Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

รถมอเตอร์ไซค์ GPX Mad 300 2023

ประวัติและวิวัฒนาการของรถมอเตอร์ไซค์ GPX Mad 300 2023

GPX Mad 300 ถือว่าเป็นก้าวที่สำคัญมาก ๆ ของทางแบรนด์ไทยอย่าง GPX ที่ครั้งนี้ทำรถในพิกัดความจุมากที่สุดเท่าที่เคยทำมา และมีไฮไลท์สำคัญอย่างการระบายความร้อนของเครื่องยนต์ด้วยหม้อน้ำ พร้อมกับดีไซน์ตัวรถสไตล์ Sport Naked Custom มีการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

ตกแต่งตัวรถแบบสปอร์ตแบบโชว์เฟรม ไม่มีแฟริ่ง ลวยลายกราฟิกต่าง ๆ เน้นโทนสีดำตัดกับโครงรถสีส้ม ถังน้ำมันตกแต่งด้วยสัญลักษณ์คำว่า MAD พร้อมฟังก์ชันบอกรอบเครื่องยนต์, ความเร็ว, ตำแหน่งเกียร์, ระดับน้ำมันเชื้อเพลิงและระยะทาง

GPX Mad 300 รีวิวนี้จะพาคุณไปดูว่า GPX Mad 300 มีกี่รุ่น กี่สี GPX Mad 300 ราคาเท่าไหร่ และ GPX Mad 300 เหมาะกับใคร ไปดูกันเลย

GPX Mad 300 มีกี่รุ่น

สำหรับ GPX Mad 300 ในปัจจุบันมีเพียงรุ่นเดียวเท่านั้น

GPX Mad 300 มีกี่สี

GPX Mad 300 ในปัจจุบันมีให้เลือดเพียงสีเดียว คือ สีดำ

ราคารุ่นรถมอเตอร์ไซค์ GPX Mad 300

 • สำหรับ GPX Mad 300 ราคาเริ่มต้นที่ 94,800 บาท

*หมายเหตุุราคาข้างต้นเป็นราคาเปิดตัว

รถมอเตอร์ไซค์ที่คุณอาจสนใจ

GPX Demon

GPX Demon

เริ่มต้น: 66,800 บาท

Kawasaki Z125

Kawasaki Z125

เริ่มต้น: 74,990 บาท

gpx legend 250 twin

GPX legend 250 twin

เริ่มต้น: 81,900 บาท

Yamaha XSR 155

Yamaha XSR 155

เริ่มต้น: 96,600 บาท

สเปกและสมรรถนะเครื่องยนต์รถมอเตอร์ไซค์ GPX Mad 300

รุ่น

กว้างxยาวxสูง

ความสูงจากพื้นถึงเครื่องน้ำหนักสุทธิแบบเครื่องยนต์
GPX Mad 300790 x 2,025 x 1,090 มม.795 มม.157 กก.4 จังหวะ DOHC

 

รุ่นปริมาตรกระบอกสูบระบายความร้อนระบบจุดระเบิดระบบเกียร์
GPX Mad 300292.4 ccWater cooledElectronic Control - FI (BOSH)6 speed

 

รุ่น

ระบบเบรก

เบรกหน้า

เบรกหลัง

โครงสร้างตัวถัง

GPX Mad 300Hydraulic BrakeDouble Disc brakeDisc brakeเฟรมถัก

 

รุ่นวงล้อ หน้า/หลังขนาดล้อหน้าขนาดล้อหลังโซ่
GPX Mad 300Aluminum Alloy110/70-17"150/60-17"DID 428 (O-Ring)

 

รุ่น

ไฟหน้า | DRL

ไฟท้าย | ไฟเบรก

ไฟเลี้ยว | ไฟฉุกเฉิน

ระบบจุดระเบิด

GPX Mad 300LEDLEDLED12V 6.3Ah

 

รุ่น

เรือนไมล์

ประเภทน้ำมันเชื้อเพลิง

ความจุน้ำมันเชื้อเพลิง

โช้กอัพหน้า

GPX Mad 300FULL DIGITAL LCDgasohol 91,9514 LitresUp Side Down

 

รุ่นโช้กอัพหลัง
GPX Mad 300โช้กแก๊ส YSS

 

 

ดีไซน์ ฟังก์ชันรถมอเตอร์ไซค์ GPX Mad 300

GPX Mad 300 กับดีไซน์ภายนอก

GPX Mad 300 ให้ผู้ขับขี่สัมผัสกับเทคโนโลยีขุมพลังพิกัด 300cc 1 สูบ 4 จังหวะ ระบายความร้อนด้วยน้ำ พร้อมทั้งเครื่องยนต์เทคโนโลยีหัวฉีดจากแบรนด์ดัง BOSCH ระบบระบายความร้อนด้วยน้ำ จ่ายน้ำมันแบบหัวฉีด ส่งกำลังผ่านเกียร์ 6 สปีด

รองรับทั้งแก๊สโซฮอล์ 91 และแก๊สโซฮอล์ 95 ขนาดความจุของถังน้ำมัน 14 ลิตรจึงทำให้คาแร็คเตอร์ของเครื่องยนต์ GPX Mad 300 มีความดุดัน บิดสนุก แต่ไม่อันตราย ด้วยแรงดันในการออกตัว จังหวะบิดคันเร่ง GPX Mad 300 ก็ทำได้น่าประทับใจอย่างเหลือเชื่อ ไม่กระชากจนผู้ขับขี่ตกใจจนถอยหลัง หน้าปัดของรถสามารถแสดงรอบเครื่องยนต์ไต้เลยขีด 3,500 รอบ ทำให้ผู้ขับขี่สัมผัสถึงความสนุกและแรงขับเคลื่อนทีเข้ามาเติมสีสันในระหว่างการขับขี่

โดยเฉพาะอย่างยิ่งน้ำหนักของ GPX Mad 300 ที่มีเพียง 157 กก. ตัวถังน้ำมันขนาดใหญ่ถึง 14 ลิตร พร้อมอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันอยู่ที่ราว ๆ 29 กม./ลิตรที่ยิ่งเสริมให้ความแรงของเครื่องยนต์ GPX Mad 300 เผยยนตรกรรมและสมรรถนะออกมาได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น ตอบรับกับยนตรกรรมสไตล์สปอร์ต ด้วยการควบคุมมิติของรถเน็กเก็ตไบค์ด้วยความสูงเบาะที่ 795 มม. พร้อมแฮนเดิลบาร์ทรงกว้างเยื้องมาด้านหลังเล็กน้อย ทำให้ผู้ขับขี่สามารถสนุกและสะดวกสบายไปกับการผจญภัยด้วย GPX Mad 300 จนจบทริป

ในส่วนของตำแหน่งพักเท้าจะถูกออกแบบมาค่อนไปทางสปอร์ต เนื่องจากผู้ขับขี่จำเป็นต้องต้องพับขาขึ้นมาพอสมควร การเดินทางฝ่าการจราจรติดขัดอย่างในตัวเมืองเองก็ทำได้อย่างคล่องแคล่ว เพราะการออกแบบเว้าถังน้ำมันของ GPX Mad 300 ทำให้ผู้ขับขี่สามารถใช้ขาหนีบตัวถังเพื่อเพิ่มความคล่องตัวได้มากยิ่งขึ้น

แต่ในช่วงแรกผู้ขับขี่มือใหม่อาจจะต้องปรับตัวกับแฮนด์บาร์ทรงกว้างเล็กน้อย เพราะมีช่วงแฮนด์ค่อนข้างกว้างพอสมควร แต่รับรองได้เลยว่าแฮนด์บาร์ทรงกว้างของ GPX Mad 300 นี้จะทำให้ผู้ขับขี่ผ่อนคลายไปกับการผจญภัยและทัศนวิสัยโดยรอบได้อย่างเต็มอิ่ม

ในส่วนของการเดินทางไกลนั้น GPX Mad 300 ก็สามารถทำได้อย่างสบายๆ เพราะนอกจากท่านั่ง Upright (หลังตรง) ที่จะทำให้ผู้ขับขี่สบายกล้ามเนื้อหลังไปส่วนหนึ่งแล้ว แฮนด์บาร์ทรงกว้างก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ตอบสนองในสถานการณ์ต่าง ๆ ช่วยในการควบคุมรถจากอุปสรรคหลุมบ่อทั่วไปได้เป็นอย่างดี เร้าใจไปกับ มอเตอร์ไซค์สุดล้ำแห่งปีของ GPX Mad 300 ด้วยรูปลักษณ์ดีไซน์แบบสุดล้ำ ให้ Max ไปกับการจัดเต็มด้วย Exterior equipment ทุกสัดส่วนบนเรือนร่าง ถังน้ำมันตกแต่งด้วยสัญลักษณ์คำว่า MAD ที่ชวนให้ผู้ขับขี่ลุ่มหลงกับเสน่ห์ของงานดีไซน์คัสตอมที่เร้าใจ

ด้วยพื้นที่ว่างบนตัวถังของ GPX Mad 300 ทำให้ผู้ขับขี่สามารถออกแบบรูปลักษได้ตามใจ ไม่ว่าจะอะไหล่ที่ช่วยเพิ่มสมรรถนะ หรือ แม้แต่อุปกรณ์ที่เหมาะสมกับความเป็นตัวเองก็ออกแบบเองได้ อย่าง สติ๊กเกอร์ ดีไซน์ลวดลายใหม่ ที่ทั้งเท่และมีสไตล์ โดดเด่นมาแต่ไกลกับความล้ำของไฟหน้า GPX Mad 300 ที่ให้ความสว่าง ทั้งกลางวันและกลางคืน ด้วยดีไซน์ใหม่ ที่มาแนว โหด ดุดัน สะกดทุกสายตาตัองจับจ้อง มาพร้อมกับเทคโนโลยีอนาคตแบบ Full LED ที่ส่องสว่างยามค่ำคืนได้อย่างชัดเจน โดยไฟเลี้ยวหลังถูกขยับลงมาอยู่กับป้ายทะเบียน บริเวณแผ่นกันดีดด้านหลัง ช่วงท้ายของ GPX MAD 300 จึงดูสะอาดตาและดูคล่องตัวกว่าที่เคย โดยฉพาะอย่างยิ่งสีบริเวณตัวถัง ซึ่งเป็นสีแดงสด และถูกตัดขอบด้วยสีเงินเมทัลลิคบนพื้นสีดำขลับ ทำให้ GPX MAD 300 กลายเป็นมอเตอร์ไซค์เน็กเก็ตสุดล้ำที่ชวนให้ผู้ขับขี่ลุ่มหลงตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เห็น พร้อม Breast up ครอบเครื่องของ GPX Mad 300 ที่ช่วยเสริมความแกร่ง ดุดัน ทรงพลัง รวมไปถึงตัว Rear Cover ด้านท้ายที่มีฟังก์ชั่นการทำงานถึง 3 ระบบ คือ กันดีดของน้ำ ช่วยบอกสัญญาณไฟเลี้ยว และใช้ติดป้ายทะเบียน GPX Mad 300 ยังมีตัว Water Cooler ทำให้การทำงานของเครื่องยนต์ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ พร้อมจอ LCD digital control และเรือนไมล์แบบ Full LCD ที่บอกฟังก์ชัน บอกรอบของเครื่องยนต์, ความเร็ว, ตำแหน่งเกียร์, ระดับน้ำมันเชื้อเพลิงและระยะทางครบทุกระบบ ทั้งยังให้ความคมชัดทั้งกลางวันและกลางคืน

GPX Mad 300 และเทคโนโลยีความปลอดภัย

GPX Mad 300 มาพร้อมด้วยมาตรฐานผลิตภัณฑ์ มอก. 2915 - 2561 มีสติ๊กเกอร์ข้อมูลรถจักรยานยนต์ตามมาตรฐานสากล และมาตรฐานผลิตภัณฑ์ E-mark E13 และมาตรฐานผลิตภัณฑ์กระจก E19 พร้อมการันตี 3 ปี หรือ 30,000 กิโลเมตร

GPX Mad 300 ยังให้ผู้ขับขี่มั่นใจกับระบบเบรกด้วยระบบแบบดิสก์เบรกคู่จานใหญ่สายพันธุ์สปอร์ต สามารถควบคุมการเบรกอันเป็นส่วนสำคัญของการขับขี่ได้อย่างมั่นใจ ด้วยพลังการหยุดรถที่เพียงพอต่อความต้องของเครื่องยนต์ 300cc ทำให้การขับขี่บนทุกเส้นทางปลอดภัย

ช่วงล่าง GPX Mad 300 ใช้ล้อแม็กสีส้ม และยางหน้า-หลัง ขนาด 110/70-17 และ 160/60-17 คุณภาพระดับสากล จากประเทศอิตาลี ช่วยซับแรงกระแทกได้อย่างมีประสิทธิภาพมั่นใจทุกการเดินทาง ให้การยึดเกาะในโค้งอยู่ในระดับที่น่าประทับใจ

GPX Mad 300 ใช้โช้กอัพหน้าหัวกลับและโช้กหลังแก๊สจาก YSS คุณภาพระดับสากล ช่วยให้การซับแรงกระแทกเป็นไปได้แบบกำลังดีแต่ก็ไม่รบกวนการควบคุม พร้อมเบาะนั่ง 2 ตอน แยกผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ที่เสริมความสบายทั้งผู้ขับขี่และคนซ้อน ทำให้การขับขี่นุ่มนวลกว่าที่เคย พร้อมระบบ LED Rearlight ไฟส่องสว่างขณะเบรก ให้สัญญาณที่ชัดเจนในช่วงเวลากลางคืน

ข้อดี/ข้อเสีย ของรถมอเตอร์ไซค์ GPX Mad 300

ข้อดี

ข้อเสีย

ราคาไม่แพงวัสดุส่วนประกอบ บางชิ้นยังไม่ได้คุณภาพเท่าที่ควร
รูปทรงเดิมๆ สวย โดยไม่ต้องแต่งเพิ่มอะไหล่เดิมจากโรงงานบางชิ้น ไม่ทนทาน
อะไหล่หาง่าย (ทั้งอะไหล่แท้ และอะไหล่เทียบ) สามารถใช้อะไหล่ค่ายอื่นได้ท่อไอเสียเกิดสนิมเร็วเกินไป
ขับขี่ใช้งานทั่วไปได้ดีพอสมควร (อาจไม่เหมาะสำหรับการใช้งานหนัก หรือขับด้วยความเร็วสูง)ปัญหาจุกจิกมาก (แล้วแต่รุ่นที่ซื้อ)
บริการหลังการขายดี ให้เคลมเกือบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเคลมหลายครั้งก็ตามสตาร์ทติดยาก
ศูนย์บริการมากถึง 300 แห่ง ทัวประเทศแฮนด์รถเดิม (Gpx Legend 200 cc) ยังบาลานซ์ไม่ดีเท่าที่ควร ควบคุมรถยาก

 

 

GPX Mad 300 เหมาะกับใคร?

 

GPX Mad 300 นั้นเหมาะกับผู้ขับขี่ที่ใช้งานในเมืองเป็นหลัก แต่ด้วยพละกำลังของตัวรถและทอร์คที่ค่อนข้างหนักหน่วงนั้น ทำให้ GPX Mad 300 สามารถวิ่งออกทริปในระยะไกลได้แบบสบาย โดยเฉพาะการวิ่งออกทริปผ่านเส้นทางชันต่าง ๆ และแนวทางของตัวรถที่สามารถนำไปดัดแปลงได้หลากหลาย อย่างเช่น หากผู้ขับขี่ลองเปลี่ยนยางให้เป็นแบบกึ่งวิบาก GPX Mad 300 ก็จะกลายเป็นรถในรูปแบบสแครมเบิลทันที หรือจะปรับให้ GPX Mad 300 เป็นแนวอื่น ๆ ก็ได้เช่นกัน หวังว่า GPX Mad 300 รีวิวนี้จะเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจซื้อของเพื่อน ๆ กันนะ

ความคุ้มครองประกันมอเตอร์ไซค์

พันธมิตรประกันภัยรถจักรยานยนต์

วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์
วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

ประกันรถจักรยานยนต์ GPX MAD 300 ที่ควรซื้อ?

สำหรับรถจักรยานยนต์ GPX Mad 300 ก็ควรจะต้องทำประกันรถจักรยานยนต์ชั้น 1 เนื่องจากได้ความคุ้มครองที่ค่อนข้างตอบโจทย์ ครอบคลุมทุกความต้องการ เพราะรถมอเตอร์ไซค์ ก็ต้องการการดูแลเอาใจใส่ที่ดีไม่แพ้รถยนต์ โดยเฉพาะรถบิ๊กไบค์ หรือ รถจักรยานยนต์ที่มีราคาแพง ควรมีประกันภัยมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 ถึงแม้เบี้ยประกันจะแพงกว่าประเภทอื่น ๆ แต่ในเรื่องของความคุ้มครองก็ถือว่าเป็นความคุ้มครองที่ดีที่สุด คุ้มค่าที่จะจ่ายเบี้ยประกันไป ตอบโจทย์กับรถจักรยานยนต์ที่ราคาสูง มีค่าบำรุงรักษาที่สูง ค่าอะไหล่ที่แพง หรือหายากมาก ๆ นั่นเอง ซึ่ง ประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 จะให้ความคุ้มครองดังต่อไปนี้

 

 • ความรับผิดชอบต่อคู่กรณี
  • ความรับผิดชอบต่อชีวิต และร่างกาย 
  • ความรับผิดชอบต่อทรัพย์สิน
  • ค่ารักษาพยาบาล
 • ความรับผิดชอบต่อผู้เอาประกัน
  • รถมอเตอร์ไซค์ไฟไหม้
  • รถมอเตอร์ไซค์หาย
  • เงินชดเชยกรณีเสียชีวิต สูญเสียอวัยวะ หรือทุพพลภาพภาวร
  • ค่ารักษาพยาบาล
  • การประกันตัวผู้ขับขี่ในคดีศาลอาญา

 

ซึ่ง การทำประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 อาจจะมีเงื่อนไขในการรับประกันด้วยเหมือนกัน เช่น รถที่ทำประกันจะต้องมีราคาขาย 80% ของปีนั้น ๆ หรือต้องเกิน 400,000 บาท หรือราคาของรถจักรยานยนต์ต้องเกิน 500,000 บาท ทั้งนี้ ข้อกำหนดและเงื่อนไขของแต่ละบริษัทก็แตกต่างกันออกไป ผู้เอาประกันควรตรวจสอบให้ถี่ถ้วนอีกครั้งก่อนทำการสมัคร โดยสามารถเปรียบเทียบประกันรถมอเตอร์ไซค์ หรือปรึกษาผู้เชี่ยวชาญผ่านบริการของ Rabbit Care ได้แบบไม่เสียค่าใช้จ่าย

ซื้อประกันรถจักรยานยนต์ GPX MAD 300 กับ แรบบิท แคร์ ดีกว่าอย่างไร

เมื่อคุณใช้บริการซื้อประกันรถจักรยานยนต์ GPX MAD 300 กับ แรบบิท แคร์ คุณจะได้รับประโยชน์มากมายที่เหนือชั้นกว่าโบรกเกอร์ประกันภัยเจ้าอื่นดังนี้

 

 • มีแผนประกันรถมอเตอร์ไซค์ให้เลือกมากมายจากบริษัทประกันภัยชั้นนำ
 • สามารถเปรียบเทียบราคาแผนประกันง่าย ๆ ได้ราคาถูกโดนใจ ภายใน 30 วินาที
 • จ่ายเงินสะดวกได้หลากหลายช่องทาง ได้ความคุ้มครองรวดเร็วทันใจ
 • ได้รับบริการความแคร์แบบจัดเต็มยิ่งกว่าใคร เพราะเราให้คำปรึกษาตั้งแต่เลือกแผนประกันจนถึงประสานงานเคลมเมื่อเกิดอุบัติเหตุ
 • มีโปรชั่นพิเศษพร้อมส่วนลดมากมายให้กับคุณ ประโยชน์มากมายแบบนี้ไม่ต้องไปเปรียบเทียบราคาที่ไหนอีกแล้ว หากต้องการประกันมอเตอร์ไซค์เมื่อไหร่ติดต่อมาหาเราได้เลย

ประกันรถมอเตอร์ไซค์ GPX MAD 300 จำเป็นแค่ไหน ควรซื้อหรือไม่?

รู้หรือไม่ว่ามอเตอร์ไซค์เป็นยานพาหนะที่เกิดอุบัติเหตุบ่อยที่สุด และเมื่อเกิดอุบัติเหตุแล้วก็ย่อมมีความเสียหายต่าง ๆ ตามมาทั้งค่าซ่อมรถมอเตอร์ไซค์ ค่ารักษาพยาบาล และค่าเสียหายอื่น ๆ ในกรณีที่คุณเป็นฝ่ายผิด โดยรวมแล้วหากเกิดอุบัติเหตุเพียงครั้งนึงคุณอาจต้องจ่ายเป็นหลักแสนหรือหลักล้านเลยก็เป็นได้ ดังนั้นประกันมอเตอร์ไซค์จึงเป็นเสมือนตัวช่วยให้คุณรับมือกับเหตุการณ์ไม่คาดฝันได้ดียิ่งขึ้น ดังนั้นการจ่ายเบี้ยประกันรถจักรยานยนต์ราคาเพียงไม่กี่บาท ยังไงก็คุ้มค่าและสร้างความอุ่นใจได้ยิ่งกว่าแน่นอน

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา