Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

รถมอเตอร์ไซค์ Kawasaki Z125

ประวัติและวิวัฒนาการของรถมอเตอร์ไซค์ Kawasaki Z125

รถจักรยานยนต์ Kawasaki Z125 เป็นรถจักรยานยนต์รุ่นเล็กของ Kawasaki ที่เปิดตัวครั้งแรกในปี ค.ศ. 2015 โดยมีการออกแบบให้มีลักษณะทรงสปอร์ตและเหมาะสำหรับการใช้งานในเมือง โดยเฉพาะในการเคลื่อนที่ในที่แคบหรือเข้าซอยเล็ก ๆ

ก่อนที่ Kawasaki Z125 จะเปิดตัว มีรถจักรยานยนต์รุ่นเล็กของคู่แข่งหลายรุ่นที่ได้รับความนิยมมาก่อน เช่น Honda Grom และ Yamaha YZF-R125 ซึ่งต้องการตอบโจทย์ความต้องการของตลาดที่ในยุโรปและอเมริกาเหนือ

Z125 PRO คือ มอเตอร์ไซค์ประเภท Supernaked ที่มีความคล่องตัวและเหมาะสมกับการขับขี่ในสภาพและพื้นที่ที่ซับซ้อน เช่น ป่า คอนกรีต โดยมีระบบกันสะเทือนคุณภาพสูงและโช้คหน้าแบบหัวกลับสไตล์สปอร์ต เพื่อให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมการเคลื่อนไหวได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมีระบบเบรกดิสก์หน้าและหลังเพื่อเพิ่มความมั่นใจในการเบรกที่มีประสิทธิภาพสูงสุด

นอกจากนี้ Z125 PRO ยังถูกออกแบบมาให้มีระบบเกียร์แบบธรรมดา และคลัทซ์ โดยจุดประสงค์เพื่อเพิ่มความเร้าใจให้กับผู้ขับขี่ มี 3 สีให้คุณได้เลือก ได้อแก่ สีเทา สีส้ม และสีเขียว

รถมอเตอร์ไซค์ Kawasaki Z125 ราคา

  • Kawasaki Z125 PRO : 74,990 บาท

*หมายเหตุราคาข้างต้นเป็นราคาเปิดตัว

รถมอเตอร์ไซค์ที่คุณอาจสนใจ

GPX Demon

GPX Demon

เริ่มต้น: 66,800 บาท

gpx legend 250 twin

GPX legend 250 twin

เริ่มต้น: 81,900 บาท

GPX MAD 300

GPX MAD 300

เริ่มต้น: 94,800 บาท

Yamaha XSR 155

Yamaha XSR 155

เริ่มต้น: 96,600 บาท

สมรรถนะรถมอเตอร์ไซค์ Kawasaki Z125

Kawasaki Z125 เป็นรถจักรยานยนต์สปอร์ตจัดเต็มขนาดเล็ก ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ที่สามารถผลิตกำลังได้สูงสุดถึง 15 แรงม้าที่ 10,000 รอบต่อนาที มีระบบการรับส่งกำลังผ่านลูกประสานปรับอากาศ 1 ตัว

 

รุ่นรถมอเตอร์ไซค์
 Kawasaki Z125 

เครื่องยนต์

ขนาดเครื่องยนต์
(ซีซี)

อัตราการสิ้นเปลือง
(กม./ลิตร)

 Kawasaki Z125 PROAir-cooled, 4-stroke Single 
SOHC 2 วาร์ว/สูบ 
125 ซีซี60 กม./ลิตร

ดีไซน์ภาพรวม รถมอเตอร์ไซค์ Kawasaki Z125

รูปร่างภายนอกของ Kawasaki Z125 ถูกออกแบบมาจากรถขนาดใหญ่ แต่ถูกย่อส่วนลงมาให้ดูกะทัดรัด ใช้งานง่าย หน้าตามีความดุดัน สวยงาม ตามเอกลักษณ์ของตระกูล Z นอกจากนี้โครงครอบเครื่องยนต์ มีส่วนเว้าที่สวยงาม แต่ก็ยังแฝงไปด้วยความดิบตามสไตล์รถ Supernaked

มาพร้อมกับโคลมไฟหน้าแบบ multi-reflector ดีไซน์มีความสปอร์ต โฉบเฉี่ยว สามารถส่องแสงสว่างได้ในเวลาค่ำคืน เรียกได้ว่าตอบโจทย์ทุกการใช้งานไม่ว่าจะเป็นขับตอนกลางวัน หรือกลางคืน นอกจากนี้ยังมีเรือนไมล์ซึ่งประกอบด้วยมาตรวัดแบบอะนาล็อค และมีหน้าจอ LCD แสดงฟังก์ชั่นต่าง ๆ

รถมอเตอร์ไซค์ Kawasaki Z125 รีวิว?

ข้อดีของรถมอเตอร์ไซค์ Kawasaki Z125

ข้อเสียของรถมอเตอร์ไซค์ Kawasaki Z125

มีมาตรวัดดิจิตอลที่สามารถบอกตำแหน่งเกียร์

แรงน้อยกว่ามอเตอร์ไซค์ยี่ห้ออื่น 

มีที่พักเท้าแบบ Z300 และมีไฟหน้าใหญ่ 

ขนาดหน้ายางกว้างไม่มากพอ 
โช้คอัพหลังมีองศาการวางแบบรถใหญ่ ทำให้เพิ่มความสนุกสนานในการขับขี่

ตำแหน่งกุญแจเปิดเบาะ ไม่ค่อยสะดวกในการใช้งาน 

ความคุ้มครองประกันมอเตอร์ไซค์

พันธมิตรประกันภัยรถจักรยานยนต์

วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์
วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

รถมอเตอร์ไซค์ Kawasaki Z125 เหมาะกับประกันรถจักรยานยนต์แบบไหน?

การซื้อประกันรถจักรยานยนต์ชั้น 1 เพื่อความอุ่นใจในการใช้งานรถมอเตอร์ไซค์ Kawasaki Z125 เป็นสิ่งที่แนะนำอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณใช้งานรถมอเตอร์ไซค์เป็นอย่างสม่ำเสมอ หรือใช้ในการเดินทางไกล ซึ่งอาจเสี่ยงต่ออุบัติเหตุทางถนนหรือภัยธรรมชาติต่าง ๆ ดังนั้น การซื้อประกันรถจักรยานยนต์ชั้น 1 จะช่วยปกป้องคุณจากความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับรถยนต์ของคุณในสถานการณ์ต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

 

1. ความเสียหายต่อตัวรถยนต์ 
2. รถชน 
3. รถหาย 
4. ภัยทางธรรมชาติ 
5. ความเสียหายจากอุบัติเหตุ

 

นอกจากนี้ การซื้อประกันรถจักรยานยนต์ชั้น 1 ยังช่วยให้คุณได้รับบริการด้านความปลอดภัยและความสะดวกสบายอื่นๆ อาทิเช่น การชดเชยค่าเสียหายที่เกิดขึ้นกับคนขับหรือผู้โดยสาร การรับประกันซ่อมแซมหรือเปลี่ยนอะไหล่ การรับบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน และอื่นๆ ที่ช่วยให้คุณมีความสบายใจในการใช้งานรถยนต์ของคุณได้มากยิ่งขึ้น

 

ดังนั้น การซื้อประกันรถจักรยานยนต์ชั้น 1 เพื่อคุ้มครองการใช้งานรถมอเตอร์ไซค์ Kawasaki Z125 เป็นสิ่งที่แนะนำอย่างยิ่ง และควรพิจารณาให้ละเอียดก่อนตัดสินใจซื้อ เพื่อให้ได้รับความคุ้มครองที่เหมาะสมกับความต้องการและสภาพแวดล้อมการใช้งานของคุณ

ซื้อประกันสำหรับรถจักยานยนต์กับ แรบบิท แคร์ แล้วจะได้อะไร?

หากคุณซื้อประกันรถจักรยานยนต์ชั้น 1 ผ่านแรบบิท แคร์ คุณจะได้รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย หากเกิดปัญหาใด ๆ เช่น การเคลม ก็ไม่ต้องเป็นกังวลใจเพราะ แรบบิท แคร์ จะช่วยประสานงานให้ มากไปกว่านั้นคุณสามารถสมัครผ่านเราง่าย ๆ เพียง 3 ขั้นตอน ดังนี้

  1. เปรียบเทียบและเลือกแผนความคุ้มครองที่เหมาะสมกับคุณที่สุด โดยสามารถทำได้ง่าย ๆ ผ่านทางเว็บไซต์ แรบบิท แคร์ เรามีแผนประกันมากมายจากบริษัทประกันชั้นนำให้คุณได้เลือกสรร
  2. ชำระค่าเบี้ยประกันภัย โดยทำการระบุข้อมูลเบื้องต้นของคุณและทำการชำระเงิน
  3. รอรับกรมธรรม์ 

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา