ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

รู้ก่อนเซฟก่อน กับ 5 โรคร้ายที่อาจมาแบบไม่ทันตั้งตัว

ผู้เขียน : ใบไม้ร่าเริง
Published May 17, 2019
โรคร้าย

แม้ว่าทุกวันนี้มีหลายคนให้ความสำคัญต่อสุขภาพเป็นจำนวนมาก แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่ยังเสี่ยงต่อการเป็น โรคร้าย มีจำนวนไม่น้อยเช่นกัน โดยเฉพาะโรคที่ไม่มีสัญญาณเตือนให้เราได้รับรู้มาเยือนเราแบบเงียบๆ พอรู้ตัวอีกทีก็ป่วยขั้นรุนแรงเสียแล้ว ซึ่งมีโรคอะไรบ้างน้ัน Rabbit Care มีข้อมูลดีๆ มาฝากกันค่ะ

โรคร้าย

5 โรคร้าย เป็นแล้วหายยากมีอะไรบ้าง

1.โรคมะเร็ง

ยังครองอันดับ 1 ของโรคร้ายที่คร่าชีวิตผู้ป่วยสูงสุดติดต่อกันมาหลายปี ซึ่งถือว่าเป็นโรคร้ายใกล้ตัวที่เกิดขึ้นได้ในทุกส่วนของร่างกาย โดยพบมากที่สุด คือ มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งเต้านม มะเร็งปากมดลูก และมะเร็งลำไส้ เป็นต้น

ซึ่งถ้าผู้ป่วยตรวจพบในระยะแรกๆ ก็อาจจะมีโอกาสรักษาให้หายได้ แต่ถ้าตรวจพบในระยะสุดท้ายแล้ว ก็ต้องรับการวินิจฉัยจากแพทย์ เพราะการรักษามีหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น การฉายแสง หรือใช้ยาเฉพาะ เป็นต้น

2.โรคหัวใจ

โรคหัวใจก็เป็นอีกหนึ่งโรคร้ายไม่แพ้โรคมะเร็งที่คนไทยนิยมเป็นกัน และในแต่ละปีก็คร่าชีวิตไปนับไม่ถ้วน สาเหตุของโรคดังกล่าวเกิดจากพฤติกรรมของการปล่อยปละละเลย ไม่ได้ให้ความสำคัญต่อสุขภาพของตัวเองมากนัก จนกลายเป็นนิสัยในแบบที่คุ้นเคย

ไม่ว่าจะเป็นการรับประทานอาหารที่มีไขมันสูง, สูบบุหรี่จัด, ไม่ออกกำลังกายจนปล่อยให้ร่างกายน้ำหนักเพิ่มมากขึ้นจนกลายเป็นโรคอ้วน หรือเกิดจากพันธุกรรม เป็นต้น ซึ่งโรคนี้เมื่อเป็นแล้วจะต้องใช้เงินเป็นจำนวนมากในการรักษา โดยสัญญาณเตือนของโรคนี้คือผู้ป่วยจะมีอาการเจ็บที่หน้าอกโดยไม่ทราบสาเหตุ และหายใจไม่ปกติ

โรคร้าย

3.โรคเบาหวาน

สำหรับ เบาหวาน เป็นอีก 1 ใน 5 โรคไม่ติดต่อเรื้อรังที่มีจำนวนผู้ป่วยสูงมากขึ้นเรื่อยๆ ในประเทศไทย ซึ่งทางสหพันธ์เบาหวานนานาชาติ ยังคาดการณ์ว่า จะมีผู้ป่วยเบาหวานในประเทศไทยสูงถึง 5.3 ล้านคน ในปี พ.ศ.2583

ทั้งนี้ใครที่เป็นโรคเบาหวานมักจะมีโรคอื่นๆ ตามมาอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ และโรคไต เป็นต้น ซึ่งโรคดังกล่าวมักเกิดกับคนอ้วน หรือคนที่ชอบบริโภคของหวาน ที่มีน้ำตาลในปริมาณที่มากเกินไป

4.โรคความดันโลหิตสูง

โรคนี้พบได้บ่อยในผู้สูงอายุ โดยเฉพาะเพศชายมากว่าเพศหญิง ซึ่งถ้าใครมีค่าความดันบนมีค่าตั้งแต่ 130 มิลลิเมตรปรอทขึ้นไป หรือ ความดันล่างมีค่าตั้งแต่ 80 มิลลิเมตรปรอทขึ้นไป ถือว่ามีความเสี่ยงของโรคดังกล่าว

ผู้ป่วยที่เป็นโรคนี้มักมีพฤิตกรรมชอบดื่มแอลกอฮอล์ , สูบบุหรี่จัด , ชอบรับประทานอาหารรสเค็มจัด หรืออาจเกิดจากพันธุกรรม และอาจเกิดจากโรคแทรกซ้อนจากโรคเบาหวานได้ ซึ่งถือว่าเป็นโรคที่อันตรายมากเลยนะคะ

5.วัณโรค

ปิกท้ายกันที่ วัณโรค ซึ่งเป็นอีกโรคที่มีแนวโน้มผู้ป่วยเพิ่มมากขึ้น เป็นโรคที่เกิดจากเชื้อแบคทีเรียในระบบทางเดินหายใจ เป็นโรคเรื้อรังและสามารถติดต่อสู่ผู้อื่นได้ ซึ่งอาการของผู้ที่เป็นโรคนี้จะไอแห้งๆ ติดต่อกันเกิน 3 สัปดาห์ และมีเลือดปน

ขณะที่ในบางรายอาจมีอาการอ่อนเพลีย หรือไข้ร่วมด้วย โดยผู้ที่เป็นระยะแรกๆ มัก เบื่ออาหาร น้ำหนักลดมาก, แน่นและเจ็บหน้าอกทุกครั้งที่ไอ เมื่อพิจารณาว่าเราอาจเสี่ยงต่อการเป็นโรคนี้ควรรีบปรึกษาแพทย์เป็นการด่วน ป้องกันอาการที่รุนแรงและลดการแพร่เชื้อไปยังคนใกล้ชิดนะคะ

โรคร้าย

ป้องกัน โรคร้ายด้วยประกันสุขภาพ

แม้ว่าเราจะไม่สามารถหลีกหนีโรคร้ายไปได้ เพราะโรคพวกนี้มักมาเยือนเราแบบเงียบๆ มารู้ตัวอีกทีก็มีอาการขั้นรุนแรงเสียแล้ว ดังนั้นการทำประกันสุขภาพโรคร้าย ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ให้ความคุ้มครองเมื่อโรคร้ายนั่นมาเยือน  ซึ่ง Rabbit Care มีแผนประกันสุขภาพโรคร้ายให้คุณได้เลือกตรงตามความต้องการดังนี้

  • แผนประกันสุขภาพ สุขสันต์ จากกรุงเทพประกันภัย คุ้มครองมะเร็ง และโรคร้ายแรงอีก 47 โรค จ่ายเบี้ย 10 ปี คุ้มครอง 15 ปี รับผลประโยชน์สูงสุดถึง 3 ล้านบาท จ่ายเบี้ยเริ่มต้นแค่เดือนละ 119 บาท จ่ายเบี้ย 10 ปี แต่คุ้มครองถึง 25 ปี หรือ 15 ปี เบี้ยคงที่ตลอดสัญญา ไม่มีการปรับเพิ่มตามอายุ และเบี้ยประกันสุขภาพนำมาลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาได้สูงสุด 15,000 บาท
  • โรคร้ายแรงรีฟันด์ ไทยประกันชีวิต คุ้มครองโรคร้ายแรง 10 โรคที่มีอัตราเสี่ยงในกลุ่มโรคมะเร็ง, โรคหัวใจ และโรคหลอดเลือดในสมอง ชำระเบี้ย 5 ปี คุ้มครอง 5 ปี รับเงินค่ารักษาสูงสุด 1 ล้านบาท เมื่อเจอโรคร้าย ชดเชยรายได้สูงสุด วันละ 1,000 บาท สูงสุด 365 วัน กรณีพักรักษาตัวในฐานะผู้ป่วยในโรงพยาบาล คืนเบี้ยปีสุดท้าย กรณีไม่เคลมติดต่อกัน 5 ปี และเป็นหลักประกันให้แก่ครอบครัว ด้วยความคุ้มครองชีวิต 100,000 บาท

โรคร้าย

  • ไทยประกันชีวิต มะเร็ง รีฟันด์ หมดห่วงเมื่อต้องเผชิญมะเร็งร้าย คุ้มครองมะเร็งทุกระยะ ตรวจพบมะเร็ง (ยกเว้นมะเร็งผิวหนัง) รับทันทีสูงสุด 1 ล้านบาท รวมถึงรับเงินชดเชยรายวัน เมื่อนอนโรงพยาบาลวันละ 1,000 บาท สูงสุด 365 วันและถ้าไม่เจอมะเร็งตลอด 5 ปี รับเบี้ยปีสุดท้าย 100% ในวันครบกำหนดสัญญา รับเงินคืนทันที
  • Cancer Saver ความคุ้มครองสุดคุ้มด้วยเบี้ยเริ่มต้นแค่วันละ 6 บาท เบี้ยประกันถูก และเลือกจ่ายได้หลากหลาย ความคุ้มครองสูงสุดมากกว่า 2 ล้านบาท ผลประโยชน์เพิ่มขึ้นทุกปีที่ต่อประกัน พร้อมความคุ้มครองด้านค่ารักษาพยาบาล รับจ่ายทันทีเมื่อตรวจพบว่าเป็นมะเร็ง

ไร้กังวลหายห่วงเมื่อต้องเจอโรคร้ายในแบบที่ไม่ได้ตั้งตัว ก็พร้อมที่จะตั้งรับได้เสมอ คลิกสมัครเข้ามาที่ Rabbit Care คุณจะมั่นใจได้เพราะเรามีผู้เชี่ยวชาญคอยให้บริการ ขั้นตอนสมัครรับรองได้ว่าไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด แถมสะดวกสบายด้วยช่องทางการชำระเงินที่หลากหลายอีกด้วย

บทความประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

Rabbit Care Blog Image 77576

ประกันสุขภาพ, ประกันสุขภาพ IPD-OPD, ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

3 วิธีเลือกซื้อประกันสุขภาพรายเดือน ให้ได้เบี้ยหลักร้อย! เลือกแบบไหนดี?

หลายคนอยากมีประกันสุขภาพจ่ายรายเดือนติดตัวไว้สักฉบับ แต่เข้าใจว่าเบี้ยประกันอาจสูงเกินไป จนเกิดเป็นคำถามที่ว่าประกันสุขภาพเดือนละ 300-500 บาท
Tawan
14/06/2022
Rabbit Care Blog Image 77366

ประกันสุขภาพ, ประกันสุขภาพ IPD-OPD, ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

ซื้อประกันให้พ่อแม่! ประกันสุขภาพผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป เลือกทำแบบไหนดี?

ไม่ว่าจะซื้อประกันสุขภาพให้ตัวเองหรือซื้อประกันให้พ่อแม่ในวัยใกล้เกษียณ แต่ตัวเลือกและเบี้ยประกันสุขภาพผู้สูงวัยดูสูงมากจนน่าตกใจ
Tawan
24/05/2022
Rabbit Care Blog Image 77084

ประกันสุขภาพ, ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

ระวัง! เท้าบวม จุดเริ่มต้นของโรคร้ายแรง

เคยเป็นบ้างไหม วันดีคืนดีตื่นมาเท้าบวม!? หลายคนอาจจะปล่อยผ่าน เพราะคิดว่าไม่นานก็หาย แต่รู้หรือไม่
คะน้าใบเขียว
29/04/2022