Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ

🎵 สมัครบัตรฯ UOB Grab หรือ UOB Lazada ผ่าน Rabbit Care รับฟรี! Airpods Gen 3 และ Rabbit Voucher มูลค่ารวม 12,790 บาท สนใจ คลิก! 💳

เอฟดับบลิวดี แคนเซอร์ พลัส
ชีวิตเต็มที่ ไม่สะดุดแม้เจอมะเร็ง

คุ้มครองค่ารักษาสูงสุด 3,000,000 บาท
พร้อมชดเชยรายได้นานสูงสุด 2 ปี

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

MicrosoftTeams-image (556).png

เอฟดับบลิวดี แคนเซอร์ พลัส เจอมะเร็ง..ไม่มีเซ็งเรื่องเงิน

ป่วยเมื่อไหร่ ก็ไม่ต้องห่วง

ชีวิตไม่สะดุด แม้เจอมะเร็งเล่นงาน เพราะมี
ความคุ้มครอง ค่ารักษาสูงสุด 3,000,000 บาท

คุ้มครองทั้งมะเร็งและชีวิต

นอกจากคุ้มครองโรคมะเร็งทุกระยะแล้ว ยัง คุ้มครองชีวิตสูงหลักล้าน และสามารถ ลดหย่อนภาษี ได้

ไม่กังวล เรื่องขาดรายได้

ต้องเข้ารับการรักษาตัวเนื่องจากมะเร็ง
ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องรายได้ เพราะมีเงินชดเชยให้

เรื่องมะเร็งตัวร้าย..เราพร้อมดูแลทุกระยะ

คุ้มครองมะเร็งทุกระยะ

ตรวจพบมะเร็งระยะไหน ก็คุ้มครอง
วงเงิน สูงสุด 3,000,000 บาท

คุ้มครองชีวิตเพิ่มเติม

รับความคุ้มครองชีวิต
วงเงิน สูงสุด 3,000,000 บาท

มอบเงินชดเชยรายได้

รับเงินชดเชยรายได้ 1,000 บาท/วัน
(สูงสุด 2 ปี) เมื่อรักษาตัวเป็นผู้ป่วยใน

คุ้มครองยาวนาน

จ่ายเบี้ยประกันภัย 10 ปี
รับความ คุ้มครองนาน 10 ปี

วัยไหนก็สมัครได้

วัยรุ่น วัยทำงาน หรือวัยใกล้เกษียณ
ก็สมัครได้ ตั้งแต่อายุ 20 - 55 ปี

ลดหย่อนภาษีได้

ลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 25,000 บาท
รวมกับเบี้ยประกันชีวิตไม่เกิน 100,000 บาท

ตัวอย่างกราฟผลประโยชน์
FWD แคนเซอร์ พลัส (Plan 1)

ตัวอย่างเบี้ยประกันภัยรายปี (ปีแรก) เพศหญิง อายุ 30 ปี

แผนประกัน
ความคุ้มครอง1 ล้าน2 ล้าน3 ล้าน2 ล้าน+3 ล้าน
เบี้ยประกัน6,2408,28010,32010,88015,520
ความคุ้มครองชีวิต1,000,0001,000,0001,000,0002,000,0003,000,000
ความคุ้มครองโรคมะเร็ง1,000,0002,000,0003,000,0002,000,0003,000,000
ชดเชยรายได้1,0001,0001,0001,0001,000

 

หน่วย: บาท

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

ประกันมะเร็ง Cancer Plus จาก FWD คุ้มครองอะไรบ้าง?

หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่คิดว่าโรคมะเร็งไม่ใช่เรื่องที่ไกลตัว และการซื้อประกันโรคมะเร็งไว้ตั้งแต่เนิ่น ๆ ไม่ใช่แค่คุ้มครองเหตุการณ์ไม่คาดฝัน แต่ยังช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่าย กับประกันโรคมะเร็ง Cancer Plus จาก FWD ที่จะมอบความคุ้มครองที่ครอบคลุม วงเงินที่ดูแลครบและคุ้ม พร้อมข้อเสนอสุดพิเศษที่เหนือกว่าประกันโรคมะเร็ง ให้คุณได้อุ่นใจ ใช้ชีวิตให้สุด ไม่สะดุดเพราะโรคมะเร็ง กับสิทธิประโยชน์ดี ๆ ดังต่อไปนี้

 

 • คุ้มครองโรคมะเร็งทุกระยะ

ประกันโรคมะเร็ง FWD Cancer Plus มอบความคุ้มด้วยวงเงินคุ้มครองสูงสุด 3 ล้านบาท คุ้มครองโรคมะเร็งทุกระยะ ครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการรักษาด้วยเคมีบำบัดและรังสีบำบัด กรณีผู้ป่วยนอกเพื่อการรักษาโรคมะเร็งระยะลุกลาม สูงสุด 1,200,000 บาท (ขึ้นอยู่กับแผนประกันที่เลือก) ภายใน 12 เดือนหลังจากได้รับวินิฉัยจากแพทย์

 

 • คุ้มครองชีวิต

เหนือกว่าประกันโรคมะเร็งทั่ว ๆ ไป ด้วยความคุ้มครองที่ครอบคลุม ตอบโจทย์ความเสี่ยงหลายรูปแบบที่คนเราต้องเจอ ด้วยความคุ้มครองชีวิตนาน 10 ปี กับวงเงินคุ้มครองสูงสุด 3 ล้านบาท หากผู้เอาประกันเสียชีวิตจากอาการเจ็บป่วย หรือจากการประสบอุบัติเหตุ (ขึ้นอยู่กับแผนประกันที่เลือก)

 

 • เงินชดเชยรายวัน

ในกรณีที่ผู้เอาประกันมีอาการเจ็บป่วยจากโรคมะเร็ง หรืออาการเจ็บป่วย-อุบัติเหตุ ที่จำเป็นต้องเข้าพักรักษาตัวในโรงพยาบาลแบบผู้ป่วยใน (IPD) บริษัทฯ จะมอบเงินชดเชยรายวัน จำนวน 1,000 บาท/วัน สูงสุดถึง 700 วัน

ประกันมะเร็ง ต่างจาก ประกันสุขภาพ อย่างไรบ้าง?

สำหรับคนที่ยังมีข้อสงสัยว่า ประกันโรคมะเร็งนั้นมีขอบเขตความคุ้มครองในส่วนไหนที่แตกต่างจากประกันสุขภาพ ขออธิบายให้เห็นภาพชัดเจนมากขึ้น ตามรายละเอียดต่อไปนี้

 

 • ประกันสุขภาพ จะเน้นความคุ้มครองที่ครอบคลุมอาการป่วย ทุกโรค แต่มีขอบเขตเบิกจ่ายที่จำกัด
 • ประกันมะเร็ง จะเน้นคุ้มครองเมื่อคุณมีอาการของโรคมะเร็งโดยเฉพาะ และมีวงเงินการเบิกจ่ายที่มากกว่า ครอบคลุมด้านการรักษาได้มากกว่า

 

แต่ไม่ว่าจะเป็นประกันสุขภาพ หรือ ประกันโรคมะเร็ง สิ่งที่คุณควรรู้ คือ จะมีข้อกำหนดเรื่องระยะเวลารอคอย (Waiting Period) หรือระยะเวลาที่ไม่คุ้มครอง เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ซึ่งระยะเวลาการรอคอย คือ ช่วงระยะเวลาที่ผู้เอาประกันภัยเข้ารับการรักษาพยาบาล แต่ไม่สามารถเรียกร้องค่าสินไหมได้ เพราะอาจมีอาการเจ็บป่วยมาก่อนทำประกัน หรือถ้าได้รับวินิจฉัยในช่วงระยะเวลารอคอย แม้มารักษาหลังจากช่วงระยะรอคอยไปแล้วก็ไม่คุ้มครองเช่นกัน ซึ่งการกำหนดระยะเวลารอคอยขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละบริษัทประกันภัย อาจจะมีระยะเวลารอคอยประมาณ 30-120 วัน ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละกรมธรรม์

การขอเคลมประกันและเบิกจ่ายค่ารักษาต้องทำอย่างไร?

เมื่อดำเนินการสมัครเพื่อรับความคุ้มครองจากประกันมะเร็ง FWD Cancer Plus เรียบร้อยแล้ว หากในอนาคตต้องทำเบิกจ่ายค่ารักษา หรือขอเคลมเพื่อรับความคุ้มครองตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ ให้จัดเตรียมเอกสารและปฏิบัติตามขั้นตอนต่อไปนี้

 

จัดเตรียมเอกสาร

 • สำเนา พร้อมเซ็นรับรองสำเนาถูกต้อง ของรายงานผลการตรวจรักษาทางการแพทย์ เช่น ผลการตรวจทางห้องปฏิบัติการ, รายงานผลชิ้นเนื้อ และผลการตรวจเอ็กซ์เรย์ (CT/MRI) จากทางโรงพยาบาล ที่ระบุว่าเป็นผู้ป่วยโรคมะเร็ง *เป็นเอกสารที่ต้องผ่านการรับรองโดยโรงพยาบาล
 • สำเนาใบรับรองแพทย์ ที่ระบุผลการตรวจรักษาโรคมะเร็งโดยแพทย์ เขียนด้วยลายมือแพทย์หรือเอกสารพิมพ์ก็ได้
   

หลังจากจัดเตรียมเอกสารและส่งให้ทางบริษัทฯ เรียบร้อยแล้ว ทางบริษัทฯ จะดำเนินการตรวจสอบเอกสารและจ่ายเงินค่าสินไหมทดแทนภายใน 15 วันทำการ นับตั้งแต่วันที่ได้รับเอกสารคำร้องและเอกสารประกอบการพิจารณาครบถ้วน โดยจะจ่ายผ่านช่องทางที่ผู้เอาประกันได้ระบุเอาไว้ในเอกสารคำร้องที่ส่งมา

ปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้เกิดโรคมะเร็งมีอะไรบ้าง?

การเป็นมะเร็งนั้นยังไม่มีหลักฐาน หรือการวิจัยสาเหตุออกมาอย่างชัดเจนว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร เพราะมีหลากหลายปัจจัยที่อาจทำให้เกิดโรคมะเร็งได้ ทำให้เราต้องระวังตัวอย่างมาก แม้ว่าจะอายุน้อยก็ตาม ดังนั้นการพิจารณาการซื้อประกันมะเร็ง สิ่งที่ต้องสังเกตหลัก ๆ คือ

 

 • อายุและภาวะสุขภาพ ว่ามีอาการเจ็บป่วยบ่อยหรือไม่ หรือโรคต่าง ๆ เกิดขึ้นตามวัยหรือไม่
 • พันธุกรรม คนในครอบครัวมีประวัติเป็นมะเร็งมาก่อนหรือไม่
 • พฤติกรรม ลองสังเกตดูว่าคุณมีพฤติกรรมเสี่ยงที่จะเป็นโรคมะเร็งหรือไม่ เช่น การสูบบุหรี่ ติดสุรา ไม่มีเวลาออกกำลังกาย หรือทำงานกลางแจ้งบ่อย ๆ
 • เบี้ยประกันภัย เช็กเบี้ยประกันให้ดี นอกจากราคาแล้ว บางบริษัทกำหนดเบี้ยประกันคงที่ ไม่คงที่ แตกต่างกันออกไปอีกด้วย

 

ถ้าลองพิจารณาปัจจัยเสี่ยงดูแล้วเห็นว่า ตัวท่านมีแนวโน้มที่จะตรวจพบมะเร็งในอนาคต แม้ว่าตอนนี้จะยังมีสุขภาพที่แข็งแรงก็ขอแนะนำให้ลองพิจารณาเรื่องการรองรับความเสี่ยงด้านสุขภาพเอาไว้บ้าง อย่างเช่นประกันโรคมะเร็ง

 

อย่างไรก็ตาม โรคมะเร็งร้ายสามารถเข้ามารุกรานเราแบบไม่ทันรู้ตัว เพื่อเป็นการป้องกันความเสี่ยงให้กับตัวท่านเองและคนในครอบครัว การมีความคุ้มครองจากประกันมะเร็งช่วยดูแลอยู่ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยลดความกังวล เพิ่มความอุ่นใจ เพราะเรามีประกันโรคมะเร็งเป็นตัวช่วยในการรองรับความเสี่ยงเอาไว้ไว้แล้วนั่นเอง

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท แคร์
ข้อมูลของคุณปลอดภัยแน่นอน ตาม ข้อกำหนดและเงื่อนไข
Rabbit Mascot Icon

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้