ประกันการเดินทาง

ตามส่อง Best Places ปลายฝน ต้นหนาว สำหรับนักเที่ยวสายชิลล์

ผู้เขียน : EYESRISUPA
Published September 20, 2018
เที่ยวหน้าฝน
หลายคนอาจไม่ทราบว่า ปลายฝนต้นหนาว หรือ ช่วงเวลาประมาณต้นเดือนกันยายนไปจนถึงเดือนตุลาคม เป็นฤดูกาลที่น่าเที่ยวสุดๆ เพราะสภาพอากาศดี ฝนบางๆ ลมเย็นๆ ต้นไม้เขียวชอุ่ม ที่สำคัญยังไม่เข้าสู่ช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวอย่างเต็มที่ ค่าใช้จ่าย ค่าครองชีพ รวมทั้งค่าตั๋วเครื่องบินจึงยังไม่สูงปรี๊ดจนน่าใจหาย   วันนี้ Rabbit Care มีสถานที่ท่องเที่ยวเด็ดๆ ทั่วประเทศไทยที่เหมาะกับช่วงปลายฝนต้นหนาวมาฝากกันถึง 7 แห่ง รับรองว่าควรค่าแก่การยื่นจดหมายลางาน 2-3 วัน เพื่อตามไปเก็บความประทับใจ ที่สำคัญแพลนการเที่ยวของทริปนี้จะไม่ทำให้กระเป๋าตังค์ของคุณฉีกอย่างแน่นอน!

ปักหมุด 7 สถานที่ยอดฮิตสำหรับสายชิลล์

เที่ยวหน้าฝน

1.ดอยแม่สลอง จ.เชียงราย

ดอยแม่สลอง ดินแดนแห่งไร่ชาที่ใครๆก็ใฝ่ฝันอยากไปเดินชิลล์ๆ ถ่ายรูปสวยๆ กับฉากเขียวชอุ่มของต้นไม้นานาชนิด ดอยแม่สลองสูงกว่าระดับน้ำทะเลประมาณ 1,200 เมตร อากาศเย็นสบายตลอดปี กิจกรรมเด็ดที่ไม่ควรพลาดคือการเดินตามชาวบ้านไปเก็บยอดชา แล้วนั่งจิบชาอุ่นๆ สู้กับฟ้าฝนเย็นชุ่มฉ่ำนอกจากนี้ยังสามารถเดินทางไปสักการะพระบรมธาตุเจดีย์ศรีนครินทราสถิตมหาสันติคีรีเพื่อความเป็นสิริมงคล พร้อมชมวิวสวยๆ ได้อีกด้วย โดยเฉพาะช่วงปลายฝนแบบนี้ ต้นไม้ดอกไม้แข่งกันออกดอกสวยๆ ให้ฟินกันตลอดสองข้างทางเลยล่ะค่ะเที่ยวหน้าฝน

2.ดอยอ่างขาง จ.เชียงใหม่

ดอยอ่างขาง หรือ สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง สูงจากระดับน้ำทะเล 1,400 เมตร เป็นพื้นที่กลางหุบเขา มีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี ยิ่งเป็นช่วงปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ เพื่อนๆ สามารถตื่นมาชมทะเลหมอกสุดตระการตาได้ทุกวันนอกจานี้บนดอยอ่างขางยังมีสถานที่ที่น่าสนใจเยอะแยะมากมาย อาทิ จุดชมวิวม่อนสน, หมู่บ้านหลวง, สวนดอกไม้ 80 ปี, สวนบ๊วย, แปลงผักผลไม้เมืองหนาว, สวนกุหลาบอังกฤษ, ไร่ชา 2000 และสวนสตรอเบอร์รี่บ้านนอแล รับประกันความฟินเต็มพิกัดเที่ยวหน้าฝน

3.ดอยเสมอดาว จ.น่าน

ดอยเสมอดาว เป็นอีกหนึ่งยอดดอยที่คนชอบดูดาวต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต ดอยเสมอดาวสูงจากระดับน้ำทะเลปานกลางประมาณ 888 เมตร สามารถชมวิวทิวทัศน์ได้ไกลสุดลูกหูลูกตา มีทั้งป่าไม้เขียวขจีเบื้องล่าง รวมทั้งแม่น้ำสายสำคัญของจังหวัดน่าน ดอยเสมอดาวเป็นจุดกางเต๊นท์ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะมีบรรยากาศดีตลอดทั้งวัน เริ่มตั้งแต่ตื่นเช้ามาดูทะเลหมอกขาวเนียน รอพระอาทิตย์โผล่ขึ้นมาทักทาย ช่วงบ่ายก็นั่งทอดสายตาชมธรรมชาติได้อย่างเพลิดเพลิน พอตกกลางคืนก็นอนดูดาวสุดโรแมนติกเที่ยวหน้าฝน

4.เขาพะเนินทุ่ง จ.เพชรบุรี

เขาพะเนินทุ่ง เป็นยอดเขาสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,207 เมตร เพื่อนๆ สามารถชมวิวเทือกเขาน้อยใหญ่ที่เรียงรายสลับซับซ้อนได้อย่างสวยงาม แนะนำให้มานอนกางเต็นท์และนั่งล้อมวงผิงกองไฟอุ่น แล้วค่อยตื่นเช้ามาชมทะเลหมอกที่ปกคลุมทั้งหุบเขา พร้อมจิบกาแฟเข้มๆ ยิ่งเป็นช่วงปลายเดือนกันยายนที่ยังมีฝนตกประปราย เพื่อนๆ จะได้เห็นทะเลหมอกสีขาวหนาแน่นเป็นพิเศษ ตัดกับสีเขียวเข้มของต้นไม้ ที่สำคัญยังได้สูดอากาศบริสุทธิ์เข้าไปฟอกปอดให้สดชื่นอีกด้วย การเดินทางขึ้นไปเขาพะเนินทุ่งก็ค่อนข้างสะดวก ไม่ลาดชันจนน่ากลัวเที่ยวหน้าฝน

5.ปางอุ๋ง จ.แม่ฮ่องสอน

ปางปุ๋ง หรือชื่อเต็มๆ โครงการพระราชดำริปางตอง 2 ตั้งอยู่ในอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน เดิมเป็นพื้นที่ติดชายแดนที่อันตราย เพราะมีทั้งการขนส่งยาเสพติดและกองกำลังติดอาวุธคอยดักซุ่ม ในหลวงรัชกาลที่ 9 จึงมีพระราชดำริให้พัฒนาความเป็นอยู่และส่งเสริมอาชีพ จนตอนนี้ปางอุ๋งกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมไปแล้วสำหรับเพื่อนๆ ที่อยากมาเที่ยวปางอุ๋ง เราขอแนะนำเป็นช่วงปลายฝนต้นหนาวแบบนี้เลยค่ะ เพราะอากาศเย็นสบาย มีหมอกบางๆ ให้เห็นตั้งแต่เช้ามืดจนถึงช่วงสายๆ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมไปพักค้างคืนที่ปางอุ๋งเพื่อซึมซับบรรยากาศ จะกางเต๊นท์นอนชิลล์ๆ หรือพักโฮมสเตย์ของชาวบ้านก็ฟินไม่น้อยเที่ยวหน้าฝน

6.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

เขาค้อก็เป็นอีกที่เที่ยวยอดฮิตในช่วงปลายฝนต้นหนาว และบูมสุดๆ ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา เพราะมีที่เที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงาม ป่าเขาเขียวขจี อีกทั้งยังมีวัดสวยๆ คาเฟ่น่ารัก และที่พักน่าเช็คอินเอาใจนักท่องเที่ยวผุดขึ้นเรื่อยๆ การเดินทางไปยังเขาค้อก็หลากหลาย และสะดวกสบายขึ้นกว่าสมัยก่อนหากเพื่อนๆ ได้ลองไปเที่ยวเขาค้อในช่วงปลายฝน ก็จะตื่นเช้ามาพบภาพหมอกบางๆ ปกคลุมทั่วทั้งภูเขา จากนั้นก็ไปแวะทานอาหารเช้าสไตล์ชาวเขาเอาแรงกันหน่อย นอกจากนี้ยังมีไฮไลท์ที่นักเที่ยวต้องตามเก็บอีกเพียบ อาทิ วัดผาซ่อนแก้ว ทุ่งกังหันลม พระตำหนักเขาค้อ และอนุสรณ์สถานผู้เสียสละเขาค้อ บอกเลยว่าสนุกครบรสแน่นอน

เที่ยวหน้าฝน

7.เขื่อนเชี่ยวหลาน จ.สุราษฎร์ธานี

ปิดท้ายกับที่เที่ยวปลายฝนต้นหนาวทางภาคใต้กันบ้าง นั่นคือ เขื่อนเชี่ยวหลาน นั่นเอง นี่เป็นที่เที่ยวทางธรรมชาติที่สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งปี มีแอ่งน้ำขนาดใหญ่ รายล้อมด้วยภูเขาสลับซับซ้อน อากาศเย็นสบาย ต้นไม้ป่าเขาเขียวชอุ่ม ยิ่งเป็นช่วงหน้าฝน ตื่นเช้ามาเจอทะเลหมอกฟุ้งๆ ได้ทุกวัน เขื่อนเชี่ยวหลานมีที่พักเป็นแพลอยน้ำให้เลือกเยอะแยะมากมาย พร้อมกิจกรรมทางธรรมชาติที่หลากหลาย อาทิ นั่งเรือชาวบ้านออกไปชมวิว กิจกรรมเดินป่า ล่องแพไม้ไผ่ เล่นน้ำเขื่อน รวมทั้งออกไปตกปลาชิลล์ๆ แบบวิถีชาวบ้าน เชื่อว่าจะเป็นสถานที่บำบัดความเครียดให้เพื่อนๆ ได้อย่างดีเที่ยวหน้าฝน

แพลนให้ดี ทริปนี้ไม่มีลำบาก

จะเที่ยวทั้งทีก็ต้องวางแผนล่วงหน้าให้รัดกุมและรอบคอบกันหน่อย เพราะไม่ใช่แค่เรื่องความปลอดภัยเท่านั้นนะคะ แต่ยังต้องให้ความสำคัญเรื่องงบในกระเป๋ากันด้วย การพกบัตรเครดิตก็เป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับนักเที่ยวที่มีงบประมาณจำกัด เพราะบางครั้งการใช้เงินสดจองทั้งทริปก็อาจส่งผลกระทบต่อสภาพคล่องทางการเงินในภายภาคหน้าของคุณเอง คนเที่ยวบ่อยจึงควรมีสกิลการใช้บัตรเครดิตอย่างชาญฉลาด อย่างการจ่ายค่าตั๋วเครื่องบิน จ่ายค่าที่พักล่วงหน้า ถ้าผ่อนผ่านบัตรเครดิตได้ จบทริปกลับมาก็ยังไม่กระทบกระเทือนการใช้จ่ายในช่วงเวลาที่เหลือเราขอแนะนำ สิทธิพิเศษจากบัตรเครดิต TMB ที่ช่วยให้ชีวิตคุณดี๊ดี ยิ่งขึ้น กับ TMB SoGooOD เพราะทุกการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต TMB เพียง 1,000 บาทขึ้นไป / เซลล์สลิป สามารถผ่อนชำระ 0% นานถึง 3 เดือน ไม่ว่าจะซื้อตั๋วเครื่องบิน, จองโรงแรม หรือซื้อของฝาก ก็ช่วยแบ่งเบาภาระทางการเงินได้มากขึ้น แถมยังสะดวกสบายขึ้นอีกระดับเพราะเลือกทำรายการด้วยตนเองผ่าน TMB Touch ก่อนวันสรุปยอดบัญชีได้ง่ายๆ หรือใครอยากผ่อนนานขึ้นเป็น 6 เดือน หรือ 10 เดือน ก็เลือกได้เช่นกัน หากสนใจสามารถเข้าไปกรอกรายละเอียดเพื่อรับข้อมูลที่ www.tmbbank.com ได้เลยคิดจะเที่ยวให้สนุกก็ต้องรัดกุมซักหน่อย ทั้งเรื่องสถานที่ อาหาร การเดินทาง รวมทั้งงบประมาณที่ต้องใช้ รวมทั้งเรื่องความปลอดภัย จะได้เที่ยวให้ฟิน ถ่ายรูปสวยๆ ตามจุดเช็คอินอวดเพื่อนๆในโลกโซเชี่ยลได้อย่างสบายใจ

บทความประกันการเดินทาง

Rabbit Care Blog Image 60962

ประกันการเดินทาง

เพราะการเที่ยวกับเธอ ทำให้ฉันได้เจอความสุขเกินคาดคิด

เพราะการเดินทาง การท่องเที่ยว เป็นกิจกรรมที่ช่วยสร้างความสุขและช่วงเวลาดี ๆ ได้เสมอ โดยเฉพาะการได้ท่องเที่ยวไปยังที่ใหม่ ๆ พร้อมคนรู้ใจ
EYESRISUPA
24/07/2020
Rabbit Care Blog Image 51285

ประกันการเดินทาง

อัพเดต 9 ที่เที่ยวกรุงเทพฯ สำหรับคนชอบถ่ายรูปเก๋ ๆ

เสน่ห์อันเย้ายวนใจของกรุงเทพฯ นอกจากสตรีทฟู้ดอร่อย ๆ แล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ คูล ๆ ให้ได้อัพรูปลงโซเชียลแบบไม่มีเอ้าท์ ซึ่งจะมีที่ไหนบ้างนั้น
ใบไม้ร่าเริง
01/02/2020
Rabbit Care Blog Image 51121

ประกันการเดินทาง

ปักหมุด! 8 ศาลเจ้า-วัดจีน ไหว้ขอพรรับ ตรุษจีน 2563

อยากไหว้พระ อยากพาครอบครัวไปขอพร สำหรับตรุษจีนปีนี้ จะไปที่ไหนดีนะ? ที่ไหนแก้ชง วัดไหนขอพรเฉพาะทางได้บ้าง วันนี้ Rabbit Care จะมาแนะนำ 8 สถานที่ ไหว้พระ-ขอพร
คะน้าใบเขียว
22/01/2020