Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

รถมอเตอร์ไซค์ Yamaha Lexi

ประวัติและวิวัฒนาการของรถมอเตอร์ไซค์ Yamaha Lexi

Yamaha Lexi เป็นรถสกู๊ตเตอร์ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในตลาดยานยนต์ ด้วยประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจและนวัตกรรมที่ท้าทาย การเริ่มต้นของ Yamaha Lexi เริ่มขึ้นในปี ค.ศ. 2018 เมื่อบริษัทยามาฮ่าได้วางจำหน่ายรถรุ่นแรกของ Lexi โดยเน้นการออกแบบให้เป็นรถสำหรับผู้หญิงหรือคนรุ่นใหม่ที่ต้องการรถสกู๊ตเตอร์ที่สะดวกสบายและมีสไตล์สุดเก๋ อีกทั้ง Yamaha Lexi ยังมีความน่าสนใจในเรื่องของนวัตกรรมเชิงทรัพยากร ด้วยเครื่องยนต์ Blue Core 125 ซีซีที่มีประสิทธิภาพสูง ให้กำลังขับเคลื่อนที่เพียงพอต่อการใช้งานประจำวัน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

นอกจากนี้ Yamaha Lexi ยังมีการพัฒนารูปร่างเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานในเมืองใหญ่ โดยการออกแบบรูปลักษณ์ที่สวยงามและสมบูรณ์แบบ ทำให้ยามาฮ่าเล็กซีเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้คนที่ต้องการรถสกู๊ตเตอร์ที่มีคุณภาพและนวัตกรรมที่ทันสมัยและยังมีความสวยงาม

นอกจากนี้ Yamaha Lexi ยังมีนวัตกรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ระบบสตาร์ท-สต็อปอัจฉริยะที่ช่วยให้การเริ่มต้นเครื่องยนต์เป็นเรื่องง่ายและสะดวกสบาย ระบบไฟ LED ที่มีความสว่างและพลังในการส่องสว่างเพิ่มขึ้น เพื่อให้การขับขี่ตลอดกาลในทุกสภาพแวดล้อมเป็นไปได้อย่างปลอดภัยและมั่นใจ อีกทั้งยังมีการพัฒนาในด้านความสะดวกสบายของผู้ขับขี่ ด้วยการออกแบบพื้นที่นั่งขนาดกว้างเพียงพอและมีระบบการเก็บของที่ทันสมัย ทำให้ผู้ขับขี่สามารถพกพาของส่วนตัวและอุปกรณ์ต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบายอีกด้วย

รถมอเตอร์ไซค์ Yamaha Lexi ราคา

Yamaha Lexi เป็นรถจักรยานยนต์ที่มีความคุ้มค่าและคุณภาพที่ดี ราคาเป็นมิตรกับผู้ใช้งาน ซึ่งราคาของรถคันนี้มีความเหมาะสมและเข้าถึงได้ง่ายกับผู้สนใจทุกกลุ่มเป้าหมาย โดยเฉพาะกลุ่มผู้ที่ต้องการรถจักรยานยนต์ที่สวยงามและทันสมัย

อีกทั้งเมื่อพิจารณาถึงคุณภาพและความน่าเชื่อถือของแบรนด์ยามาฮ่า ซึ่งเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงและมีประวัติความเป็นเลิศในอุตสาหกรรมยานยนต์มากกว่าห้าสิบปีก็นับว่าราคานี้เป็นราคาที่คุ้มค่า และถือเป็นผลความสำเร็จซึ่งมาจากความพยายามในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่คุณภาพและความน่าเชื่อถือสูงให้กับลูกค้าเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าได้อย่างสมบูรณ์แบบ

  • Yamaha Lexi 125 VVA รุ่น S [2019] : 63,900 บาท*
  • Yamaha Lexi 125 VVA รุ่น STD [2019] : 63,900 บาท*

*หมายเหตุราคาข้างต้นเป็นราคาเปิดตัว

รถมอเตอร์ไซค์ที่คุณอาจสนใจ

GPX Drone

GPX Drone

เริ่มต้น: 77,500 บาท

Honda PCX

Honda PCX

เริ่มต้น: 86,900 บาท

Yamaha Nmax

Yamaha Nmax

เริ่มต้น: 95,000 บาท

Honda ADV

Honda ADV

เริ่มต้น: 98,500 บาท

สมรรถนะรถมอเตอร์ไซค์ Yamaha Lexi

Yamaha Lexi เป็นรถจักรยานยนต์ที่มีความสามารถในการขับขี่สูงมาก ด้วยเครื่องยนต์ที่มีความจุสูงถึง 125 ซีซี รถจักรยานยนต์รุ่นนี้สามารถใช้งานในทุกการเดินทางได้อย่างสบาย ๆ เนื่องจากมีแรงม้าที่เพียงพอสำหรับการเร่งออกจากที่นั่งและการตัดสินใจขณะเข้าโค้งได้ด้วยความมั่นใจ นอกจากนี้ Yamaha Lexi ยังมีระบบการทำงานที่อัจฉริยะเช่น ระบบเบรกที่มีประสิทธิภาพสูงและระบบเร่งด่วนอิเล็กทรอนิกส์ (Eco Indicator) ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถติดตามและควบคุมการใช้เชื้อเพลิงได้อย่างสมบูรณ์ โดยถือเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการรถจักรยานยนต์ที่มีความจุและประสิทธิภาพที่ดีเพื่อการใช้งานทุกประเภท

 

รุ่นรถมอเตอร์ไซค์

เครื่องยนต์

ขนาดเครื่องยนต์
(ซีซี)

อัตราการสิ้นเปลือง
(กม./ลิตร)

Yamaha Lexi 125 VVA รุ่น S [2019]

4 จังหวะ SOHC 
4 วาล์ว 
12535.6 กม./ลิตร
Yamaha Lexi 125 VVA รุ่น STD [2019]

ดีไซน์ภาพรวม รถมอเตอร์ไซค์ Yamaha Lexi

ในส่วนการออกแบบของ Yamaha Lexi 125 VVA รุ่น S [2019] และYamaha Lexi 125 VVA รุ่น STD [2019] นั้นจะเน้นที่ความสวยงามและดีไซน์ทันสมัยเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ขับขี่ในทุกสภาพการใช้งาน รถจักรยานยนต์รุ่นนี้มีการออกแบบที่ดูมีทั้งความทันสมัยและหรูหรา ด้วยการดีไซน์ที่สม่ำเสมอและรายละเอียดที่ลงตัว ส่วนหน้าของรถมีลักษณะการออกแบบที่สอดคล้องกับตรายามาฮ่า ทั้งยังเป็นเครื่องหมายที่แสดงถึงความเข้มแข็งและดุดัน

ด้านล่างของรถมีล้อแบบแม็กซ์ที่ดูหนาและแข็งแรง ให้ความมั่นใจในการควบคุมรถและสัมผัสถนน รถจักรยานยนต์คันนี้ยังมาพร้อมกับโครงสร้างที่เสถียรและทนทาน สามารถรองรับน้ำหนักได้ดีและมีความปลอดภัยในการขับขี่ที่สูง ดีไซน์ของ Yamaha Lexi ทั้ง 2 รุ่นนี้ ยังมีความคลาสสิกและทันสมัยในตัวเดียว รูปทรงสปอร์ตโดยมีสไตล์ที่สวยงามและเรียบง่ายถูกใจผู้ใช้งาน

รถมอเตอร์ไซค์ Yamaha Lexi รีวิว ข้อดี-ข้อเสีย


Yamaha Lexi มีข้อดีอยู่หลายประการที่ทำให้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการรถจักรยานยนต์ที่มีความสวยงามและความทันสมัย ด้วยดีไซน์ที่สปอร์ตและสมดุลที่สามารถทำให้ Yamaha Lexi แตกต่างจากคู่แข่งได้อย่างชัดเจน อีกทั้งยังมีเครื่องยนต์ที่ให้กำลังขับเคลื่อนมาพร้อมกับเทคโนโลยี VVA ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเผาเชื้อเพลิงและลดการสูญเสียพลังงาน ทำให้เกิดการเคลื่อนที่อย่างสม่ำเสมอและประหยัดเชื้อเพลิงในขณะเดียวกัน นอกจากนี้ Yamaha Lexi ยังมาพร้อมกับระบบเบรก ABS ที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการเบรกอย่างมีประสิทธิภาพ และยังมีพื้นที่ในช่องของคันรถที่กว้างขวางเพียงพอให้สามารถพกพาสิ่งของส่วนตัวได้อย่างสะดวกสบาย 


และแม้ว่า Yamaha Lexi จะมีข้อเสียบางประการ เช่น ขนาดตัวรถเล็กทำให้ไม่เหมาะกับผู้ขับขี่ที่มีขนาดร่างกายใหญ่หรือสูง และความสูงของเบาะที่ต่ำอาจทำให้ยากในการขับขี่ในเส้นทางที่มีเนินสูงหรือทางขึ้นเขา มีข้อจำกัดในการบรรจุของที่จำกัดเนื่องจากพื้นที่ในช่องของคันรถมีขนาดจำกัด ไม่สามารถบรรจุของได้มากนัก แต่ก็ยังนับว่ารถจักรยานยนต์คันนี้สามารถใช้งานได้ดีแหละเหมาะสมกับผู้ขับขี่ส่วนใหญ่เลยทีเดียว
 

ข้อดีของรถมอเตอร์ไซค์ 

Yamaha Lexi รีวิว

ข้อเสียของรถมอเตอร์ไซค์ 

Yamaha Lexi รีวิว

ดีไซน์ทันสมัยและสปอร์ตที่มีความสวยงาม

ไม่เหมาะกับการขับขี่ขึ้นเขา

เครื่องยนต์ VVA ที่มีประสิทธิภาพและประหยัดเชื้อเพลิง

มีพื้นที่เก็บของที่จำกัด
สะดวกสบายในการขับขี่ทั้งในเมืองและทางไกล

ราคาอาจค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับรถจักรยานยนต์รุ่นอื่น

มีระบบควบคุมเทคโนโลยีทันสมัย 

ความคุ้มครองประกันมอเตอร์ไซค์

พันธมิตรประกันภัยรถจักรยานยนต์

วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์
วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

ประกันแบบไหนเหมาะกับมอเตอร์ไซค์ Yamaha Lexi?

แน่นอนว่าหากจะเลือกประกันรถมอเตอร์ไซค์ ให้กับรถจักรยานยนต์ Yamaha Lexi คันนี้ ก็ควรจะเลือกเป็นประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 ซึ่งสามารถดูแลความปลอดภัยรวมถึงครอบคลุมความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้บนท้องถนนและเหตุการณ์ไม่คาดฝันจากภัยธรรมชาติ ทำให้เจ้าของรถไม่จำเป็นต้องรับความเสี่ยงในเรื่องค่าซ่อมแซมและค่าความเสียหายที่อาจบานปลายจนจ่ายไม่ไหวในอนาคตนั่นเอง

ทำไมถึงควรซื้อประกันกับ แรบบิท แคร์?

แรบบิท แคร์ บริษัทโบรกเกอร์ประกันภัย ซึ่งได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าที่หลากหลายในการดูแลให้คำแนะนำมาอย่างยาวนาน เรามีแผนประกันภัยจากบริษัทประกันยักษ์ใหญ่ทั่วไทยให้เลือกสรร อีกทั้งพร้อมจะให้ความช่วยเหลือและแนะนำแผนประกันที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุดด้วยความจริงใจ

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา