตลาดรถยนต์ SUV ขนาดกลางในหลายประเทศทั่วโลก

รถยนต์รุ่นแรกของ Hyundai Creta ได้เปิดตัวครั้งแรกในปี 2014 และได้รับความนิยมในตลาดรถยนต์ในหลายประเทศทั่วโลก ในปี 2018 ได้มีการอัพเกรดดีไซน์และการพัฒนารุ่นใหม่ของรถยนต์รุ่นนี้เพื่อสอดคล้องกับความต้องการของตลาดในปัจจุบัน

Hyundai Creta ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 1.6 ลิตรและเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ 1.6 ลิตร รวมถึงเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 1.4 ลิตร และเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ 1.4 ลิตร ทั้งนี้มีระบบส่งกำลังไปยังล้อหน้าหรือล้อสี่ล้อ และมีระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะหรือเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ

ในปัจจุบันนี้ Hyundai Creta มีการออกแบบสำหรับตลาดทั่วโลกและมีการขยายตัวออกไปยังหลายประเทศเช่น อินเดีย บราซิล และประเทศไทย โดยมีแนวโน้มที่จะมีการพัฒนารุ่นใหม่เพื่อให้เข้ากับความต้องการของคนรุ่นใหม่

Hyundai Creta ราคา แต่ละรุ่นรถ

  • รถ Hyundai Creta รุ่น SE : 949,000 บาท
  • รถ Hyundai Creta รุ่น SEL : 999,000 บาท

โดย Hyundai Creta แต่ละรุ่นจะมีคุณสมบัติและข้อมูลทางเทคนิคที่แตกต่างกันไปเล็กน้อย เพื่อให้ลูกค้าสามารถเลือกรุ่นที่ตรงตามความต้องการและงบประมาณได้อย่างแม่นยำ

*หมายเหตุราคาข้างต้นเป็นราคาเปิดตัว

สเปกและสมรรถนะเครื่องยนต์รถยนต์ ฮุนได เครต้า

รุ่น

เครื่องยนต์/ระบบส่งกำลัง

ปริมาตรกระบอกสูบ (ซีซี)

แรงม้าสูงสุด  
(กิโลวัตต์ (แรงม้า)/รอบต่อนาที)

แรงบิดสูงสุด  
(นิวตันเมตร/รอบต่อนาที)

รถ Hyundai Creta รุ่น SE

เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบแถวเรียง Gamma II MPI ขนาด 1.5 ลิตร

1,497 ซีซี.

115 แรงม้า ที่ 6,300 รอบ/นาที 

แรงบิดสูงสุด 144 นิวตันเมตร ที่ 4,500 รอบ/นาที 

รถ Hyundai Creta รุ่น SEL

เครื่องยนต์ เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบแถวเรียง Smartstream MPI ขนาด 1.5 ลิตร

1,497 ซีซี.

115 แรงม้า ที่ 6,300 รอบ/นาที

 แรงบิดสูงสุด 144 นิวตันเมตร ที่ 4,500 รอบ/นาที

 

 

ดีไซน์และฟังก์ชันของรถยนต์ ฮุนได เครต้า

ดีไซน์ภาพรวมของภายในของ Hyundai Creta

Hyundai Creta เป็นรถยนต์ขนาดเล็กอเนกประสงค์ (subcompact crossover SUV) ที่ผลิตโดยบริษัท Hyundai Motor Company ในประเทศเกาหลีใต้ โมเดลนี้เป็นโมเดลรถยนต์สไตล์ SUV ที่ออกแบบมาเพื่อตอบสนองต่อต้องการของลูกค้าที่ต้องการรถยนต์ขนาดเล็กแต่มีพื้นที่โดยรอบมากขึ้น โดยรถยนต์รุ่นแรกของ Creta ได้เปิดตัวในปี 2014 โดยใช้แพลตฟอร์มของรถยนต์รุ่นกลาง Hyundai ix25 ที่ผลิตขึ้นในตลาดจีน โดย Creta เป็นรถยนต์ที่ได้รับความนิยมสูงในตลาดอินเดีย และประเทศไทย เนื่องจากมีราคาเป็นกลาง แต่มีคุณภาพและเทคโนโลยีที่สูง ทำให้เป็นทางเลือกที่ดีในการเลือกซื้อรถยนต์รุ่นนี้ในตลาดอุตสาหกรรมรถยนต์ยานยนต์ทั่วโลก

