Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ
Rabbit Care - ประกันไซเบอร์

ทำไมต้องซื้อประกันภัยไซเบอร์ กับ Rabbit Care?

แคร์เรื่องเงิน

คุ้มครองการโจรกรรมเงินออนไลน์ สูงสุด 1 แสนบาท

แคร์การโกง

คุ้มครองการโกงหลัง ช้อปปิ้งออนไลน์ สูงสุด 3 หมื่นบาท

แคร์คนขาย

คุ้มครองการขายของ ออนไลน์ สูงสุด 3 หมื่นบาท

แคร์ทุกการโอน

อุ่นใจเรื่องการถูกโกงเงิน ผ่านบัญชีธนาคาร และ Online Wallet

แคร์ทุกการซื้อ

มั่นใจทุกการช้อปปิ้งออนไลน์ กรณีไม่ได้ของ หรือส่งของผิด

แคร์ทุกการสั่ง

พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์หมดห่วง กรณีผู้ซื้อไม่โอนเงินแต่ส่งของแล้ว

เลือกซื้อประกันภัยไซเบอร์ ตามแบรนด์

ขั้นตอนการซื้อกรมธรรม์

ขั้นตอนที่ 1

เลือกบริษัทประกันภัยที่คุณต้องการ

ขั้นตอนที่ 2

เลือกแผนประกันที่เหมาะกับคุณ

ขั้นตอนที่ 3

กรอกรายละเอียดส่วนตัวให้ครบถ้วน

ขั้นตอนที่ 4

ชำระเงิน และ รอรับกรมธรรม์ ผ่านทางอีเมลของท่านภายใน 7-14 วันทำการ

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

ประกันภัยไซเบอร์คืออะไร?

ประกันภัยไซเบอร์ จัดเป็นประกันภัยที่ทำขึ้นเพื่อป้องกันความเสี่ยงที่เกิดขึ้นจากการถูกคุกคาม หรือละเมิดด้านความปลอดภัย รวมไปถึงบรรเทาความเสียหายต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นทางโลกไซเบอร์
 

ในอดีต ประกันภัยไซเบอร์มักนิยมทำในส่วนขององค์กร หรือบริษัท แต่ปัจจุบัน ประกันภัยไซเบอร์มีการปรับเปลี่ยนความคุ้มครองต่าง ๆ ให้เข้าถึงลักษณะการใช้งานส่วนบุคคลมากขึ้น เช่น แต่เดิมอาจจะคุ้มครองเรื่องการถูกขโมยข้อมูลต่าง ๆ ในบริษัทที่เกิดความเสียหาย แต่เมื่อเป็นประกันภัยไซเบอร์ส่วนบุคคล อาจจะคุ้มครองเรื่องของข้อมูลส่วนตัวที่อาจถูกโจรกรรม หรือช่วงคุ้มครองเรื่องการโกงไม่ส่งของ เมื่อซื้อสินค้าออนไลน์ เป็นต้น

ทำไมคนทั่วไปถึงควรทำประกันภัยไซเบอร์?

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า ทุกวันนี้ เทคโนโลยีกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันไปแล้ว และหลากหลายสถาบันการเงินเอง ก็นำเอาเทคโนโลยีออนไลน์เหล่านี้เข้ามาใช้งาน แม้แต่ตัวร้านค้าต่าง ๆ ก็เปิดออนไลน์ เพื่ออำนวยความสะดวกในการช้อปปิ้ง
 

เมื่อต้องทำธุรกรรมการเงินต่าง ๆ ในโลกออนไลน์ คงจะดีกว่าถ้ามีประกันคอยคุ้มครองเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายที่เสียหาย เช่น ค่าเสียหายเพื่อใช้จ่ายในกรณีถูกฟ้องร้องดำเนินคดี, คุ้มครองความเสียหายจากการที่บัตรเครดิตถูกแฮกรูดซื้อสินค้า ในวงเงินที่กำหนด

กระเป๋าเงินออนไลน์ (E-Wallet) และบัญชีธนาคารออนไลน์ (E-Banking) ต่างกันอย่างไร?

ทั้งสองแบบ แม้จะมีชื่อที่ใกล้เคียงกัน ทว่าการใช้งานนั้นแตกต่างอย่างเห็นได้ชัด ดังนี้
 

  • กระเป๋าเงินออนไลน์ (E-Wallet) คือ กระเป๋าเงินในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ สามารถใช้งานโดยการเติมเงินจากบัญชีธนาคารเข้าแอปพลิเคชั่น หรือเติมเงินสดผ่านช่องทางอื่น ๆ เพื่อเอาไว้ซื้อของออนไลน์และจ่ายบิลต่าง ๆ ทำให้ไม่ต้องพกเงินสด มีประโยชน์กับคนที่ไม่มีบัญชีธนาคาร หรือไม่มีบัตรเครดิต/บัตรเดบิต
  • บัญชีธนาคารออนไลน์ (E-Banking) คือ บัญชีธนาคารในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ สามารถใช้ทำธุรกรรมต่าง ๆ กับธนาคารแบบออนไลน์ได้ เช่น การฝากเงิน, ถอนเงิน, โอนเงิน หรือ สอบถามยอดเงิน เป็นต้น

ประกันภัยไซเบอร์สามารถซื้อได้ช่องทางไหนบ้าง?

ประกันภัยไซเบอร์นั้น สามารถติดต่อซื้อได้ที่บริษัทประกันที่จัดจำหน่าย หรือสามารถเลือกซื้อได้ ในรูปแบบของประกันออนไลน์ผ่านตัวแทนโบรกเกอร์ประกันภัยที่คุณเชื่อถือได้ เช่น แรบบิท แคร์ ที่มาพร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ เมื่อซื้อประกันภัยไซเบอร์กับเรา

ประกันภัยไซเบอร์มีระยะเวลารอคอยหรือคุ้มครองทันทีเลย?

สำหรับประกันภัยไซเบอร์นั้น ระยะเวลารอคอยความคุ้มครองจะขึ้นอยู่กับรูปแบบกรมธรรม์ที่ทำ และบริษัทประกันฯที่ทำ ว่ามีระยะเวลารอคอยมากน้อยแค่ไหน ซึ่งแต่ละแห่งจะมีระยะเวลาแตกต่างกันออกไป และโดยทั่วไป ประกันจะไม่คุ้มครองความเสียหายที่เกิดขึ้นก่อนวันที่มีผลบังคับใช้ในกรมธรรม์ เช่น ประกันภัยไซเบอร์ จาก ทิพยประกันภัย หลังจากวันที่ลงทะเบียนสำเร็จ 2 วัน  จะได้รับความคุ้มครองตามที่กรมธรรม์กำหนดทันที แม้จะเป็นการซื้อประกันออนไลน์ หมายความว่า หากคุณถูกโกงก่อนการลงทะเบียนสำเร็จ จะไม่ได้รับความคุ้มครอง แต่ถ้าคุณถูกโกงการซื้อสินค้าออนไลน์ในวันที่ 3 หลังจากลงทะเบียนสำเร็จ จะถือว่าคุ้มครองแล้วนั่นเอง

ประกันภัยไซเบอร์คุ้มครองการโกง หรือโจรกรรมค่าเงินสกุลอื่นหรือไม่?

สำหรับความคุ้มครองของประกันภัยไซเบอร์ จะขึ้นอยู่กับรูปแบบกรมธรรม์ เงื่อนไข ของแต่ละแห่งที่เปิดรับทำประกันภัยไซเบอร์ แต่โดยทั่วไปแล้ว ประกันภัยไซเบอร์จะไม่คุ้มครองสกุลเงินอื่น ๆ นอกเหนือจากสกุลเงินบาท

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา