Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

รถมอเตอร์ไซค์ Honda ADV

ประวัติและวิวัฒนาการของรถมอเตอร์ไซค์ Honda ADV

Honda ADV คือ นิยามใหม่ของรถ SUV BIKE ด้วยดีไซน์ที่เท่ ดุดัน ล้ำสมัยเน้นความสปอร์ตสมรรถนะสูง ผสานฟังก์ชันเพิ่มความสะดวกสบาย ตอบโจทย์ชีวิตคนรุ่นใหม่ทั้งในเมืองและนอกเมืองได้อย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมมอบประสบการณ์เดินทางที่ดี ให้ทางเดิม ไม่เหมือนเดิม และ Honda ADV รีวิวนี้จะพาคุณไปดูว่า Honda ADV มีกี่รุ่น กี่สี Honda ADV ราคาเท่าไหร่ และ Honda ADV เหมาะกับใคร ไปดูกันเลย

Honda ADV มีกี่รุ่น

ปัจจุบัน Honda ADV 2023 แบ่งออกเป็น 3 รุ่นย่อย ดังนี้

 • Honda ADV 150
 • Honda ADV 160
 • Honda ADV 350

Honda ADV มีกี่สี

Honda ADV 150 มีด้วยกันทั้งหมด 4 สี ได้แก่

 • สีดำ Matt Gunpowder Black Metallic
 • สีขาว Pearl Himalayas White Metallic
 • สีเทา Sword Silver Metallic
 • สีแดง Candy Rosy Red

Honda ADV 160 มีด้วยกันทั้งหมด 3 สี ได้แก่

 • สีดำ Matt Gunpowder Black Metallic
 • สีเทา Pearl Smoky Grey
 • สีแดง Mat Dahlia Red Metallic

Honda ADV 350 มีด้วยกันทั้งหมด 3 สี ได้แก่

 • สีดำ Matte Carbonium Black Metallic
 • สีแดง Matte Carnelian Red Metallic
 • สีเทา Spangle Silver Metallic

ราคารุ่นรถมอเตอร์ไซค์ Honda ADV

หากถามว่า Honda ADV ราคาเท่าไหร่ Honda ADV มีราคา ดังนี้

 • Honda ADV 150 : ราคาเริ่มต้นที่ 98,500 บาท
 • Honda ADV 160 : ราคาเริ่มต้นที่ 99,900 บาท
 • Honda ADV 350 : ราคาเริ่มต้นที่ 181,900 บาท

*หมายเหตุุราคาข้างต้นเป็นราคาเปิดตัว

รถมอเตอร์ไซค์ที่คุณอาจสนใจ

Yamaha Lexi

Yamaha Lexi

เริ่มต้น: 63,900 บาท

GPX Drone

GPX Drone

เริ่มต้น: 77,500 บาท

Honda PCX

Honda PCX

เริ่มต้น: 86,900 บาท

Yamaha Nmax

Yamaha Nmax

เริ่มต้น: 95,000 บาท

สเปกและสมรรถนะเครื่องยนต์รถมอเตอร์ไซค์ Honda ADV

รุ่น

เครื่องยนต์

ปริมาตรกระบอกสูบ (ซีซี)

ความกว้างกระบอกสูบ x ช่วงชัก (มม.)

อัตราส่วนแรงอัด

Honda ADV 150

eSP ระบบจ่ายน้ำมันแบบหัวฉีด PGM-FI 4 จังหวะ แบบซิงเกิ้ลโอเวอร์เฮดแคมชาฟท์ ระบายความร้อนด้วยน้ำ149.32 cc57.3 x 57.9 ม.ม.10.6:1

Honda ADV 160

eSP+ Smart Technology156.93 cc60.0 x 55.5 ม.ม.12.0:1

Honda ADV 350

eSP+ 4 วาล์ว ระบบจ่ายน้ำมันแบบหัวฉีด PGM-FI 4 จังหวะ แบบซิงเกิ้ลโอเวอร์เฮดแคมชาฟท์ ระบายความร้อนด้วยน้ำ329.6 cc77.000 x 70.766 ม.ม.10.5 : 1

 

รุ่น

ระบบคลัทช์

ระบบส่งกำลัง (ระบบเกียร์)

ระบบจุดระเบิด

ระบบการติดเครื่องยนต์

Honda ADV 150คลัทช์แห้งอัตโนมัติแบบแรงเหวี่ยงV-MaticDigital Transistorizedสตาร์ทมือ
Honda ADV 160

คลัทช์แห้งอัตโนมัติแบบแรงเหวี่ยง

V-MaticFull TransistorizedElectric
Honda ADV 350คลัทช์แห้งอัตโนมัติแบบแรงเหวี่ยงV-Matic แบบสายพาน [V-Belt]Full Transistorizedสตาร์ทมือ

 

รุ่น

ขนาด กว้าง x ยาว x สูง (มม.)

ระยะห่างช่วงล้อ (มม.)

ระยะห่างจากพื้น (มม.)

ความสูงของเบาะ (มม.)

Honda ADV 150763 x 1950 x 1153 ม.ม.1,324 ม.ม.165 ม.ม.795 ม.ม.
Honda ADV 160

763 x 1,950 x 1,270 ม.ม.

1,324 ม.ม.165 ม.ม.780 ม.ม.
Honda ADV 350895 x 2200 x 1430 ม.ม.1,518 ม.ม.155 ม.ม.795 ม.ม.

 

รุ่น

ความจุน้ำมันเชื้อเพลิง (ลิตร)

เฟรม

ระบบกันสะเทือน (หน้า)

ระบบกันสะเทือน (หลัง)

Honda ADV 1508 ลิตรDouble Cradleเทเลสโคปิคโช๊กคูู่แบบมี Subtank
Honda ADV 1608.1 ลิตรDouble Cradleเทเลสโคปิคโช๊กคูู่แบบมี Subtank
Honda ADV 35011 ลิตรอันเดอร์โบนเทเลสโคปิคแบบหัวกลับทวินช็อค

 

รุ่น

น้ำหนักสุทธิ (กก.)

ระบบห้ามล้อ (หน้า)

ระบบห้ามล้อ (หลัง)

ล้อ

Honda ADV 150133 ก.ก.ดิสท์เบรก ABSดิสท์เบรกล้อแม็ก
Honda ADV 160133 ก.ก.ดิสท์เบรก ABSดิสท์เบรกล้อแม็ก
Honda ADV 350186 ก.ก.ดิสท์เบรก ABSดิสท์เบรก ABSล้อแม็ก

 

รุ่น

ขนาดยาง (หน้า)

ขนาดยาง (หลัง)

น้ำมันเชื้อเพลิง

Honda ADV 150110/80-14 M/C 53P130/70-13 M/C 57Pเบนซินไร้สารตะกั่ว หรือน้ำมันแก๊สโซฮอล์ออกเทน 95 หรือออกเทน 91 ที่มีส่วนผสมของเอทิลแอลกอฮอล์ไม่เกิน 20%
Honda ADV 160110/80-14M/C 53P Tubeless130/70-13M/C 57P Tubelessเบนซินไร้สารตะกั่ว หรือน้ำมันแก๊สโซฮอล์ออกเทน 95 หรือออกเทน 91 ที่มีส่วนผสมของเอทิลแอลกอฮอล์ไม่เกิน 20%
Honda ADV 350120/70-15 M/C 56P Tubeless140/70-14 M/C 62P Tubelessเบนซินไร้สารตะกั่ว หรือน้ำมันแก๊สโซฮอล์ออกเทน 95 หรือออกเทน 91 ที่มีส่วนผสมของเอทิลแอลกอฮอล์ไม่เกิน 20%

ดีไซน์ ฟังก์ชันรถมอเตอร์ไซค์ Honda ADV

Honda ADV กับดีไซน์ภายนอก

Honda ADV ขับเคลื่อนอย่างทรงพลัง ด้วยเครื่องยนต์ eSP และระบบ Smart Technology มีขนาดให้เลือกถึง 3 แบบ ทั้ง 150 ซีซี, 160 ซีซี และ 300 ซีซี พร้อมหัวฉีด PGM-FI ระบายความร้อนด้วยน้ำ มาพร้อมกับแฮนด์แบบแทปเปอร์บาร์ (Taper handlebars) ที่เป็นอุปกรณ์สำหรับรถมอเตอร์ไซค์ SUV ให้การควบคุมรถอย่างแม่นยำ มั่นคง ช่วยเพิ่มทัศนวิสัยการขับขี่ ส่งผลให้ผู้ขับขี่นั่งสบาย ทั้งยังพลิกเลี้ยวได้อย่างรวดเร็วทันใจ ด้วยการผสมผสานการออกแบบระยะความสูงจากพื้นถึงตัวรถ

Honda ADV ยังมาพร้อมกับระบบไฟส่องสว่าง โดยใช้ไฟแบบ LED ทั้งไฟสูงและไฟต่ำที่ไฟหน้า แถมยังโดดเด่นด้วยไฟ DRL ที่เป็นคิ้วลากสูงขึ้นไป ช่วยเสริมให้ตัวรถดูมีความพรีเมี่ยม รวมถึงไฟเลี้ยว ก็ให้ไฟ LED มาเช่นเดียวกัน

กระจกบังลมหน้า หรือ ชิวหน้าใช้งานสะดวกสบายให้ความคล่องตัว ปรับสูง-ต่ำได้ 2 ระดับ ปรับง่าย ๆ ด้วยการดึงตัวปรับ 2 ข้างพร้อมกัน แล้วยกขึ้น หรือดันลง

แฮนด์ของตัวรถ ให้มาเป็นแบบแฟตบาร์ยกเยื้องเข้ามาหาตัวผู้ขับขี่ มีจุดเด่นความกว้างมากกว่ารถสกู๊ตเตอร์ในคลาสเดียวกันแบบรู้สึกได้ แต่ก็ให้ความรู้สึกในการควบคุมที่ง่ายดายกว่าชัดเจน

 • ประกอบกับแฮนด์ด้านขวา เป็นในส่วนของปุ่มควบคุมระบบดับเครื่องยนต์อัตโนมัติ, ปุ่มเปิด-ปิดไฟฉุกเฉิน และปุ่มติดเครื่องยนต์
 • ส่วนแฮนด์ด้านซ้าย มาพร้อมกับปุ่มควบคุมระบบไฟต่าง ๆ อย่างไฟสูง ไฟต่ำ ไฟเลี้ยว และแตร ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ด้วยช่องเก็บของคอนโซลขนาดใหญ่ด้านหน้าเพิ่มเติม พร้อมช่องจ่ายไฟขนาด 12 โวลต์

พื้นที่เก็บสัมภาระใต้เบาะที่นั่ง สามารถเก็บสัมภาระอีกจำนวนหนึ่ง พร้อมใส่หมวกกันน็อกแบบเต็มใบได้อย่างสบาย

ตำแหน่งท่านั่งของตัวรถ ถูกจัดมาให้อยู่ในระดับที่สบาย สามารถขับขี่ระยะทางไกลได้โดยไม่เมื่อยล้า เนื่องด้วยตำแหน่งท่านั่งที่วางเท้าเหมือนนั่งเก้าอี้ปกติ ทำให้ไม่เกินอาการเมื่อยล้าแม้ขับขี่เป็นเวลานาน และยังมีการเว้าบริเวณด้านท้ายพักเท้าไว้ เพื่อให้สามารถวางเท้าลงพื้นได้ง่าย เมื่อต้องการหยุดรถ

และอีกหนึ่งตัวเลือกเสริมที่ทุกคนต่างก็ยกให้ว่าเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดของ Honda ADV คือ ระบบกันสะเทือนหลังแบบทวินซับแท็งก์ (Twin Subtank) จากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Showa ซึ่งช่วยรองรับการขับขี่บนถนนขรุขระได้อย่างนุ่มนวล ไม่มีอาการกระแทกหรือบั๊ม โดยโช๊คอัพด้านหน้าเป็นแบบเทเลสโคปิค ให้ล้อหน้าขนาด 14 นิ้ว รัดยางแบบกึ่งลุยชนิดไม่มียางในขนาด 110/80-14 และ 120/70-15 พร้อมรองรับการขับขี่ทุกรูปแบบ

ตัวซับแทงค์เน้นความแม่นยำในการทำงานด้วยการผสมผสานกันระหว่างน้ำมันกับระบบแก๊สไนโตรเจนแรงดันสูง สามารถช่วยป้องกันการเกิดฟองอากาศขณะยืดหรือยุบตัว ทำให้ดูดซับแรงได้เร็วกว่า นุ่มหนึบกว่า เกาะโค้งได้ดีกว่า

ในส่วนทางด้านหลัง จะประกอบไปด้วยท่อไอเสียทรงยกสูงตามสไตล์รถแนวสปอร์ต สำหรับล้อก็จะมาพร้อมแม็กขนาด 13 และ 14 นิ้ว รัดยางกึ่งลุยขนาด 130/70-13 และ 140/70-14 ชนิดไม่มียางใน

Honda ADV และเทคโนโลยีความปลอดภัย

Honda ADV ติดตั้งเทคโนโลยีล้ำสมัย โดดเด่นด้วยระบบไฟแบบ Full LED รอบคัน พร้อมระบบไฟ DRL (Daytime Running Light) และระบบ ESS (Emergency Stop Signal) ไฟสัญญาณกะพริบอัตโนมัติเมื่อเบรกหนักอย่างกะทันหัน ไฟท้าย LED รูปทรงตัว X พร้อมไฟเลี้ยว LED โดดเด่นไม่เหมือนใคร

เรือนไมล์ Full LCD แยกส่วนการแจ้งเตือนต่าง ๆ ของตัวรถ แสดงข้อมูลครบถ้วนและให้การมองเห็นที่ชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นมาตรวัดความเร็ว, ปริมาณน้ำมันเชื้อเพลิง, ทริป A,B, อุณหภูมิภายนอก, วัน,เดือน, เวลา, อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง, วัดโวล์ทแบตเตอร์รี่ เป็นต้น

อีกหนึ่งเรื่องความปลอดภัยสำหรับ Honda ADV คือ มาพร้อมกับ Wavedisc ทั้งดิสเบรคหน้าและหลัง รวมไปถึงระบบเบรกแบบ ABS และดอกยางแบบ on off ให้ผู้ขับขี่มั่นใจถึงความปลอดภัยกับทุกสภาพถนน

Honda ADV ยังมาพร้อมกับกุญแจรีโมทอัจฉริยะ (Smart Key) ที่มีปุ่มเปิดเบาะ ปุ่มเปิดช่องเติมน้ำมันเชื้อเพลิง ฟังก์ชันระบุตำแหน่งตัวรถ และตัวช่วยป้องการป้องกันการโจรกรรม

ข้อดี/ข้อเสีย ของรถมอเตอร์ไซค์ Honda ADV

ข้อดี

ข้อเสีย

เบาะสูง ทัศนวิสัยดีกระจกมองหลังมีความสั่น
อัตราเร่งดีเบาะคนซ้อนสูง ขึ้นลงยากสำหรับคนตัวเล็ก
เบาะคนขับนั่งสบาย 
การทรงตัวดี พลิกรถง่าย ระบบกันสะเทือนซับแรงได้ดี 

 

 

Honda ADV เหมาะกับใคร?

 

Honda ADV เป็นรถมอเตอร์ไซค์ SUV แบบอเนกประสงค์ที่ควบคุมง่าย เพราะมีศูนย์ถ่วงที่ดีกว่ารถรุ่นอื่น ๆ  ประกอบกับแฮนด์บาร์ (Hand Bar) แบบกว้าง ที่ช่วยเสริมให้การวางตำแหน่งของแขนสามารถควบคุมรถได้ง่ายมากยิ่งขึ้น และด้วยท่านั่ง อุปกรณ์ และกำลังที่มากเพียงพอ พร้อมความสามารถในการลุยเส้นทางที่ไม่โหดมาก และยังมีที่เก็บของขนาดใหญ่ใต้เบาะ จึงทำให้ Honda ADV เหมาะสำหรับการขับขี่ในตัวเมือง หรือวิ่งทางไกลแบบทัวริ่ง (Touring)  หวังว่า Honda ADV รีวิวนี้จะเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจซื้อของเพื่อน ๆ กันนะ

ความคุ้มครองประกันมอเตอร์ไซค์

พันธมิตรประกันภัยรถจักรยานยนต์

วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์
วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

ประกันรถจักรยานยนต์ Honda ADV ที่ควรซื้อ?

รู้หรือไม่ว่ามอเตอร์ไซค์เป็นยานพาหนะที่เกิดอุบัติเหตุบ่อยที่สุด และเมื่อเกิดอุบัติเหตุแล้วก็ย่อมมีความเสียหายต่าง ๆ ตามมาทั้งค่าซ่อมรถมอเตอร์ไซค์ ค่ารักษาพยาบาล และค่าเสียหายอื่น ๆ ในกรณีที่คุณเป็นฝ่ายผิด โดยรวมแล้วหากเกิดอุบัติเหตุเพียงครั้งนึงคุณอาจต้องจ่ายเป็นหลักแสนหรือหลักล้านเลยก็เป็นได้ เพราะฉนั้นประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 จึงเหมาะกับ Honda ADV ที่สุด เพราะประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 จะให้ความคุ้มครองดังต่อไปนี้

 

 • ความรับผิดชอบต่อคู่กรณี 
  • ความรับผิดชอบต่อชีวิต และร่างกาย 
  • ความรับผิดชอบต่อทรัพย์สิน 
  • ค่ารักษาพยาบาล 
    
 • ความรับผิดชอบต่อผู้เอาประกัน 
  • รถมอเตอร์ไซค์ไฟไหม้ 
  • รถมอเตอร์ไซค์หาย 
  • เงินชดเชยกรณีเสียชีวิต สูญเสียอวัยวะ หรือทุพพลภาพภาวร 
  • ค่ารักษาพยาบาล 
  • การประกันตัวผู้ขับขี่ในคดีศาลอาญา

 

ซึ่ง การทำประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 อาจจะมีเงื่อนไขในการรับประกันด้วยเหมือนกัน เช่น รถที่ทำประกันจะต้องมีราคาขาย 80% ของปีนั้น ๆ หรือต้องเกิน 400,000 บาท หรือราคาของรถจักรยานยนต์ต้องเกิน 500,000 บาท ทั้งนี้ ข้อกำหนดและเงื่อนไขของแต่ละบริษัทก็แตกต่างกันออกไป ผู้เอาประกันควรตรวจสอบให้ถี่ถ้วนอีกครั้งก่อนทำการสมัคร โดยสามารถเปรียบเทียบประกันรถมอเตอร์ไซค์ หรือปรึกษาผู้เชี่ยวชาญผ่านบริการของ Rabbit Care ได้แบบไม่เสียค่าใช้จ่าย

ซื้อประกันรถจักรยานยนต์ Honda ADV กับ แรบบิท แคร์ ดีกว่าอย่างไร?

แรบบิท แคร์ เรามีประกันมอเตอร์ไซค์สำหรับ Honda ADV ให้คุณเลือกหลายราคา ซึ่งคุณสามารถใช้เครื่องมือเปรียบเทียบแผนความคุ้มครองได้เลย ซึ่งแผนประกันภัยของเรานั้นมีราคาถูกกว่าเจ้าอื่นอย่างแน่นอน ซึ่งนอกจากจะช่วยให้คุณประหยัดแล้ว ความคุ้มครองที่คุณจะได้รับนั้นคุ้มค่าอย่างมาก อีกทั้งคุณยังได้บริการความแคร์จากเราเกิน 100 ซึ่งเราจะคอยยินดีช่วยเหลือลูกค้าเราอย่างถึงที่สุด ตั้งแต่กระบวนการเทียบราคา ดูแลหลังการขาย ไปจนถึงการติดต่อประสานงานเคลม สรุปได้ว่าซื้อประกันมอเตอร์ไซค์กับเราได้ทั้งราคาถูก ความคุ้มครองครบ และได้ความดูแลเอาใจใส่จากเราไปอีกด้วย!

อยากได้ความคุ้มครองเรื่องน้ำท่วมสำหรับ Honda ADV ควรเลือกประกันชั้นไหนดี?

เนื่องจากประเทศไทยมีฝนตกและน้ำท่วมขังบ่อย การมีประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์ที่ให้ความคุ้มครองเรื่องน้ำท่วมก็จะช่วยให้คุณอุ่นใจได้ไม่น้อย โดยคุณต้องซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์สำหรับ Honda ADV ได้ตั้งแต่ประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 1, ชั้น 2, และชั้น 2+ เท่านั้น 

 

ถึงจะได้รับความคุ้มครองดังกล่าว ซึ่งความคุ้มครองนี้จะให้ค่าซ่อมรถมอเตอร์ไซค์เมื่อถูกน้ำท่วมขังตามจำนวนเงินที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ แต่น้องแคร์ต้องเตือนไว้ก่อนว่าความคุ้มครองเรื่องน้ำท่วมจะต้องเกิดจากเหตุสุดวิสัยเท่านั้นเช่น จอดรถอยู่แล้วน้ำท่วมขัง หรือขณะขับรถไปบนถนนเกิดฝนตกหนักจนน้ำท่วมรถ เป็นต้น หากเกิดจากความจงใจขับรถมอเตอร์ไซค์ไปบนถนนที่มีน้ำท่วมทั้งที่รับทราบอยู่แล้วคุณจะไม่ได้รับความคุ้มครอง

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา