แนะนำ เมนูอาหาร ในแต่ละมื้อ สำหรับคนอยากให้หุ่นดี เฟิร์มอย่างใจ

เพราะ การอดอาหาร ไม่ใช่เส้นทางสร้างสุขภาพดีที่แท้ทรู ไม่ใช่แค่ทรมานจากความหิวนะ แต่ผลลัพธ์ที่ตามมาอาจไม่เป็นอย่างที่คิดก็ได้ จะดีกว่าไหมถ้าคุณสามารถปั้นหุ่นให้สวยเป๊ะ ปัง ดั่งใจได้โดยที่ไม่อดอาหาร เพียงแค่ใส่ใจคัดสรรโภชนาการในแต่ละมื้อ แต่ละวัน และวันนี้เรามี เมนูอาหาร ลดน้ำหนัก ทำง่าย ทานง่าย อิ่มสบายท้องมาฝากกันค่ะ

แนะนำเมนูอาหารสำหรับคนอยากให้หุ่นดี

มื้อเช้า

อาหารเช้า เป็นมื้อแรกที่ทุกคนไม่ควรละเลย เพราะช่วงนี้เป็นช่วงเวลาที่สมองเริ่มต้นใช้งาน อาหารเข้าจึงเปรียบเสมือนขุมพลัง ช่วยกระตุ้นให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า มีพลังในการทำงาน สำหรับเมนูอาหารเพื่อเช้าที่สดใสก็ต้องเลือกทานให้อยู่ท้อง

เราขอแนะนำ ‘โจ๊กหมู+ไข่ลวก’ ได้ทั้งโปรตีนและคาร์โบไฮเดรตแบบพอเหมาะ ถ้าให้ดีควรเลือกเป็นโจ๊กหมูล้วน ไม่ใส่เครื่องใน ไม่ต้องโรยหมี่กรอบ หรือทานคู่กับปาท่องโก๋จะโอเคมากเลยล่ะ

เมนูอาหาร

หรือจะปิดท้ายมื้อเช้าด้วยความหอมมันของ ‘โยเกิร์ตผลไม้’ แนะนำให้เลือกโยเกิร์ตรสธรรมชาติ แบบไขมันต่ำ ยิ่ง 0% Fat ได้ยิ่งดี พอทานคู่กับผลไม้ก็จะได้เมนูอาหารเช้ารสเปรี้ยวอมหวานแสนชื่นใจ เพื่อนๆ สามารถเลือกผลไม้ได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็น กล้วยหอม แอปเปิ้ล หรือจำพวกตระกูลเบอร์รี่ทั้งหลาย เท่านี้ก็เป็นการเริ่มวันใหม่แบบมีพลัง แถมยังเฮลตี้หุ่นปังสุดๆ เลยล่ะจ้า

เมนูอาหาร

มื้อกลางวัน

มื้อเที่ยง เป็นอาหารมื้อชิลที่คุณแทบจะทานอะไรก็ได้ เลยนะ แต่สำหรับคนที่อยากหุ่นเฟิร์ม หรือกำลังลดน้ำหนัก ขอแนะนำเป็นอาหารที่ไขมันต่ำ แคลอรี่ต่ำ แต่ให้พลังงานอย่างเพียงพอ และอิ่มท้องนาน ‘แกงจืดวุ้นเส้น+ข้าวกล้อง’

หรือถ้าวันไหนงานยุ่งจนไม่เวลาทานอาหาร รวมถึงสภาพอากาศไม่เป็นใจ การรับประทานเครื่องดื่มอร่อยๆ อย่าง BiJo รสโกโก้เข้มข้น ที่มีสารอาหารครบถ้วนทั้ง โปรตี คาร์โบไฮเดรต วิตามิน ช่วยให้ท้องอิ่ม แถมพลังงานเพียง 210 กิโลแคลอรี่ เท่านั้น เรียกว่ารับประทานทดแทนมื้ออาหารได้แบบสบายๆ เลยค่ะ แค่ชงแล้วดื่ม จะชงเย็น หรือชงร้อน ก็เลือกได้ตามชอบเลย

เมนูอาหาร

แต่ถ้าใครอยากอิ่มท้องแน่นฟูดูมีอะไร เราขอแนะนำเมนู ‘ข้าวผัดควินัว’  ข้าวผัดซูเปอร์ฟู้ดที่อัดแน่นไปด้วยสารอาหารทั้งโปรตีน ไฟเบอร์ แคลเซียม แถมยังคอเลสเตอรอลต่ำอีกด้วย อิ่มอร่อยแบบไม่ต้องกังวลเรื่องรอบเอว เราขอยกให้เป็นเมนูอาหารในดวงใจของหนุ่มสาวที่กำลังดูแลรูปร่างเลยค่ะ

เมนูอาหาร

มื้อเย็น

สำหรับอาหารมื้อเย็นควรจะเป็นอะไรที่เบาๆ ไม่หนักท้อง หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารในปริมาณมาก เพราะหลังจากทานอาหารเสร็จ เราไม่จำเป็นต้องใช้พลังงานมากมาย เหมือนในมื้อเช้าหรือมื้อกลางวัน

การทานอาหารมื้อเย็นมากเกินไป นอกจากทำให้อาหารไม่ย่อย ยังเป็นสาเหตุทำให้ไขมันเข้าไปสะสมอยู่ตามผนังหลอดเลือด และส่วนต่างๆ ของร่างกาย เกิดเป็นไขมันส่วนเกินที่ทำให้คุณดูตุ้ยนุ้ยขึ้นนั่นเอง

และเมนูลดน้ำหนักสำหรับมื้อเย็นที่เราขอแนะนำคือ ‘เมี่ยงปลาทู’ เนื้อปลาทูได้ประโยชน์แบบเน้นๆ ทานคู่กับผักสด ราดด้วยน้ำจิ้มรสแซ่บ เป็นอีกหนึ่งเมนูแคลอรี่น้อยที่อร่อยฟินสุดๆ ค่ะ

เมนูอาหาร

หรือถ้าอยากจัดหนักโปรตีนขึ้นมาอีกหน่อย เราขอแนะนำ สเต็กอกไก่พริกไทยดำอกไก่ลีนๆ มาพร้อมกับกลิ่นหอมของพริกไทยดำ ทานคู่กับผักตามใจชอบ เป็นเมนูทานง่าย ทำไม่ยากเหมาะสำหรับคนอยากเอวบางร่างน้อยทุกคนเลยค่ะ

เมนูอาหาร

ตัวอย่างของ เมนูลดน้ำหนัก ที่เรานำมาฝากกันนี้ เป็นเมนูรักสุขภาพที่หาทานได้ง่ายๆ หรือถ้าใครอยากทำเองที่บ้านก็ไม่ยุ่งยาก คราวนี้หนุ่มสาวที่อยากมีหุ่นฟิตแอนด์เฟิร์ม เอวบางร่างน้อย ก็ไม่ต้องใช้วิธีอดอาหารให้ท้องไส้ร้องโหยหวนแล้วนะจ้ะ

คุณแค่ต้องเอาใจใส่สิ่งที่จะรับประทานเข้าไปให้มากขึ้นเท่านั้นเอง เลือกทานเมนูที่มีประโยชน์ หลีกเลี่ยงฟาสต์ฟู้ด หรืออาหารที่มีไขมันสูง ท่องไว้ค่ะว่า ‘You are what you eat’ และต้องควบคู่กับการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอด้วยเนาะ เพื่อหุ่นสวยเป๊ะอย่างคนสุขภาพดี

เมนูอาหาร

และสำหรับใครอยากควบคุมน้ำหนัก อยากได้หุ่นเฟิร์ม แบบไม่ต้องอดอาหาร เราขอแนะนำ BiJo เครื่องดื่มรสโกโก้ ที่จะช่วยให้การลดน้ำหนักของคุณง่ายขึ้น! ไม่ต้องทนทรมานกับความหิว เพราะ BiJo 1 ซอง อุดมไปด้วยโปรตีน คาร์โบไฮเดรต วิตามิน เกลือแร่ ที่ร่างกายต้องการอย่างครบถ้วน ไขมันต่ำ แถมยังให้พลังงานแค่ 210 กิโลแคลอรี่

อิ่มสบายท้องแบบง่ายๆ แถมปั้นหุ่นสวยเฟิร์มได้อย่างใจอีกต่างหาก แอบกระซิบบอกตรงนี้อีกนิดว่า BiJo ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร รสโกโก้ สามารถชงแล้วทานแทนมื้ออาหารได้ทั้ง 3 มื้อ ไม่ว่าจะเป็นมื้อเช้า เที่ยง เย็น หรือใครจะลองประยุกต์เป็นเมนูเพื่อสุขภาพอื่นๆ ก็ได้อีกเพียบ รู้อย่างนี้แล้วก็หามาลองกันหน่อยดีกว่า

คนรักสุขภาพก็ต้องใส่ใจทั้งเรื่องอาหารการกิน การออกกำลังกาย รวมทั้งการใช้ชีวิตประจำวันอื่นๆ อย่างการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ลดความเครียดจากงานที่ทำ หรือจะลองหาซื้อประกันสุขภาพดีๆ เพื่อความอุ่นใจก็ได้นะคะ

บทความทั้งหมด

ทำใบขับขี่
ประกันรถยนต์

อัปเดต โรคที่ห้ามทำใบขับขี่ ทั้งแบบชั่วคราวและถาวร

สำหรับผู้ขับขี่ยานยนต์นั้น ใบขับขี่ เป็นสิ่งที่จำเป็นมาก เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยยืนยันได้ว่าบุคคลนี้ได้ผ่านการสอบและอบรมเรื่องข้อปฏิบัติเกี่ยวกับการใช้รถใช้ถนนมาอย่างถูกต้อง และสามารถขับขี่ยานยนต์ได้ตามกฎหมาย หากมีการตรวจพบว่าผู้ขับขี่คนไหนที่ไม่มีใบขับขี่ หรือใบขับขี่หมดอายุแล้ว แต่ไม่ได้ต่ออายุใหม่ ผู้ขับขี่ท่านนั้นอาจได้รับบทลงโทษตามข้อกำหนดของทางกรมขนส่งฯ  ถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังวางแผนจะสอบใบขับขี่ ไม่ว่าจะเป็นการทำใบขับขี่เป็นครั้งแรก หรือเป็นการต่ออายุใบขับขี่ อย่าลืมอัปเดตข้อมูลใหม่ ๆ เกี่ยวกับการทำใบขับขี่ โดยล่าสุดในปี พ.ศ. 2564 นี้ ได้มีประกาศเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรคหรืออาการเจ็บป่วยของผู้ที่ต้องการทำใบขับขี่

smart watch รุ่นไหนดี
บัตรเครดิต

smart watch รุ่นไหนดี น่าตำบ้าง?

smart watch เมื่อย้อนกลับไปหลายปีก่อน หลายคนอาจจะเบือนหน้านี้ เพราะนอกจากราคาที่เกินเอื้อมแล้ว ยังมีให้เลือกไม่มากนัก แต่ทุกวันนี้ มี สมาร์ท วอช ให้คุณเลือกใช้หลากหลายยี่ห้อ มาดูกันดีกว่าว่า มีรุ่นไหนบ้าง ที่น่าสนใจ smart watch รุ่นไหนดี น่าตำบ้าง? Apple Watch

แอดเวนเจอร์-ประกัน Adventure
ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล

ความเสี่ยงที่เพื่อน ๆ สายกิจกรรมผาดโผน Adventure ต้องเผชิญ ต้องเลือกประกันแบบไหนดี?

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่เป็นสายลุย ชอบความตื่นเต้น ท้าทาย มีไลฟ์สไตล์ที่ชื่นชอบกิจกรรมแนวผาดโผน กีฬา extreme หรือกิจกรรมแนวแอดเวนเจอร์ต่าง ๆ คุณคือคนอีกกลุ่มที่ถือว่าอยู่ในกลุ่มที่เสี่ยงอันตรายมากกว่าคนทั่วไป เพราะกิจกรรมแอดเวนเจอร์เหล่านี้ ถึงจะสนุก แต่ก็ต้องยอมรับว่ามันมีความเสี่ยงไม่น้อยเลยล่ะ บทความนี้ Rabbit Care ขอพาทุกท่านมารู้จักกับกิจกรรมแอดเวนเจอร์ยอดฮิต ที่มีคนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ในขณะเดียวกันก็เป็นกิจกรรมที่ต้องใช้ความกล้าพอสมควร

icon image icon image
Back to top