Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

รถมอเตอร์ไซค์ GPX Drone

ประวัติและวิวัฒนาการของรถมอเตอร์ไซค์ GPX Drone

หนึ่งในแบรนด์รถสกู๊ตเตอร์ ที่มาแรงแซงทางโค้งทุกแบรนด์ ต้องยกให้ “GPX Drone” ขวัญใจสายซิ่งที่ชอบมอเตอร์ไซค์คันใหญ่ เรียกได้ว่าขายดี และคนนิยมกันเป็นจำนวนมาก จะสายขับในเมือง หรือสายออกทริป ก็ตอบโจทย์แบบสุดๆ โดย GPX Drone เป็นหนึ่งในรุ่นที่กระแสตอบรับดี และได้ SYM แบรนด์ระดับโลก เข้ามาช่วยพัฒนาในส่วนของเครื่องยนต์ด้วย ดังนั้นใครที่สนใจอยากออกมาขี่บ้าง ลองมาทำความรู้จัก GPX Drone ให้มากขึ้นกัน โดยเราจะพาไปดู GPX Drone รีวิวเครื่องยนต์ และราคากันแบบเจาะลึกไปเลย

ประวัติรถมอเตอร์ไซค์ GPX Drone

ใครที่ไม่คุ้นกับค่าย GPX อาจคิดว่ามาจากต่างประเทศ แต่จริงๆ เป็นค่ายมอเตอร์ไซค์ สัญชาติไทย ที่ทำธุรกิจนำเข้ารถมอเตอร์ไซค์มานานเป็นทศวรรษ ก่อนที่ภายหลังจะพัฒนาธุรกิจ เพื่อทำรถมอเตอร์ไซค์ของตัวเอง โดยมีชื่อรุ่นแรกว่า Thunder X มีการสร้างโชว์รูมของตัวเอง เพื่อเป็นช่องทางการจำหน่าย และมีสินค้าอื่นๆ ตามมาเพียบ สร้างยอดขายได้เรื่อยๆ แต่ยังไม่เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากนัก จนแบรนด์ได้เปิดตัว GPX รุ่น Demon 125 ในงาน Motor Expo 2014 ทำให้เรียกเสียงฮือฮาได้ ก่อนจะวางขายในปี 2015 และประสบความสำเร็จมียอดขายถล่มทลาย จนแบรนด์ต้องออกรุ่นใหม่มาเพียบ โดยหนึ่งในรุ่น ณ เวลานี้ ที่ขายดีและเป็นที่ต้องการมาก คือ “GPX Drone” สกู๊ตเตอร์ขวัญใจคนไทย ที่ผ่านการพัฒนาเทคโนโลยีที่ดีที่สุดจากแบรนด์ และมีการร่วมมือกับ SYM แบรนด์ระดับโลก ที่ช่วยยกระดับเครื่องยนต์ได้เป็นเท่าตัว แน่นอนว่า GPX Drone เป็นหนึ่งในทางเลือกใหม่ที่สายออกทริปไม่ควรพลาด ต่อไปเราจะพาไปดู GPX Drone ราคาแต่ละรุ่นกัน

ราคารุ่นรถมอเตอร์ไซค์ GPX Drone

  • GPX Drone 4V Standrad (New Color) ปี 2023 : 77,500 บาท
  • GPX Drone 4V Keyless (New Color) ปี 2023 : 79,500 บาท
  • GPX Drone 4V Keyless Special (New Color) ปี 2023 : 79,500 บาท

*หมายเหตุุราคาข้างต้นเป็นราคาเปิดตัว

สำหรับ GPX Drone ราคาทั้ง 3 รุ่น ไม่แตกต่างกันมากนัก ใครมีงบในใจ เชื่อว่า GPX Drone ต้องตอบโจทย์คนที่มีงบประมาณกลางๆ ไม่สูงมากแน่นอน แต่ขอยืนยันว่าสมรรถนะและเครื่องยนต์น่าสนใจมาก โดยเราจะพาไปดู GPX Drone รีวิวกันแบบชัดๆ ไปเลย

รถมอเตอร์ไซค์ที่คุณอาจสนใจ

Yamaha Lexi

Yamaha Lexi

เริ่มต้น: 63,900 บาท

Honda PCX

Honda PCX

เริ่มต้น: 86,900 บาท

Yamaha Nmax

Yamaha Nmax

เริ่มต้น: 95,000 บาท

Honda ADV

Honda ADV

เริ่มต้น: 98,500 บาท

สเปกและสมรรถนะเครื่องยนต์รถมอเตอร์ไซค์ GPX Drone

เริ่มต้นด้วย GPX Drone 4V Standard (New Color) ปี 2023 มาพร้อมพลัง 150 ซีซี ใช้เทคโนโลยีหัวฉีด 4 จังหวะ 4 วาล์ว และช่วยระบายความร้อนด้วยน้ำ เป็นเทคโนโลยีจาก SYM ให้สมรรถนะการทำงานที่เข้มข้น อีกทั้งมีฟังก์ชันที่น่าสนใจเพียบ เช่น ระบบส่องสว่างแบบ Full LED ที่มีไฟหน้าถึง 10 ดวง ช่วยส่องสว่าง คมชัด ทั้งกลางวันและกลางคืน พร้อมติดตั้งไฟฉุกเฉินมาให้ด้วย

 

ด้านไฟท้าย มีดีไซน์เฉียบคมแบบ 3D Light Bar Tail / Stop Light Function เพิ่มความสปอร์ตแบบสุดๆ เรือนไมล์แบบ FULL DIGITAL LCD METER สามารถปรับตั้งค่านาฬิกา หรือ Set ทริปกันเดินทางได้ง่ายๆ ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทางมากขึ้น ก้นเบาะนั่งมีขนาดกว้าง สัมผัสนุ่มสบาย มีพื้นที่เก็บสัมภาระใต้เบาะด้วย โดย GPX Drone รุ่นนี้น่าสนใจมาก เป็น GPX Drone ราคาเกือบ 8 หมื่นบาทเท่านั้น

ต่อด้วย GPX Drone 4V Keyless (New Color) ปี 2023 มาพร้อมขุมกำลัง 150 ซีซี ใช้เทคโนโลยีหัวฉีด 4 จังหวะ 4 วาล์ว ใช้เทคโนโลยีเครื่องยนต์จาก SYM ช่วยให้การทำงานมีความเข้มข้น จัดเต็มฟังก์ชันใหม่ๆ เพียบ ทั้งระบบส่องสว่างแบบ Full LED มีไฟหน้าถึง 10 ดวง ด้านไฟท้าย มีดีไซน์เฉียบคมแบบ 3D Light Bar Tail / Stop light Function เพิ่มความสปอร์ตแบบสุดๆ เรือนไมล์แบบ FULL DIGITAL LCD METER สามารถปรับตั้งค่านาฬิกา หรือ Set ทริปกันเดินทางได้ง่ายๆ ดีเทลจะคล้ายๆ กับ GPX Drone 4V Standrad (New Color) ช่วยให้คุณมั่นใจทุกการเดินทาง

จุดเด่นที่หลายคนชอบ คือฟังก์ชัน Usb Charging Socket ขนาด 2 แอมป์มาให้ ดีต่อใจจริงๆ สำหรับ GPX Drone ราคาเกือบ 8 หมื่นบาทเช่นกัน

ปิดท้ายด้วย GPX Drone 4V Keyless Special (New Color) ปี 2023 ดีเทลเครื่องยนต์ จะคล้ายกับ 2รุ่นก่อนหน้านี้ มาพร้อมพลัง 150 ซีซี ใช้เทคโนโลยีหัวฉีด 4 จังหวะ 4 วาล์ว และช่วยระบายความร้อนด้วยน้ำ เป็นเทคโนโลยีจาก SYM ให้สมรรถนะการทำงานที่เข้มข้น

อีกทั้งมีฟังก์ชันที่น่าสนใจเพียบ เช่น ระบบส่องสว่างแบบ Full LED ที่มีไฟหน้าถึง 10 ดวง ช่วยส่องสว่าง คมชัด ทั้งกลางวันและกลางคืน พร้อมติดตั้งไฟฉุกเฉินมาให้ด้วย ด้านไฟท้าย มีดีไซน์เฉียบคมแบบ 3D Light Bar Tail / Stop light Function เพิ่มความสปอร์ตแบบสุดๆ เรือนไมล์แบบ FULL DIGITAL LCD METER สามารถปรับตั้งค่านาฬิกา หรือ Set ทริปกันเดินทางได้ง่ายๆ ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทาง

ดีไซน์ ฟังก์ชันรถมอเตอร์ไซค์ GPX Drone

ประเดิมด้วย GPX Drone 4V Standrad (New Color) มาพร้อมดีไซน์การตกแต่งแบบสปอร์ต ชุดแฟริ่ง เส้นสายต่างๆ มีความโฉบเฉี่ยว ไฟหน้าเป็นแบบ FUll LED 10 ดวง มีไฟ Daytime Running Light ทรง Y Shape ไฟท้ายแบบ 3D Light ชิลด์บังลมด้านหน้าเป็นสีควัน หน้าปัดเรือนไมล์เป็นแบบ Full Digital LCD จัดฟังก์ชันแสดงผลมาตรวัดความเร็ว ระดับน้ำมันเชื้อเพลิง และทริปการเดินทางได้ ข้อสำคัญมีช่องจ่ายกระแสไฟแบบ USB ขนาด 2 แอมป์ สำหรับชาร์จมือถือ กุญแจมีให้เลือกทั้งแบบธรรมดาและรีโมตที่ใช้ล็อกรถ เปิด - ปิด การทำงานของตัวเอง และปิดสัญญาณกันขโมยได้

ต่อด้วย GPX Drone 4V Keyless (New Color) มาในสีดำเรียบหรู ตกแต่งแบบสไตล์สปอร์ต เครื่องยนต์ใช้เทคโนโลยีจาก SYM ระบบไฟแบบ Full LED รอบคัน และมี ระบบรีโมทกุญแจอัจฉริยะ มาพร้อมสัญญาณกันขโมย เรือนไมล์จะเป็น FULL DIGITAL LCD METER สีสันคมชัด บอกฟังก์ชั่นครบครัน และมี STORAGE BOX เก็บของใต้เบาะได้ สบาย ใส่หมวกกันน็อคเต็มใบได้ รวมถึง – มี USB CHARGING SOCKET ขนาด 2 แอมป์ สามารถชาร์จโทรศัพท์มือถือได้

ปิดท้ายด้วย GPX Drone 4V Keyless Special (New Color) สีดำทรงสปอร์ตสุดเท่ ดีไซน์โดยรวมใกล้เคียงกับทั้งสองรุ่นที่ผ่านมา เครื่องยนต์ใช้เทคโนโลยีจาก SYM ระบบไฟแบบ Full LED รอบคัน และมี ระบบรีโมทกุญแจอัจฉริยะ มาพร้อมสัญญาณกันขโมย เรือนไมล์จะเป็น FULL DIGITAL LCD METER สีสันคมชัด บอกฟังก์ชันครบครัน และมี STORAGE BOX เก็บของใต้เบาะได้ สบาย ใส่หมวกกันน็อคเต็มใบได้ รวมถึง – มี USB CHARGING SOCKET ขนาด 2 แอมป์ สามารถชาร์จโทรศัพท์มือถือได้ เป็นรุ่นที่หลายคนน่าจะชื่นชอบในดีไซน์

ข้อดี/ข้อเสีย ของรถมอเตอร์ไซค์ GPX Drone

GPX Drone 4V Standard (New Color) ปี 2023

 

ข้อดี

ข้อเสีย

ดีไซน์สวยงามค่อนข้างกินน้ำมัน
เทคโนโลยีสมัยใหม่เบาะนั่งหลังคนขับแคบ
มีระบบความปลอดภัย 

 

 

GPX Drone 4V Keyless (New Color) ปี 2023

 

ข้อดี

ข้อเสีย

ทำความเร็วได้ดีค่อนข้างกินน้ำมัน
ดีไซน์สวยเบาะนั่งหลังคนขับแคบ
เทคโนโลยีสมัยใหม่ 
มีระบบความปลอดภัย 

 

 

GPX Drone 4V Keyless Special (New Color) ปี 2023

 

ข้อดี

ข้อเสีย

ทำความเร็วได้ดีค่อนข้างกินน้ำมัน
ดีไซน์สวย ล้ำสมัยเบาะนั่งหลังคนขับแคบ
ระบบความปลอดภัยสูง 

ความคุ้มครองประกันมอเตอร์ไซค์

พันธมิตรประกันภัยรถจักรยานยนต์

วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์
วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

อยากได้ GPX Drone แต่มีข้อสงสัย ว่าต้องซื้อประกันภัยชั้นไหนดี?

ไม่ต้องมองหาที่ไหนไกล เลือกซื้อประกันภัย มอเตอร์ไซค์ชั้น 1 กับ “แรบบิท แคร์” ได้ทันที เพราะเขาการันตีคุณภาพ และพร้อมคุ้มครองคุณทุกกรณี ช่วยให้การขับขี่บนท้องถนนมีความมั่นใจ และปลอดภัยมากยิ่งขึ้น แถมเบี้ยประกันเริ่มต้นไม่แพง เพิ่งออกรถใหม่ก็ทำประกันได้แบบง่ายๆ ไว้วางใจให้แรบบิท แคร์ ดูแลดีที่สุด

ทำไมต้องให้แรบบิท แคร์ คอยดูแล?

เพราะเป็นพันธมิตรกับบริษัทประกันชั้นนำ มากกว่า 30 บริษัท คุณจะได้เลือกประกันภัยที่ตรงใจ และตอบโจทย์การใช้ชีวิตมากที่สุด ไม่ต้องกลัวเบี้ยแพง เพราะคุณสามารถปรึกษาเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญ ให้จัดหาประกันภัยที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์มากที่สุด โดยประกันภัยชั้น 1 จะครอบคลุมตั้งแต่ การชนไม่มีคู่กรณี , การโดนรถชนจากคนอื่น หรือขับชนเอง ทางบริษัทจ่ายค่าซ่อมให้ทันที รวมไปถึงความเสียหายจากภัยธรรมชาติ และคุ้มครองรถยนต์หาย จากการโจรกรรม หรือชิงทรัพย์ด้วย ส่วนเรื่องการเคลม ไม่ต้องกังวล เพราะทางแรบบิท แคร์ ให้เคลมง่ายมาก เคลมเร็ว ตลอดระยะเวลาที่คุ้มครองกรมธรรม์ ประกันภัยรถยนต์ จะเป็นไปตามเงื่อนไขที่ระบุไว้ จะช่วยให้คุณได้รับการคุ้มครองแบบเต็มที่

ซื้อประกันภัย รถมอเตอร์ไซค์ GPX Drone ผ่านแรบบิท แคร์ จะได้สิทธิประโยชน์ อะไรบ้าง?

มั่นใจว่าคุณจะได้ประกันภัยมอเตอร์ไซค์ ชั้น 1 ที่ช่วยคุ้มครองอุบัติเหตุบนท้องถนนได้ดี และได้ส่วนลดเบี้ยประกันที่ช่วยให้คุณจ่ายเงินน้อยที่สุด รวมถึงได้โปรโมชั่นคุ้มๆ อีกด้วย ดูแลโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ ไม่ต้องกังวล เพราะคุณสามารถขอคำปรึกษาก่อนการเลือกซื้อได้ ไม่จำเป็นต้องตัดสินใจในทันที แต่แอบกระซิบบอก ว่าทางแรบบิท แคร์ ดูแลทุกคนเหมือนคนในครอบครัว ใครที่สนใจ ประกันภัยมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 สามารถเข้าไปดูตามลิงก์ได้เลย ทางแรบบิท แคร์ พร้อมดูแลทุกกรณี

ช่วงนี้ใครวางแผนจะซื้อ GPX Drone อย่าลืมมองหาประกันภัยชั้น 1 ไว้ด้วย ข้อสำคัญต้องเลือกซื้อกับแรบบิท แคร์ เท่านั้น เพราะเบี้ยประกันถูก คุ้มครองได้ตรงใจ และดูแลคุณอย่างทั่วถึงแน่นอน

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา