Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ

รถยนต์ Audi Q2 2023

ประวัติและวิวัฒนาการของรถยนต์ Audi Q2 2023

Matthias Fink ดีไซเนอร์ผู้ออกแบบภายนอกของ Audi Q2 1200 ได้ให้สัมภาษณ์ว่า รถคันนี้ถูกออกแบบมาให้ดูสปอร์ต (Sport) มีรูปทรงความเป็นลวดลายเรขาคณิตชัด ๆ ทั้งด้านหน้า และด้านข้าง ให้โดนใจคนเจนใหม่มากยิ่งขึ้น

โดยไฮไลท์สำคัญมากที่สุด คือ ส่วนเส้นเรขาคณิตที่ได้แรงบันดาลใจมาจากอเมริกันฟุตบอล ประตูที่สอดรับกับการสะท้อนแสงให้เห็นอีกมิติของการดีไซน์ของ Audi Q2 1200 ซึ่งเกิดจากการเชื่อมตัวโครงหลักเข้ากับเส้นคม ๆ หนึ่งเส้น ต่อด้วยการค่อย ๆ ตัดบางส่วนออกไปตามลำดับ ให้เกิดมุมที่น่าสนใจ กลายเป็นรูปทรง Polygon ที่กลายเป็นซิกเนเจอร์ของรถ Audi Q2 1200 รุ่นนี้ และรถ Audi Q2 1200 คันนี้ยังถูกดีไซน์มาเพื่อให้เป็นรถ SUV ขนาดเล็กหรือสไตล์ครอสโอเวอร์ (Cross Over) นับเป็น Audi แบบฉบับ SUV ที่มีขนาดเล็กที่สุดเท่าที่ Audi เคยทำมา

Audi Q2 มีกี่สี

Audi Q2 มีด้วยกันทั้งหมด 8 สี ได้แก่

 • สีเหลือง Vegas Yellow Solid
 • สีส้ม Coral Orange Metallic
 • สีแดง Tango Red
 • สีขาว Glacier White Metallic
 • สีเงิน Floret Silver Metallic
 • สีดำ Mythos Black Metallic
 • สีเทา Quantum Grey Solid
 • สีเทาเข้ม Nano Grey Metallic

ราคารุ่นรถยนต์ Audi Q2

หากถามว่ารถ Audi Q2 ราคาเท่าไหร่ Audi Q2 มีราคาดังนี้

 • Audi Q2 : ราคาเริ่มต้นที่ 2,249,000 บาท

*หมายเหตุุราคาข้างต้นเป็นราคาเปิดตัว

รถยนต์ที่คุณอาจสนใจ

Mercedes-Benz GLA

Mercedes-Benz GLA

เริ่มต้น: 2,330,000 บาท

Audi Q3

Audi Q3

เริ่มต้น: 2,550,000 บาท

Lexus NX

Lexus NX

เริ่มต้น: 2,930,000 บาท

BMW X2

BMW X2

เริ่มต้น: 2,999,000 บาท

สเปกและสมรรถนะเครื่องยนต์ Audi Q2

มาที่กล่องดวงใจ สำหรับเครื่องยนต์ของตัว Audi Q2 1200 นี้ก็มีทั้งเบนซิน TFSI และเบนซิน TDI เริ่มจากขุมพลังเบนซิน TFSI แบบติดเทอร์โบ ที่มีความจุ 1,000 ซีซีพร้อมกำลังขับเคลื่อน 116 แรงม้า ตามด้วย 1,400 ซีซี 150 แรงม้าที่ 5,000 – 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุดทำได้ 250 นิวตันเมตรที่ 1,500 – 3,500 รอบ/นาที

Audi Q2 1200 จับคู่กับระบบเกียร์อัตโนมัติ S tronic 7 สปีด ขับเคลื่อนล้อหน้า อัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ในโบชัวร์บอกว่าทำได้ 8.5 วินาที และความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 212 กิโลเมตร/ชั่วโมง พร้อมระบบ COD (Cylinder On Demand) หยุดการจ่ายน้ำมันในบางกระบอกสูบ

และรุ่นสูงสุดของ Audi Q2 1200 เครื่องยนต์เบนซิน คือ 2,000 ซีซี เทอร์โบ 190 แรงม้า ทางด้านรุ่นเครื่องยนต์ดีเซล TDI นั้นมีแค่ 3 ทางเลือกจากเครื่องยนต์ 2 รุ่น คือ 1,600 ซีซี 116 แรงม้า และ 2,000 ซีซี 150 หรือ 190 แรงม้า

ดีไซน์ ฟังก์ชันรถยนต์ Audi Q2

Audi Q2 กับดีไซน์ภายนอก

Audi Q2 1200 เป็นรถครอสโอเวอร์ (Cross Over) อเนกประสงค์ขนาดเล็กที่เน้นการใช้งานที่คล่องตัว ในแบบ SUV 5 ประตู ที่มาพร้อมกับตัวถังที่มีความยาว 4,190 มิลลิเมตร กว้าง 1,510 มิลลิเมตร และมีความกว้างขวางของห้องโดยสารมากพอที่จะรองรับกับผู้โดยสารและการบรรทุกสัมภาระด้วยระยะฐานล้อของตัวรถในระดับ 2,600 มิลลิเมตร

นอกจากการบรรทุกคนด้วยเบาะนั่ง 2 แถวแบบ 5 ที่นั่งแล้ว พื้นที่เหนือศีรษะก็ยังเป็นอีกจุดที่ Audi Q2 1200 ทำได้ดีกว่า Q3 และเบาะนั่งแถวสองสามารถปรับพับได้เพื่อเพิ่มพื้นได้ จากช่องเก็บสัมภาระจุ 405 ลิตร ปรับพับเบาะเพื่อขยายความจุได้ถึง 1,050 ลิตร

Audi Q2 1200 มาพร้อมกับอุปกรณ์ต่าง ๆ อย่างครบครัน ตั้งแต่ดีไซน์ไฟหน้าที่โดดเด่นด้วยไฟเดย์ไทม์ (Daytime) แบบ LED สำหรับการขับขี่ในเวลากลางวัน ระบบเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ โคมไฟหน้าที่รับกับกระจังหน้าทรง 6 เหลี่ยมขนาดใหญ่เสริมให้ภาพรวมดูบึกบึน พร้อมที่ฉีดน้ำทำความสะอาดโคมไฟหน้า รวมไปถึงบานประตูท้ายเปิดปิดด้วยระบบไฟฟ้าพร้อมกล้องแสดงภาพขณะถอยจอด

ในส่วนของไฟท้าย Audi Q2 1200 ยังโดดเด่นด้วยไฟเลี้ยวแบบ Dynamic LED และไฟตัดหมอกหลัง ที่ยังไม่เป็นที่แพร่หลายจึงทำให้บั้นท้ายของ Audi Q2 1200 แปลกตากว่าใคร และตบท้ายด้วยล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้วที่ถูกใส่เข้ามาเติมเต็มให้เอสยูวีรูปร่างสันทัดคันนี้ดูน้อยแต่ลงตัว

Audi Q2 1200 มาพร้อมกับสีตัวถัง 8 สี ได้แก่ สีเหลือง Vegas Yellow Solid ,สีส้ม Coral Orange Metallic ,สีแดง Tango Red ,สีขาว Glacier White Metallic ,สีเงิน Floret Silver Metallic ,สีดำ Mythos Black Metallic ,สีเทา Quantum Grey Solid ,สีเทาเข้ม Nano Grey Metallic

Audi Q2 กับดีไซน์ภายใน

เมื่อเข้ามาภายในห้องโดยสารของ Audi Q2 1200 ก็จะรู้สึกได้ทันทีว่าการตกแต่งดูวัยรุ่นและทันสมัยกว่ารุ่นพี่อย่าง Q3 พอสมควรโดย Audi Q2 1200 นั้นจะเน้นความล้ำสมัยและเรียบง่าย แฝงไปด้วยความสปอร์ต โดยใช้โทนสีดำและวัสดุสีโครเมียมแบบด้าน ตัดเน้นบางจุดให้โดดเด่นขึ้นมา สำหรับในส่วนของความหรูหรา Audi Q2 1200 จะเป็นพวงมาลัยแบบสามก้านหุ้มมือจับด้วยหนังพร้อมปุ่มควบคุมเครื่องเสียงและปุ่มควบคุมหน้าปัดดิจิตอลทั้งซ้าย/ขวา พร้อมระบบควบคุมความเร็ว คันเกียร์แปะโลโก้ S Tronic ดูหรูน่าใช้งานทีเดียว

นอกจากนี้ Audi Q2 1200 ยังมาพร้อมกับอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น จอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบสี แบบ TFT จอสีมัลติฟังก์ชันแบบสัมผัสขนาด 7 นิ้วติดตั้งอยู่เหนือคอนโซลแสดงภาพคมชัดสมราคา ซึ่งการควบคุมจอดังกล่าวเป็นแบบแป้นหมุนใกล้เคียงกับของ BMW,Mercedes-Benz และ Mazda รองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ความบันเทิง (Audi music interface) ระบบเครื่องเสียง Audi sound system ระบบ MMI Radio plus รองรับ CD,SD Card,USB และการเชื่อมต่อ Bluetooth ช่องเชื่อมต่อ AUX-IN และ USB

Audi Q2 1200 มาพร้อมกับเบาะคู่หน้าทรงสปอร์ต หุ้มวัสดุหนังสีดำ เบาะนั่งโอบกระชับคล่องตัว พร้อมฟังก์ชันปรับดุนหลัง Lumbar Suppor และการปรับตำแหน่งเบาะนั่งแบบ Manual ในส่วนของเบาะนั่งแถวสอง Audi Q2 1200 ถือว่ากว้างขวางเข้า-ออกได้สะดวกสบาย

นอกจากนี้ในยามค่ำคืนห้องโดยสารของ Audi Q2 1200 ยังได้ถูกตกแต่งด้วยไฟ Ambient สีแดงเพื่อเพิ่มความร้อนแรงให้กับผู้ขับขี่อีกด้วย โดยวัสดุที่ Audi Q2 1200 เลือกใช้อยู่ในระดับที่จะบอกว่า Audi Q2 1200 คันนี้เป็นเอสยูวีระดับพรีเมียมได้แบบเต็มปาก

Audi Q2 และเทคโนโลยีความปลอดภัย

ด้านระบบความปลอดภัย Audi Q2 1200 ก็ถือว่าสมน้ำสมเนื้อไม่ขาดตกบกพร่อง ไม่ว่าจะเป็น ระบบป้องกัน Pre Sense ระบบเบรกมือไฟฟ้า ระบบควบคุมการทรงตัว ESC ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี ASR จุดยึดเบาะนั่งสำหรับเด็ก ISOFIX และถุงลมนิรภัยรอบคัน

มาพร้อมกับโหมดการขับขี่ที่มีให้เลือกถึง 5 ระบบด้วยกัน (Efficiency, Comfort, Auto, Dynamic และ Individual) เริ่มกันที่โหมด Efficiency ที่จะเน้นความประหยัด เน้นการรักษารอบเครื่องยนต์ให้ต่ำ ซึ่งเรียกอีกอย่างว่าโหมด Eco

ต่อด้วยโหมด Comfort โหมดที่เหมาะกับการใช้งานทั่ว ๆไป โดยเน้นการขับขี่แบบสบาย ๆ พวงมาลัยเบา ให้คุณขับโดยไม่เหนื่อยล้า เครื่องยนต์ไม่แรงทะลุแต่ปลอดภัย ในโหมด Auto ระบบจะปรับเปลี่ยนสมรรถนะตามการใช้งานให้เหมาะสมกับสถานการณ์นั้น ๆ

สำหรับโหมด Dynamic รอบเครื่องยนต์จะอยู่ที่ 3,000 รอบ/นาที น้ำหนักของพวงมาลัยจะหน่วงและแม่นยำขึ้น ระบบตอบสนองได้ทันท่วงทีมากยิ่งขึ้น

สุดท้ายในโหมด Individual หรือเรียกอีกอย่างว่า Custom ผู้ขับขี่สามารถเลือกปรับได้ตามใจชอบไม่ว่าจะเป็น เครื่องยนต์ ระบบส่งกำลัง และน้ำหนักของพวงมาลัย

ท้ายที่สุดในเรื่องระบบช่วงล่าง รวมถึงการซับแรงสะเทือน Audi Q2 1200 ก็ทำได้ดีมาก ๆ เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นรอยต่อของถนน คอสะพานผิวถนนที่ขรุขระเป็นหลุมเป็นบ่อ Audi Q2 1200 ก็สามารถเคลื่อนผ่านสถานการณ์เหล่านั้นได้อย่างมั่นใจ

ข้อดี/ข้อเสีย ของรถยนต์ Audi Q2

ข้อดี

ข้อเสีย

รูปลักษณ์ภายนอกดูดี

พวงมาลัยไม่มี Paddle Shift

รูปร่างกะทัดรัด

ไม่มีเบาะไฟฟ้า

ดีไซน์ภายในกว้าง

ไม่มีระบบนำทางด้วยดาวเทียม

พวงมาลัยดีควบคุมง่าย

ไม่มีกล้องมองหลัง

เครื่องยนต์แรง

ศูนย์ในไทยน้อย

สรุป Audi Q2 เหมาะกับใคร?

ด้วยการดีไซน์ภายในของ Audi Q2 1200 ที่เหนือความคาดหมาย แม้จะถูกมองเป็นรถที่เล็กลงมาจาก SUV รุ่นอื่น ๆแต่ Audi Q2 1200 ถูกออกแบบให้พื้นที่ภายในด้านหลังเบาะหลังถึง 405 ลิตร และยังมีพื้นที่ส่วนหัวมากขึ้น เพราะถูกดีไซน์ให้เบาะอยู่ต่ำลง

เหมาะสำหรับคนที่ต้องการพื้นที่กว้างแต่ยังคงความสปอร์ต ด้วยการออกแบบของ Audi Q2 1200 ที่ห้องโดยสารภายในตัดกันเป็นสีดำ-แดงดูสวยดุดัน หวังว่าบทความ Audi Q2 รีวิวนี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อน ๆ ที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้อรถกันนะ

ความคุ้มครองประกันภัยรถยนต์แต่ละประเภท

พันธมิตรประกันภัยรถยนต์

logo วิริยะประกันภัย
logo กรุงเทพประกันภัย
logo ธนชาติ
logo roojai
logo โตเกียวมารีนประกันภัย
logo LMG

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

รถยนต์ Audi Q2 เลือกซื้อประกันรถยนต์แบบไหนดี?

สำหรับรถ Audi Q2 1200 แรบบิท แคร์ ขออาสาแนะนำเคล็ดลับการซื้อประกันรถยนต์ ให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นดังนี้ สำหรับรถป้ายแดงมือหนึ่ง จะถูกบังคับให้ทำประกันชั้น 1 เนื่องจากประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จะให้ความคุ้มครองในกรณี ซ่อมคู่กรณีและรถเรา (เคลมได้ทุกกรณี) กรณีสูญหาย ไฟไหม้ แรบบิทแคร์ขอแนะนำหากใครเพิ่งออกรถใหม่ ซื้อประกันชั้นนี้จะดีที่สุด

ทำไมควรซื้อประกันรถยนต์กับ แรบบิท แคร์?

นอกเหนือจากบริการเปรียบเทียบเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ที่ง่าย ได้ความคุ้มครองครอบคลุมบนราคาที่คุ้มค่าแล้ว เรากล้าบอกได้เลยว่าแรบบิท แคร์ มีบริการหลังการขายที่โดดเด่นกว่าโบรกเกอร์ประกันรถยนต์เจ้าอื่น ด้วยบริการความแคร์สุดพิเศษ ที่พร้อมดูแลและอยู่เคียงข้างคุณตั้งแต่เริ่มทำประกันไปจนถึงการประสานงานเคลม เพื่อให้คุณรู้สึกอุ่นใจได้รับการอำนวยความสะดวกจากเราแบบแทบไม่ต้องทำอะไร หากคุณไว้วางใจซื้อประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 กับเรา คุณจะได้รับบริการสุดพิเศษดังนี้

 

 • บริการ Send Driver Home เมื่อคุณซื้อและเช็คราคาประกันรถยนต์ชั้น 1 กับ แรบบิท แคร์ สามารถใช้บริการแอปพลิเคชันเรียกรถรับส่ง เช่น Grab, Line man และอื่น ๆ เพื่อเดินทางกลับถึงบ้านได้เมื่อรถยนต์เกิดอุบัติเหตุต้องส่งซ่อม สูงสุดครั้งละไม่เกิน 500 บาท สามารถ ช้งานได้ 2 ครั้ง/ปี และเป็นไปตามเงื่อนไขและข้อกำหนดของบริษัท
 • บริการ Roadside Assistance ที่ให้ทั้งคำปรึกษาด้านเทคนิคในกรณีที่รถเสียหรือเกิดอุบัติเหตุ ตลอด 24 ชั่วโมง, เปลี่ยนแบตเตอรี่, เปลี่ยนยางรถยนต์, รถยกฉุกเฉิน, เติมน้ำมันฉุกเฉิน, กุญแจสำรองฉุกเฉิน, บริการเคลื่อนย้ายผู้ได้รับบาดเจ็บฉุกเฉิน
 • บริการ Emergency Coordination ช่วยเหลือเร่งด่วนสำหรับเรียกหน่วยฉุกเฉินไม่ว่าจะเป็น รถพยาบาล ตำรวจ หรือหน่วยกู้ภัย
 • บริการ Car Replacement รถยนต์สำรองไว้ใช้งาน ระหว่างที่รถยนต์ต้องซ่อมแซมจากอุบัติเหตุ ฟรี! เป็นระยะเวลา 3 วัน *ตามที่เงื่อนไขของบริษัทกำหนด* นี่เป็นเพียงหนึ่งในบริการเมื่อคุณทำและเช็คราคาประกันรถชั้น 1 กับ แรบบิท แคร์ เท่านั้น แต่ยังมีบริการอีกมากมาย ให้คุณพร้อมรับทุกสถานการณ์ หมดกังวลเมื่อทำประกันกับเรา คลิกเลย!

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ระบุชื่อคนขับดียังไง? ระบุคนขับได้กี่คน?

การระบุชื่อผู้ขับขี่เมื่อทำประกันชั้น 1 จะช่วยให้ได้ส่วนลดเบี้ยประกันแบบระบุผู้ขับขี่ 5-20% จากราคาประกันภัยชั้น 1 ตามปกติ ขึ้นอยู่กับความเสี่ยงในแต่ละช่วงอายุ ซึ่งถูกกว่าประกันไม่ระบุชื่อคนขับ สามารถระบุผู้ขับขี่ได้สูงสุดไม่เกิน 2 คน โดยกรณีที่คนขับไม่ใช่เจ้าของรถหรือผู้ที่ระบุชื่อไว้ ประกันจะยังให้ความคุ้มครอง แต่ต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกกรณีเป็นฝ่ายผิด

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา