ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ

รถยนต์ D Segment คืออะไร เป็นประเภทรถยนต์แบบไหน?

D segment คือ ประเภทรถยนต์ 4 ที่นั่ง ที่มีขนาดใหญ่นั่งสบายไม่แออัด เพราะขนาดตัวรถยาวตั้งแต่ 4,500 มม. ขึ้นไป มาพร้อมความหรูหรา ทันสมัยแบบจัดเต็มด้วยฟังก์ชันและเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่จะสร้างความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งาน อีกทั้งยังมีสมรรถนะการขับขี่อันยอดเยี่ยมด้วยขนาดตัวเครื่อง 2,000 ซีซี ขึ้นไป ทำให้ใช้งานได้แทบทุกสภาพท้องที่ ขับในเมืองก็ได้ ขับต่างจังหวัดก็ดี ทั้งนี้รถ D Segment จะมีความเหนือชั้นที่กว่ารถยนต์ A - C Segment รวมถึงมีราคาแพงกว่า เช่น Toyota Camry, Nissan Teana, Honda Accord, Toyota Prius เป็นต้น

รถยนต์ D Segment มีราคาเท่าไหร่?

ก่อนอื่นต้องอธิบายก่อนว่าการแบ่ง Car Segment รถยนต์นั้น เป็นการแบ่งกลุ่มเพื่อวัตถุประสงค์ทางการตลาดของค่ายรถยนต์ ซึ่งจะใช้กฎเกณฑ์ในการแบ่งจากขนาดเครื่องยนต์ สมรรถนะการขับขี่ ขนาดห้องโดยสาร และราคาของรถยนต์ ซึ่งประเภทรถยนต์ D Segment นั้นจะผลิตออกมาเพื่อเจาะกลุ่มผู้ใช้งานที่มีฐานะทางการเงินดี ดังนั้นราคาจึงอยู่ที่ 1,500,000 - 2,000,000 บาท โดยขึ้นกับรุ่นย่อยและ Option พิเศษอื่น ๆ ที่ติดมากับรถยนต์ ยิ่งรถรุ่นไหนมีเทคโนโลยีมากขึ้นเท่าไหร่ก็อาจมีราคาแพงขึ้นเพิ่มไปอีก

รถยนต์ D Segment เหมาะกับใคร?

ตามที่ได้ให้ข้อมูลไปคือรถยนต์ D Segment นั้นมีราคาแพงกว่ารถยนต์ทั่วไป แต่ก็แลกมาด้วยความสะดวกสบายที่มากกว่า อีกทั้งยังมีการออกแบบในสไตล์เรียบหรูสามารถเป็นภาพลักษณ์หรือเป็นตัวช่วยส่งเสริมบารมีกับเจ้าของรถได้ ดังนั้นผู้ที่เหมาะกับรถยนต์ประเภท D Segment คือผู้ที่มีรายได้สูง เช่น พนักงานระดับผู้บริหาร พนักงานระดับอาวุโส เจ้าของร้านค้าธุรกิจชั้นนำ นายแพทย์ อัยการ ผู้พิพากษา ทูต ข้าราชการการเมือง เป็นต้น

รถยนต์ D Segment ภาพลักษณ์ของผู้บริหารที่ควรค่ากับการลงทุน?

จุดเด่นของประเภทรถยนต์ D Segment นอกจากจะมีสมรรถการขับขี่ที่เยี่ยมแล้ว อีกหนึ่งสิ่งสำคัญคือการดีไซน์ที่ดูหรูเหมาะสมกับเป็นรถประจำตำแหน่งของผู้บริหาร ลองคิดภาพว่าหากคุณมีนัดกับลูกค้าแล้วขับรถยนต์ Honda Accord ไปพบ ย่อมดูดีสมฐานะกว่าขับ Honda Jazz หลายเท่า ซึ่งเราจะอธิบายเหตุผลเพิ่มเติมว่าทำไมผู้บริหารต่าง ๆ ถึงเหมาะกับการใช้รถยนต์ D Segment

  • มีรูปลักษณ์ที่ดูดี สามารถสร้าง First Impression ดีที่ ดูน่าเชื่อถือ ให้กับคู่ค้าธุรกิจได้
  • ประเภทรถยนต์ D Segment มีการตกแต่งภายในที่สะดวกสบาย มีความเรียบหรู เหมาะกับการนำไปใช้บริการแขก VIP ของบริษัท
  • เหมาะเป็นภาพลักษณ์และความภาคภูมิใจของตัวผู้บริหาร และคนในองค์กร
  • มีเทคโนโลยีความปลอดภัยสูง ซึ่งจะช่วยลดอัตราเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ รวมถึงยังช่วยเซฟตัวคุณและผู้โดยสารบนรถได้ดียิ่งขึ้นหากเกิดอุบัติเหตุ
  • มีฟังก์ชันอันสะดวกสบาย เหมาะกับการเดินทางที่ผ่อนคลายในเวลาก่อนหรือหลังเลิกงาน

ซื้อรถยนต์ D Segment รุ่นไหนดี?

เนื่องจากทุกวันนี้ตัวเลือกรถยนต์ D Segment มีน้อยลง เพราะการมาของรถยนต์ Crossover รุ่นใหม่ ๆ ทำให้คนยุคปัจจุบันนิยมไปใช้งานมากกว่า หรือถ้าใครมีฐานะทางการเงินดีก็อาจเพิ่มเงินข้ามไปใช้งานรถยนต์หรูสไตล์สปอร์ตทางแบรนด์ยุโรปไปเลย อีกทั้งค่าย Nissan ยังออกมาประกาศว่าจะไม่ทำตลาดรถ Nissan Teana แล้วในบ้านเรา รวมถึง Toyota ที่จะไม่ผลักดัน Toyota Prius ต่อไป ผู้ที่ต้องการซื้อประเภทรถยนต์ D Segment จึงเหลือเพียง 2 ตัวเลือกเท่านั้นคือ

Toyota Camry ราคาเริ่มต้นที่ 1,455,000 บาท
นับเป็นอีกหนึ่งรุ่นรถยอดนิยมในตลาดบ้านเรามาอย่างยาวนานเพราะเปิดตัวมาแล้วหลายรุ่น แต่ก็มีปรับเปลี่ยนดีไซน์ใหม่ให้ดูสปอร์ตและพรีเมียมกว่าเดิม ซึ่งรุ่นซีดานนั้นมีความจุเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2,000 ซีซี แต่คุณก็สามารถเพิ่มเงินเพื่ออัปเดตเป็นเครื่องยนต์ไฮบริดใช้งาน การดีไซน์ภายนอกของ Toyota Camry นั้นจะเน้นความสปอร์ตผสมพรีเมียม ห้องโดยสารภายในกว้างขวาง มาพร้อมด้วยฟังก์ชันการทำงานอย่างครบครัน เช่น ไฟตัดหมอก ไฟเลี้ยวที่กระจกข้าง ไฟท้าย LED กระจกมองข้างระบบไฟฟ้าและลดการเกาะตัวของหยดน้ำ ส่วนภายในก็จะกว้าง นั่งสบาย ดีไซน์เรียบหรูมีระดับ หุ้มเบาะด้วยหนังสังเคราะห์แลดูพรีเมียม เบาะไฟฟ้าปรับระดับได้ 8 ทิศทางพร้อมระบบบันทึกการตั้งค่าเบาะนั่งสำหรับผู้ขับขี่ ส่วนผู้โดยสารที่เบาะหลังก็สะดวกสบายไปอีกขั้นด้วยที่วางแขนพร้อมที่วางแก้วน้ำ ด้านแพงคอนโซลก็จะจัดเต็มทุกความบันเทิงอย่างหน้าจอทัชสกรีนขนาดใหญ่ ช่องเสียบพอร์ต USB ระบบชาร์จโทรศัพท์แบบไร้สาย พวงมาลัยมัลติฟังก์ชัน ระบบเบรกมือไฟฟ้า และระบบหน่วงเบรกอัตโนมัติ

โดยรวมแล้ว Toyota Camry เป็นรถยนต์ที่เป็นมิตรกับทั้งผู้ขับและผู้โดยสาร สะดุดตาด้วยดีไซน์อันสวยงามล้ำสมัย จึงไม่แปลกใจที่เป็นประเภทรถยนต์ D Segment ที่ครองใจนักขับหลายคนในบ้านเรา

Honda Accord ราคาเริ่มต้น 1,475,000 บาท
ต่อกันที่ Honda Accord รถยนต์ D segment ที่เป็นคู่แข่งกับ Camry มาอย่างยาวนาน เพราะทำตลาดบ้านเรามามากกว่า 10 ปีแล้ว สำหรับ Accord นั้นคอนเซ็ปต์ก็จะคล้ายกับรถ D segment ทั่วไปที่มีดีไซน์เรียบหรู ดูสมฐานะผู้ขับขี่ พร้อมด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย ส่วนเครื่องยนต์ก็มีให้เลือกทั้งแบบซีดานที่ใช้เครื่องยนต์เบนซินแบบเทอร์โบ กับตัวท้อปที่เป็นรุ่นไฮบริด

จุดเด่นของ Honda Accord คงหนีไม่พ้นตัวถังขนาดใหญ่ทำให้กว้างและนั่งสบาย ใช้ไฟหน้าและไฟท้ายแบบ LED พร้อม Daytime Running Lights เต็มขั้นด้วยระบบอัตโนมัติต่าง ๆ ทั้งกระจกข้างพับเก็บอัตโนมัติ ระบบปัดน้ำฝนแบบอัตโนมัติ ระบบเปิดปิดไฟหน้าอัตโนมัติ มีไฟตัดหมอกคู่หน้า เรดาร์ของระบบความปลอดภัย และตัวท้อปที่เป็นเครื่องไฮบริดยังมีซันรูฟติดมาให้อีกด้วย ส่วนภายในห้องโดยสารนั้นจะออกแบบมาโดยมิกซ์รวมกันระหว่างความสปอร์ตและความเรียบหรู หุ้มเบาะด้วยวัสดุหนังแท้สัมผัสได้ถึงความหรูหรา เบาะนั่งไฟฟ้าสำหรับผู้ขับขี่ที่ปรับได้ทั้ง 8 ทิศทาง ขับสบายด้วยพวงมาลัยแบบมัลติฟังก์ชัน กระจกมองหลังปรับลดแสงได้อัตโนมัติ แอร์อัตโนมัติ จอทัชสกรีนขนาด 8 นิ้ว รองรับครบทุกความบันเทิง

รวมแล้วทุกฟังก์ชันที่ Honda Accord จัดมาให้นั้นคุ้มค่ากับเม็ดเงินที่จ่ายไป ส่วนการขับขี่ก็นั่งสบายเดินทางสะดวก เหมาะกับเป็นรถยนต์ D Segment คู่ใจคนมีระดับเช่นคุณ

D Segment รถยนต์ทั้งสองรุ่นชั้นนำในไทยมาให้ชมแล้ว ถ้าถามว่าจะเลือกซื้อรุ่นไหนดีระหว่าง Honda Accord และ Toyota Camry เราก็แนะนำให้เลือกตามดีไซน์ที่คุณชอบเป็นหลัก เพราะฟังก์ชันภายในนั้นจัดเต็มครบทุกความสะดวกสบายเหมือนกัน และราคาก็ใกล้เคียงกัน เมื่อเลือกรถยนต์ที่ถูกใจแล้วก็อย่าลืมหาความคุ้มครองด้วยการทำประกันรถยนต์ด้วย ซึ่งประกันรถยนต์ชั้น 1 นั้นเหมาะกับรถ D Segment ที่สุด เพราะให้ความคุ้มครองครบถ้วนและวงเงินเอาประกันสูง คุ้มค่ากับรถยนต์ราคาแพง และสุดท้ายอย่าลืมแวะไปดูข้อมูลประกันรถตามประเภทของรถยนต์เพื่ออ่านรายละเอียดเพิ่มเติมไว้ด้วย

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา