Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ

รถยนต์ Nissan Note

ประวัติความเป็นมาของ Nissan Note

Nissan Note (นิสสันโน๊ต) จัดเป็นรถแฮทช์แบ็ก อีโคคาร์ ผลิตและจำหน่ายโดย นิสสัน บริษัทรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่น เปิดตัวในปี 2019 โดยมีจุดประสงค์หลัก เพื่อหวังแย่งชิงตลาดอีโคคาร์ ทั้ง Nissan note e-power ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในญี่ปุ่น และ Nissan Note Nismo ที่ตกแต่งพิเศษทั้งภายนอกและภายใน

รถ Nissan Note (นิสสันโน๊ต) ถือเป็นรถยนต์รุ่นที่ 3 และรุ่นสุดท้ายของโครงการอีโคคาร์เฟสหนึ่งของนิสสัน จัดเป็นรถยนต์ประเภท B-Segment มีจุดเด่นในเรื่องของความกว้างขวางภายในห้องโดยสาร การตกแต่งแบบรถยนต์ยุคใหม่ ล้ำสมัย เทคโนโลยีในการขับเคลื่อนยุคใหม่ ใช้เครื่องยนต์ 1.2 ลิตร เหมือนกับรถรุ่น Nissan March และ Nissan Almera รุ่นแรก มีจุดเด่นที่ตอบโจทย์ยุคปัจจุบัน อย่างความประหยัดน้ำมัน ซึ่งกลายเป็นมาตรฐานของอีโคคาร์ในปัจจุบัน พร้อมเพิ่มทางเลือกด้วยรถยนต์รุ่นย่อยให้ผู้ขับขี่ได้เลือกใช้งานตามไลฟ์สไตล์ ด้วย Nissan Note 2022 รุ่นย่อยอีก 3 รุ่น ได้แก่ รุ่น 1.2E ,รุ่น 1.2V และรุ่น 1.2VL

ราคารุ่นรถยนต์ Nissan Note

สำหรับ รถ Nissan Note ราคาแต่ละรุ่น จะแตกต่างกันออกไป ดังนี้

 • Nissan Note รุ่น 1.2E : 530,000 บาท
 • Nissan Note รุ่น 1.2 : 565,000 บาท
 • Nissan Note รุ่น 1.2VL : 595,000 บาท

*หมายเหตุุราคาข้างต้นเป็นราคาเปิดตัว

รถยนต์ที่คุณอาจสนใจ

Suzuki Celerio.png

Suzuki Celerio

เริ่มต้น: 338,000 บาท

Toyota Yaris

Toyota Yaris

เริ่มต้น: 559,000 บาท

Suzuki Swift

Suzuki Swift

เริ่มต้น: 567,000 บาท

รถยนต์ไฟฟ้า ORA GOOD CAT 1

ORA GOOD CAT

เริ่มต้น: 763,000 บาท

สเปกและสมรรถนะเครื่องยนต์ของ Nissan Note

นิสสันโน๊ตทั้ง 3 รุ่น ย่อย จะมีสมรรถนะเครื่องยนต์ที่เหมือนกันในทั้ง 3 รุ่น แต่จะแตกต่างกันที่อุปกรณ์อื่น ๆ ในรถและการตกแต่งที่อาจแตกต่างกันออกไป โดยพื้นฐานแล้ว รถนิสสันโน๊ตให้สมรรถนะเครื่องยนต์ ขุมพลัง 1.2 ลิตร 3 สูบ  79 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที ให้แรงบิดสูงสุด 106 นิวตัน-เมตร ที่ 4,400 รอบ/นาที ช่วยลดแรงเสียดทาน น้ำหนักเบา อัตราเร่งดี ให้แรงบิดสูงในรอบเครื่องยนต์ต่ำ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

 

เครื่องยนต์ HR12DE เบนซินขนาด 1,198 ซีซี น้ำหนักเบา ให้อัตราเร่งดีให้แรงบิดสูงในรอบเครื่องยนต์ต่ำ ประหยัดน้ำมัน เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยใช้น้ำมันเพียง 5 ลิตร ต่อระยะทาง 100 กม. เมื่อขับบนทางด่วน

 

ระบบเกียร์ XTRONIC CVT WITH D-STEP LOGIC เพิ่มอัตราเร่งและประหยัดน้ำมัน โหมด D-Step Logic ลดการรอรอบเปลี่ยนเกียร์ ให้ความรู้สึกการขับขี่ที่สปอร์ตยิ่งขึ้น  
 

สมรรถนะ

รายละเอียด

เครื่องยนต์

เครื่องยนต์เบนซินรหัส HR12DE

ขนาดเครื่องยนต์

1,198 ซี.ซี.

ระบบเกียร์

เกียร์อัตโนมัติ XTRONIC CVT with D-Step Logic

กำลังสูงสุด

79 แรงม้า / 6,000 รอบต่อนาที

แรงบิดสูงสุด

106 นิวตัน-เมตร ที่ / 4,400 รอบต่อนาที

ความจุถังน้ำมัน

41 ลิตร

อัตราสิ้นเปลือง

5 ลิตร / 100 กม.

ดีไซน์ ฟังก์ชันรถยนต์ Nissan Note

รถ Nissan Note 2021 - 2022 เป็นรถยนต์นั่งขนาดเล็กแบบ 5 ประตู ภายในกว้างและสบาย เบาะนั่งผู้โดยสารด้านหลังแบบแยกพับ และเป็น Eco Car ที่เน้นตอบโจทย์การใช้งานของคนรุ่นใหม่ มาพร้อมกับระบบปลอดภัยล้ำสมัย เช่น

 • มาตรวัดเรืองแสง พร้อมหน้าจอ multi information display เปลี่ยนจากระบบเครื่องเสียงวิทยุ เป็นระบบเครื่องเสียงจอภาพ Touch screen ขนาด 7 นิ้ว สวิตช์ควบคุมระบบเครื่องเสียง
 • ระบบความปลอดภัย เช่น กล้องมองรอบคัน, ระบบช่วยเตือนก่อนการชนด้านหน้า, ระบบช่วยเบรกฉุกเฉินอัจฉริยะ และระบบเตือนเมื่อรถออกนอกเลน เป็นต้น
 • ระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์สมาร์ทโฟน Apple car play, andorid Auto ที่ช่วยเอื้อกับระบบโทรศัพท์บนพวงมาลัย และระบบเชื่อมต่อไร้สายโทรศัพท์ Blutooth
 • ระบบนำทางในรถยนต์
 • พวงมาลัยยูรีเทน ปรับระดับสูง-ต่ำได้

โดยภายนอก นิสสันโน๊ตรุ่นท็อป VL CVT มาพร้อมไฟหน้า LED พร้อม LED Signature light มีฟังก์ชั่นปรับสูง-ต่ำได้ ไฟเบรก LED มีไฟตัดหมอกคู่หน้า ไฟเลี้ยวบนกระจกมองข้าง พร้อมฟังก์ชั่นปรับและพับไฟฟ้าได้

นอกจาก Nissan Note รุ่นย่อยทั้ง 3 รุ่นแล้ว รถนิสสันโน๊ตยังมีให้เลือกทั้งหมด 6 สี ได้แก่ สีแดง เรเดียน เรด, สีชมพู สวีท พิงค์, สีม่วง พลัม, สีขาว ไวท์ เพิร์ล, สีเงิน บริลเลียนท์ ซิลเวอร์ และสีดำ แบล็ค สตาร์

ข้อดี/ข้อเสีย รีวิวรถยนต์ Nissan Note ดีไหม ?

สำหรับใครที่สงสัยว่ารถ Nissan Note ดีไหม เราได้เปรียบเทียบข้อดีและข้อเสียของรถรุ่นนี้ไว้ ดังนี้
 

ข้อดีรถยนต์ไฟฟ้า Nissan Note

ข้อเสียรถยนต์ไฟฟ้า Nissan Note

รูปลักษณ์สวยงามโดดเด่นด้วยอุปกรณ์ตกแต่งรอบคัน

เครื่องยนต์รถ Nissan Note มีกำลังที่น้อยเกินไป อาจมีอาการเร่งไม่ขึ้นในกรณีที่รถบรรทุกของเยอะ

ภายในห้องโดยสารกว้างขวาง โปร่ง โล่ง

ทำความเร็วคงที่ไม่ค่อยได้

อุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบายและความปลอดภัยครบครัน

ตกแต่งด้วยผ้าและวัสดุพลาสติกยูรีเทนเป็นส่วนใหญ่ ทำให้ผิวสัมผัสค่อนข้างแข็งกระด้าง

เป็นรถอีโคคาร์ ประหยัดน้ำมัน

ภายในตัวรถนิสสันโน๊ตไม่ต่างกับ Nissan March


สรุปแล้ว แม้จะมีข้อเสียอยู่บ้าง แต่ตัว รถ Nissan Note ก็ยังถือว่าโดดเด่น เป็นรถยนต์อเนกประสงค์ที่เหมาะทุกการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการขับขี่ในเมือง หรือเดินทางไกล นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับผู้ที่มีสมาชิกในครอบครัวมาก เนื่องจากภายในรถสามารถจุผู้โดยสารได้มาก และมีพื้นที่เก็บของกว้างขวาง และโดดเด่นทั้งเรื่องเทคโนโลยีความปลอดภัย และความประหยัดน้ำมัน มาพร้อมกับราคาที่จับต้องได้ Nissan Note จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ สำหรับผู้ที่ต้องการมองหารถยนต์ไว้ใช้งานในทุก ๆ ไลฟ์สไตล์

ความคุ้มครองประกันภัยรถยนต์แต่ละประเภท

พันธมิตรประกันภัยรถยนต์

logo วิริยะประกันภัย
logo กรุงเทพประกันภัย
logo ธนชาติ
logo roojai
logo โตเกียวมารีนประกันภัย
logo LMG

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

ประกันแบบไหนเหมาะกับรถ Nissan Note

เนื่องจาก รถนิสสันโน๊ตเป็นอีโคคาร์ และ มีกำลังเครื่องยนต์ 1,198 ซี.ซี. จึงถูกจัดเป็นรถประเภท B-Segment โดยรถยนต์ประเภทนี้ แรบบิท แคร์ ขอแนะนำเกี่ยวกับทำประกันรถยนต์ให้ Nissan Note ดังนี้

 

 • ในกรณีเป็น Nissan Note มือหนึ่ง ขอแนะนำเป็น ประกันรถยนต์ชั้น 1 หรือ ประกันรถชั้น 2+ เนื่องจากให้ความคุ้มครองที่ครบครัน เบิกเคลมได้แม้ไม่มีคู่กรณี แถมคุ้มครองยาวถึงกรณีไฟไหม้หรือถูกโจรกรรมรถ ซึ่งเป็นปัญหาที่พบได้บ่อยในรถยนต์ใหม่ป้ายแดง
 • ในกรณีที่เป็น Nissan Note มือสอง หากรถยนต์มีระยะเวลาการใช้งานไม่ถึง 10 ปี และมีสภาพที่ดี จะยังสามารถทำประกันรถยนชั้น 1 หรือ ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ได้ (ขึ้นอยู่กับบริษัทฯที่ทำ) หรืออาจเลือกเป็นประกันรถชั้น 2 หากต้องการเบี้ยประกันที่ถูกลงมา แต่ยังให้ความคุ้มครองอยู่

 

โดยรายละเอียดสามารถสอบถามเพิ่มเติม หรือปรึกษาเรื่องการทำประกันรถยนต์ได้กับทาง แคร์ เอเจ้นท์ จาก แรบบิท แคร์ ได้ที่เบอร์ 1438 ตลอด 24 ชม. ที่พร้อมให้บริการคุณทั้งก่อนและหลังการซื้อประกันรถยนต์เพื่อให้คุณได้ประกันรถที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์มากที่สุด หรือเปรียบเทียบประกันรถได้ง่าย ๆ คลิกเลย

ซื้อประกันรถรุ่น Nissan Note กับ แรบบิท แคร์ จะได้สิทธิ์อะไรบ้าง?

สำหรับลูกค้าที่สนใจซื้อประกันรถยนต์นิสสันโน๊ตกับทาง แรบบิท แคร์ จะได้รับสิทธิประโยชน์มากมาย เช่น

 

 • บริการเปรียบเทียบเบี้ยประกันรถยนต์จากบริษัทประกันรถชั้นนำ และ ส่วนลดสูงสุดถึง 70%
 • ผ่อน 0% นาน สูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิต
 • บริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนนตลอด 24 ชม.
 • บริการช่วยเหลือแจ้งเคลม ผ่าน  LINE Official Account พร้อมเจ้าหน้าที่คอยให้ช่วยเหลือ
 • ศูนย์ซ่อมครอบคลุมทั่วไทย เดินทางไกลแค่ไหนก็อุ่นใจได้

 

คุ้มค่า ครบครัน สมัครง่าย คลิกเลย ประกันรถยนต์ จาก แรบบิท แคร์!

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา