Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ

รถยนต์ Honda City Hatchback

ประวัติและวิวัฒนาการของรถยนต์ Honda City Hatchback

รถยนต์ "City Hatchback" เป็นรถยนต์รุ่นหนึ่งที่ทางบริษัทฮอนด้า ผลิตออกมาให้เป็นรถรุ่นที่มีขนาดเล็ก (Subcompact Car) ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงในภูมิภาคเอเชีย เริ่มผลิตครั้งแรกตั้งแต่ปี 1981ก่อนหน้านี้ฮอนด้าเคยผลิต City ขึ้นมาในรูปแบบ Hatchback แต่ไม่ได้รับการตอบรับในตลาดจึงเปลี่ยนมาผลิตเป็นรูปแบบ Sedan ปัจจุบัน Honda City Hatchback ถูกจัดให้อยู่ Section รถยนต์ขนาดเล็กในตลาดเดียวกับโตโยต้า วีออส, ฟอร์ด เฟียสต้า, มาสด้า 2, ฮุนได แอกเซนท์ ฯลฯ ที่มีขนาดและราคาที่ใกล้เคียงกัน

Honda City Hatchback เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทยเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน ปี 2020 โดยผลิตออกมา 2 รุ่นย่อย คือ City Hatchback RS และ City Hatchback e:HEV RS ที่เป็นระบบขับเคลื่อนแบบไฮบริด ขนาดเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร i-MMD ในส่วนของการดีไซน์รูปทรงด้านหน้า เครื่องยนต์และออพชั่นต่าง ๆ ให้มีความคล้ายกับรถฮอนด้าซิตี้เวอร์ชั่นปกติ แต่ด้านหลังจะดีไซน์ยกสูงขึ้นให้เป็นทรงแฮทช์แบ็ก เพื่อให้สามารถเก็บสัมภาระได้มากขึ้น หลังจากที่เปิดตัว City Hatchback ก็ได้รับความสนใจจากลูกค้าเป็นจำนวนมากมียอดจองสูงถึง 2,900 คัน ภายในเวลา 2 สัปดาห์

Honda City Hatchback ราคา ในแต่ละรุ่นเท่าไหร่?

City Hatchback ราคา

  • City Hatchback 1.0 Turbo S+ ราคา 599,000 บาท
  • City Hatchback 1.0 Turbo SV ราคา 675,000 บาท
  • City Hatchback 1.0 Turbo RS ราคา 749,000 บาท
  • City Hatchback 1.0 e:HEV RS ราคา 849,000 บาท

รถยนต์ที่คุณอาจสนใจ

Nissan Note

Nissan Note

เริ่มต้น: 530,000 บาท

Toyota Yaris

Toyota Yaris

เริ่มต้น: 559,000 บาท

Suzuki Swift

Suzuki Swift

เริ่มต้น: 567,000 บาท

รถยนต์ไฟฟ้า ORA GOOD CAT 1

ORA GOOD CAT

เริ่มต้น: 763,000 บาท

สเปกและสมรรถนะเครื่องยนต์

รุ่น

ขนาดเครื่องยนต์ (ซีซี)

กำลังขับเคลื่อน (แรงม้า)

แรงบิด (นิวตันเมตร)

City Hatchback 1.0 Turbo S+

เบนซินเทอร์โบ 1,000 ซีซี DOHC VTEC TURBO

123 แรงม้า / 5,500 รอบต่อนาที

173 นิวตันเมตร ที่ 2,000 - 4,500 รอบต่อนาที

City Hatchback 1.0 Turbo SV

City Hatchback 1.0 Turbo RS

 

รุ่น

ความจุแบตเตอรี่ (kWh)

กำลังขับเคลื่อน (แรงม้า)

แรงบิด (นิวตันเมตร)

City Hatchback 1.0 e:HEV RS

-

98 แรงม้า ที่ 6,400 รอบต่อนาที

253 นิวตันเมตร ที่ 0 - 3,000 รอบต่อนาที

ดีไซน์ ฟังก์ชันรถยนต์ Honda City Hatchback Series

ดีไซน์ภายนอกและอุปกรณ์เสริมรอบคันของ City Hatchback ได้รับการสร้างด้วยแนวคิดที่เรียกว่า “Energetic Hatchback” เมื่อเทียบกับ Jazz จะมีความยาวมากขึ้น 356 มิลลิเมตร กว้างมากขึ้น 35 มิลลิเมตร ระยะฐานล้อยาวขึ้น 59 มิลลิเมตร และสูงขึ้น 37 มิลลิเมตร ทำให้ตัวรถภายนอกมีมีขนาดใหญ่และยาวกว่า และเมื่อเทียบกับรุ่น City Sedan ความกว้างและระยะฐานล้อจะมีขนาดพอ ๆ กัน แต่ City Hatchback จะสั้นกว่า แต่ก็ยังถือว่าเป็นรถยนต์ในระดับคอมแพ็กคาร์ที่มีขนาดความยาวที่ใกล้เคียงกันมากที่สุด

สำหรับการออกแบบภายใน City Hatchback มีการออกแบบภายในที่เน้นแนวคิดการออกแบบภายใต้ชื่อ Ambitious Beauty จุดเด่นที่น่าสังเกตมากที่สุดคือ เบาะแถวที่สองสามารถปรับแต่งและพับได้ตามความต้องการ เพื่อเพิ่มพื้นที่ในการใช้งานสามารถทำได้ง่ายๆ ปรับเบาะสามารถปรับแนวยาว ปรับเบาะแนวสูง และพับให้ราบเชื่อมต่อกับเบาะนั่งด้านหน้า ทำให้เกิดพื้นที่นอนที่ยาวได้

ข้อดี/ข้อเสีย จุดเด่นและข้อจำกัดของ Honda City Hatchback

จุดเด่น

ข้อจำกัด

อัตราเร่ง : การตอบสนองของเกียร์และเครื่องยนต์ ฟีลลิ่งพวงมาลัย

ค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาเครื่องยนต์สูง : ที่สูงกว่าทั่วไป เนื่องจากเป็นเครื่องยนต์เทอร์โบ (Turbo) ทำให้ต้องเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องบ่อยกว่ารถอีโค่คาร์เครื่องยนต์ NA ในท้องตลาด

ความกว้างและความเอนกประสงค์ของห้องโดยสาร :  ใหญ่กว่ารถยนต์อื่น ๆ ในกลุ่มอีโค่คาร์

ออปชันและระบบความปลอดภัยน้อย : เมื่อเปรียบเทียบกับคู่แข่งในส่วนของออปชันและระบบความปลอดภัยของ City Hatchback ถือว่าให้มาน้อยกว่า

 

ราคาค่อนข้างสูง

ความคุ้มครองประกันภัยรถยนต์แต่ละประเภท

พันธมิตรประกันภัยรถยนต์

logo วิริยะประกันภัย
logo กรุงเทพประกันภัย
logo ธนชาติ
logo roojai
logo โตเกียวมารีนประกันภัย
logo LMG

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

ประกันรถยนต์ชั้น 1 กับ ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ต่างอย่างไร? เลือกทำประกันรถยนต์ City Hatchback ชั้นไหนดี?

การเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 1 และประกันรถยนต์ชั้น 2+ จะเป็นแผนประกันที่ให้ความคุ้มครองรถของคุณจากความเสียหายที่เกิดจากอุบัติเหตุแบบเดียวกัน แต่มีความแตกต่างกันระหว่างประกันชั้น 1 และประกันชั้น 2+ ตรงที่ ประกันชั้น 2+จะให้ความคุ้มครองรถยนต์ City Hatchback ของคุณไม่ว่าจะในกรณีอุบัติเหตุ,  ไฟไหม้, ภัยธรรมชาติ ฯลฯ เฉพาะการเกิดเหตุที่มีคู่กรณีเท่านั้น นั่นหมายความว่าประกันชั้น 1 จะให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมกว่า เพราะคุ้มครองทั้งแบบมีคู่กรณีและไม่มีคู่กรณี แน่นอนว่าค่าเบี้ยประกันชั้น 1 จะแพงกว่าประกันชั้น 2+ เพราะให้ความคุ้มครองครอบคลุมมากกว่า


สำหรับการเลือกประกันรถยนต์ว่าจะซื้อชั้นไหนดีนั้น จะขึ้นอยู่กับความต้องการและพฤติกรรมในการใช้งานรถยนต์ตามความเสี่ยงเป็นหลัก หากคุณเป็นคนที่ใช้รถบ่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางในเมืองหรือการเดินทางไกล โดยเฉพาะเป็นการใช้รถที่เพิ่งถอยออกมาใหม่ และต้องการความคุ้มครองรถยนต์ของคุณแบบครบครัน ก็ควรเลือกประกันรถชั้น 1 ดีที่สุด!

ซื้อประกันรถยนต์ City Hatchback กับแรบบิท แคร์ ดีอย่างไร?

แรบบิท แคร์ เป็นโบรคเกอร์ประกันภัยให้บริการเกี่ยวกับประกันภัยทุกประเภท มีพันธมิตรที่เป็นบริษัทประกันภัยชั้นนำของประเทศไทยเอาไว้มากมาย ให้คุณได้เลือกใช้บริการด้านประกันภัยได้ตามความต้องการ และหากคุณกำลังมองหาประกันรถยนต์สำหรับ City Hatchback คันโปรดของคุณอยู่ แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกแผนความคุ้มครองแผนไหนดี คุณสามารถเข้ามาเลือกใช้บริการเปรียบเทียบความคุ้มครองและราคาค่าเบี้ยประกันได้ง่าย ๆ จากแรบบิท แคร์ ได้ง่าย ๆ ใช้เวลาเพียง 30 วินาที ผ่านระบบ Care OS คุณจะสามารถรับข้อมูลผลประโยชน์ความคุ้มครองและราคาค่าเบี้ยประกันของบริษัทประกันภัยคุณภาพกว่า 30 บริษัท เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อ ที่สำคัญหากคุณซื้อประกันภัยรถยนต์จากแรบบิท แคร์ คุณจะได้รับการบริการฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง Roadside Assistance Service ไว้คอยช่วยเหลือกรณีที่รถของคุณเกิดอุบัติเหตุ หรือรถเสียต้องการรถลากจูง รวมถึงบริการเติมน้ำมันฉุกเฉิน บริการกุญแจสำรอง ที่จะมีไว้คอยช่วยเหลือสำหรับลูกค้าที่ซื้อประกันรถยนต์จากแรบบิท แคร์เช่นคุณเท่านั้น

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา