Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ

รถยนต์ Mitsubishi Attrage

ประวัติความเป็นมาของรถ Mitsubishi Attrage

มิตซูบิชิ แอททราจ ถูกเปิดตัวเป็นครั้งแรกในปี 2555 โดยหังชูจุดเด่นด้านอีโคคาร์ที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นรถต่าง ๆ ที่ครบครันไม่แพ้รถยนต์ขนาดใหญ่ ทั้งประหยัดน้ำมันและมีราคาที่จับต้องได้ มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 3 สูบ 1.2 ลิตร ที่สามารถให้กำลังขับได้สูงสุดถึง 78 แรงม้า และแรงบิดสูงสุดถึง 100 นิวตันเมตร โดยสามารถเลือกใช้เครื่องยนต์แบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีด หรือมิตซูบิชิ แอททราจ เกียร์ออโต้ CVT ได้ตามต้องการ

ต่อมา มิตซูบิชิ แอททราจ ได้มีการปรับปรุง ออกแบบโมเดลใหม่ในปี 2562 ทำให้ลักษณะภายนอกนอกจากจะสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นแล้ว ยังหรูหรามากยิ่งขึ้น มีการเพิ่มขนาดของกระจกมองข้างและลดขนาดของเสียงเครื่องยนต์ให้น้อยลง แต่ยังคงไว้ซึ่งราคาที่จับต้องได้ และเพิ่มประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำมันมากยิ่งขึ้น ทำให้ มิตซูบิชิ แอททราจ ได้รับความนิยมในตลาดรถยนต์เป็นอย่างมาก เหมาะสำหรับใครก็ตามที่มองหารถอีโคคาร์ราคาประหยัด ตอบคำถามที่ว่า มิตซูบิชิ แอททราจ ดีไหม ได้เป็นอย่างดร

Mitsubishi Attrage ราคา รถยนต์

เบื้องต้นแล้ว รถ Mitsubishi Attrage มีรุ่นย่อย ดังนี้

  • รถ Mitsubishi Attrage 2022 รุ่น Active MT (เกียร์ธรรมดา) : 494,000 บาท
  • รถ Mitsubishi Attrage 2022 รุ่น Active CVT (เกียร์อัตโนมัติ) : 529,000 บาท
  • รถ Mitsubishi Attrage 2022 รุ่น Smart CVT (เกียร์อัตโนมัติ) : 584,000 บาทรถยนต์ที่คุณอาจสนใจ

Suzuki Ciaz

Suzuki Ciaz

เริ่มต้น: 528,000 บาท

Nissan almera

Nissan Almera

เริ่มต้น: 549,000 บาท

รถยนต์ MG5

MG 5

เริ่มต้น: 585,000 บาท

Toyota Vios

Toyota Vios

เริ่มต้น: 609,000 บาท

สเปกและสมรรถนะเครื่องยนต์รุ่นรถ Mitsubishi Attrage

รุ่น

เครื่องยนต์/ระบบส่งกำลัง

ปริมาตรกระบอกสูบ (ซีซี)

แรงม้าสูงสุด  
(กิโลวัตต์ (แรงม้า)/รอบต่อนาที)

แรงบิดสูงสุด  
(นิวตันเมตร/รอบต่อนาที)

รุ่น Active MT

 

เครื่องยนต์เบนซินแบบ 3 สูบ

 

ขนาด 1.2 ลิตร

 

6,000 รอบ/นาที

 

4,000 รอบ/นาที

รุ่น Active CVT

รุ่น Smart CVT

 โดยรถทั้ง 3 รุ่น จะมีส่วนแตกต่างกันอยู่ที่เกียร์ ระบบความปลอดภัยบางอย่าง และการตกแต่งอื่น ๆ อย่าง มิตซูบิชิ แอททราจ ทุกรุ่นย่อย จะติดตั้งถุงลมนิรภัยคู่หน้า, ระบบเบรก ABS, ระบบควบคุมการทรงตัว, ระบบป้องกันล้อฟรี, ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน มีจุดยึดเบาะนั่งสำหรับเด็ก ISOFIX 2 ตำแหน่ง เป็นอุปกรณ์มาตรฐานส่วนกล้องมองหลัง, ระบบเตือนการชนด้านหน้า พร้อมช่วยชะลอความเร็วที่ความเร็วต่ำ, ระบบตัดกำลังเครื่องยนต์เมื่อเหยียบคันเร่งโดยไม่ตั้งใจ ส่วนระบบกันขโมย จะมีเฉพาะรุ่น Smart เท่านั้น แต่ Mitsubishi Attrageข้อเสีย คือ อาจไม่ถูกใจสายรักความเร็วเท่าไหร่แม้อัตราเร่งไม่มีปัญหา ถือว่าเป็นจุดที่ต้องแลกกับประสิทธิภาพในด้านการประหยัดน้ำมัน

ดีไซน์ ฟังก์ชัน ของ รถยนต์ Mitsubishi Attrage

ดีไซน์ภายนอกของ รถมิตซูบิชิ แอททราจ

ดีไซน์ของ มิตซูบิชิ แอททราจ 2022 ช่วงครึ่งคันหน้ามีกระจังหน้าที่รวมกับชุดกันชนสีดำตกแต่งด้วยแถบโครเมียม รุ่นย่อย Smart จะตกแต่งด้วยแถบสีแดง ได้ไฟหน้าแบบ Bi-LED โคมโปรเจกเตอร์ มีระบบเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ และล้ออัลลอยสีทูโทน ขนาด 15 นิ้ว

ขณะที่รุ่น Active ได้ไฟหน้าฮาโลเจน โคมมัลติรีเฟล็กเตอร์กับล้อเหล็กขนาด 14 นิ้ว พร้อมฝาครอบ รวมถึงระบบเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ แต่มีไฟตัดหมอกมาให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ส่วนขนาดตัวถังของ Mitsubishi Attrage ยาว 4,305 มม. กว้าง 1,670 มม. สูง 1,505 และ 1,515 (ขึ้นอยู่กับรุ่นย่อย) ฐานล้อยาว 2,550 มม.

สำหรับภายในห้องโดยสาร มิตซูบิชิ แอททราจ 2022 จะตกแต่งแผงหน้าปัดด้วยวัสดุสีดำเงา มาตรวัดเป็นแบบอนาล็อก ให้จออินโฟเทนเมนต์แบบสัมผัสขนาด 7 นิ้ว และรองรับ Apple CarPlay และ Android Auto ทุกรุ่นย่อย ตัวเบาะนั่งจะหุ้มด้วยผ้า แต่รุ่น Smart จะได้เบาะหุ้มหนังสังเคราะห์, พวงมาลัย-หัวเกียร์หุ้มหลัง, ระบบควบคุมความเร็ว, แอร์อัตโนมัติเพิ่ม ซึ่งจะช่วยให้การขับขี่มีความสะดวกสบายยิ่งขึ้น

สรุปตารางรีวิวรถยนต์ Mitsubishi Attrage

ข้อดี

ข้อเสีย

มีระบบควบคุมความปลอดภัยต่าง ๆ ให้ครบครัน เช่น  ระบบ  ASC , ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TLC และระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน

พวงมาลัยที่เซ็ตอัตราทดมาค่อนข้างกว้าง อาจทำให้ต้องใช้แรงหมุนพวงมาลัยเพิ่มขึ้น

ค่าอะไหล่ หรือซ่อมบำรุงราคาถูก

เป็นรถยนต์ที่ไม่เน้นความเร็ว เหมาะสำหรับคนที่ชอบขับเรื่อย ๆ มากกว่า

ประหยัดน้ำมันมากขึ้นแม้ต้องเดินทางไกล

หากขับรถเร็ว เสียงลมเข้ารถจะค่อนข้างชัด

ความคุ้มครองประกันภัยรถยนต์แต่ละประเภท

พันธมิตรประกันภัยรถยนต์

logo วิริยะประกันภัย
logo กรุงเทพประกันภัย
logo ธนชาติ
logo roojai
logo โตเกียวมารีนประกันภัย
logo LMG

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

เลือกซื้อประกันรถยนต์แบบไหนให้ Mitsubishi Attrage ดี?

สำหรับการเลือกประกันรถยนต์ให้ รถมิตซูบิชิ แอททราจนั้น เบื้องต้นอาจจะต้องตรวจสอบก่อนว่า มิตซูบิชิ แอททราจ คันดั่งกล่าวเป็นรถยนต์ใหม่ป้ายแดงหรือไม่? หากใช่ ทาง แรบบิท แคร์ จะแนะนำให้คุณเลือกซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 เพื่อความคุ้มครองที่ครอบคลุม นอกจากเคลมสด-เคลมแห้งได้แล้ว ยังคุ้มครองไปถึงการโจรกรรม อุบัติเหตุไฟไหม้รถยนต์ หรือน้ำท่วมอีกด้วย!

 

แต่ถ้าคุณเป็นนักขับมือเก๋า รถ Mitsubishi Attrage มาแล้วแต่ยังอยู่ในสภาพดี ต้องการความคุ้มครองที่มาก แต่เบี้ยประกันยังจับต้อง สบายกระเป๋า ประกันกันรถชั้น 2+ หรือ ประกันชั้น 2 กด็ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ แม้จะได้รับวงเงินคุ้มครองที่น้อยลง แต่ยังได้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมทุกการใช้งานอยู่นั่นเอง

ทำไมควรซื้อประกันรถยนต์กับ แรบบิท แคร์?

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่แรบบิท แคร์ นอกจากจะมีอู่และศูนย์บริการทั่วไทย มาพร้อมส่วนลดและข้อเสนอพิเศษให้คุณมากมายแล้ว เรายังมีบริการสุด exclusive มากมาย ทั้งบริการเปรียบเทียบประกันรถยนต์ พร้อมให้คำปรึกษาตั้งแต่เริ่มซื้อประกัน และบริการการอำนวยความสะดวกหลังการขาย ช่วยติดตามประสานงานเคลมของคุณให้ลุล่วงไปได้ด้วยดี

 

ที่สำคัญ! หากเลือกซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ยังเลือกผ่อนได้ พร้อมเบี้ยประกันที่หลากหลาย แคร์คุณยิ่งกว่าใคร ไว้ใจเลือกแรบบิท แคร์ คลิกเลย! ที่หน้าเว็บไซต์ หรือจะขอคำปรึกษาจากเราก็สามารถติดต่อได้ที่  Care Center 1438 ตลอด 24 ชั่วโมง

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา