สินเชื่อบ้าน

โครงการบ้านล้านหลัง ยอดจองทะลุ 5 หมื่นล้าน!

ผู้เขียน : NP. Meaw :)
Published December 24, 2018
 • ครม.เปิดไฟเขียว โครงการบ้านล้านหลัง เพื่อช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย ให้มีที่อยู่เป็นของตัวเอง ในราคาที่จับต้องได้ โดยให้ ธอส. ปล่อยกู้ไม่เกิน 1 ล้านบาท
 • เปิดจองสิทธิสินเชื่อบ้านล้านหลังทั่วประเทศ เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2561 มีผู้เข้าจองสิทธิล้นหลาม กว่า 1.3 แสนล้านบาท ทะลุวงเงิน 5 หมื่นล้าน 
จองบ้าน

ผ่าน ครม. บ้านล้านหลัง ช่วยเหลือคนรายได้น้อย

บ้าน นับเป็นหนึ่งในปัจจัยพื้นฐานของชีวิต ที่มีความสำคัญมาก ซึ่งปัจจุบันต้องยอมรับว่า มีคนจำนวนไม่น้อย ที่ยังไม่มีบ้านเป็นของตัวเอง ด้วยเหตุผลทางการเงิน และสภาพเศรษฐกิจที่ไม่เอื้ออำนวย ด้วยเหตุนี้เอง ธนาคารอาคารสงเคราะห์ จึงมีการจัดโครงการบ้านล้านหลัง เพื่อตอบสนองนโยบายของรัฐบาล และช่วยเหลือคนอยากมีบ้านเป็นของตัวเอง หรือกลุ่มคนแรงงานรายได้น้อย ที่ต้องการเริ่มต้นชีวิตตัวเองด้วยการมีบ้านแน่นอนว่า จากการที่ ครม.เปิดไฟเขียว โครงการบ้านล้านหลัง เพื่อช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย ให้มีที่อยู่เป็นของตัวเอง ให้ ธอส. ปล่อยกู้ไม่เกิน 1 ล้านบาท ให้กับประชาชน 2 กลุ่มรายได้น้อย โดยมีวงเงินสินเชื่อดังนี้
 • วงเงินสินเชื่อ 20,000 ล้านบาท

สำหรับกลุ่มลูกค้าที่มีรายได้ต่อเดือนไม่เกิน 25,000 บาท กำหนดอัตราดอกเบี้ยคงที่ร้อยละ 3 ต่อปี ในช่วง 5 ปีแรก หลังจากนั้นให้เป็นไปตามที่ธนาคารกำหนด
 • วงเงินสินเชื่อ 30,000 ล้านบาท

สำหรับกลุ่มลูกค้าที่มีรายได้ต่อเดือนเกิน 25,000 บาท กำหนดอัตราดอกเบี้ยคงที่ร้อยละ 3 ต่อปี ในช่วง 3 ปีแรก หลังจากนั้นให้เป็นไปตามที่ธนาคารกำหนด
ทั้งนี้กระทรวงการคลัง คาดว่า ในการดำเนินโครงการบ้านล้านหลังนี้ จะส่งผลให้เกิดประโยชน์ทางเศรษฐกิจและสังคม  เพราะเป็นการเพิ่มโอกาสให้กับประชาชนได้มีที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง และยังช่วยเพิ่มกิจกรรมทางเศรษฐกิจในภาคอสังหาริมทรัพย์อีกด้วย ถือเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจโดยตรง เพราะธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เป็นธุรกิจที่มีความเชื่อมโยงกับธุรกิจอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องจำนวนมาก 

จองบ้าน

เปิดจองสิทธิ์ สินเชื่อโครงการบ้านล้านหลัง

จากเมื่อวันที่ 23 ธ.ค. 61 ธนาคารอาคารสงเคราะห์ หรือ ธอส. ได้มีการเปิดจองสิทธิ์ สินเชื่อโครงการบ้านล้านหลัง เพื่อสนับสนุนนโยบายของรัฐบาล ที่ต้องการจะช่วยเหลือประชาชนให้มีที่อยู่เป็นของตัวเอง โดยกลุ่มเป้าหมาย มุ่งเน้นไปที่ กลุ่มผู้มีรายได้น้อย วัยทำงาน ผู้สูงอายุรวมไปถึง กลุ่มคนที่กำลังต้องการจะสร้างครอบครัวซึ่งหลังจากการเปิดจองบ้าน โครงการบ้านล้านหลังเพียงวันเดียว เมื่อวันที่ 23 ธ.ค. ที่ผ่านมา ตั้งแต่เวลา 08.30-18.30 น. ได้รับความสนใจจากประชาชนจนกันอย่างล้นหลาม โดยในบางคนเดินทางมาจองคิวล่วงหน้า 1 วัน เพื่อไม่ให้พลาดสิทธิด้าน นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ได้ออกมากล่าวว่า สำหรับยอดจองสิทธิ์สินเชื่อทั่วประเทศ รวมแล้วเกือบ 130,000 ล้านบาท แบ่งเป็น
 • สาขาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มียอดจองสูงที่สุด 29,000 ล้านบาท
 • สาขาภาคใต้ มียอดจอง 27,000 ล้านบาท
 • สาขาภาคกลาง ยอดจอง 19,000 ล้านบาท
 • กรุงเทพฯ และปริมณฑล มียอดจอง 18,000 ล้านบาท
 • สาขาภาคตะวันออก 16,000 ล้านบาท
 • สาขาภาคเหนือ ยอดจอง 13,000 ล้านบาท
 • สาขาภาคตะวันตก ยอดจอง 5,000 ล้านบาท
เห็นได้ว่า ยอดจองสิทธิ์สินเชื่อ โครงการบ้านล้านหลัง ยอดจองสูงกว่ากรอบวงเงิน 50,000 ล้านบาท สะท้อนได้ว่า  โครงการบ้านล้านหลัง เป็นโครงการที่ตอบโจทย์ความต้องการของประชาชนได้เป็นอย่างดี เป็นเป็นอีกหนึ่งสัญญาณที่ดีที่บอกได้ว่าแวดวงอสังหาริมทรัพย์ และเศรษฐกิจไทยกำลังเป็นไปในทางที่ดี ที่สำคัญการมีบ้านก็ช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนให้ดีขึ้นอีกด้วยขอบคุณข่าวจาก : www.thairath.co.th/content/1425435 และ  www.thairath.co.th/content/1453115

บทความสินเชื่อบ้าน

Rabbit Care Blog Image 75164

สินเชื่อบ้าน

คอนโดสามารถรีไฟแนนซ์บ้านได้ไหม? แตกต่างจากรีไฟแนนซ์ปกติไหม?

หลายคนอาจจะเคยได้ยินมาบ้างแล้วว่า การรีไฟแนนซ์บ้านนั้น ช่วยเรื่องดอกเบี้ยต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี แล้วแบบนี้เราสามารถรีไฟแนนซ์คอนโดได้บ้างไหมนะ?
คะน้าใบเขียว
30/11/2021
Rabbit Care Blog Image 75156

สินเชื่อบ้าน

คอนโดกำลังราคาตก ซื้อตอนนี้เลยดีไหม?

มีข่าวลือหนาหูไม่น้อยว่าช่วงนี้ราคาอสังหาริมทรัพย์ต่าง ๆ โดยเฉพาะคอนโดในตลาดกำลังลดลงเนื่องจากสภาพสถานการณ์โควิด-19 นี่เองทำให้ใครหลายคนที่อยากมีคอนโดฯ
คะน้าใบเขียว
26/11/2021
Rabbit Care Blog Image 74971

สินเชื่อบ้าน

เช็กลิสต์ เตรียมซ่อมบ้านยังไง ถ้าถูกไฟไหม้ หรือน้ำท่วม!

น้ำท่วม หรือไฟไหม้บ้าน นับได้ว่าเป็นเหตุการณ์ที่เหนือความคาดหมาย ใคร ๆ ก็คงไม่อยากให้เกิดขึ้น แต่ถ้าเกิดขึ้นแล้ว เราจะเช็กบ้านอย่างไร?
คะน้าใบเขียว
03/11/2021