Hyundai Creta เป็นรถยนต์ขนาดเล็กแต่มีความสมบูรณ์แบบและคุณภาพสูง ด้วยดีไซน์ภายนอกที่ดูสปอร์ตและโมเดิร์น แต่ก็ไม่สูญเสียความหรูหรา รวมถึงยังมีพื้นที่โดยรอบมากกว่าคู่แข่งในสายรถยนต์รุ่นเดียวกัน ด้วยเทคโนโลยีที่ใช้ในรถยนต์รุ่นนี้ สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้หลากหลาย เช่น ระบบเสียงภายในที่มีคุณภาพดี ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเดินทาง ระบบนำทางที่ทันสมัย และระบบควบคุมอุณหภูมิภายในรถที่มีการควบคุมได้ในแต่ละโซนเพื่อสะดวกสบายในการเดินทาง

นอกจากนี้ สิ่งที่ทำให้ Hyundai Creta น่าสนใจมากขึ้นคือเครื่องยนต์ที่ใช้งานได้ดี โดยใช้เครื่องยนต์น้ำมันดีเซล (Diesel) หรือเบนซิน (Gasoline) ขนาด 1.4 ลิตร หรือ 1.6 ลิตร และมีระบบส่งกำลังได้ 2 แบบ คือ เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด หรือเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ซึ่งทำให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกตามความต้องการและการใช้งานได้

สรุปภาพรวมรีวิว ข้อดีและข้อเสียจากรถ hyundai creta ดีไหม?

ข้อดี

ข้อเสีย

ออฟชั่นความปลอดภัยมีให้เกือบครบ ประหยัดน้ำมัน

ราคาค่อนข้างสูง

ภายในห้องโดยสารที่กว้างใหญ่นั่งสบาย

รูปทรงเรียบง่ายเกินไป

มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกภายในที่ครบครัน

หากต้องขายต่อมือสองอาจราคาตก เนื่องจากไม่ใช่แบรนด์ตลาด

ความคุ้มครองประกันภัยรถยนต์แต่ละประเภท

พันธมิตรประกันภัยรถยนต์

logo วิริยะประกันภัย
logo กรุงเทพประกันภัย
logo ธนชาติ
logo roojai
logo โตเกียวมารีนประกันภัย
logo LMG

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

ประกันแบบไหนเหมาะกับรถ Hyundai Creta

การเลือกประกันรถสำหรับ hyundai creta นั้น ควรพิจารณาตามความเหมาะสมของรถและความต้องการของเจ้าของรถร่วมด้วยเป็นหลัก แต่เบื้องต้น แรบบิท แคร์ จะแนะนำว่า สำหรับผู้ที่เพิ่งซื้อรถยนต์ MG3 ป้ายแดง ควรเลือกซื้อเป็นประกันรถยนต์ชั้น 1 ซึ่งให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุม เบิกเคลมได้แม้ไม่มีคู่กรณี หรือหากต้องการลดเบี้ยประกันลงมาเนื่องจาก hyundai creta ใช้งานมาสักระยะยาว อาจเลือกเป็นประกันรถยนต์ชั้น 2 พลัส หรือประกันชั้น 2 ที่ให้ความคุ้มครองรองลงมาก็ได้เช่นกัน

ซื้อประกันรถ Hyundai Creta กับ แรบบิท แคร์ จะได้อะไรบ้าง?

สำหรับผู้ที่ต้องการซื้อประกันรถยนต์ผ่าน แรบบิท แคร์ นอกเหนือจากบริการให้คำปรึกษาตลอด 24 ชม. จาก แคร์เอเจ้นท์ ที่พร้อมตอบทุกข้อสงสัยในการทำประกันแล้ว ยังมีบริการเปรียบเทียบเบี้ยประกันด้วยตัวเอง, ส่วนลดสูงสุด 70% ผ่อนสบาย 0% นานสูงสุด 10 เดือน, บริการหลังการขาย เคลมง่ายผ่านไลน์, ศูนย์ซ่อมครอบคลุมทั่วไทย ที่พร้อมให้บริการคุณ คลิกเลย!

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา