สินเชื่อส่วนบุคคล

ต้องรู้ไว้! เปิดเทอม ใช้เงินเยอะแค่ไหน

ผู้เขียน : NP. Meaw :)
Published May 02, 2019
ค่าใช้จ่ายเปิดเทอม
ฤดูกาลแห่งการเปิดเทอม กำลังใกล้เข้ามา พ่อแม่ผู้ปกครองทั้งหลายต้องรีบเตรียมตัวให้ดีเลยนะคะ เพราะหลังเปิดเทอมนี้ อาจจะต้องเสียค่าใช้จ่ายในหลายๆ เรื่อง เพื่อลูกหลานของทุกคน ซึ่งแน่นอนว่า หากมีปัญหาทางการเงิน อาจจะทำให้เกิดปัญหาอื่นๆ ตามมาได้ ดังนั้น วันนี้เราลองมาลิสต์ค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่คนเป็นผู้ปกครองต้องเตรียมตัว เตรียมเงินเพื่อใช้จ่ายว่าจะมีอะไรบ้าง มาบอกค่าใช้จ่ายที่ตามมา หลังจากเปิดเทอม

ค่าใช้จ่าย ที่เหล่าผู้ปกครองต้องรู้ ต้อนรับเปิดเทอม

สำหรับลิสต์ค่าใช้จ่ายที่เรานำมานี้ อาจจะเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น เพราะความเป็นจริงค่าใช้จ่ายต่างๆ ในช่วงเปิดเทอม อาจจะมีค่าจิปาถะอื่นๆ อีกมาก และในส่วนที่เราลิสต์มานี้ก็คือ
  • ค่าเทอม
สำหรับรายจ่ายหลัก และเป็นรายจ่ายสำคัญสำหรับช่วงเปิดเทอมนี้ คือ เงินค่าเทอม ซึ่งไม่ว่าลูกของคุณจะอยู่โรงเรียนรัฐบาล หรือ เอกชน ก็ต้องมีการเตรียมความพร้อมในเงินส่วนนี้ให้ดี เพราะอนาคตของลูกหลานเป็นเรื่องสำคัญ อย่าปล่อยให้เรื่องค่าเทอมมาสร้างปัญหาให้กับพวกเขา 
  • ค่าเครื่องแต่งกาย
เสื้อ กางเกง กระโปรง ถุงเท้า รองเท้า กระเป๋าหนังสือ ชุดกีฬา และเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายอื่นๆ ของลูกหลาน อาจจะเป็นอีกหนึ่งศึกหนักที่เหล่าพ่อแม่ผู้ปกครองอาจต้องกุมขมับ  เพราะวัยเด็ก เป็นวัยที่โตเร็ว ไม่เท่าไหร่ก็ต้องเปลี่ยนชุด ซื้อชุดใหม่ ดังนั้นค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ก็เป็นอีกหนึ่งส่วน ที่มีความจำเป็นอย่างยิ่งค่าใช้จ่ายต่างๆ
  • ค่าอุปกรณ์ต่างๆ
นอกจากเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายต่างๆ แล้ว ค่าอุปกรณ์การเรียนอื่นๆ ก็สำคัญไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นสมุด หนังสือ เครื่องเขียนต่างๆ ซึ่งค่าอุปกรณ์เหล่านี้ หากพ่อ แม่ผู้ปกครองไม่เตรียมตัวให้ดี อาจจะทำให้เงินที่มีไม่พอต่อค่าใช้จ่ายนี้ได้
  • ค่าประกัน
เพราะเรื่องอุบัติเหตุ หรือการเจ็บป่วยโรคติดต่อภายในโรงเรียนเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงกันได้ยาก แม้โรงเรียนจะมีการทำประกันให้อยู่แล้ว แต่บางครั้งก็อาจจะคุ้มครองได้ไม่ครอบคลุม ตามความต้องการที่ผู้ปกครองอย่างเราต้องการ ดังนั้นซื้อประกันสุขภาพ หรือประกันอุบัติเหตุติดตัวไว้ให้ลูกหลานของคุณเพื่อความอุ่นใจค่าใช้จ่าย ค่าเรียนพิเศษ
  • ค่าเรียนพิเศษ
การเพิ่มทักษะ เพิ่มความเข้าใจในการเรียนให้ลูก เป็นสิ่งที่คนรักลูก รักหลานอย่างเราๆ ต้องมองหา เพราะนี่คือสิ่งที่ดีที่สุดที่เราจะให้เขาได้ ไม่ว่าจะเป็นการเรียนพิเศษ เพิ่มทักษะ เรียนดนตรี เรียนกีฬาเพิ่มความสามารถพิเศษ แต่แน่นอนสิ่งที่ต้องแลกไปกับคอร์สพิเศษเหล่านี้ ก็คือ เม็ดเงินจำนวนมาก ที่คุณต้องตระเตรียมไว้
  • ค่าใช้จ่ายรายเดือน
ค่าขนม หรือค่าใช้จ่ายรายเดือน ตลอดจนค่ารถรับส่ง เป็นค่าใช้จ่ายประจำที่ขาดไม่ได้ ซึ่งรูปแบบการจ่ายเงินประเภทนี้ก็ขึ้นอยู่กับผู้ปกครอง บางคนอาจจะเป็นรายเดือน หรือรายวัน ซึ่งวันไหนหากคุณไม่มีเงินให้ ก็อาจจะทำให้เกิดปัญหาตามมาได้
  • ค่าเบ็ดเตล็ดอื่นๆ
นอกจากทั้งหมดที่กล่าวมาแล้ว ยังมีค่าใช้จ่ายเบ็ดเตล็ดอื่นๆ อีกมาก ซึ่งบางครั้งค่าใช้จ่ายอื่นๆ นี้ เมื่อรวมๆ กันแล้วอาจจะหลายบาทเลยทีเดียว ดังนั้นเพื่อเป็นการตัดปัญหาในส่วนนี้ คุณควรมีเงินสำรอง เพื่อรองรับค่าใช้จ่ายที่คุณอาจจะลืมคิด หรือคาดไม่ถึง เมื่อเปิดเทอมมาถึง
สำหรับตัวอย่างค่าใช้จ่ายที่เราได้พูดถึงนี้ บอกได้เลยว่าอาจจะทำให้ผู้ปกครองทั้งหลายกระเป๋าเงินฉีกได้ ดังนั้นวันนี้ Rabbit Care จึงอยากจะขอแนะนำสินเชื่อส่วนบุคคล ตัวช่วยดีๆ ที่จะขจัดปัญหาทางการเงินของคุณ ให้มีสภาพคล่องที่ดีขึ้นขอสินเชื่อส่วนบุคคล กับ Rabbit Care

สินเชื่อส่วนบุคคล ตัวช่วยของผู้ปกครองที่มีปัญหาการเงิน

สินเชื่อส่วนบุคคล เป็นสินเชื่อสำหรับคนที่ต้องการเงินด่วนฉุกเฉิน ยามที่คุณหาทางออกทางการเงินไม่ได้ ไม่รู้จะพึ่งใคร จำไว้เลยว่า สินเชื่อส่วนบุคคลจะเป็นตัวช่วยชั้นดีที่คุณไม่ควรมองข้าม

เพราะอะไรถึงไม่ควรมองข้าม สินเชื่อส่วนบุคคล

  • อนุมัติไว
ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก อนุมัติไว วงเงินสูงสุดถึง 5 เท่า รับรองได้เลยว่า ปัญหาทางการเงิน ยามที่คุณต้องใช้เงินเมื่อเปิดเทอมจะไม่เกิดขึ้นกับคุณแน่นอน
  • ไม่ต้องมีคนค้ำประะกัน
ยื่นเอกสารคนเดียวได้ ไม่ต้องมีคนค้ำประกัน ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน
  • เหมาะกับคนที่มีรายได้ประจำ
เพียงคุณมีรายได้ประจำเพียง 2 หมื่นบาทขึ้นไปก็สามารถสมัครได้แล้ว ดังนั้นเมื่อใกล้เวลาเปิดเทอมนี้ หากคุณหมุนเงินไม่ทัน ต้องการใช้เงินด่วน หรือต้องการเงินเพื่อซื้อของเครื่องใช้ต่างๆ ให้ลูกหลาน สามารถยื่นขอสินเชื่อส่วนบุคคลกับเราได้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 

บทความสินเชื่อส่วนบุคคล

Rabbit Care Blog Image 75173

สินเชื่อส่วนบุคคล

จัดการค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นได้อย่างไร เมื่อลูกน้อยต้องเรียนออนไลน์

หลายโรงเรียนอาจเริ่มให้เด็กๆ ที่ฉีดวัคซีนได้กลับไปเรียนบ้างแล้ว แต่หลายๆ โรงเรียนก็ยังคงมีเงื่อนไขด้วยการให้สลับกันเข้าไปเรียนอยู่
คะน้าใบเขียว
06/12/2021
Rabbit Care Blog Image 70766

สินเชื่อส่วนบุคคล

เคล็ดลับขอสินเชื่อส่วนบุคคล ให้ได้วงเงินสูง กู้ง่ายผ่านฉลุย

เมื่อต้องการเงินสักก้อนมาช่วยเพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน การขอสินเชื่อส่วนบุคคล ก็อาจจะเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ
IN-Wsible
11/06/2021
Rabbit Care Blog Image 70759

สินเชื่อส่วนบุคคล

เริ่มต้นธุรกิจเปิดร้านกาแฟ เตรียมตัวอย่างไร ให้ได้กำไรปัง ๆ

สมัยนี้เราจะได้เห็นเรื่องราวของเหล่าเศรษฐีอายุน้อยร้อยล้านกันมากขึ้น จึงเป็น 1 ในแรงบันดาลใจของคนรุ่นใหม่ที่อยากจะเป็นเจ้าของธุรกิจ
IN-Wsible
10/06/2021