Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ

รถยนต์ Suzuki Ciaz

ประวัติและวิวัฒนาการของรถ Suzuki Ciaz

Suzuki (ซูซูกิ) เป็นหนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่จากประเทศญี่ปุ่น โดยเข้ามาดำเนินงานในประเทศไทยภายใต้บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ทางบริษัทมีการค้นคว้าและวิจัยเกี่ยวกับระบบและเทคโนโลยีต่าง ๆ ก่อนออกรถมาแต่ละรุ่น เพื่อให้มีความทันสมัยมากกว่าเดิม

Suzuki มีความมุ่งมั่นที่จะทำตลาดรถ Eco car ในประเทศไทยมีมีการออกรถ Suzuki Ciaz มาซึ่งมีตั้งแต่ ปี 2015 จนถึง 2023 ซูซูกิ เซียส rs ถือเป็นอีกหนึ่งรุ่นตัวท้อปเพราะมีการออกแบบมาให้ดูหล่อ สวยงาม แม้ว่า suzuki ciaz rs ราคาจะสูงกว่ารุ่นอื่น ๆ ก็ตาม

ต่อมาในปี 2023 บริษัทมีการออกโฉมใหม่อย่าง All New Suzuki Ciaz (ซูซูกิ เซียส) เรียกได้ว่าคุ้มค่าและตอบโจทย์ทุกการใช้งานอย่างแน่นอน

ราคารุ่นรถ Suzuki Ciaz

  • Suzuki Ciaz GL / MT : 528,000 บาท
  • Suzuki Ciaz GL / CVT : 564,000 บาท
  • Suzuki Ciaz GLX / CVT : 628,000 บาท
  • Suzuki Ciaz RS / CVT : 678,000 บาท

*หมายเหตุุราคาข้างต้นเป็นราคาเปิดตัว

รถยนต์ที่คุณอาจสนใจ

รถยนต์ MG5

MG5

เริ่มต้น: 585,000 บาท

รถ Nissan Sylphy

Nissan Sylphy

เริ่มต้น: 833,000 บาท

Nissan Teana

Nissan Teana

เริ่มต้น: 1,179,000 บาท

Tesla

Tesla Model Y

เริ่มต้น: 1,959,000 บาท

สเปกและสมรรถนะเครื่องยนต์ Suzuki Ciaz

หลังจากที่ทราบราคาแต่ละรุ่นแล้ว มาทำความรู้จักกับสมรรถนะภาพรวมของ Suzuki Ciaz กันดีกว่า เป็นเครื่องยนต์เป็นแบบ 1.25 ลิตร WT มาพร้อมกับระบบขับเคลื่อน 2 ล้อ (2WD) / มีระบบกันสะเทือนด้านหลังเป็นแบบ Torsion Beam และมีความจุถังน้ำมัน 42 ลิตร

 

รุ่น

ขนาดเครื่องยนต์ (ซีซี)

กำลังขับเคลื่อน (แรงม้า)

แรงบิด (นิวตันเมตร)

GL / MT

 1,462 ซีซี

กำลังสูงสุด 91 แรงม้า / 6,000 รอบต่อนาที

แรงบิดสูงสุด 118 นิวตัน-เมตร

GL / CVT

GLX / CVT

RS / CVT

ดีไซน์ ฟังก์ชันรถ Suzuki Ciaz

ภายในห้องโดยสารของ Suzuki Ciaz มีความใหญ่โต กว้างขวาง มีการออกแบบด้วยวัสดุสีเงินและโครเมี่ยม ทำให้มีความรู้สึกหรูหรา และสง่างาม มีช่องเก็บของหลายช่องทำให้ใช้งานได้อย่างสะดวก รวมถึงยังมีที่เก็บสัมภาระท้ายรถที่สามารถจุของได้ถึง 565 ลิตร นอกจากนี้ในส่วนของกระโปรงรถสามารเปิดขึ้นได้สูง ทำให้การยกของเข้า-ออก เป็นเรื่องที่ทำได้ง่าย ๆ และไม่เป็นรอยขีดข่วน

ผู้ใช้งานสามารถเปิดและสตาร์ทรถด้วยการกดปุ่มเพียงแค่ครั้งเดียว โดยไม่จำเป็นต้องใช้กุญแจทดแทน เทคโนโลยีนี้เพิ่มความสะดวกสบายและปลอดภัยในการใช้งานรถยนต์

ในส่วนของเทคโนโลยีและความปลอดภัย ซูซูกิ เซียส ได้มีการพัฒนาและใส่ใจในรายละเอียดอย่างดี รถยนต์รุ่นนี้มาพร้อมกับระบบเตือนการชนหลังด้วยกล้องมองหลัง พร้อมเซนเซอร์ถอยหลังเตือนการชนถึง 4 จุดในรุ่น RS ดูช่วยยกระดับความปลอดภัยในการขับขี่มากขึ้น ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงจากการชนท้ายสำหรับมือใหม่หัดขับได้อย่างดี

ในเรื่องของเครื่องยนต์ ซูซูกิ เซียส ใช้เครื่องยนต์น้ำมันเชื้อเพลิง 4 สูบ 1.25 ลิตร ที่มีความแรงสูงสุดถึง 91 แรงม้า มีระบบเกียร์ CVT ที่ช่วยให้การเปลี่ยนเกียร์เรียบช้าและนุ่มนวล ซึ่งเป็นเหตุผลที่ทำให้การขับขี่สบายตามมาพร้อมกับความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงอีกด้วย

นอกจากคุณสมบัติและฟังก์ชันที่มีประโยชน์แล้ว ซูซูกิ เซียสยังเป็นรถยนต์ที่มีราคาที่เข้าถึงได้ง่าย โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่ต้องการรถยนต์ในกลุ่มราคาประหยัด ซึ่งทำให้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่มองหารถยนต์ที่มีความคุ้มค่าในทุกรายละเอียด

ด้วยการดีไซน์ที่หรูหรา ซูซูกิ เซียส ที่น่าจับจองแล้วยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่ทันสมัยสำหรับผู้ขับขี่หรือผู้โดยสาร เช่น ระบบเครื่องเสียง ที่คุณสามารถเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือได้ มากไปกว่านั้นยังมีระบบแอร์อัตโนมัตและ ระบบ keyless push start

สรุป ซูซูกิ เซียส เป็นรถยนต์ที่มาพร้อมกับดีไซน์ที่หรูหรา ฟังก์ชันที่ทันสมัย และความปลอดภัยที่มีคุณภาพ ซึ่งเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่มองหารถยนต์ในกลุ่ม C-Segment ในประเทศไทย

ข้อดี/ข้อเสีย Suzuki Ciaz

ข้อดีรถยนต์ไฟฟ้า Suzuki Ciaz

ข้อเสียรถยนต์ไฟฟ้า Suzuki Ciaz

Suzuki Ciaz มีห้องโดยสารกว้างขวาง นั่งสบาย ไม่อึดอัด

ระบบความปลอดภัยมีค่อนข้างจำกัด

ราคาไม่แพง คุ้มค่าต่อการใช้งาน

เครื่องยนต์อืดกว่าคู่แข่ง

ความคุ้มครองประกันภัยรถยนต์แต่ละประเภท

พันธมิตรประกันภัยรถยนต์

logo วิริยะประกันภัย
logo กรุงเทพประกันภัย
logo ธนชาติ
logo roojai
logo โตเกียวมารีนประกันภัย
logo LMG

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

รถ Suzuki Ciaz เหมาะกับประกันรถยนต์แบบไหน?

Suzuki Ciaz 2021-2022 เป็นหนึ่งในรถยนต์ที่เข้ามาทำตลาดในไทยยาวนานมาก และคงปฎิเสธไม่ได้ว่า มีรถ ซูซูกิ เซียส มือสอง ออกมาขายต่อกันในวงกว้าง แต่ในปัจจุบันปี 2023 บริษัทได้เปิดตัวรถรุ่นใหม่อย่าง All New Suzuki Ciaz เป็นหนึ่งในรถอีโคคาร์ซีดานที่มีการปรับโฉมให้มีความทันสมัย ภายในกว้างขวาง นั่งสบาย ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน เรียกได้ว่าเป็นรถเก๋งที่น่าซื้อติดบ้านไว้ ดังนั้นจึงเหมาะกับประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่จะคุ้มครองทุกกรณีไม่ว่าจะรถหาย ไฟไหม้ มากไปกว่านั้นคุณจะได้รับความคุ้มครองสูงสุด ครอบคลุมการชนทั้งแบบมีคู่กรณีและไม่มีคู่กรณี 

ซื้อประกันสำหรับรถยนต์ Suzuki Ciaz กับแรบบิท แคร์ แล้วจะได้อะไร?

หากคุณกำลังมองหาประกันรถยนต์ Suzuki Ciaz ชั้น 1 สักฉบับติดรถไว้ ขอแนะนำให้คุณซื้อผ่าน แรบบิท แคร์ เพราะเรามีแผนประกันที่หลากหลายให้คุณได้เลือกจากบริษัทประกันภัยชั้นนำของประเทศไทย และยังมีบริการอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น บริการรถยก รถลาก บริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนนตลอด 24 ชั่วโมง หรือบริการรถเช่าระหว่างซ่อม หากสนใจโทรเลย 1438 

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา