Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ

รถยนต์ Toyota Avanza

ประวัติความเป็นมาของรถ Toyota Avanza

Toyota Avanza คือรถยนต์แบบมินิแวนรุ่นเล็กที่ผลิตโดย Toyota Motor Corporation จากประเทศญี่ปุ่น รถยนต์รุ่นนี้ได้เริ่มผลิตในปี พ.ศ. 2547 และได้รับความนิยมในตลาดรถยนต์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นอกจากนี้ยังมีการนำเข้ามาขายในประเทศไทยตั้งแต่ปี พ.ศ. 2548

Toyota Avanza เป็นรถยนต์ที่ออกแบบมาเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานในเมือง ราคาไม่แพง โดยรุ่นนี้เป็นรุ่นเจเนอเรชั่นที่สามและได้มีการปรับปรุงทั้งมิติของรถยนต์ รูปลักษณ์ภายนอก และภายในห้องโดยสาร สามารถรองรับได้สูงสุดถึง 7 คน (รวมคนขับ) มีที่วางกระเป๋าโดยสารขนาดเล็ก นอกจากนี้ยังมีการปรับปรุงอย่างต่อเนื่องให้เหมาะสมกับความต้องการของตลาดรถยนต์ รวมถึงมีระบบขับเคลื่อนล้อหน้าเป็นครั้งแรก

รวมรถ Toyota Avanza ราคาในแต่ละรุ่น

รถยนต์ Toyota Avanza มีรุ่นต่างๆ ที่ผลิตขึ้นมาในช่วงเวลาต่าง ๆ สำหรับ Toyota Avanza รุ่น 2023 - 2024 มีให้เลือกถึง 2 รุ่นย่อย ดังนี้

  • Toyota Avanza รุ่น 1.5E A/T : 649,000 บาท
  • Toyota Avanza รุ่น 1.5G A/T : 699,000 บาท

*หมายเหตุ ราคาข้างต้นเป็นราคาเปิดตัว

**ราคาของรถยนต์ Toyota Avanza ขึ้นอยู่กับรุ่นและส่วนประกอบต่าง ๆ ที่มากับรถยนต์ โดยราคาเหล่านี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงตามโปรโมชั่นและส่วนลดของแต่ละผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ Toyota Avanza ในแต่ละช่วงเวลา

สเปกและสมรรถนะเครื่องยนต์ ของ รถ Toyota Avanza

รุ่น

เครื่องยนต์/ระบบส่งกำลัง

ปริมาตรกระบอกสูบ (ซีซี)

แรงม้าสูงสุด  
(กิโลวัตต์ (แรงม้า)/รอบต่อนาที)

แรงบิดสูงสุด  
(นิวตันเมตร/รอบต่อนาที)

Toyota Avanza รุ่น 1.3 ลิตร

1NR-VE 4 สูบ แถวเรียง DOHC 16 วาล์ว Dual VVT-i

1,329 ซีซี.

กำลังสูงสุด 98 แรงม้าที่ 6,000 รอบ/นาที 

122 นิวตัน-เมตรที่ 4,200 รอบ/นาที

Toyota Avanza รุ่น  1.5 ลิตร

2NR-VE 4 สูบ แถวเรียง  DOHC 16 วาล์ว Dual VVT-i 

1,496 ซีซี.

กำลังสูงสุด 106 แรงม้าที่ 6,000 รอบ/นาที

137 นิวตัน-เมตรที่ 4,200 รอบ/นาที

 

นอกจากนี้ Toyota Avanza รุ่นใหม่ ปี 2022 ยังเป็นครั้งแรกที่มีการเปลี่ยนระบบขับเคลื่อนจากขับเคลื่อนล้อหลังเป็นขับเคลื่อนล้อหน้า ระบบช่วงล่างด้านหน้าเป็นแบบแมคเฟอร์สันสตรัท และด้านหลังเป็นแบบทอร์ชั่นบีม พร้อมกับระบบดิสก์เบรกด้านหน้าและดรัมเบรกด้านหลัง ที่มาในทุกรุ่นย่อย


จะเห็นได้ว่ารถยนต์ Toyota Avanza มีสมรรถนะเครื่องยนต์ที่พอเหมาะกับการใช้งานในเมืองและการเดินทางไกลเพื่อเป็นรถครอบครัวหรือการใช้เป็นรถตู้ในการเดินทางกับผู้โดยสารจำนวนมาก อัตราการใช้เชื้อเพลิงที่ประมาณ 15-20 กิโลเมตร/ลิตร ช่วยให้ประหยัดน้ำมันได้มากยิ่งขึ้น ทั้งนี้จะขึ้นอยู่กับสภาพถนนและสภาพการขับขี่ด้วย

ดีไซน์ภาพรวมของรถโตโยต้า อแวนซ่า

Toyota Avanza กับดีไซน์ภายนอก

รถ Toyota Avanza 2022 โครงสร้างตัวรถเป็นแบบโมโนค็อก ซึ่งในรุ่นใหม่นี้ได้รับการปรับขยายในมิติตัวรถให้ใหญ่และยาวขึ้น โดยมีความยาวตัวรถที่ 4,395 มม. กว้าง 1,730 มม. สูง 1,665-1,700 มม. และมีระยะฐานล้อ 2,750 มม.

รูปลักษณ์ภายนอกของ Toyota Avanza 2022 ปรับให้มีเหลี่ยมสันคม กระจังหน้าถูกแบ่งออกเป็น 2 ชั้นดีไซน์ดูสปอร์ต ไฟหน้า LED ดีไซน์โฉบเฉี่ยว เรียวเล็ก ด้านล่างเป็นช่องรับลมขนาดใหญ่ แถบยาวสีดำ ขนาบข้างด้วยชุดไฟตัดหมอก LED ทรงกลม กระจกมองข้างติดตั้งไฟเลี้ยวในตัว พับเก็บด้วยไฟฟ้า ล้ออัลลอยเป็นสีทูโทนมีขนาด 15-16 นิ้ว (ขึ้นอยู่กับแต่ละรุ่นย่อย) ด้านท้ายมากับชุดไฟท้าย LED ดีไซน์ใหม่ กันชนมีเหลี่ยมมุมดูสปอร์ต เสริมด้วยไฟทับทิมทรงเหลี่ยมที่อยู่ในกรอบสีดำ ติดตั้งสปอยเลอร์หลังคา และเสาอากาศแบบ Shark Fin

ภายในห้องโดยสารของรถโตโยต้า อแวนซ่า (avanza toyota) มาในแบบทูโทน ตกแต่งด้วยวัสดุโครเมียมและวัสดุที่เป็นลายเคฟลาร์ที่คอนโซลหน้าและคอนโซลกลางตรงบริเวณคันเกียร์ พวงมาลัยเป็นแบบมัลติฟังก์ชันทรงสามก้าน มาตรวัดแบบดิจิทัล TFT ขนาด 4.2 นิ้ว มาพร้อมหน้าจอ Infotainment แบบสัมผัสที่จะมีขนาด 7-9 นิ้ว (ขึ้นอยู่กับแต่ละรุ่นย่อย) พร้อมระบบการเชื่อมต่อ T-Connect กุญแจแบบ Smart Entry พร้อมปุ่ม Push Start ระบบปรับอากาศอัตโนมัติควบคุมแบบดิจิทัล เบาะนั่งสีทูโทนดำ-แดง แบบ 3 แถว รองรับผู้โดยสารสูงสุด 7 ที่นั่ง

สรุปแล้ว โตโยต้า อแวนซ่า เป็นรถยนต์อเนกประสงค์ MPV ที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานกับครอบครัวในยุคปัจจุบันที่ชอบการเดินทางและใช้งานได้ดีเยี่ยม โดยรุ่น 2022 มีการปรับปรุงด้านลักษณะเพื่อเป็นเอกลักษณ์และทันสมัยมากขึ้น รวมทั้งปรับปรุงเครื่องยนต์ให้ดียิ่งขึ้น ภายในของรถออกแบบมาให้เหมาะสำหรับการใช้งาน สิ่งอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยในรถยนต์ก็ดีอย่างดี เป็นหนึ่งใจตัวเลือกที่ดี สำหรับผู้ที่ต้องหามองหารถยนต์ครอบครัว

สรุปข้อดีและข้อเสีย ของ รถ Toyota Avanza ดีไหม?

ข้อดี

ข้อเสีย

พื้นที่ห้องโดยสารขนของได้เยอะ 
เหมาะสำหรับคนที่มีครอบครัว หรือเพื่อนเยอะ

รถดูไม่มั่นคงเวลาต้องขับเร็ว เทียบกับรถเก๋ง

ใช้งานง่าย เบาะพับได้หลายรูปแบบ 
สามารถแยกอิสระตามการใช้งาน

ตัว Toyota Avanza 2022  มีขนาดใหญ่ ไม่คล่องตัวเท่าที่ควร โดยเฉพาะหากต้องขับขี่ในเมือง หรือพื้นที่ที่มีซอยเยอะ

มีเครื่องยนต์ที่มีประสิทธิภาพ ดูแลง่าย ทนยาวนาน คุ้มค่ากับราคา

ความสามารถในการควบคุมและความนุ่มนวลของการขับขี่อาจไม่เทียบเท่ากับรถยนต์อื่นในกลุ่มเดียวกัน

ความคุ้มครองประกันภัยรถยนต์แต่ละประเภท

พันธมิตรประกันภัยรถยนต์

logo วิริยะประกันภัย
logo กรุงเทพประกันภัย
logo ธนชาติ
logo roojai
logo โตเกียวมารีนประกันภัย
logo LMG

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

ประกันแบบไหนเหมาะกับรถ avanza toyota

แรบบิท แคร์ แนะนำเกี่ยวกับการทำประกันรถยนต์สำหรับรถโตโยต้า อแวนซ่า ว่า ควรทำประกันรถยนต์ชั้น 1 หรือ 2+ เพราะมีความคุ้มครองที่ครบถ้วนและสามารถเบิกเคลมได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องมีคู่กรณี รวมถึงคุ้มครองกรณีไฟไหม้หรือถูกโจรกรรมรถที่เป็นปัญหาที่พบได้บ่อยในรถยนต์ใหม่ป้ายแดง

 

สำหรับรถยนต์มือสอง ถ้ารถยนต์มีระยะเวลาการใช้งานไม่ถึง 10 ปี และสภาพดี ก็ยังสามารถทำประกันรถยนต์ชั้น 1 หรือ 2+ ได้

 

แต่ถ้าต้องการเบี้ยประกันที่ถูกลงมาก็สามารถทำประกันรถชั้น 2 ได้ด้วย สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำประกันรถยนต์ สามารถติดต่อ แคร์ เอเจ้นท์ จาก แรบบิท แคร์ ได้ที่เบอร์ 1438 ตลอด 24 ชั่วโมง เปรียบเทียบประกันรถได้ง่าย ๆ โดยคลิกเพื่อเข้าชมเว็บไซต์ของ แรบบิท แคร์ ได้ที่ลิงก์ด้านบน คลิกเลย!

ซื้อประกันรถโตโยต้า อแวนซ่า กับแรบบิท จะได้อะไรบ้าง?

สำหรับลูกค้าที่สนใจซื้อประกันรถยนต์ โตโยต้า อแวนซ่า กับทาง แรบบิท แคร์ จะได้รับสิทธิประโยชน์มากมาย เช่น

 

  • บริการเปรียบเทียบเบี้ยประกันรถยนต์จากบริษัทประกันรถชั้นนำ และ ส่วนลดสูงสุดถึง 70% 
  • ผ่อน 0% นาน สูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิต 
  • บริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนนตลอด 24 ชม. 
  • บริการช่วยเหลือแจ้งเคลม ผ่าน  LINE Official Account พร้อมเจ้าหน้าที่คอยให้ช่วยเหลือ


ศูนย์ซ่อมครอบคลุมทั่วไทย เดินทางไกลแค่ไหนก็อุ่นใจได้

คุ้มค่า ครบครัน สมัครง่าย คลิกเลย ประกันรถยนต์ จาก แรบบิท แคร์!

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา