Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ

รถยนต์ไฟฟ้า BYD Dolphin

ประวัติและวิวัฒนาการของรถยนต์ไฟฟ้า BYD Dolphin

BYD Dolphin คือรถยนต์ไฟฟ้าสุดล้ำจากจีน การเข้าสู่ตลาดที่มีความจริงจังและน่าไว้วางใจ จะผลิตโดย BYD จากจีน ร่วมกับ กลุ่มสยามกลการ ภายใต้การลงทุนรวม 20,000 ล้านบาท โรงงานจะตั้งอยู่ในประเทศไทย และสร้างรถยนต์ที่มีพวงมาลัยอยู่ทางขวา BYD Dolphin ใช้ e-Platform 3.0 ซึ่งเป็นแพลทฟอร์มสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า และมีการจัดการน้ำหนักที่ดี ส่งผลให้มีการขับขี่ที่เพลิดเพลิน รถยนต์นี้เป็นรุ่นแรกที่ใช้โลโก้ BYD ใหม่

ทั้งนี้ ในงานมอเตอร์โชว์ครั้งที่ 44 นอกจากจะนำมาแนะนำยานยนต์พลังงานทางเลือกใหม่ (NEV) ให้คนไทยได้รู้จักกันในระดับที่ใกล้ชิด ยังจะเป็นโอกาสที่ดีที่จะเปิดตัว BYD Dolphin EV ที่มีพวงมาลัยทางขวา ในรุ่น Standard Range 2 สี Coastal Cream และ Flora Purple นอกจากนี้ยังมีข่าวดีให้กับผู้ที่กำลังรอจะเป็นเจ้าของ BYD Dolphin เนื่องจากในอนาคตจะมีการเปิดรับจองรถยนต์ไฟฟ้า BYD Dolphin ที่ขับเคลื่อนด้วยพวงมาลัยขวา เป็นประเทศแรกในโลก

BYD Dolphin นำเสนอแนวคิดการออกแบบ 'Ocean aesthetics' ที่ใหม่ล่าสุด ลักษณะทรงรถที่ประณีต ร่วมกับเส้นสันแหลมและเส้นแนวนวล แสดงถึงการออกแบบที่มั่นใจและสง่างาม ด้วยระบบขับเคลื่อนที่เป็นไฟฟ้า 100% สนุกสนานกับความเสรีอย่างเต็มที่ด้วย BYD Dolphin ซึ่งเนื้อหาด้านล่างจะมีรายละเอียดเกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นดังกล่าวทั้งเรื่อง BYD Dolphin รีวิวข้อดีข้อเสีย, ราคา, สเปกเครื่องยนต์, การชาร์จ และแนะนำประกันรถยนต์ที่เหมาะสมที่สุด

รถยนต์ไฟฟ้า BYD Dolphin ราคาเท่าไหร่

  • BYD Dolphin ราคา 799,000 บาท

*หมายเหตุราคาข้างต้นเป็นราคาเปิดตัว

รถยนต์ที่คุณอาจสนใจ

รถยนต์ไฟฟ้า ORA GOOD CAT 1

ORA GOOD CAT

เริ่มต้น: 763,000 บาท

รถ Toyota C-HR

Toyota C-HR

เริ่มต้น: 979,000 บาท

Mazda 3 Hatchback

Mazda 3

เริ่มต้น: 979,000 บาท

honda civic fk

Honda Civic FK

เริ่มต้น: 1,229,000 บาท

รถยนต์ไฟฟ้า BYD Dolphin การชาร์จพลังงาน

BYD Dolphin มาพร้อมกับแพลตฟอร์ม BYD e-Platform 3.0 รุ่นใหม่ที่ออกแบบมาสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าที่บริสุทธิ์ ในการใช้ประโยชน์จากความสามารถในการทำงานอย่างสมาร์ท ความเป็นมืออาชีพ ความปลอดภัย และความงาม, e-Platform 3.0 มุ่งมั่นที่จะส่งเสริมความสามารถของรถยนต์ที่ใช้พลังงานทางเลือก (NEVs) ในด้านความปลอดภัยและสามารถขับขี่ได้ในอุณหภูมิต่ำ รวมทั้งปรับปรุงประสบการณ์การขับขี่อัจฉริยะ เพื่อสร้างรถยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

 

อัตราเร่ง 0-100 ของ BYD Dolphin สามารถทำได้ในเวลาเพียง 7.9 วินาที แถมยังมีความเร็วสูงสุดถึง 160 กม./ชม. ซึ่งสามารถวิ่งได้ระยะทาง 405 กิโลเมตรสำหรับการชาร์จหนึ่งครั้ง

 

ระบบชาร์จไฟ

KW

ระบบชาร์จไฟ

จำนวนชั่วโมงในการชาร์จ

AC Charge

รองรับสูงสุด 6.6 kW

ระบบชาร์จกระแสสลับชาร์จ 0-100% ในเวลา 7.5 ชั่วโมง

DC Fast Charge

รองรับสูงสุด 60 kW

ระบบชาร์จกระแสตรงชาร์จ 30-80% ในเวลา 30 นาที

ดีไซน์ภาพรวมและฟังก์ชันการใช้งานของ BYD Dolphin

BYD Dolphin มาในรูปแบบฮัตช์แบ็กที่ละเอียดอ่อนอย่างโลมาตามชื่อเสียง หน้าตาทรงพลังด้วยชุดไฟหน้า LED ในโคมปริภูมิ กลมกลืนด้วยไฟส่งสัญญาณตามเวลากลางวัน กระจังหน้าปิดเต็มสไตล์ กับการใช้ลายนูนสวยงามที่ด้านข้าง เส้นสายสลับหลากสีสัน ด้วยการใช้สีคู่แบบทูโทน และการสลับไฟท้าย LED ที่น่าตื่นตาตื่นใจ ล้ออัลลอยได้ทั้งขนาด 16 และ 17 นิ้ว ขึ้นอยู่กับรุ่นที่เลือก

BYD Dolphin มีความยาว 4,150 มิลลิเมตร ความกว้าง 1,770 มิลลิเมตร ความสูง 1,570 มิลลิเมตร และระยะห่างระหว่างล้อ (wheelbase) คือ 2,700 มิลลิเมตร

ด้านในของ BYD Dolphin น่าสนใจด้วยการออกแบบที่น่ารักและต่อเนื่อง ปรับเข้ากับรูปทรงของโลมา แผงควบคุมหน้าปัดดูเด่นด้วยแถบสีเงินและช่องแอร์ทรงกลม แท่นมือจับประตูเน้นลักษณะเด่นของโลมา พวงมาลัยมีฟังก์ชั่นหลากหลายแบบ 3 ส่วน รูปทรง D Shape มองไปที่จอดิจิตอลขนาด 10.1 นิ้ว หรือ 12.8 นิ้ว ขึ้นอยู่กับรุ่น หลังคาซันรูฟแบบ Panoramic พร้อมม่านกันแดดมาให้ในรุ่นสูงและรุ่นรองลงมา สุดท้ายเบาะสปอร์ตในรูปแบบ Bucket Seat ทำให้แต่ละรุ่นยิ่งเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้น

BYD Dolphin รีวิวข้อดีและข้อเสีย

ข้อดีรถยนต์ไฟฟ้า BYD Dolphin

ข้อเสียรถยนต์ไฟฟ้า BYD Dolphin

การออกแบบที่สวยงามและโมเดิร์น

ช่วงล่างนุ่มอาจทำให้เกิดอาการรถโคลงจากแรงเหวี่ยงค่อนข้างเยอะ

สมรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยม

เบาะคู่หน้าไม่สามารถปรับหมอนรองคอได้

มีเทคโนโลยีสูงสุดในการป้องกันและบรรเทาผลกระทบจากการเกิดอุบัติเหตุ

 

ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกและช่วยลดค่าใช้จ่ายสำหรับน้ำมัน

 

ความคุ้มครองประกันภัยรถยนต์แต่ละประเภท

พันธมิตรประกันภัยรถยนต์

logo วิริยะประกันภัย
logo กรุงเทพประกันภัย
logo ธนชาติ
logo roojai
logo โตเกียวมารีนประกันภัย
logo LMG

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

ประกันภัยรถยนต์แบบไหนเหมาะกับ BYD Dolphin มากที่สุด

สำหรับผู้ที่กำลังใช้งานรถยนต์ BYD Dolphin ต้องเจอกับค่าใช้จ่ายสำหรับอะไหล่และอุปกรณ์ที่ค่อนข้างสูง ความเห็นของ แรบบิท แคร์ คือ คุณควรเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 1 เพื่อเพิ่มความมั่นใจและความคุ้มครองที่ครอบคลุม ที่จะช่วยให้คุณมีความสบายใจเมื่อต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่ไม่คาดคิด ประกันรถยนต์ชั้น 1 ให้ความคุ้มครองในหลายๆ เรื่อง เช่น การคุ้มครองเมื่อเกิดอุบัติเหตุแบบไม่มีคู่กรณี, ความเสียหายจากภัยธรรมชาติ, การประกันถ้ารถยนต์ของคุณสูญหาย, ความคุ้มครองค่าซ่อมรถยนต์และทรัพย์สินของคู่กรณี, บริการด่วนเมื่อเกิดฉุกเฉิน และความคุ้มครองรถยนต์หากเกิดเหตุไฟไหม้ ฯลฯ 

ซื้อประกันรถยนต์ BYD Dolphin กับ แรบบิท แคร์ ได้รับอะไรบ้าง

หากคุณต้องการซื้อประกันรถยนต์ BYD Dolphin ผ่าน แรบบิท แคร์ คุณจะได้รับการบริการคุณภาพสูงสุดในทุกขั้นตอนของกระบวนการจัดทำประกันภัย อีกทั้งยังมีโปรโมชั่นที่คุ้มค่าพร้อมกับส่วนลดที่สูงสุดถึง 70% สะดวกสบายกับระบบเปรียบเทียบประกันภัยออนไลน์ที่จะช่วยคุณตัดสินใจซื้อประกันภัยที่เหมาะสมภายในเวลาเพียงไม่กี่วินาที นอกจากนี้ ยังมีตัวเลือกในการผ่อนชำระด้วยอัตราดอกเบี้ย 0% สูงสุดเป็นเวลา 10 เดือน ช่วยให้คุณมีความยืดหยุ่นและสะดวกสบายในการจ่ายเงินของคุณอีกด้วย

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา