Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

รถมอเตอร์ไซค์ GPX Legend 150 FI

ประวัติและวิวัฒนาการของรถมอเตอร์ไซค์ GPX Legend 150 FI

หากคุณกำลังมองหารถมอเตอร์ไซค์สายสปอร์ตไบค์สุดคลาสสิกในราคาเข้าถึงได้ ที่มาพร้อมสมรรถนะแรงโดนใจ คุ้มเกินราคา ต้องยกให้ตำนานอย่าง GPX Legend 150 FI สายพันธุ์ไทยสุดแกร่ง มาพร้อมการอัปเกรดโฉมใหม่ แรงติดสปีดในทุกระดับ ดีไซน์โฉบเฉี่ยวโดนใจเอกลักษณ์เฉพาะสายพันธุ์ตำนาน พร้อมเทคโนโลยีและระบบความปลอดภัย ที่สุดแห่งความคลาสสิกที่รอให้คุณมาสัมผัสแล้ววันนี้

รีวิว GPX Legend 150 FI เสน่ห์แห่งความคลาสสิกสไตล์เรโทร

GPX Legend 150 FI ที่สุดแห่งความภาคภูมิใจของรถมอเตอร์ไซค์สัญชาติไทย ที่มาพร้อมกับตำนานที่ไม่มีวันตาย ผลิตโดยบริษัท GPX Racing จำกัด โรงงานผลิตตั้งอยู่ที่จังหวัดนครปฐม ประเทศไทย โมเดลนี้ถูกเปิดตัวครั้งแรกในปี ค.ศ. 2018 ที่ผ่านมา ปลุกจิตวิญญาณพลังการขับเคลื่อนแห่งสมรรถนะในทุกเส้นทาง GPX Legend 150 FI คือ รถมอเตอร์ไซค์ที่มาพร้อมความแข็งแกร่ง หล่อเข้ม ดุดัน ด้วยดีไซน์คลาสสิกย้อนยุคสไตล์เรโทร แต่ทันสมัยด้วยเทคโนโลยีเพื่อตอบสนองทุกการใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพ แถมยังช่วยประหยัดน้ำมันได้เป็นอย่างดี GPX Legend 150 FI รุ่นนี้ยังสร้างชื่อเสียงให้กับ GPX Racing อย่างมาก และ ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากทั้งในและต่างประเทศ จนปัจจุบันได้ขยายการจำหน่ายรถ GPX Legend 150 ไปยังทั่วทวีปเอเชีย ให้บรรดานักขับทั้งหลายได้สัมผัสความแกร่งของรถ GPX Legend 150 FI สายพันธุ์ไทยแห่งตำนานคันนี้

ราคารุ่นรถมอเตอร์ไซค์ GPX Legend 150

GPX Legend 150 ราคารถรุ่นนี้ เปิดตัวเพียง 57,500 บาทเท่านั้น เป็นความโดนเด่นในความคลาสสิกที่ทุกคนสามารถจับต้องได้ GPX Legend 150 ราคานี้มีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่

  • GPX Legend 150 FI Silver Space เฉดสีเทา เสน่ห์ล้ำลึกด้วยส่วนผสมของ Mica Pigment ให้ประกายโทนสีรุ้ง สะดุดตา
  • GPX Legend 150 FI Black Phoenix เฉดสีดำเงา เสน่ห์ล้ำลึกด้วยส่วนผสมของ Glass Flakes ให้ประกายโทนสีแดง
  • GPX Legend 150 FI Matt Black Phoenix เฉดสีดำด้าน เสน่ห์ล้ำลึกด้วยส่วนผสมของ Glass Flakes ให้ประกายโทนสีแดง

ราคาข้างต้นอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขและโปรโมชั่นในขณะนั้น สามารถสอบถามได้โดยตรงกับทางสาขาต่าง ๆ ที่อยู่ใกล้บ้านท่าน โดยปัจจุบัน GPX Legend 150 FI สายพันธุ์ไทย พร้อมวางจำหน่ายในประเทศไทยนั้น มีตัวแทนกว่า 310 สาขาทั่วประเทศ และยังส่งออกวางจำหน่ายอีกหลากหลายประเทศ ได้แก่ ญี่ปุ่น มาเลเซีย กรีซ กัมพูชา เวียดนาม บังกลาเทศ และ ประเทศโซนตะวันออกกลาง เป็นต้น

*หมายเหตุุราคาข้างต้นเป็นราคาเปิดตัว

รถมอเตอร์ไซค์ที่คุณอาจสนใจ

GPX Demon

GPX Demon

เริ่มต้น: 66,800 บาท

Kawasaki Z125

Kawasaki Z125

เริ่มต้น: 74,990 บาท

gpx legend 250 twin

GPX legend 250 twin

เริ่มต้น: 81,900 บาท

GPX MAD 300

GPX MAD 300

เริ่มต้น: 94,800 บาท

สเปกและสมรรถนะเครื่องยนต์รถมอเตอร์ไซค์ GPX Legend 150

GPX Legend 150 FI มาพร้อมขุมพลังสายสปอร์ต เครื่องยนต์ 149 cc 1 สูบ 4 จังหวะ มาพร้อมระบบเกียร์ 6 สปีด ขับสนุกทุกเส้นทาง อัตราส่วนกำลังอัด 9.2:1 มีเทคโนโลยีหัวฉีด GPX-Fi แบรนด์ Delphi จากอเมริกา อีกทั้ง GPX Legend 150 FI ยังพัฒนาอัปเกรดโช๊คอัพใหม่ โดยโช๊คอัพกันสั่นสะเทือนหน้าแบบ Upside Down และ โช๊คอัพหลังจากแบรนด์ YSS แบบ Twin Shock up แต่งดีไซน์สุดคลาสสิกให้เข้ากับตัวรถ สามารถปรับระยะ Preload ได้ เป็นแบบเกรียว Threaded Spring Preload เพื่อช่วยเพิ่มความสบายและนุ่มนวลในการขับขี่ และยังช่วยให้รถเสถียร สามารถควบคุมตัวได้แม่นยำยิ่งขึ้น

 

GPX Legend 150 FI ยังอัปเกรด Chain Drive ใหม่ ด้วยโซ่ระดับคุณภาพจากแบรนด์ชั้นนำ RK จากญี่ปุ่น ขนาด 428 บริเวณข้อต่อทุกชิ้นจะมียาง O-Ring ทำหน้าที่ป้องกันเศษต่าง ๆ หลุดรอดเข้าไปด้านในโซ่ ช่วยให้ไม่มีเสียงรบกวน โซ่เสียงเงียบขึ้น และ O-Ring ยังช่วยเก็บจาระบีด้านใน ช่วยหล่อลื่นข้อต่อให้ลื่นไหลยิ่งขึ้น ช่วยถนอมรักษาและยืดอายุการใช้งานให้นานยิ่งขึ้น GPX Legend 150 FI มาพร้อม SOHC ระบายความร้อนด้วยอากาศ และ มีขนาดความจุถังน้ำมัน 12 ลิตร ที่รองรับน้ำมันเชื้อเพลิงแก๊สโซฮอล์ 91 และ 95 GPX Legend 150 FI ยังมีการรับประกันเครื่องยนต์ให้ถึง 3 ปี หรือ 30,000 กิโลเมตรอีกด้วย

ดีไซน์ ฟังก์ชันรถมอเตอร์ไซค์ GPX Legend 150

รูปโฉมภายนอกของ GPX Legend 150 FI เน้นความคลาสสิกสไตล์เรโทร แต่งไฟหน้าและไปท้ายด้วยเทคโนโลยี Full LED ไฟด้านหน้าทรงกลม ภายใต้มีไฟ Daytime Running Light เพิ่มความสว่างทุกพื้นที่ มองเห็นคมชัดทุกเส้นทาง พร้อมกระจกมองหลังทรงกลม การันตีมาตรฐานกระจกด้วยเครื่องหมาย E4 มาตรฐานยุโรป EEC (European Standard) GPX Legend 150 FI ยังโดดเด่นด้วยหน้าปัดเรือนไมล์กลมแบบ Full Digital LCD ที่มีขนาดใหญ่และสามารถแสดงข้อมูลเป็นตัวอักษรและตัวเลขได้อย่างชัดเจน รวมถึงมีค่าความเร็วเป็นตัวเลข รอบเครื่องยนต์ ระดับน้ำมัน การจับระยะทาง และ แสดงสถานะของระบบไฟ ABS และการใช้งาน Idling Stop ได้อย่างชัดเจนด้วย

Idling Stop ของ GPX Legend 150 FI เป็นระบบอัตโนมัติที่ช่วยประหยัดเชื้อเพลิงและลดการปล่อยสารพิษจากไอเสียของรถยนต์ เมื่อรถวิ่งจนถึงจุดหยุดชั่วคราว เช่น รอสัญญาณไฟจราจร ระบบจะทำการปิดเครื่องยนต์โดยอัตโนมัติเพื่อประหยัดเชื้อเพลิงและลดการปล่อยสารพิษจากไอเสีย และ เมื่อผู้ขับขี่กำลังจะเริ่มขับต่ออีกครั้ง ระบบจะทำการเปิดเครื่องยนต์อีกครั้งโดยอัตโนมัติ

GPX Legend 150 FI ยังปรับองศาชุดแฮนด์บาร์เล็กน้อย ปลอกแฮนด์ออกแบบใหม่ เนื้อสัมผัสกระชับจับถนัดมือ มาพร้อมถังน้ำมันทรงหยดน้ำ แต่งเบาะนั่งสีดำ เบาะยาว นั่งสบาย ดีไซน์คลาสสิกมี Logo Legend บริเวณท้ายเบาะ มีสติกเกอร์ดีไซน์ใหม่เอกลักษณ์เฉพาะตัวที่มาพร้อมกับสัญลักษณ์ LOGO GPX-Fi พร้อมกระเป๋าอเนกประสงค์ข้างตัวรถ ดีไซน์ท่อไอเสียทรงเมกาโฟนสุดคลาสสิก ปลายรีเวทสี Anodize Silver พร้อมการันตีมาตรฐานไอเสีย EURO 4

รีวิวสรุปโดยรวมของรถมอเตอร์ไซค์ GPX Legend 150

GPX Legend 150 FI เหมาะสำหรับการขับขี่ในทุกโอกาส ไม่ว่าจะเป็นการใช้ในชีวิตประจำวัน เดินทางไปทำงาน รวมถึงการขับขี่เพื่อเดินทางไกล ท่องเที่ยวยามว่าง เป็นรถจักรยานยนต์ที่มีความสปอร์ต และมีการออกแบบที่ดูทันสมัย รวมถึงมีเทคโนโลยีและคุณสมบัติที่ทันสมัย เช่น ระบบไอดิลลิ่งสต็อป (Idling Stop) ที่ช่วยประหยัดเชื้อเพลิง ระบบแบบ Full Digital LCD ที่แสดงผลการขับขี่และสถานะของรถได้อย่างชัดเจน ระบบความปลอดภัยต่างๆ เช่น ระบบ ABS, ระบบเบรกหน้า-หลังดิสก์ และระบบล็อกเบรกหลัง (Rear Brake Lock System) ที่ช่วยป้องกันการลื่นของล้อหลังในสภาวะการเบรกฉับไวได้ นอกจากนี้ GPX Legend 150 FI ยังออกแบบความสูงของเบาะให้เหมาะสำหรับการขับขี่ทั้งเพศชายและเพศหญิงอีกด้วย ขับขี่สบายด้วยดีไซน์การวางเบาะที่ผู้ขับไม่ต้องก้มหลัง พร้อมตำแหน่งการวางเท้าและแฮนด์บาร์ที่ช่วยลดอาการเมื่อยล้าจากการขับขี่ได้เป็นอย่างดี เครื่องยนต์ตอบสนองดีทั้งความเร็วช่วงต้นและช่วงกลาง ความเร็วช่วงปลายอาจช้าไปบ้างเพราะเป็นเครื่องยนต์ 1 สูบ เพราะการดีไซน์รถสไตล์เรโทรย้อนยุคเน้นการขับขี่ที่สบาย ไม่ได้หนักไปทางรถแข่งที่ต้องใช้ความเร็วและแรงสูง ถึงแม้ว่าจะมีบางฟังก์ชันที่ให้มาไม่สุดแรงมากนัก แต่เมื่อเทียบกับราคารถของรถ GPX Legend 150 FI คันนี้แล้ว เป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าเกินราคาอย่างมาก และสามารถนำมา Custom ได้ตามสไตล์นักขับแบบไม่ซ้ำใครได้อีกด้วย

ความคุ้มครองประกันมอเตอร์ไซค์

พันธมิตรประกันภัยรถจักรยานยนต์

วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์
วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

GPX Legend 150 FI ควรเลือกซื้อประกันแบบไหน?

รถมอเตอร์ไซค์รุ่น GPX Legend 150 FI ควรเลือกซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 เพราะอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา เราจึงควรเลือกประกันรถยนต์ที่ครอบคลุมทุกเรื่องรถ รวมทั้งผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร และคู่กรณีด้วย หมดกังวลเรื่องค่าซ่อม ค่าอะไหล่ต่าง ๆ ครอบคลุมทุกอุบัติเหตุถึงแม้จะมีหรือไม่มีคู่กรณีก็ตาม ยังคุ้มครองชีวิตและค่ารักษาพยาบาล รวมถึงหากรถได้รับความเสียหายจากการเกิดเหตุไฟไหม้ ภัยพิบัติน้ำท่วม หรือ รถยนต์ถูกขโมยสูญหาย ประกันชั้น 1 จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดของ GPX Legend 150 FI

ทำประกันรถมอเตอร์ไซค์ GPX Legend 150 FI กับแรบบิท แคร์ ได้สิทธิประโยชน์อะไรบ้าง?

ทำประกันรถยนต์ ควรเลือกทำกับบริษัทที่มีความน่าเชื่อถืออย่างแรบบิท แคร์ เพราะแรบบิท แคร์ คือโบรกเกอร์ประกันวินาศภัยชั้นนำ และได้รับใบอนุญาตรับรองโดย คปภ. ที่สำคัญยังมีพันธมิตรบริษัทประกันภัยที่ดีที่สุดในเครือกว่า 30 แห่ง มีระบบการเปรียบเทียบราคาของบริษัทประกันในเครือทั้งหมด ทำให้คุณได้เลือกประกันที่ดีที่สุดในราคาที่ดีที่สุดอย่างรวดเร็ว มาพร้อมข้อเสนอสุดพิเศษ มีส่วนลดให้กว่า 70% ผ่อนนานสูงสุด 10 เดือน สะดวก ปลอดภัย ซื้อประกันง่ายผ่านระบบออนไลน์ได้ทันที มีบริการ Care Center คอยให้คำปรึกษาด้วยใจตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมบริการแจ้งเคลม บริการรถยก รถลาก และยังมีศูนย์ซ่อมครอบคลุมอยู่ทั่วประเทศ มีบริการรถใช้ทดแทนระหว่างซ่อมอีกด้วย แรบบิท แคร์ พร้อมเดินไปกับคุณ และ GPX Legend 150 FI ในทุกเส้นทาง

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา