Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

มอเตอร์ไซค์ Yamaha YZF

ประวัติและวิวัฒนาการของมอเตอร์ไซค์ Yamaha YZF

มอเตอร์ไซค์ Yamaha YZF จัดว่าเป็นซีรีส์มอเตอร์ไซค์ทรงสปอร์ตที่มีประวัติศาสตร์ความเป็นมาอันยาวนาน โดยจุดเด่นคงหนีไม่พ้นในเรื่องของการออกแบบดีไซน์ที่ทำออกมาได้สวยงาม ทรวดทรงโฉบเฉี่ยวทรงสปอร์ตอันเป็นเอกลักษณ์ และที่ไม่พูดถึงไม่ได้นั่นก็คือความแรงของขุมกำลังเครื่องยนต์ที่จะมอบประสบการณ์การขับขี่สุดเร้าใจ

โดยจุดเริ่มต้นความเป็นมาของ Yamaha YZF ต้องย้อนกับไปใน ค.ศ. 1998 เมื่อ Yamaha ได้ทำการออกแบบเครื่องยนต์ Genesis และได้มีการออกแบบเฟรมรถเพื่อเสริมประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ ช่วยจัดบาลานซ์ของรถให้ออกมาดีที่สุด จึงเป็นจุดกำเนิดของ Yamaha YZF-R1 ในตำนาน ด้วยขนาดเครื่องยนต์ 1,000 ซีซี 140 แรงม้า โดยที่ทาง Yamaha ก็ไม่ได้หยุดพัฒนาต่อยอดความสำเร็จของมอเตอร์ไซค์ซีรีส์นี้โดยในปัจจุบันในไทยมีจำหน่ายด้วยกันถึง 6 รุ่นได้แก่

 • Yamaha YZF R15 Connected
 • Yamaha YZF R15M Connected-ABS
 • Yamaha YZF-R3
 • Yamaha YZF-R7
 • Yamaha YZF-R1
 • Yamaha YZF-R1M

และถ้าคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่สนใจในรถรุ่นนี น้องแคร์จะพาคุณทำความรู้จักกับมอเตอร์ไซค์ทรงสปอร์ตในรุ่นนี้กันให้มากขึ้นไม่ว่าจะเป็นในเรื่องที่ว่า Yamaha YZF ราคาเท่าไหร่? เครื่องยนต์และสมรรถะภาพการขับขี่เป็นอย่างไรบ้าง ไปทำความรู้จักกับรถสปอร์ตในตระกูล R-Series กันได้เลย

มอเตอร์ไซค์ Yamaha YZF ราคา

 • Yamaha YZF R15 Connected ราคา 118,000 บาท
 • Yamaha YZF R15M Connected-ABS ราคา 138,000 บาท
 • Yamaha YZF-R3 ราคา 207,000 บาท
 • Yamaha YZF-R7 ราคา 339,000 บาท
 • Yamaha YZF-R1 ราคา 899,000 บาท
 • Yamaha YZF-R1M ราคา 1,199,000 บาท

*หมายเหตุราคาข้างต้นเป็นราคาเปิดตัว

รถมอเตอร์ไซค์ที่คุณอาจสนใจ

Suzuki V-Strom 650XT

Suzuki V-Strom 650XT

เริ่มต้น: 37,9000 บาท

GPX Legend 150

GPX Legend 150

เริ่มต้น: 57,500 บาท

Kawasaki Z125

Kawasaki Z125

เริ่มต้น: 74,990 บาท

GPX MAD 300

GPX MAD 300

เริ่มต้น: 94,800 บาท

เครื่องยนต์และสมรรถนะมอเตอร์ไซค์ Yamaha YZF

รุ่นรถจักรยานยนต์   
..(ชื่อ)..

เครื่องยนต์

ขนาดเครื่องยนต์   
(ซีซี)
กำลังสูงสุด   
(แรงม้า)
แรงบิด   
(นิวตันเมตร)
ระบบเกียร์

Yamaha R15 Connected

4 จังหวะ สูบเดี่ยว SOHC 4 วาล์ว เทคโนโลยี VVA ระบายความร้อนด้วยน้ำ155N/AN/Aเกียร์แบบสปอร์ต 6 ระดับ

Yamaha R15M Connected-ABS

4 จังหวะ สูบเดี่ยว SOHC 4 วาล์ว เทคโนโลยี VVA ระบายความร้อนด้วยน้ำ

155N/AN/Aเกียร์แบบสปอร์ต 6 ระดับ พร้อมระบบ Quick Shifter

Yamaha R3

4 จังหวะ 2 สูบเดี่ยว DOHC 8 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยน้ำ321N/AN/Aกียร์แบบสปอร์ต 6 ระดับ
Yamaha R74 จังหวะ 2 สูบ    
DOHC 4 วาล์ว ระบายความร้อนด้วย Liquid-Cooled
68973.467Constant Mesh 6-speed
Yamaha R14 จังหวะ 4 สูบ DOHC 4 วาล์ว ระบายความร้อนด้วย Liquid-Cooled998200 113.3Constant Mesh 6-speed
Yamaha R1M4 จังหวะ 4 สูบ DOHC 4 วาล์ว ระบายความร้อนด้วย Liquid-Cooled998200 113.3Constant Mesh 6-speed

ดีไซน์ภาพรวม และฟังก์ชันการใช้งานมอเตอร์ไซค์ Yamaha YZF

มอเตอร์ไซค์รุ่นนี้เป็นมอเตอร์ไซค์ในตระกูล R-Series ที่มีภาพรวมการออกแบบดีไซน์มาในทรงสปอร์ตดูโฉบเฉี่ยวสวยงามพร้อมกับถ่ายทอดความเป็น R-DNA ในที่รุ่นของซีรีส์ ซึ่งนอกจากในเรื่องของความสวยงามแล้วตัวรถยังออกแบบตามหลักกลศาสตร์เพื่อช่วยยกระดับในการขับขี่ให้ดีขึ้น ซึ่งในแต่ละรุ่นจะมีลูกเล่นที่น่าสนใจดังต่อไปนี้

Yamaha R15 Connected

เป็นรุ่นเริ่มต้นที่มีราคาที่ถูกที่สุดในตระกูลของ YZF เหมาะอย่างยิ่งคนที่ต้องการมีรถมอเตอร์ไซค์ทรงสปอร์ตที่อัดแน่นด้วยคุณภาพดี ๆ สักคัน โดยที่ในรุ่นนี้มาพร้อมกับเทคโนโลยีอย่าง Yamaha Y-Connect แอปพลิเคชันเฉพาะที่จะช่วยให้เราทราบถึงข้อมูลต่าง ๆ ของตัวรถและข้อมูลการขับขี่

Yamaha R15M Connected-ABS

เป็นรุ่นที่อัปเกรดจาก R15 ตัวธรรมดาที่ยังคงความสวยงามด้านการออกแบบในทรงสปอร์ตไว้อยู่เหมือนเดิม โดยที่รุ่น R15M Connected-ABS นี้ได้มีการเพิ่มลูกเล่นการใช้งานเพื่อความสนุกในการขับขี่ให้มากขึ้นไม่ว่าจะเป็น Traction Control System (TCS) ระบบช่วยป้องกันการลื่นไถลของล้อหลังตัวรถ Quick Shifter ระบบการเปลี่ยนเกียร์โดยไม่ต้องกำคลัตช์ ช่วยให้การใช้งานง่ายขึ้น Dual Channel ABS ระบบเบรก ABS

Yamaha YZF-R3 (Yamaha R3)

ขยับเครื่องขึ้นมาในตัวรถอย่างมอเตอร์ไซค์ Yamaha YZF-R3 หรือ Yamaha R3 กับตัวเครื่องยนต์ที่ใหญ่ขึ้นแต่ยังคงเป็นรถที่ได้รับการออกแบบมาในทรงสปอร์ตที่สวยงาม ดุดัน โดยที่ตัว Yamaha R3 มีให้เลือกด้วยกันอยู่ 2 สีคือสีดำและสีน้ำเงิน พร้อมกับชูจุดเด่นเรื่องระบบเบรก ABS ช่วยให้คุณหยุดรถได้อย่างมั่นใจยิ่งขึ้น

Yamaha R7

Yamaha R7 ยังคงเอกลักษณ์ R-DNA ในการออกแบบรูปทรงตัวรถให้ดูมีความสปอร์ตสวยงาม ตัวรถได้ถูกออกแบบให้มีความเพรียวขึ้นเพื่อความความคล่องตัว และรับกับหลัก Aerodynamic ช่วยรีดประสิทธิภาพด้านความเร็ว กระจังหน้ารถออกแบบใหม่เพิ่มความดุดันมาพร้อมกับไฟ LED โดยที่ยังอัดแน่นด้วยลูกเล่นไม่ว่าจะเป็นเฟรมรถน้ำหนักเบา ระบบ A&S clutch โดยมีให้เลือกด้วยกัน 3 สี

Yamaha R1

มาถึงพี่ใหญ่ในตระกูล R-Series อย่าง Yamaha R1 ที่ตัวรถถูกออกแบบมาในทรงสปอร์ตสวยงามพร้อมลงทุกสนามแข่ง โดยถ้าใครเป็นคนที่ชื่นชอบความเร็วแล้วล่ะก็ Yamaha YZF-R1 ไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นนอน โดยนอกจากดีไซน์ในแบบรถแข่งแล้วยังมาพร้อมกับฟังก์ชันที่จะทำให้การขับขี่เร้าใจยิ่งขึ้นไม่ว่าจะเป็น ระบบ Launch Control (LCS) เทคโนโลยี Brake Control (BC) โดยมีให้เลือกด้วยกัน 2 สี

Yamaha R1M

สำหรับในรุ่น R1M เป็นการนำเอา Yamaha R1 มาปรับแต่งให้สวยงามยิ่งขึ้นโดยที่กับ Carbon Bodywork ในลาย Kevlar สีดำเพิ่มความดุดัน และมอบความเป็นรถสปอร์ตให้เพิ่มขึ้น นอกจากเรื่องดีไซน์ที่เพิ่มเข้ามาแล้วลูกเล่นต่าง ๆ ก็ยังได้ถูกอัปเกรดเพิ่มขึ้นด้วยไม่ว่าจะเป็นชุดแต่ง Öhlins ส่วนต่าง ๆ ของตัวรถ

มอเตอร์ไซค์ Yamaha YZF รีวิวดีไหม ?

ข้อดี

ข้อเสีย

ดีไซน์สวยงามตามแบบฉบับทรงสปอร์ต

ไม่เหมาะกับการขับขี่ตั้งแต่สองคนขึ้นไป

มีให้เลือกหลายรุ่น

ค่าบำรุงรักษาที่ค่อนข้างสูง

ตัวรถมีความแรงขับขี่สนุก

 

มาพร้อมเทคโนโลยีช่วยในการควบคุมรถและความปลอดภัย

 

ความคุ้มครองประกันมอเตอร์ไซค์

พันธมิตรประกันภัยรถจักรยานยนต์

วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์
วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

มอเตอร์ไซค์ Yamaha YZF เหมาะกับประกันรถยนต์แบบไหน?

ด้วยตัวรถ Yamaha YZF เป็นมอเตอร์ไซค์ที่มีราคาสูงรูปแบบประกันภัยที่เหมาะสมนั่นก็คือ ประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 ที่ให้ความคุ้มครองรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นค่าเสียหายต่อตัวรถ ค่ารักษาพยาบาล รวมไปถึงให้ความคุ้มครองคู่กรณีและรถมอเตอรไซค์ของผู้เอาประกันเองด้วย คุ้มครองกรณีรถสูญหายและความเสียหายจากกรณีไฟไหม้

ซื้อประกัน Yamaha YZF กับแรบบิท จะได้อะไรบ้าง?

หากตัดสินใจซื้อประกันมอเตอร์ไซค์ผ่านแรบบิท แคร์ นอกจากจะได้ความคุ้มครองจัดเต็ม 100% แล้ว คุณสามารถเข้าไปเช็กราคาได้เองภายใน 30 วินาที, มีศูนย์ซ่อมพร้อมให้บริการทั่วไทย และการันตีความคุ้มค่าพร้อมรับข้อเสนอ และส่วนลดสุดพิเศษ เฉพาะลูกค้า แรบบิท แคร์ เท่านั้น สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 1438 ตลอด 24 ชั่วโมง

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา