เรื่องราวที่น่าทึ่งของ ปอร์เช่911 รุ่นที่ขายดีที่สุด

เมื่อปี 2017 ที่ผ่านมา ได้มีการฉลองอย่างยิ่งใหญ่ เนื่องจากการทุบสถิติรถยนต์ที่ขายดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา กับ ปอร์เช่ 911 นั่นเอง

จึงไม่แปลกใจเลยค่ะที่ รถยนต์ปอร์เช่ จะกลายเป็นรถยนต์ที่ขายดี และมียอดขายสูงอยู่เสมอ ด้วยการออกแบบ รูปทรงของรถ ที่มีความปราดเปรียว และการทำงานของเครื่องยนต์ยังมีคุณภาพ เชื่อถือได้ ปอร์เช่จึงได้รับการยอมรับตั้งแต่ปี 1960 เป็นต้นมา

ปอร์เช่ 911 ประกันรถหรู

จุดเริ่มต้นของ ปอร์เช่

ปอร์เช่ เปิดตัวครั้งแรกด้วยรถยนต์รุ่น Type 901 เมื่อเดือนกันยายน ปี 1963 ต่อมาได้ถูกแทนที่ด้วยความสำเร็จและรูปทรงที่โดดเด่นของ รถปอร์เช่ 356 ซึ่งเป็นรุ่นแรกที่จำหน่ายในปี  1964

ด้วยหลังคาที่มีรูปทรงเพรียว 2 ประตู และโหลดต่ำ ไปจนถึงระบบอำนวยความสะดวกต่างๆ ภายในรถ โดยจำหน่ายที่ราคา 6,000 US หรือประมาณ 200,000 บาท ซึ่งถือว่าราคาสูงมากในยุคนั้นเลยล่ะค่ะ

ปอร์เชา911 ประกันรถหรู

เรื่องราวที่น่าทึ่งของ ปอร์เช่911

แม้จะเป็น รถหรูที่มีราคาสูง แต่ปอร์เช่ก็สามารถทำยอดขายได้กว่า 38,000 คันทั่วโลกต่อปี และในวันนี้เราจะมาพูดถึงรถยนต์รุ่นที่ขายดีที่สุดของปอร์เช่ ก็คือ ปอร์เช่ 911 ค่ะ อยากรู้ว่ารถยนต์รุ่นที่ขายดีที่สุดจะมีเรื่องราวน่าสนใจอะไรซ่อนไว้กันนะ

ต้องบอกก่อนว่า ปอร์เช่ 911 มียอดจำหน่าย 32,409 คันทั่วโลกในปี 2016 เพิ่มขึ้น 2% จากปี 2015 ซึ่งเจ้า ปอร์เช่ 911 ถูกออกแบบโดยบริษัท Stuttgart-Zuffenhausen ที่ประเทศเยอรมัน เมื่อปี 1963 เรียกได้ว่า ขายดีมาตั้งแต่รุ่นพอจริงๆ 

ปัจจุบันก็มาถึงรุ่นที่ 7 ของตระกูลปอร์เช่แล้ว มีวิวัฒนาการเรื่อยมา แม้จะมี รถที่ดีกว่า รถที่เร็วกว่า ออกมามากขึ้น แต่ ปอร์เช่ 911 ก็ยังครองตำแหน่งรถยนต์ปอร์เช่ที่ขายดีที่สุด ซึ่งก็มีหลายแบบดังต่อไปนี้เลยค่ะ

1965 ปอร์เช่ 911 ประกันรถหรู

  •  1965 – ปอร์เช่ 911

ปอร์เช่ 911 เปิดตัวครั้งแรกในงานจัดแสดงเครื่องยนต์ Frankfurt Motor Show ในปี 1963 โดยในแรกเริ่มนั้นปอร์เช่ใช้ชื่อว่า Type 901 และเปลี่ยนชื่อในปี 1964 

เพิ่มฟังก์ชั่นเสริม เช่น เครื่องปรับอากาศ เครื่องยนต์พลังขับเคลื่อน 130 แรงม้า ความเร็วสูงสุด 130 ไมล์ต่อชั่วโมง ในยุคนั้นก็ถือว่าเป็นรถที่แรงพอตัวเลยค่ะ

1984 Carrera 3.2 ปอร์เช่ 911

  • 1984 – ปอร์เช่ 911 Carrera 3.2

นี่คือโมเดลของรถในปี 1984 ที่มีการสร้างและผลิตเป็นเวลายาวนานที่สุดใน Series 911 ที่เพิ่มส่วนประกอบในรถที่คำนึงถึง ความปลอดภัยในการขับขี่ ขับนุ่มนวลมากขึ้น และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

ทางผู้ผลิตปอร์เช่กล่าวว่า หากจะนึกถึงประวัติศาสตร์ที่ยาวนานและเป็นที่จดจำของ ปอร์เช่ 911 จะต้องไม่ลืมนึกถึง รถยนต์สุดคลาสสิก รุ่นนี้ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในยุค 80 อย่างแน่นอน เจ๋งแค่ไหนมาดูกัน

1993 Carrera RS America ปอร์เช่ 911 ประกันรถหรู

  • 1993 –  ปอร์เช่ 911 Carrera RS America

รถยนต์รุ่นนี้ถูกผลิตขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 20 ปี ของรถยนต์รุ่น  Carrera RS ที่ผลิตขึ้นในอดีตเมื่อปี 1973 โดยจะผลิตในประเทศแถบอเมริกาเหนือ และเปิดตัวครั้งแรกในงาน Detroit Auto Show ในเดือนมกราคม ปี 1992

รถรุ่นนี้มีความพิเศษด้วยขนาดของวงล้อรถที่มีขนาดใหญ่กว่า เหล็กกันโคลง ที่มีขนาดใหญ่กว่า ส่วนของสปริงและโช้คที่ดีกว่าในราคาเพียง 53,900 US 


1997 Targa ปอร์เช่ 911 ประกันรถหรู

รถยนต์ที่มีลูกเล่นใหม่ๆ ออกมาให้ตื่นเต้นมากขึ้น ด้วยหลังคากันแดดไฟฟ้าที่เลื่อนปิดได้จากด้านหลังรถ เท่มากๆ เลยล่ะค่ะ เพราะผู้ขับสามารถควบคุมเจ้าหลังคานี้ได้ง่ายๆ ด้วยแผงควบคุมที่อยู่ด้านหลังพวงมาลัยขับรถเลย

ในขณะที่ รถยนต์แบรนด์หรู หลายๆ แบรนด์ทำปุ่มสตาร์ทเครื่องไว้บริเวณขวามือของผู้ขับ แต่ปอร์เช่เป็นเจ้าเดียวที่ทำปุ่มสัญญาณไฟ เอาไว้ที่ซ้ายมือของผู้ขับ

1999 GT3 ปอร์เช่ 911 ประกันรถหรู

  • 1999 –  ปอร์เช่ 911 รุ่น GT3

รถยนต์รุ่นที่โด่งดังและราคาแพงจากปอร์เช่ ที่สร้างมาจากพื้นฐานแนวคิด 911 Cup ที่เป็นรถแข่งในปีนั้น เป็นรถยนต์ที่ขนาดใหญ่ มีปีกหลังที่สวยงาม และล้ออัลลอยที่ถูกดีไซน์ออกมาแบบสปอร์ต เป็นอีกรุ่นที่ปอร์เช่ภูมิใจนำเสนอ เพราะมีรูปทรงที่ เหมาะกับการเป็นรถแข่ง สาวกรถแข่งน่าจะถูกใจค่ะ

No. 1 Million ปอร์เช่ 911 ประกันรถหรู

  • No. 1 Million

รถยนต์รุ่นล่าสุดจากปอร์เช่ที่ถูกผลิตขึ้นที่ประเทศเยอรมัน ในปี  2017 โดยรถยนต์รุ่นนี้ได้ออกแบบมาให้คนนึกถึง ปอร์เช่ 911 ในยุคเริ่มต้น ด้วยการใช้สีเขียวเป็นสีภายนอก ตกแต่งภายในด้วยไม้ เบาะนั่งลายแฉก Houndstooth และเกียร์แบบแมนนวล 

รถยนต์รุ่นนี้ได้นำไปโชว์ทั่วโลก ก่อนที่จะนำไปเก็บรักษาไว้เป็นอย่างดีใน พิพิธภัณฑ์ปอร์เช่ ณ เมือง Stuttgart ประเทศเยอรมันค่ะ 

และนี่ก็คือรถยนต์ใน Series ปอร์เช่ 911 ที่มียอดขายดีที่สุดเป็นเวลาหลายปี โดยเราได้คัด รถที่มีดีไซน์เก๋ๆ มาให้คุณได้ชมกันในวันนี้ค่ะ บอกเลยว่าเป็นรถที่สวยและยังเป็นรถที่ราคาไม่เบาเลยค่ะ ใครซื้อรถหรูไม่ไหว รถราคาไม่แพง ก็ได้นะคะ ไม่แพงแต่มีคุณภาพ เลือกซื้อได้ตามกำลังทรัพย์เลยค่ะ 

ขอบคุณข้อมูลจาก Bloomberg

บทความทั้งหมด

เปิดร้านกาแฟ-ธุรกิจส่วนตัว
สินเชื่อส่วนบุคคล

เริ่มต้นธุรกิจเปิดร้านกาแฟ เตรียมตัวอย่างไร ให้ได้กำไรปัง ๆ

สมัยนี้เราจะได้เห็นเรื่องราวของเหล่าเศรษฐีอายุน้อยร้อยล้านกันมากขึ้น จึงเป็น 1 ในแรงบันดาลใจของคนรุ่นใหม่ที่อยากจะเป็นเจ้าของธุรกิจ อาจเริ่มต้นจากการเป็นธุรกิจ SME ขนาดเล็ก แล้วค่อย ๆ กู้สินเชื่อธุรกิจมาต่อยอดแล้วขยับขยายไปเรื่อย ๆ  ความสุขของการทำธุรกิจส่วนตัวก็คือการได้เป็นนายตัวเอง และได้รู้จักการวางแผน บริหารจัดการให้ทุกอย่างเป็นระบบมากขึ้น หากจะกล่าวถึงธุรกิจที่น่าสนใจในช่วงนี้ก็นึกถึงการเปิดร้านกาแฟ เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่เรียกได้ว่าเป็นที่นิยมอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และคาดว่าจะยังได้รับความนิยมต่อไปอีกหลายปี เนื่องจากเครื่องดื่มเหล่านี้ก็ยังคงมีความคลาสสิกและเป็นที่ชื่นชอบของคนหมู่มากตลอดมา คุณผู้อ่านท่านใดที่กำลังสนใจ อยากเริ่มต้นธุรกิจเปิดร้านกาแฟ

สินเชื่อบ้าน
สินเชื่อบ้าน

ตรวจเช็กสภาพบ้าน ก่อนฤดูฝนมาถึง เริ่มตรงไหนดี?

ใกล้เข้าสู่ช่วงหน้าฝนเข้าไปทุกขณะ แน่นอนว่านอกเหนือจากการระมัดระวังสุขภาพร่างกายเป็นสำคัญแล้ว สิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเลย คือ บ้าน หรือที่พักอาศัยของเรานี่เอง และเพื่อเป็นการป้องกันปัญหา ที่อาจลามเกินแก้แบบนี้ การตรวจเช็กบ้าน และซ่อมแซมก่อนที่หน้าฝนจะมาถึง จึงสำคัญมาก ว่าแต่มีจุดไหนที่ตรวจเช็กเป็นพิเศษ และซ่อมแซมเร่งด่วนด้วยสินเชื่อบ้านบ้างไหม ? ไปเช็กกันเลยดีกว่า  ตรวจเช็กสภาพบ้าน ก่อนฤดูฝนมาถึง เริ่มตรงไหนดี? หมั่นตรวจเช็กรอยรั่วซึมต่างๆ ในบ้าน

ขับมอเตอร์ไซค์
ประกันมอเตอร์ไซค์

ขับรถมอเตอร์ไซค์ช่วงหน้าร้อน ต้องระวังอะไรบ้าง

อากาศช่วงนี้เปลี่ยนแปลงบ่อย ไหนจะทั้งพายุ ทั้งแดดออก แบบนี้ใครที่ต้องขับขี่รถจักรยานยนต์อาจจะลำบากไม่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ใครที่ทำงานเป็นไรเดอร์ ทำงานเดลิเวอรี่ต่างๆ ในช่วงนี้ยิ่งต้องระวังตัวเป็นพิเศษ เพราะอากาศร้อนอบอ้าว หรือร้อนจากแดดแรงย่อมส่งอันตรายต่อผู้ขับทั้งนั้น ว่าแต่เราต้องระวังอะไรบ้างนะ ประกันรถมอเตอร์ไซค์ ช่วยได้รึเปล่า ไปดูกันดีกว่า   ขับรถมอเตอร์ไซค์ช่วงหน้าร้อน ต้องระวังอะไรบ้าง สภาพรถจักรยานยนต์ ต้องพร้อมเสมอ เพราะยานพาหนะเป็นหัวใจลหักในการขับขี่

icon image icon image
Back to top