Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

รถมอเตอร์ไซค์ Honda PCX

ประวัติความเป็นมาของแบรนด์

Honda PCX เป็นรถสกู๊ตเตอร์ที่ผลิตโดยบริษัทสัญชาติญี่ปุ่นอย่างแบรนด์ฮอนด้า มีการเปิดตัวเป็นครั้งแรกในเดือนพฤศจิกายนปี 2009 หลังจากเริ่มการผลิตในช่วงเดือนกันยายนปีเดียวกันโดยบริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ประเทศไทย ช่วงปี 2010 ฮอนด้าได้ส่ง PCX รุ่นแรก Honda PCX 125 ไปเปิดตัวที่สหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกา ในขณะที่ Honda PCX 150 มีการเปิดตัวที่ประเทศแถบยุโรปและญี่ปุ่น

ปี 2012 รถ PCX 150 ถูกเริ่มวางจำหน่ายในออสเตรเลีย ขณะที่สหรัฐอเมริกายกเลิกวางจำหน่ายรุ่น PCX 125 และเปลี่ยนมาเป็นรุ่น 150 แทน ซึ่งเข้ามาช่วงในฤดูร้อนในปี 2012 ต่อมาในปี 2013 Honda PCX ถูกนำมาขายในตลาดแคนาดาและสหรัฐอเมริกาอีกครั้ง โดยเปลี่ยนชื่อรุ่นเป็น PCX 125/150 eSP มาพร้อมกับการออกแบบเครื่องยนต์ใหม่ เพิ่มความจุเครื่องยนต์เป็น 152.9 ซีซี โดยเครื่องยนต์ใหม่นี้ออกแบบตามแนวคิด Enhanced Smart Power (eSP) ของฮอนด้าและยังคงผลิตรุ่น 125 ซีซี สำหรับการส่งออกไปยังตลาดในยุโรปที่กฎหมายระบุว่าต้องใช้เครื่องยนต์ที่มีความจุน้อยกว่าด้วย

ปี 2014 รถ PCX ถูกปรับโฉมครั้งใหญ่ที่มาพร้อมกับไฟหน้าแบบ LED ใหม่ ตัวถังออกแบบใหม่ รวมถึงมีการปรับแต่งส่วนอื่น ๆ เล็ก ๆ น้อย ๆ ให้ลงตัวมากขึ้นด้วย จนในช่วงปี 2017 ฮอนด้าได้มีการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ Honda PCX ใหม่ 2 เวอร์ชั่นที่งานมอเตอร์โชว์ที่โตเกียวเป็นรุ่นไฮบริดและรุ่นไฟฟ้า โดยมีการนำเทคโนโลยีระบบเบรก ABS เข้ามาใช้ด้วย และในปี2021 Honda PCX มีการปรับโฉมใหม่อีกครั้ง มีการออกแบบเพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บของใต้เบาะเป็น 30.4 ลิตร เพิ่มระบบการยึดเกาะถนน ควบคุมแรงบิดและระบบสมาร์ทคีย์

รถมอเตอร์ไซค์ Honda PCX ราคา

 • Honda PCX 160 STD ราคา 86,900 บาท
 • Honda PCX 160 ABS ราคา 92,900 บาท
 • Honda PCX 160 e:HEV ราคา 107,500 บาท
 • Honda PCX 160 Endless Sport Edition ราคา 93,400 บาท

รถมอเตอร์ไซค์ที่คุณอาจสนใจ

Yamaha Lexi

Yamaha Lexi

เริ่มต้น: 63,900 บาท

GPX Drone

GPX Drone

เริ่มต้น: 77,500 บาท

Yamaha Nmax

Yamaha Nmax

เริ่มต้น: 95,000 บาท

Honda ADV

Honda ADV

เริ่มต้น: 98,500 บาท

สมรรถนะเครื่องยนต์ของรถมอเตอร์ไซค์ Honda PCX

รุ่นรถจักรยานยนต์ 
Honda PCX

เครื่องยนต์

ขนาดเครื่องยนต์ 
(ซีซี)

อัตราการสิ้นเปลือง 
(กม./ลิตร)

160 STDeSP+ หัวฉีด PGM-FI 4 จังหวะ แบบซิงเกิ้ลโอเวอร์เฮดแคมชาฟท์156.93 ซีซี100 กม. ต่อ 2.21 ลิตร
160 ABS
160 e:HEV
160 Endless Sport Edition

ดีไซน์รถมอเตอร์ไซค์ Honda PCX

Honda PCX

Honda PCX เป็นรถสกู๊ตเตอร์ที่มีดีไซน์ทันสมัยและมีสไตล์ที่โดดเด่น มาพร้อมกับออพชั่นต่าง ๆ ที่จะช่วยทำให้การขับขี่เป็นไปอย่างสะดวกสบาย สิ่งที่ทำให้ Honda PCX เป็นที่นิยมอย่างมาก คือดีไซน์ที่ทันสมัยสวยงามดูหรูหรา โดยเฉพาะด้านหน้าของรถที่มีไฟหน้า LED สว่างและโฉบเฉี่ยว รวมถึงที่นั่งของรถที่เป็นทรงสูง เบาะนั่งกว้างขึ้นกว่ารุ่นในอดีต

การออกแบบของ Honda PCX มีหลากหลายแบบให้เลือก รวมถึงออพชั่นที่หลากหลาย เช่น การปรับความสูงของเบาะนั่ง สามารถปรับได้ตามความต้องการของผู้ขับขี่ ระบบช่วยเหลือการขับขี่แบบไฟฟ้า ซึ่งช่วยลดความเร็วและช่วยป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ

Honda PCX มีให้เลือกหลากหลายสี โดยแบ่งตามรุ่น ได้แก่

 • 160 STD มี 3 สี คือ สีดำ, สีขาว-ดำ, สีน้ำเงิน-ดำ
 • 160 ABS มี 2 สี คือ สีแดง-ดำ, สีเทา-ดำ
 • 160 e:HEV มี 1 สี คือ สีขาว-น้ำเงิน
 • 160 Endless Sport Edition มี 1 สี คือ สีดำ-แดง

และในส่วนรายละเอียดของตัวรถเพิ่มเติม มีดังนี้

โครงรถ

 • ระยะห่างช่วงล้อ : 1,313 มม.
 • ระยะห่างจากพื้น : 134 มม.
 • ความสูงของเบาะ : 764 มม.

เครื่องยนต์

 • ระบบจ่ายน้ำมัน : หัวฉีด PGM-FI
 • ระบบสตาร์ท : สตาร์ทไฟฟ้า
 • น้ำมันเชื้อเพลิง : น้ำมันเบนซิน 91 หรือสูงกว่า หรือที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ เอทานอลสูงสุด20%
 • ความจุน้ำมันเชื้อเพลิง : 8.1 ลิตร

ระบบกันสะเทือน

 • ระบบกันสะเทือน (หน้า) : เทเลสโคปิด
 • ระบบกันสะเทือน (หลัง) : ยูนิตสวิง

ระบบเบรก

 • เบรกหน้า: ดิสก์เบรก (CBS), รุ่นABS ดิสก์เบรก (ABS)
 • เบรกหลัง: ดรัมเบรก, รุ่นABS ดิสก์เบรก

ล้อและยาง

 • ล้อและยางหน้า: ล้อแม็กซ์ 110/70-15M/C 50P, Tubeless
 • ล้อและยางหลัง: ล้อแม็กซ์ 130/70-13M/C 63P, Tubeless

รถมอเตอร์ไซค์ Honda PCX รีวิวข้อดีและข้อจำกัด

ข้อดี

ข้อจำกัด

ดีไซน์ทันสมัยและสวยงาม : ดีไซน์มีลักษณะเด่นที่โดดเด่นและทันสมัย ดูสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ มีรูปทรงเส้นๆ สวยงามและออกแบบมาอย่างดีเพื่อให้ความสะดวกสบายในการขับขี่ราคาสูง : เป็นรถสกู๊ตเตอร์ที่มีราคาสูงกว่ารถสกู๊ตเตอร์ยี่ห้ออื่นๆในตลาด ซึ่งอาจไม่เหมาะสมกับบางคนที่ต้องการรถสกู๊ตเตอร์ที่ราคาเป็นกลางหรือถูกกว่า

ความสะดวกสบายในการขับขี่ : ตัวรถมีเบาะนั่งกว้างและสูง ออกแบบมาเพื่อให้ความสะดวกสบายในการขับขี่ และยังมีการออกแบบส่วนควบคุมที่ง่ายต่อการใช้งาน รวมถึงการเปิดปิดตัวรถที่ออกแบบมาอย่างคล่องตัวและง่ายดาย

มีพื้นที่เก็บของมากกว่าสกู๊ตเตอร์ปกติ: มีพื้นที่เก็บของที่กว้างขึ้น ทำให้สามารถเก็บของได้มากขึ้น และสะดวกต่อการใช้งาน

น้ำหนัก : น้ำหนักของรถสูงกว่ารถสกู๊ตเตอร์ยี่ห้ออื่นๆในตลาด ซึ่งอาจทำให้มีความยากลำบากในการเคลื่อนที่หรือเลี้ยวเอียงบ้าง

ความปลอดภัย : มาพร้อมระบบเบรก ABS ซึ่งช่วยให้การขับขี่ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีระบบควบคุมการเร่งรถที่ช่วยให้ความปลอดภัยในการขับขี่ รวมถึงมีไฟจันทร์ LED ซึ่งช่วยให้การเลี้ยวและขับขี่ในเวลากลางคืนปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

ระบบเบรก ABS และสตาร์ทด้วยปุ่มเดียว: มีระบบเบรก ABS ที่ช่วยป้องกันการล้อเลื่อน และมีระบบสตาร์ทด้วยปุ่มเดียวที่สะดวกและง่ายต่อการใช้งาน
 

ความจุของถังน้ำมัน : ความจุของถังน้ำมันไม่ใหญ่มาก ซึ่งอาจต้องเติมน้ำมันบ่อยๆ ในการใช้งาน
เครื่องยนต์ eSP+ : มีเครื่องยนต์แบบ eSP ที่มีประสิทธิภาพสูงและเซฟเบาลง ช่วยลดการใช้เชื้อเพลิงและลดมลพิษในสภาพการจราจรติดขัดได้มากขึ้นความสูงของเบาะ : ความสูงของเบาะสูงกว่ารถสกู๊ตเตอร์ยี่ห้ออื่นๆในตลาด ซึ่งอาจทำให้ไม่เหมาะสมกับผู้ที่สั้นหรือมีขนาดร่างกายเล็ก
มีเทคโนโลยี Idling Stop : มีเทคโนโลยี Idling Stop ช่วยประหยัดเชื้อเพลิงและลดมลพิษในสภาพการจราจรติดขัด โดยจะหยุดเครื่องยนต์โดยอัตโนมัติเมื่อหยุดรถ ซึ่งช่วยประหยัดเชื้อเพลิงและลดมลพิษในสภาพการจราจรในพื้นที่จำกัดการจัดที่วางเท้า : การจัดที่วางเท้าไม่สะดวกสบายเท่ากับรถสกู๊ตเตอร์ยี่ห้ออื่นๆในตลาด ซึ่งอาจทำให้มีความไม่สะดวกในการขับขี่บ้าง

ความคุ้มครองประกันมอเตอร์ไซค์

พันธมิตรประกันภัยรถจักรยานยนต์

วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์
วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

รถมอเตอร์ไซค์ Honda PCX ทำประกันมอเตอร์ไซค์แบบไหนดี?

มือใหม่เพิ่งถอยมอเตอร์ไซค์ Honda PCX มา และอยากทำประกันรถมอเตอร์ไซค์เสริมความมั่นใจในการขับขี่ คุณสามารถเข้ามาเลือกรับความคุ้มครองรถมอเตอร์ไซค์คันโปรดของคุณด้วยแผนประกันรถมอเตอร์ไซค์ จากแรบบิท แคร์ ได้ เรามีแผนความคุ้มครองรถมอเตอร์ไซค์ตามความต้องการและงบประมาณของคุณ ไม่ว่าจะเป็นประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 ประกันมอเตอร์ไซค์ชั้น 3+ ที่คุณสามารถค้นหาแผนประกัน เช็คราคาและรับความคุ้มครองจากบริษัทประกันภัยชั้นนำที่เป็นพาร์ทเนอร์กับเราได้เองง่าย ๆ ภายใน 30 วินาที ใช้เวลาในการสมัครทำประกันไม่นานก็ได้รับความคุ้มครองรถคันโปรดของคุณได้เลย นอกจากนี้แรบบิท แคร์ ยังมีบริการศูนย์ซ่อมรถที่ครอบคลุมทั่วประเทศ อยากซ่อมรถแบบไหน ที่ไหน ก็สามารถเลือกศูนย์ซ่อมได้ทั่วประเทศ อำนวยความสะดวกสบายแบบนี้เฉพาะลูกค้าแรบบิท แคร์ เท่านั้น

ต้องการสมัครทำประกันรถมอเตอร์ไซค์กับแรบบิท แคร์ ทำอย่างไร?

หากคุณต้องการสมัครทำประกันรถมอเตอร์ไซค์ Honda PCX ของคุณ คุณสามารถสมัครทำประกันออนไลน์ผ่านเว็บไซต์แรบบิท แคร์ ได้โดยทำตามขั้นตอน ดังนี้

 

 1. เข้าสู่เว็บไซต์แรบบิท แคร์ เลือกเมนูประกันยานยนต์
 2. จากนั้นเลือกเมนูประกันรถมอเตอร์ไซค์ 
 3. เลือกเมนูเปรียบเทียบและซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์ เพื่อเช็กราคาและแผนความคุ้มครองที่คุณต้องการ
 4. ใส่ข้อมูลส่วนบุคคล (ชื่อ-นามสกุล, เบอร์โทรศัพท์, ยี่ห้อรถมอเตอร์ไซค์และขนาดเครื่องยนต์) จากนั้นรอรับการติดต่อกลับจากเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญด้านประกันรถมอเตอร์ไซค์จากแรบบิท แคร์ เพื่ออธิบายรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมและดำเนินการสมัคร โดยคุณสามารถติดตามสถานะและยื่นเอกสารหลักฐานประกอบการสมัครได้ตามคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ หากคุณมีข้อสงสัยต้องการจะติดต่อสอบถามรายละเอียดในการสมัครอีกครั้ง คุณสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ของแรบบิท แคร์ ได้ที่เบอร์ 1438 ตลอด 24 ชั่วโมง

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา