ประกันชีวิตออมทรัพย์และการลงทุน

ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ ประกันที่คุณควรมีติดตัว

ผู้เขียน : Echo Wave
Published May 15, 2018
ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ ทำประกันชีวิต
สวัสดีค่ะ วันนี้ Rabbit Care จะมาขายประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ให้ทุกคนค่ะ แต่เราจะไม่ขายกันเเบบโต้งๆ แบบขายตรงนะคะ เพราะครั้งนี้เราจะมาให้ความรู้ประกอบการตัดสินใจซื้อ ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ กันค่ะ รับรองคุณต้องซื้อประกันชีวิตประเภทนี้แน่นอนค่ะ

ทำความเข้าใจ ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ คืออะไร

เป็นประกันชีวิตที่ คุ้มครองชีวิตและการออมเงิน ไปในตัว โดยทางประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์จะจ่ายเงินจำนวนหนึ่ง ซึ่งจำนวนเงินจะขึ้นอยู่กับแต่ละกรมธรรม์ (ว่าคุณเอาความคุ้มครองเท่าไหร่) ซึ่งเงินออมที่ว่าคือ
 • สิ้นปีแต่ละปีคุณจะได้เงินนั้น เพราะเป็นช่วงเอาประกัน ในรูป “เงินคืนระหว่างสัญญา”
 • เมื่อผู้เอาประกันเสียชีวิต ในรูปของ “เงินเอาประกัน
 • เมื่อถึงวันสิ้นสุดระยะเวลาเอาประกัน “เงินคืนเมื่อครบกำหนดสัญญา”
ปกติแล้ว จำนวนเงินรวมที่ผู้เอาประกันจะต้องได้รับเท่ากับผลรวมของ เบี้ยประกันทั้งหมดที่จ่าย + ผลตอบแทนจำนวนหนึ่ง (เช่น เงินคืนระหว่างสัญญาไล่ตั้งแต่ 2 - 4%) และระยะเวลาเอาประกันมักจะค่อนข้างยาว เช่น 10 หรือ 15 ปี ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์

6 เหตุผล ทำไมเราถึงต้องมี ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์

 • คุ้มครองชีวิตและให้ความมั่นคงกับลูกหลาน

ทำประกันชีวิตเป็นการกระจายความเสี่ยง ทางบริษัทประกันชีวิตจะให้หลักประกัน และความคุ้มครองตามจำนวนเงินเอาประกันที่เลือก ดังนั้น หากวันใดคุณเสียชีวิต ยังมีเงินก้อนนี้คอยช่วยเหลืออยู่
 • ผลตอบแทนหรือผลประโยชน์

ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์จะให้ผลตอบเเทนที่แน่นอน เราจะได้รับเงินคืนระหว่างปี หรือได้รับเงินคืนเมื่อครบสำญญา
 • ผลตอบแทน “ไม่เสียภาษี” อะไรเลย

หากคุณทำประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ ไม่ว่าคุณจะได้เงินคืนระหว่างสัญญา หรือเงินคืนเมื่อครบกำหนดสัญญา ก็จะไม่ต้องถูกหักภาษี ณ ที่จ่ายอีก ทำให้ ได้รับผลตอบแทนตามที่ระบุอย่างเต็มเม็ด [embed]https://www.youtube.com/watch?v=QTwzeYHktWA[/embed]
 • ลดหย่อนภาษี

คุณสามารถเอาเบี้ยประกันชีวิตไปใช้สิทธิใน การลดหย่อนภาษี โดยมีเงื่อนไขว่ากรมธรรม์นั้นจะต้องมีระยะเวลาคุ้มครองตั้งแต่ 10 ปีขึ้นไป คุณสามารถหักลดหย่อนภาษีได้สูงถึง 100,000 บาท
 • มีวินัยในการออมเงิน

ด้วยรูปแบบของประกันแบบสะสมทรัพย์ที่เน้นให้เราจ่ายเบี้ยจนครบกำหนดสัญญา หรือชำระเป็นงวด เช่น รายเดือน ราย 3 เดือน 6 เดือน หรือรายปี ทำให้ผู้เอาประกันต้องเก็บเงินก้อนเพื่อจ่ายเบี้ยประกัน ช่วยสร้างวินัยการออมเงินไปในตัว
 • มีเงินก้อนใช้ในอนาคต

เมื่อคุณอยู่จนครบกำหนดสัญญา ทางประกันจะให้เงินคืนเมื่อครบกำหนดสัญญา โดยเราสามารถเอาเงินส่วนนี้ไปต่อยอดทำธุรกิจ ให้เกิดประโยชน์ได้ [caption id="attachment_26105" align="aligncenter" width="800"]ประกันชีวิตแบบสะสทรัพย์ ขอบคุณภาพจาก : recipe-book.ubiregi.com[/caption]

คิดก่อนจะซื้อประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์

 • เน้นวัตถุประสงค์

เป็นอันรู้กันอยู่แล้วว่า ประกันชีวิตประเภทนี้ ให้ทั้งความคุ้มครองชีวิต และการออมเงิน หากเราต้องการคุ้มครองชีวิต ก็เลือกกรมธรรม์ที่ให้ความคุ้มครองชีวิตในอัตราที่สูง แต่ถ้าต้องการออมเงินก็ควรดูผลตอบแทนตรงส่วนที่เป็นอัตราเงินคืนที่เราต้องได้
 • จ่ายเบี้ยประกันไหวไหม

เบี้ยประกัน กับ วงเงินคุ้มครอง เป็นสิ่งที่สัมพันธ์กัน หากเราจ่ายเบี้ยประกันสูง ก็จะมีเงินเอาประกันสูง ดังนั้น หากใครต้องการเงินเอาประกันสูง คุณต้องมั่นใจว่าสามารถจ่ายเบี้ยประกันสูงไหว ถ้ายกเลิกประกัน คุณจะไม่ได้รับเงินประกัน
 • ระยะเวลาในการคุ้มครอง

เราควรเลือกระยะเวลาในการคุ้มครองให้สัมพันธ์กับเป้าหมายทางการเงิน เช่น หากเรามีเป้าหมายว่าต้องการออมเงิน และจะใช้เงินในอีก 5 ปี ข้างหน้า การเลือกทำประกันชีวิตประเภทนี้มีอายุกรมธรรม์ 5 ปี เมื่อครบ 5 ปี คุณก็จะได้เงินก้อน
 • บริษัทประกันที่จะซื้อ

อย่างสุดท้ายให้คุณเลือกบริษัทประกันที่จะซื้อ ต้องมั่นคง เชื่อถือได้ หากใครยังไม่รู้จะเลือกบริษัทประกันอะไร ทาง Rabbit Care ก็มีการเปรียบเทียบประกันชีวิตแบบออมทรัพย์ให้คุณได้เลือก รับรองเชื่อถือได้ แถมเรายังมีพนักงานสอบถามข้อสงสัยได้ตลอดเลยค่ะ เป็นอย่างไรกันบ้างกับ ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ สำหรับใครที่กำลังมองหาประกันชีวิต และอยากมีเงินเก็บเป็นของตัวเองเพื่อ ใช้สำหรับลงทุนทำธุรกิจ หรือทำอะไรก็แล้วแต่ อย่าลืมทำประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ด้วยนะคะ

บทความประกันชีวิตออมทรัพย์และการลงทุน

ประกันชีวิตออมทรัพย์และการลงทุน

พ่อแม่มือใหม่ บริหารการเงินอย่างไรให้รุ่งเงินไม่ช็อต

วางแผนออมเงินให้ลูกแบบไหนดี  การวางแผนการเงินให้แก่ลูกน้อยนั้นถือว่า เป็นเรื่องที่สำคัญ เช่น เริ่มตั้งแต่ลูกจะเริ่มเรียนอนุบาลที่โรงเรียนอะไร
ใบไม้ร่าเริง
05/05/2021

ประกันชีวิตออมทรัพย์และการลงทุน

References สำคัญแค่ไหน เมื่อต้องยื่น resume สมัครงานใหม่?

สำหรับคนวัยทำงานแล้ว การสมัครงาน การสัมภาษณ์งาน และการลาออกจากงาน เรียกได้ว่าเป็นเรื่องปกติที่ต้องเจอตลอดชีวิตการทำงาน
IN-Wsible
02/04/2021

ประกันชีวิตออมทรัพย์และการลงทุน

หารายได้เสริม จากอาชีพยอดฮิตบนโลกออนไลน์ (ฉบับนักศึกษา)

ในโลกแห่งยุคดิจิทัล ที่เราต่างใช้โซเชียลมีเดียในการค้นหาข้อมูลต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย แต่ในอีกมุมหนึ่งก็สามารถค้าขายสร้างรายได้ ได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ
ใบไม้ร่าเริง
01/04/2021