Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

รถมอเตอร์ไซค์ V-Strom 650XT

ประวัติและวิวัฒนาการของรถมอเตอร์ไซค์ V-Strom 650XT

V-Strom 650XT เป็นจักรยานยนต์ที่ผลิตโดยบริษัท Suzuki ครั้งแรกเปิดตัวในปี 2004 โดยได้รับแรงบันดาลใจจากรถจักรยานยนต์ V-Strom 1000 ตั้งแต่เปิดตัวเป็นต้นมา รถยนต์ V-Strom 650XT ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตลาดรถมอเตอร์ไซค์สำหรับผู้ที่ต้องการรถยนต์ที่มีความสามารถในการขี่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และยังเหมาะสำหรับการใช้งานทั้งในเมืองและในทางของการเดินทางยาว ๆ ด้วยความคงทนทานและความเสถียรของเครื่องยนต์ และสมรรถนะของรถยนต์

เริ่มต้นการผลิตของรถยนต์ V-Strom 650XT ในปี 2004 ถูกออกแบบมาให้เหมาะสำหรับการขับขี่ในทางไม่ว่าจะเป็นทางลาดชัน ทางโค้ง หรือทางตรง เครื่องยนต์เหล่านี้ยังมีคุณสมบัติที่ดีในเรื่องของการประหยัดน้ำมัน ทำให้รถยนต์ V-Strom 650XT เป็นรถยนต์ที่เหมาะสำหรับการขับขี่ในทุกสภาพถนนและการใช้งานที่หลากหลาย

ในปี 2017 แบรนด์ Suzuki ได้ปรับปรุงรถยนต์ V-Strom 650XT ให้มีการออกแบบใหม่ ด้วยการเพิ่มเส้นผ่าศูนย์กลางที่ดีขึ้นและเปลี่ยนแปลงด้านล่างของรถ นอกจากนี้ยังมีการปรับปรุงด้านสมรรถนะของเครื่องยนต์เพื่อลดการเป็นเสียงรบกวนและเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งาน

ในปี 2020 แบรนด์ Suzuki ได้เปิดตัวรุ่น V-Strom 650XT Adventure ที่มีการออกแบบใหม่โดยเพิ่มระบบ ABS ล้อแบบสปริงโหลดสูง และการออกแบบใหม่ของกระจังหน้าและหลัง เพื่อให้รองรับการขับขี่ออกแนว Adventure ได้อย่างดีขึ้น

รถมอเตอร์ไซค์ V-Strom 650XT ราคา

  • V-Strom 650XT : 379,000 บาท

*หมายเหตุุราคาข้างต้นเป็นราคาเปิดตัว

รถมอเตอร์ไซค์ที่คุณอาจสนใจ

Kawasaki Ninja

Kawasaki Ninja

เริ่มต้น: 224,400 บาท

Honda NC750X

Honda NC750X

เริ่มต้น: 365,000 บาท

Ducati MONSTER

Ducati MONSTER

เริ่มต้น: 469,000 บาท

Triumph Scrambler

Triumph Scrambler

เริ่มต้น: 476,000 บาท

สมรรถนะรถมอเตอร์ไซค์ V-Strom 650XT

เครื่องยนต์ V-Strom 650XT มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 4 จังหวะ แบบ DOHC ตัวเลขเครื่องยนต์สองสตรีม V มาพร้อมกับระบบระบายความร้อนด้วยน้ำ และระบบหัวฉีดไฟฟ้า (EFI) ที่ช่วยให้มีประสิทธิภาพการเผาไหม้เชื้อเพลิงและการใช้พลังงานอย่างมากที่สุด

 

รุ่นรถจักรยานยนต์
V-Strom 650XT

เครื่องยนต์

ขนาดเครื่องยนต์
(ซีซี)
กำลังสูงสุด
(แรงม้า)
แรงบิด
(นิวตันเมตร)
ระบบเกียร์

V-Strom 650XT

4-stroke, liquid-cooled, DOHC , 90 V-Twin64566.262ระบบเกียร์เป็นแบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด

ดีไซน์ภาพรวม รถมอเตอร์ไซค์ V-Strom 650XT

V-Strom 650XT มีชุดแผงหน้าที่ถูกดีไซน์ใหม่ โดยจะมีมาตรวัดความเร็วแบบอนาล็อก มาพร้อมกับ feature ใหม่ ๆ ที่ผู้ขับขี่สามารถเลือก โหมด Traction control ได้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่และควบคุมรถจักรยานยนต์ อย่างไรก็ตามรูปลักษณ์ของ V-Strom 650XT ได้รับการถ่ายทอดจาก DR-BIG ซึ่งเป็นรถแนว ADVENTURE รุ่นแรกของซูซูกิ ที่มีความโดดเด่นไม่แพ้กับยี่ห้ออื่น ๆ เลย

V-Strom 650XT ยังมีระบบ LOW RPM ASSIST ซึ่งจะช่วยเร่งรอบเครื่องยนต์ขณะรถออกตัว มากไปกว่านั้นยังมีระบบ Suzuki Easy Start เป็นเทคโนโลยีที่มีอยู่ในรถ Suzuki V-Strom 650 ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถสตาร์ทเครื่องยนต์ได้อย่างง่ายดายและสะดวกสบายมากขึ้น โดยไม่จำเป็นต้องกดคันสตาร์ทธรรมดาหลายครั้ง แต่เพียงแค่กดสวิตช์เพียงครั้งเดียวเท่านั้นก็สามารถสตาร์ทเครื่องยนต์ได้ทันที ซึ่งจะช่วยประหยัดเวลาและพลังงานของผู้ขับขี่อย่างมาก ๆ โดยเฉพาะในสภาวะที่ต้องเร่งรีบเป็นพิเศษ

รถมอเตอร์ไซค์ V-Strom 650XT ดีไหม?

ข้อดีรถมอเตอร์ไซค์ V-Strom 650XT

ข้อเสียรถมอเตอร์ไซค์ V-Strom 650XT

เป็นรถนำเข้า ผ่านการ QC ที่มีคุณภาพศูนย์บริการน้อย อะไหล่ต้องนำเข้าจากต่างประเทศ
เป็นรถกึ่ง adventure สามารถวิ่งทางเรียบได้ดี รถมีน้ำหนักเยอะ
ล้อหน้ามีขนาด 19 นิ้ว เหมาะสำหรับลุยทาง เบาะกว้างเกินไป ซึ่งทำให้เวลาคร่อมเท้าอาจไม่ลงเต็มพื้น

ความคุ้มครองประกันมอเตอร์ไซค์

พันธมิตรประกันภัยรถจักรยานยนต์

วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์
วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

รถมอเตอร์ไซค์ V-Strom 650XT เหมาะกับประกันรถจักรยานยนต์แบบไหน?

รถจักรยานยนต์ V-Strom 650XT ถูกออกแบบมาเพื่อให้ตอบสนองความต้องการในการใช้งานในชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะการขับไปในที่ที่มีภูเขาหรือป่า เป็นรถใหญ่ที่เหมาะสำหรับการเดินทางไกล หรือเดินทางไปยังจังหวัดอื่น ๆ อุบัติเหตุเป็นสิ่งที่ไม่แน่นอนและอาจเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา

 

ดังนั้น น้องแคร์ขอแนะนำให้ซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการขับขี่ โดยประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 จะคุ้มครองรถมอเตอร์ไซค์ในกรณีต่าง ๆ ได้อย่างครอบคลุม ได้แก่ กรณีเกิดความเสียหายต่อตัวรถมอเตอร์ไซค์ กรณีโดนชนทั้งแบบมีคู่กรณีและไม่มีคู่กรณี กรณีรถยนต์สูญหาย และกรณีเสียหายจากอุบัติเหตุต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณเป็นมือใหม่หัดขับ ยังไม่ค่อยชำนาญหรือชินกับการขับรถมอเตอร์ไซค์ น้องแคร์ขอแนะนำให้ซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 เพื่อให้ได้รับความคุ้มครองสูงสุด

ซื้อประกันสำหรับรถจักยานยนต์กับ แรบบิท แคร์ แล้วจะได้อะไร?

ถ้าคุณกำลังมองหาประกันรถมอเตอร์ไซค์และไม่แน่ใจว่าจะซื้อกับบริษัทไหนดี น้องแคร์ขอแนะนำให้คุณซื้อผ่าน แรบบิท แคร์ เพราะเรามีส่วนลดและสิทธิพิเศษมากมาย นอกจากนี้ เรายังมีศูนย์บริการซ่อมรถทั่วประเทศ การสมัครง่ายเพียง 3 ขั้นตอนและสามารถเปรียบเทียบแผนประกันได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว

 

นอกจากนี้ หากซื้อผ่าน แรบบิท แคร์ เรามีเจ้าหน้าที่ที่พร้อมดูแลคุณตลอด 24 ชั่วโมงและหากมีปัญหาเรื่องการเคลมใด ๆ เราจะช่วยเหลือคุณในการแก้ไขได้เต็มที่

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา