สินเชื่อส่วนบุคคล

6 ความล้มเหลวทางการเงิน ที่คนรวยไม่เลือกทำ

ผู้เขียน : NP. Meaw :)
Published April 28, 2019
สมัครบัตรกดเงินสดRabbit Care
ประเทศไทย ว่ากันว่าเป็นเมืองที่มีความเหลื่อมล้ำทางเศรษฐกิจสูงมากที่สุดเป็นลำดับ 1 ของโลก อ้างอิงจากรายงานของ The Credit Suisse Global Wealth Report 2018 ได้บอกว่า คนไทย 1% ถือครองความมั่งคั่ง หรือมีทรัพย์สินรวม 66.9%จากทรัพย์สินรวมทั้งประเทศ ซึ่งนี่หมายความว่า มีคนไทยถึง 99% ถือครองทรัพย์สินเพียง 33.1 ของทรัพย์สินรวมทั้งประเทศ เป็นที่น่าแปลกใจนะคะ ว่าทำไมประเทศเรา ถึงได้มีความเหลื่อมล้ำมากมายขนาดนี้ แล้วคนที่รวยเนี่ย เค้าทำอยางไรถึงรวยขนาดนี้กัน วันนี้ Rabbit Care จึงมี 6 ความล้มเหลว ที่เชื่อเถอะว่า คนรวย จะไม่มีวันทำ มาให้ได้ลองศึกษากันสมัครบัตรเครดิตที่ไหนดี

6 ความล้มเหลว ที่ คนรวย ไม่มีทางทำ

ว่ากันว่า หากเราอยากรวย ก็ต้องเริ่มศึกษาจากนิสัยของคนรวย ว่าพวกเขาเป็นอย่างไร ทำอย่างไรจึงรวย ดังนั้นเราจึงมี 6 พฤติกรรม ที่เชื่อได้เลยว่าคนรวยไม่มีทางทำ และถ้าหากคุณอยากรวย 6 พฤติกรรมนี้ คุณก็ไม่ควรทำเช่นกัน!1. เลือกซื้อเฉพาะสินค้าราคาถูกเคยได้ยินไหมคะ? ว่า คนรวยมักไม่เลือกใช้ของถูก เพราะคุณภาพการใช้งาน ของต่างๆ เหล่านั้นมักถูกสมราคา ใช้ไม่ได้นาน จึงเข้าข่ายการใช้เงินแบบเสียน้อยเสียยากเสียมากเสียง่าย ต่างกับของราคาแพง แม้ราคาจะแพงแต่คุณภาพก็คุ้มค่าคุ้มราคาสามารถใช้ได้นาน ไม่ต้องเสียเงินยิบย่อย2. ไม่คิดเรื่องการลงทุนเพื่อตัวเองว่ากันว่า การลงทุนที่ได้กำไรมากที่สุด คือ การลงทุนเพื่อตัวเอง นั่นก็คือ การเพิ่มทักษะ หาความรู้ใหม่ๆ ให้ตัวเอง เพื่อที่ตัวคุณเองจะได้ไม่หยุดพัฒนา เพิ่มโอกาสในการก้าวสู่ความสำเร็จให้ตัวเองได้มากขึ้น ดังนั้นหากคุณอยากเป็นคนรวย อย่าหยุดที่จะพัฒนาตัวเอง เพราะเมื่อพัฒนาตัวเองแล้ว ช่องทางการทำเงินให้ตัวเองก็จะขยายกว้างมากขึ้นเช่นกันบัตรกดเงินสด3. ไม่ใช้บัตรกดเงินสดบัตรกดเงินสด อาจจะเป็นภัยร้ายทางการเงินของใครหลายๆ คน แต่การมีบัตรกดเงินสด จะเป็นตัวช่วยยามฉุกเฉินที่ดีของคนที่รู้จักใช้เงิน หรือคนรวย เพราะบางครั้งในสถานการณ์ฉุกเฉินที่คุณต้องใช้เงินด่วน การมีบัตรกดเงินสด เปรียบเสมือนว่าคุณมีเงินก้อนติดกระเป๋าอยู่ตลอดเวลา ช่วยให้คุณลดความเสี่ยงในชีวิตได้ดี4. ใช้เงินเกินตัวแม้คนรวยจะมีเงินเยอะ แต่แน่นอนว่าหากใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่าย ไม่มีระบบการจัดการเงินที่ดีพอ สักวันก็อาจจะกลายเป็นคนที่ไม่เหลืออะไรเลยได้ ซึ่งอย่างหนึ่งที่คนรวย(จริงๆ )จะไม่ทำ คือ การใช้เงินเกินตัว หมดไปกับของหรู ของแพง เพื่ออวดคนอื่น แต่คนรวยส่วนใหญ่มักใช้เงินไปกับการลงทุน การเล่นหุ้น การพัฒนาธุรกิจของตัวเอง เพื่อให้เงินที่มีงอกเงยเพิ่มมากขึ้น5. ออมเงินทีหลังการออมเงิน ในสมัยนี้ดูเหมือนจะเป็นเรื่องยากของใครหลายๆ คน เพราะคนเรามักเลือกที่จะนำเงินไปใช้หนี้ ใช้จ่ายต่างๆ รวมถึงของที่อยากได้ก่อนมาเป็นลำดับแรก ก่อนที่จะเลือกเก็บออม
ดังนั้นก่อนอื่น คุณต้องเริ่มเห็นความสำคัญของการออมเงินมาก่อนเป็นลำดับแรก เพราะการมีเงินเก็บเพื่ออนาคตก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน เมื่อเงินเข้าบัญชี คุณควรหักเก็บไว้ก่อนทีละเล็กละน้อย เมื่อมีเงินมากขึ้นก็ค่อยๆ เพิ่มจำนวนเงินเพื่อเก็บให้มากขึ้นไปอีก
สมัครบัตรเครดิตRabbit Care6. อาศัยอยู่แต่ Comfort Zoneการอยู่ใน Comfort Zone พื้นที่ปลอดภัย ไม่ต้องเสี่ยงอยู่บนความสะดวกสบาย อาจจะไม่ใช่เรื่องดีเสมอไป เพราะการอยู่ใน Comfort Zone จะทำให้คุณกลายเป็นคนไม่มีการพัฒนา เงินเดือน หรือหน้าที่การงานไม่มีความก้าวหน้า ทักษะที่มีอยู่ก็เริ่มหมดลง พร้อมกับไฟในการเริ่มทำงานใหม่ๆ
ดังนั้นคนรวยส่วนใหญ่จึงมักจะเลือกขวนขวายหางานที่เพิ่มทักษะ เพิ่มการพัฒนาให้ตัวเอง บวกกับรายได้ที่จะได้มากขึ้นตามไปด้วย เพราะทุกครั้งที่มีการเปลี่ยนงานคุณจะสามารถเพิ่มรายได้ของตัวเองได้มากขึ้นถึง 30% ทีเดียว เพราะฉะนั้นอย่ากลัวที่จะต้องก้าวออกมาจาก Comfort Zone 

บัตรเครดิตที่เหมาะกับคนอยากรวย

อย่างที่บอกไปข้างต้น มีคนรวยอีกมาก ที่มักจะเลือกใช้บัตรเครดิต หรือบัตรกดเงินสด เพราะบัตรเหล่านี้ เป็นตัวช่วยชั้นดียามเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน หรือยามที่คุณมีปัญหาทางการเงินที่ไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใคร ซึ่งบัตรเครดิตที่เหมาะกับคนอยากรวยที่เราอยากจะแนะนำคือ
  • บัตรเครดิตซิตี้แบงค์
  • บัตรเครดิตเคทีซี
  • บัตรเครดิตธนชาต
  • บัตรเครดิตทีเอ็มบี
  • บัตรเครดิตยูโอบี
ซึ่งแน่นอนว่าบัตรเครดิตต่างๆที่ว่ามานี้ มีข้อดี-ข้อเสียที่แตกต่างกันไป ซึ่งจะเหมาะกับคุณหรือไม่นั้น ต้องดูจากไลฟ์สไตล์ของตัวคุณเอง ซึ่งการที่บัตรเหล่านี้จะช่วยคุณได้นั้น คุณจะต้องเป็นคนที่รู้จักใช้เงิน ไม่ใช้เงินเกินตัวด้วย  ดังนั้นถ้าอยากรวย อยากมีเงินสำรองอยู่ในมือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://rabbitcare.com/credit-cardสุดท้ายนี้ เชื่อเถอะค่ะว่า การเป็นคนรวยจะไม่ใช่เรื่องยากสำหรับทุกคน หากทุกคนมีความพยายาม เปลี่ยนตัวเอง มองหาช่องทางที่จะเพิ่มเงินในกระเป๋าของตัวเอง อย่าหยุดนิ่งรอฟ้า รอฝน โปรยเงินลงมาให้คุณเอง เพราะคุณจะประสบความสำเร็จอย่างภาคภูมิใจและแท้จริงได้ ทุกอย่างก็ต้องเริ่มจากตัวคุณเองทั้งสิ้น หรือถ้าใครมีแนวคิด วิธีการทำให้รวยได้ดีกว่าที่เราแนะนำ ก็สามารถนำมาแชร์หรือแบ่งปันกันได้นะคะ Rabbit Care พร้อมรับฟัง

บทความสินเชื่อส่วนบุคคล

Rabbit Care Blog Image 70766

สินเชื่อส่วนบุคคล

เคล็ดลับขอสินเชื่อส่วนบุคคล ให้ได้วงเงินสูง กู้ง่ายผ่านฉลุย

เมื่อต้องการเงินสักก้อนมาช่วยเพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน การขอสินเชื่อส่วนบุคคล ก็อาจจะเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ
IN-Wsible
11/06/2021
Rabbit Care Blog Image 70759

สินเชื่อส่วนบุคคล

เริ่มต้นธุรกิจเปิดร้านกาแฟ เตรียมตัวอย่างไร ให้ได้กำไรปัง ๆ

สมัยนี้เราจะได้เห็นเรื่องราวของเหล่าเศรษฐีอายุน้อยร้อยล้านกันมากขึ้น จึงเป็น 1 ในแรงบันดาลใจของคนรุ่นใหม่ที่อยากจะเป็นเจ้าของธุรกิจ
IN-Wsible
10/06/2021
Rabbit Care Blog Image 70393

สินเชื่อส่วนบุคคล

จัดบ้านรับหน้าร้อนอย่างไร ให้ประหยัดค่าไฟฟ้า

เข้าสู่เมษาหน้าร้อนอย่างเป็นทางการ ซึ่งบ้านเรานั้นอย่างที่รู้ ๆ กันอยู่ว่า อุณหภูมิในช่วงนี้ร้อนตับแตกขนาดไหน ในบางวันความร้อนระอุทะลุไปถึง 40
ใบไม้ร่าเริง
06/05/2021