เหตุผลที่คุณควรรู้ ทำไม? คุณต้องไปเที่ยวกับ เพื่อนสนิท

เพื่อน คำง่ายๆที่บางคนหาทั้งชีวิต ก็ยังไม่เจอ เพราะไม่ใช่ว่าใครๆก็มีได้กับเพื่อนสนิท เพื่อรัก เพื่อนที่คอยช่วยเหลือคุณในทุกๆเรื่อง คอยอยู่เคียงข้าง ร่วมแก้ปัญหา ทั้งๆที่เขาเหล่านั้นก็ไม่ได้ประโยชน์อะไรจากคุณเลย

ดังนั้น หากตอนนี้คุณมีเพื่อนสนิทดีๆ อยู่ข้างๆคุณ จับมือเขาให้แน่น แล้วเราไปเที่ยวกัน แต่ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าทำไมคุณจะต้องไปเที่ยวกับเพื่อนสนิท ด้วยแล้วละก็ วันนี้เรามีเหตุผลดีๆมาบอก

เพื่อนสนิท

เหตุผลดีๆ ถึงเวลาเที่ยวกับ เพื่อนสนิท ของคุณแล้ว

บางทีการเที่ยวกับแฟนอาจจะเอ้าท์ไปแล้วสำหรับในพศ.นี้ เพราะเหตุผลดีๆที่เรากำลังจะบอกนี้ จะเป็นสิ่งที่เปลี่ยนใจให้คุณ อยากจะเที่ยวกับเพื่อน มากกว่าเที่ยวกับคนรักเป็นไหนๆ

1. กล้าที่จะเสี่ยงเพื่อความสนุก

เมื่อมีเพื่อนสนิทความกล้า ความห้าวหาญ ของเราจะเพิ่มมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นผู้หญิง ผู้ชาย ดังนั้น การไปเที่ยวกับเพื่อนโดยเฉพาะการเที่ยวกลุ่มใหญ่หลายๆคน จะทำให้คุณๆ กล้าที่ มั่นใจ ที่จะเผชิญกับโลกกว้างมากขึ้น

เช่น การเที่ยวแบบAdventure  หรือ เที่ยวแบบเอกซ์ตรีม เพื่อสร้างประสบการณ์เจ๋ง ประสบการณ์ใหม่ๆ แต่ก็อย่าลืมที่จะมีความระมัดระวังในการท่องเที่ยวแบบนี้ด้วยนะคะ

2. สบายกระเป๋า เพราะตัวหารเยอะ

แน่นอนว่าเที่ยวแบบยกแก๊งค์ ไม่ว่าจะค่าที่พัก ค่าอาหาร หรือค่าเดินทาง จะต้องถูกหารไปด้วยจำนวนคน ยิ่งคนเยอะ ตัวหารยิ่งมาก ก็จะยิ่งประหยัดมากไปยิ่งขึ้น ดังนั้นการเที่ยวของคุณก็จะเป็น การเที่ยวที่สบายกระเป๋า ไปได้มาก

3. เที่ยวอย่างสบายใจ ทำในสิ่งที่รัก

การได้เที่ยวกับเพื่อนสนิทไม่ว่าจะเพื่อนใหม่ หรือเพื่อนเก่าแน่นอนว่าความสบายใจ คือสิ่งที่คุณจะได้รับ ไม่ว่าคุณจะทำอะไร ชอบกินอะไร พฤติกรรมหรือนิสัยคุณเป็นอย่างไร

คุณสามารถที่จะแสดงได้เต็มที่กับเพื่อนสนิท เพราะอย่างไรคุณก็รู้ไส้รู้พุง รู้นิสัยกันอยู่แล้ว ดังนั้น ทริปนี้รับรองว่าจะสนุกแน่

4. ปาร์ตี้ให้สุดเหวี่ยง

ปาร์ตี้ได้เพื่อนไม่ว่า แถมยังปาร์ตี้สุดเหวี่ยงไปด้วยกันอีกด้วย ถือว่านี้เป็นอีกหนึ่งข้อดีของการไปเที่ยวกับเพื่อนสนิท โดยไร้เงาของคุณแฟนนั้นเอง  เห็นไหมคะว่าเที่ยวกับเพื่อนยังไงก็ฟินกว่าเยอะ

เพื่อนสนิท

5. ระลึกเรื่องเก่า กระชับมิตร

เพื่อน ต้องใช้ระยะเวลาในหลายๆสถานการณ์ด้วยกันมาอยู่แล้ว ไม่ว่าจะผ่านร้อน ผ่านหนาว ผ่านเรื่องราวด้วยกันมา การไปเที่ยวด้วยกัน ก็เปรียบเสมือนการได้หวนคิดถึงวันเวลาเก่า ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีการกระชับมิตรให้เรากลายเป็นเพื่อนซี้ปึกกันมากขึ้น

6. ไปไหน ไปกัน

ถ้าคุณ ไปเที่ยวกับแฟน แน่นอนว่าบางความชอบ หรือบางรสนิยมของคุณแฟนอาจจะไม่ชอบ  แต่เพื่อนคุณไม่ว่าจะไปไหน น้อยครั้งที่จะปฏิเสธไม่ไปด้วย ไปไหนไปกันตลอด บอกเลยว่าเที่ยวกับเพื่อนสนิทดีกว่าเป็นไหนๆ 

7. รั่วได้ เพื่อนไม่ว่า

เที่ยวกับเพื่อนสนิทหรือคนรัก โดยเฉพาะในคู่รักใหม่ๆ แน่นอนว่าจะยังมีความเคอะเขิลกันอยู่บ้าง แต่การเที่ยวกับเพื่อน คุณจะรั่วแค่ไหนก็จะมีแต่เสียงหัวเราะ แถมมีเพื่อนรั่วไปกับเราด้วย แค่คิดก็สนุกแล้วซิ

เพื่อนสนิท

8. แต่งตัวได้เต็มที่ แถมมีเพื่อนช่วยแต่งด้วย

ต้องบอกเลยว่าการเที่ยวกับเพื่อนสนิทอีกหนึ่งสีสันเลยคือการแต่งตัว การไปเที่ยวกับเพื่อนโดยเฉพาะเที่ยวกับเพื่อนสาวๆ มีเพื่อนช่วยแต่งตัว อีกด้วย สนุกแน่นอน อีกทั้งคุณคงได้รูปอัพลงบนโซเชียลอีกเป็นร้อยแน่นอน

9. สนุกสุดเหวี่ยง เฮฮาเต็มที่

มาถึงเหตุผลสุดท้าย แน่นอนว่าการเที่ยวกับเพื่อนสนิทจะทำให้คุณลืมในความทุกข์ทุกอย่าง แล้วมีแต่ความสนุกเฮฮา ถือเป็นการพักผ่อนที่จะทำให้คุณกลับมาลุยงานได้อย่างเต็มที่ทีเดียว

เห็นไหมคะ ว่าการเที่ยวกับเพื่อนสนิทมันดียังไง ถ้าตอนนี้คุณยังลังเล ว่าจะไปเที่ยวกับเพื่อนดีหรือไม่  หรือว่าจะไป เที่ยวกับแฟน ดี ลองเอาเหตุผลสำหรับการเที่ยวกับเพื่อนไปเป็นแนวทางเพื่อตัดสินใจได้นะคะ  แต่เชื่อเถอะค่ะ นานๆเที่ยวกับเพื่อนสักครั้ง รับรองว่ามันส์สุดเหวี่ยง

และเพื่อให้การเที่ยวกับเพื่อนสนิทเป็นไปอย่างสมบูรณ์แบบ  อย่าลืมที่จะ ซื้อประกันการเดินทาง ติดไว้นะคะ เพราะคุณไม่สามารถรู้ได้เลยว่าจะเกิดเหตุการณ์เสี่ยงใดๆหรือเปล่า

ด้วยความปรารถนาดีจาก Rabbit Care

บทความทั้งหมด

หม้อน้ำรั่ว
ประกันรถยนต์

หม้อน้ำรถยนต์รั่วกลางทาง ต้องรับมืออย่างไร

ใครขับรถเก่าที่มีอายุตั้งแต่ 5 ปีขึ้นไป คงต้องประสบพบเจอกับปัญหาเครื่องยนต์ที่ร้อนจัด เนื่องจากหม้อน้ำรั่ว ทำให้รถสตาร์ทไม่ติด ซึ่งเราที่เป็นเจ้าของรถจะมีวิธีการสังเกตและวิธีการจัดการแก้ไขได้อย่างไร วันนี้ Rabbit Care นำข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาฝากสำหรับผู้ขับขี่ที่ไม่ค่อยจะรู้เรื่องเครื่องยนต์มากนัก ว่าถ้าเกิดปัญหาดังกล่าวจะรับมือกับสถานการณ์ฉุกเฉินแบบนี้ได้อย่างไร  วิธีสังเกตอาการหม้อน้ำรั่ว โดยปกติแล้วรถยนต์ทุกคันจะต้องมีหม้อน้ำ ซึ่งเป็นอุปกรณ์หนึ่งของรถยนต์ที่จะช่วยในการระบายความร้อนนั่นเอง เพื่อไม่ให้เครื่องยนต์มีอุณหภูมิสูงจนเกินไป และถ้าวันหนึ่งวันใดหากเกิดปัญหาผิดปกติของระบบอาจทำให้หม้อน้ำรั่วได้ โดยอาการต่าง ๆ อาจสังเกตได้ดังนี้  

ถุงลมนิรภัย
ประกันรถยนต์

เปิดสเปครถยนต์ปลอดภัย จัดถุงลมนิรภัยครบทุกตำแหน่ง

เมื่อคิดจะเลือกซื้อรถยนต์สักคัน นอกจากจะเลือกรถที่ตรงตามการใช้งาน สี หรือสเปคเครื่องยนต์ที่เราอยากได้แล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามนั้นคือ ถุงลมนิรภัยของรถคันนั้น ควรจัดให้มีแบบเต็มทุกตำแหน่ง เพื่อเป็นการเซฟความปลอดภัยให้แก่คนขับ และผู้ร่วมเดินทางไปกับเราด้วย ซึ่งวันนี้ Rabbit Care ได้รวบรวมรถยนต์ที่ให้มั่นใจได้ว่า ให้ถุงลมนิรภัยมาครบทุกตำแหน่งที่นั่ง ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมที่สำคัญที่เจ้าของรถต้องพิจารณาเลือกด้วยเช่นกัน   5 รถยนต์จัดถุงลมนิรภัยแบบครบทุกตำแหน่ง   1.New Mercedes-Benz S-Class

ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล-ลื่นล้ม
ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล

อุบัติเหตุเล็ก ๆ ที่ประกัน PA คุ้มครอง แต่คนไม่ค่อยรู้

หากกล่าวถึงประกัน PA หรือประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล หลายคนก็คงจะนึกถึงประกันที่มอบความคุ้มครองในกรณีที่ผู้เอาประกันได้รับบาดเจ็บจนต้องเข้ารับการรักษา อันเนื่องมาจากประสบอุบัติเหตุ โดยจะได้รับเงินชดเชยตามวงเงินคุ้มครองของประกัน แต่เชื่อว่าหลายท่านก็ยังคงไม่ค่อยทราบกันว่า ประกัน PA นั้น ไม่ได้จ่ายเงินคุ้มครองให้เฉพาะกรณีบาดเจ็บหนัก ๆ จากอุบัติเหตุเท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปยังอุบัติเหตุเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่คนเรามักจะเจอในชีวิตประจำวันแต่มักจะมองข้ามกันไปเพราะคิดว่าเป็นเรื่องแค่นี้เอง ขอบอกเลยว่าไม่ควรมองข้าม จะมีอุบัติเหตุแบบไหนบ้างนะ

icon image icon image
Back to top