เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

BNK48 THE CAMPUS : Theater ที่เป็นมากกว่าเวทีแสดง

ผู้เขียน : IN-Wsible
Published February 27, 2020
BNK48 เมื่อพูดถึงชื่อนี้แทบไม่มีใครไม่รู้จัก กับไอดอลไทยน้องสาวของ AKB48 ในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งหลายคนอาจจะคุ้นเคยกับสมาชิกวงเด่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นกัปตันเฌอปราง (เฌอปราง  อารีย์กุล), มิวสิค (แพรวา  สุธรรมพงษ์), เจนนิษฐ์ (เจนนิษฐ์  โอ่ประเสริฐ) หรือจะเป็นสมาชิก BNK48 รุ่น 1 คนอื่นๆ และสมาชิก BNK48 รุ่น 2 แต่กว่าน้อง ๆ ทุกคนจะเดินทางมาจนถึงจุดที่เป็นที่รู้จักอย่างทุกวันนี้ หรือมีพัฒนาการที่ดีทั้งการร้องการเต้นการแสดงขึ้นได้ต้องบอกเลยว่าพวกเธอนั้นผ่านอะไรมาเยอะมาก ๆ ซึ่งน้อง ๆ จะไม่สามารถมาถึงจุดนี้ได้เลยหากปราศจากซึ่งความรัก กำลังใจ และการสนับสนุนของบรรดาเหล่าแฟนคลับที่ทำให้น้อง ๆ ได้มีโอกาสในการได้แสดงความความสามารถต่าง ๆ นอกเหนือจากการสนับสนุนของแฟนคลับแล้วนั้นยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันที่มีส่วนให้น้อง ๆ ได้พัฒนาความสามารถของตนเองและก้าวผ่านขีดจำกัดบางอย่างได้นั่นก็คือ BNK48 THE CAMPUS หรือ Theater BNK48 ที่ตั้งอยู่ ณ บริเวณชั้น 4 ห้างสรรพสินค้า เดอะมอลล์ บางกะปิ ใกล้กับบริเวณจำหน่ายตั๋วโรงภาพยนต์เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ สถานที่ที่ซึ่งเป็นมากกว่าเวทีแสดงโชว์ของน้อง ๆ ซึ่งมากกว่าและมีส่วนช่วยในพัฒนาการอย่างไรนั้นวันนี้เราก็จะมาเรียนรู้ และทำความรู้จักไปพร้อม ๆ กันค่ะ

Theater ที่เป็นซึ่งความภูมิใจของเหล่าเมมเบอร์ BNK48 รุ่น 1 และ BNK48 รุ่น 2

 ต้องย้อนไปก่อนว่า BNK48 นั้นเป็นวงไอดอลหญิงในเครือ 48 Group ของทางประเทศญี่ปุ่นซึ่งถือว่าเป็นวงน้องสาวชาวไทยของรุ่นพี่อย่างวง AKB48 ที่ประเทศญี่ปุ่นนั้นเอง โดยตามธรรมเนียมแล้วเมื่อมีวงก็จะต้องมี “Theater” ซึ่งทางญี่ปุ่นนั้นถือว่าสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่สำคัญและศักดิ์สิทธิ์เป็นอย่างมาก ไม่ใช่ใครๆที่จะขึ้นไปเหยียบเวทีได้ โดยอ้างอิงย้อนไปที่ต้นปี 2561 ในรายการ BNK48 Senpai (Ep.13 Part 2) ซึ่ง 3 สาว BNK48 อย่าง เฌอปราง มิวสิค และเจนนิษฐ์ เคยมีโอกาสได้เข้าไปเยี่ยมชมชมเธียเตอร์ของ AKB48 ที่อากิฮาบาระ โดยมี โอกุริ ยุย หนึ่งในสมาชิกของ AKB48 มาทำหน้าที่ต้อนรับ 3 สาว และอธิบายเรื่องราวเกี่ยวกับเธียเตอร์ โดยระหว่างที่โอรุกิ ยุย อธิบายเรื่องราวอยู่บนเวทีนั้น ทั้งเฌอปราง มิวสิค และเจนนิษฐ์ ก็ต้องนั่งอยู่ที่เก้าอี้ข้างล่าง ไม่ได้ขึ้นไปบนเวทีด้วย นั่นเพราะคนที่จะอยู่บนเวทีได้ ต้องเป็นศิลปินของ AKB48 เท่านั้น ซึ่ง Theater BNK48 เองก็ยึดหลักแนวคิดนี้เฉกเช่นเดียวกัน
 จึงทำให้เมมเบอร์ BNK48 รุ่น 1 และ BNK48 รุ่น 2 ต่างก็มีความภูมิใจเป็นอันมากหากได้ขึ้นแสดงบนเวที Theater

BNK48 THE CAMPUS : สถานที่ที่มีคุณค่า "ทางใจ" ของเมมเบอร์BNK48 และเหล่าแฟนคลับ

หากบอกว่าเธียเตอร์ของ BNK48 นั้นเป็นสถานที่ที่มีคุณค่าทางใจสำหรับน้อง ๆ BNK48 และแฟนคลับแล้วต้องบอกเลยว่าคำพูดนี้ไม่เกินจริงเลย เพราะสถานที่แห่งนี้ตั้งขึ้นได้จากการระดมทุนจากแฟนคลับที่เรียกว่า Founder Member ผ่านการขายตัวสินค้าชุดพิเศษอย่าง Founder Member Box ที่มีจำนวนจำกัดเพียง 1,000 กล่อง ในมูลค่า 20,000 บาท ทำให้ทางต้นสังกัดของ BNK48 นั้นได้มีเงินทุนประมาณ 20 ล้านบาท มาจัดตั้ง BNK48 THE CAMPUS ขึ้น เพื่อที่จะเป็นสถานที่ที่จะทำให้น้อง ๆ สมาชิก BNK48 ได้ฝึกซ้อม เรียนรู้ ฝึกฝนพัฒนาความสามารถการร้อง การเต้น และการแสดงของตนเอง เป็นสถานที่ในการทำการแสดงให้เหล่าบรรดาแฟนคลับได้มาพบปะกับเมมเบอร์ที่ตนชื่นชอบ ตลอดจนเป็นสถานที่และเวทีที่เมมเบอร์คนไหนที่ต้องการแกรดออกจากวงจะใช้ในการทำการแสดงและอำลาแฟนคลับของตน ทำให้สถานที่แห่งนี้จึงเต็มไปด้วยความรัก และคุณค่าทางใจสำหรับเมมเบอร์ BNK48 และแฟนคลับเป็นอย่างมาก นอกจากจะมีส่วนของเธียเตอร์ไว้เป็นห้องซ้อมและเวทีแสดงโชว์แล้ว ในส่วนของด้านหน้ายังมี BNK48 Shop เล็ก ๆ แทรกอยู่ด้วยโดยภายในจากมีสินค้าของ BNK48 ต่าง ๆ ขายมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอัลบั้มเพลง โปสเตอร์ ของที่ระลึก ฯลฯ และติดกันจะมี BNK48 Cafe ที่ถูกตกแต่งให้คล้ายกับโรงอาหารของนักเรียน หรือบางครั้งก็จะมีการจัดโปรเจคถือป้ายแบนเนอร์และถือเค้กวันเกิดแฮปปี้เบิร์ดเดย์น้อง ๆ เมมเบอร์ที่หน้าเธียเตอร์อีกด้วย พูดได้ว่าในภาพรวมแล้ว BNK48 THE CAMPUS เป็นเสมือนทั้งบ้าน โรงเรียนและเวทีแสดงโชว์ของน้อง ๆ BNK48 เลยก็ว่าได้

อยากไปดูโชว์การแสดงของน้อง ๆ BNK48 ที่ BNK48 THE CAMPUS ต้องทำยังไงบ้างนะ

 สำหรับแฟนคลับที่สนับสนุนน้อง ๆ คงฝันอยากเจอน้อง ๆ ที่คุณชื่นชอบอยู่เป็นแน่ซึ่งก็สามารถที่จะเจอกับน้อง ๆ ที่ BNK48 THE CAMPUS ได้ในวันที่เธียเตอร์มีการแสดง โดยสามารถทำการดูรอบตารางการแสดง รายชื่อเมมเบอร์ที่ขึ้นเธียเตอร์รอบนั้น ๆ และทำการสุ่มซื้อบัตรในแต่ละรอบการแสดงและที่นั่งได้ที่ https://ticket.bnk48.com/ ซึ่งหากสุ่มได้แล้วล่ะก็ราคาบัตรจะอยู่ที่ 400 / ที่นั่ง โดย 1 User สามารถทำการสุ่มบัตรได้เพียง 2 ที่นั่งเท่านั้น ดังนั้นใครอยากจะมาดูการแสดงบน Theater สด ๆ ด้วยตาตัวเองแล้วละก็คงจะต้องวางแผนให้ดี เพราะหากดวงดีสุ่มได้แล้วล่ะก็เตรียมเสียเงินทั้งค่าบัตร และค่าเดินทางได้เลย และเนื่องด้วยหลังจาก BNK48 เป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมมากขึ้นทำให้มีการพัฒนาสินค้าออกมาอย่างหลากหลาย การทำให้แฟนคลับมีส่วนร่วมในการติดเซมบัตสึซิงเกิ้ลเลือกตั้งจากการซื้ออัลบั้มและโคตรโหวต และช่องทางอื่น ๆ ในการที่จะให้แฟนคลับสนับสนุนน้อง ๆ ล้วนแล้วแต่ต้องใช้เงินทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นการโดเนทเงินเปลี่ยนเป็นคุ้กกี้ในแอพพลิเคชั่น iAM48 สำหรับทำป้าย BillBoards Emquartier & Emporium เป็นของขวัญวันเกิดให้เมมเบอร์ที่ท่านชื่นชอบ, การซื้อของขวัญในแอพส่งให้เมมเบอร์ตอน Live, หรือการสมัครสมาชิกรายเดือนและรายปีสำหรับรับชม Theater BNK48 ผ่านทาง live ในแอพพลิเคชั่น หรือซื้อเบื้องหลังแฟนมีตต่าง ๆ ไว้รับชม อาทิ Mimigumo 1st Fanmeet “Secret of Mimigumo, Cherprang's Fanmeet -Me and My Cats- เป็นต้น ดังนั้นก่อนจากกันไปวันนี้จึงขอฝากทริกการวางแผนการเงินเล็ก ๆ ไว้สำหรับผู้ที่อยากจะเป็นแฟนคลัยสายเปย์ไว้สักเล็กดังนี้

ทริกการวางแผนการเงินสำหรับแฟนคลับสายเปย์ สนับสนุน BNK48 ให้รุ่ง แบบเราไม่อดตาย

วางแผนการเงิน : สำรวจรายรับ-รายจ่ายของตนเอง แบ่งเป็น 3 ส่วน ดังนี้
  • รายจ่ายจำเป็นที่ต้องจ่ายทุกเดือน 50 % เช่น ค่าห้อง ค่าบัตรเครดิต ค่าน้ำไฟ ค่าเน็ต ค่าประกัน
  • รายจ่ายในชีวิตประจำวัน 20% เช่น ค่าอาหาร ค่าเดินทาง ค่าสังสรรค์
  • เงินออม 30%
และเงินในส่วนเงินออมนี่เองที่เราจะนำเอาไว้เปย์น้อง ๆ BNK48 แต่เราต้องอย่าลืมว่าเราจะต้องแบ่งเงินส่วนนี้ไว้จ่ายใน สถานการณ์ฉุกเฉิน ด้วยนะ ดังนั้นเพื่อไม่ให้กระทบเงินออมมากนักเราจึงต้องหาเงินให้มากขึ้น
  1. หยอดกระปุก : สามารถหยอดวันละเท่าไรก็ได้ แต่จะต้องมีวินัยในการออม โดยต้องออมทุกวันห้ามขาด แนะนำว่าอาจจะกำหนดเป็นได้เหรียญ หรือธนบัตรใดแล้วจะเก็บเป็นเงินออมก็ได้ แค่นี้คุณมีเงินออมมากขึ้นแบบไม่รู้ตัวแล้ว
  2. หารายได้เสริม : เป็นอีกแนวทางที่น่าสนใจหากรายได้ประจำของคุณไม่เพียงพอที่จะมาออมเงินได้มากนัก การแบ่งเวลามาหารายได้เสริมจึงเป็นทางออก ไม่ว่าจะเป็นการขายของออนไลน์ หรือการทำงานพาร์ทไทม์ก็ช่วยได้
เพียงวางแผนการเงินให้ดีและรู้จักอดออมเท่านี้คุณก็จะมีเงินมากมายเอาไว้เป้นแฟนคลับสายเปย์คอยสนับสนุนศิลปิน ไอดอลที่คุณชื่นชอบอย่างแน่นอน เท่านี้ฝันที่จะได้เจอไอดอล ศิลปินที่ท่านชื่นชอบก็อยู่ไม่ไกลแล้วล่ะ
เตรียมตัวพบกับ Shopee 3.3 Fashion Sale ที่สุดของมหกรรมสินค้าแฟชั่นลดราคาในประเทศไทย! ยกทัพสินค้าแฟชั่นและบิวตี้แบรนด์ดัง และร้านแฟชั่นปังๆ จาก IG ไม่ว่าจะเป็น Basics by Sita, Malimays, Fadthings, Flat2112 ฯลฯ มาจัดโปรโมชั่น Sale กระหน่ำ แจก Voucher เว่อร์วังมหาศาลมากกว่า 1 ล้านดีล! มาพร้อมโปรโมชั่นส่งฟรีขั้นต่ำ 0 บาทที่ให้คุณช้อปได้คุ้มที่สุด! ห้ามพลาดส่วนลดฟินๆ 33% ทุกวัน และดีลแฟชั่นราคาพิเศษสุด 4 ชั่วโมงทุกวันกับ Late Night Sale เวลา 20:00 - 24:00 น. รีบช้อปด่วน! ตั้งแต่วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2020 - 3 มีนาคม 2020 นี้! 

บทความเรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

Rabbit Care Blog Image 75767

เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

5 ข้อดูแลสัตว์เลี้ยงให้อายุยืนยาว

ความผูกพันธ์ไม่ว่าจะคนหรือสัตว์เลี้ยงย่อมต้องการให้พวกเขาเหล่านี้อยู่กันไปนาน ๆ โดยเฉพาะสัตว์เลี้ยงที่มีอายุขัยสั้นหากเปรียบเทียบกับมนุษย์ 12 – 15 ปี
Thirakan T
11/01/2022
Rabbit Care Blog Image 75109

เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

First Jobber ต้องรู้! กับเทคนิคการเลือกหอพักให้ตรงใจและสบายกระเป๋าสตางค์

เป็นอย่างที่เรารู้กันดีว่า First Jobber หรือหนุ่มสาวในวัย 22-25 ปี เป็นช่วงวัยแห่งการเริ่มต้นหลายๆ อย่างในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นพึ่งเรียนจบ พึ่งเริ่มทำงานเป็นครั้งแรก
Thirakan T
17/11/2021
Rabbit Care Blog Image 74862

เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

อุปกรณ์คุมกำเนิดสำหรับผู้ชายรุ่นใหม่ที่ช่วยลดการเคลื่อนไหวของอสุจิ ถูกสร้างขึ้นแล้วโดยนักประดิษฐ์ชาวเยอรมัน

คนที่มีการตกไข่มักจะกลายเป็นคนที่ต้องจัดการกับการคุมกำเนิด ไม่ว่าจะเป็นยาคุมแบบเม็ด แผ่นแปะ ยาคุมแบบฝัง และห่วงอนามัย
Thirakan T
27/10/2021