ตะลอนมูเตลู

ฝันเห็นช้าง หรือฝันเห็นช้างเผือก มีคำทำนายว่าอย่างไร?

ผู้เขียน : ONLYWONDER

นักเขียนบทความด้านประกันยานยนต์ รถยนต์ การเคลมประกันรถยนต์ ตั้งใจเขียนงานให้ได้เกินครึ่งจากช่วงเวลาที่หาข้อมูล ยึดถือความถูกต้องเป็นหลัก

close
linkedin icon
แก้ไขโดย : Nok Srihong

มีประสบการณ์มากกว่า 3 ปี เป็นนักเขียนด้านประกันสุขภาพ ประกันชีวิต เพื่อสุขภาพที่ Rabbit Care และ 12 ปี ในอุตสาหกรรม OTA อย่าง Laterooms.com , Expedia.com จึงมีความเชี่ยวชาญด้านการท่องเที่ยว จบการศึกษาปริญญาตรี สาขาการจัดการการเงิน มหาวิทยาลัยขอนแก่น

close
linkedin icon
 
Published: March 3,2023
ทำนายฝัน เมื่อฝันเห็นช้าง

สัตว์ใหญ่สี่ขาอย่างช้างถือเป็นสิ่งที่อยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนาน ดังนั้นการฝันเห็นช้าง ที่เป็นสัตว์คู่บ้านคู่เมือง ย่อมเกิดขึ้นได้ง่ายและบ่อยครั้งพอ ๆ กับสัตว์ประเภทอื่น เมื่อไหร่ก็ตามที่เราได้มีโอกาสเห็นช้าง ย่อมเกิดเรื่องดีขึ้นกับชีวิตไม่ด้านใดด้านหนึ่ง ไม่ว่าจะฝันเห็นช้างใหญ่ ฝันเห็นช้างหลายตัว จะให้คำทำนายไว้ว่าอย่างไร แรบบิท แคร์ มีคำตอบ

ฝันเห็นช้าง

ความหมายของการฝันเห็นช้าง ตามคำโบราณว่าไว้ล้วนจะเจอแต่เรื่องที่ทำให้โชคดี มีโชคลาภ โดยเฉพาะจากการเสี่ยงดวง แต่ก็ขึ้นอยู่กับบุญบารมีเก่าที่ได้สั่งสมไว้ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังรวมถึงการบ่งบอกว่ามีโอกาสได้เดินทางไกล ซึ่งการเดินทางนั้นจะทำให้ชีวิตมีความสุข และมีชีวิตชีวามากขึ้น

ฝันเห็นช้าง เลขเด็ด เลขมงคล: 2, 14, 40, 10, 63, 68, 813

 • ฝันเห็นช้าง 2 ตัว

ถัดมาเป็นฝันเห็นช้างในกรณีที่มีโอกาสได้ฝันเห็นช้าง 2 ตัว หมายถึง จะมีโชคดีเข้ามาสู่ครอบครัวของคุณ ไม่ว่าจะเป็นบุพการี หรือญาติมิตรใกล้ชิดก็ได้รับผลนั้นไปด้วย และถ้าอยู่ในช่วงการดิ้นรนพยายามเพื่อสิ่งใดอยู่ จะสมหวังในเร็ววัน

ฝันเห็นช้าง 2 ตัว เลขเด็ด เลขมงคล: 2, 5, 6, 9, 17, 27, 202, 650, 399

 • ฝันเห็นช้าง 3 ตัว

ต่อเนื่องจากการฝันเห็นช้างด้านบน จะเป็นฝันเห็นช้าง 3 ตัว มีความหมายว่า อาจเกิดมีคนในครอบครัวมีอาการป่วยเล็กน้อย ไม่หนักหนาสาหัสมาก หมั่นดูแลคนที่ป่วยอย่างใกล้ชิด ทำบุญเสริมดวงเล็กน้อย เดี๋ยวอะไรดี ๆ จะเข้ามาเอง รวมถึงวิกฤตที่กำลังเผชิญ กำลังจะเปลี่ยนกลับกลายเป็นดีในเร็ววัน

ฝันเห็นช้าง 3 ตัว เลขเด็ด เลขมงคล: 8, 97, 62, 91, 521, 504

 • ฝันเห็นช้างหลายตัว

ฝันเห็นช้างล้วนมีความหมายที่แตกต่างกัน แต่ฝันเห็นช้างหลายตัวจะผสมยิ่งกว่า ด้วยความหมายที่หลากหลายว่า ระวังอาการเจ็บป่วยที่อาจเกิดขึ้นกับตัวคุณเอง แต่ไม่ร้ายแรงถึงขั้นเลือดตกยางออก และการเจ็บป่วยนั้นถือเป็นการสะเดาะเคราะห์ เพื่อทำให้โชคชะตาในชีวิตพลิกจากร้าย กลายเป็นดีแบบทันควัน

ฝันเห็นช้างหลายตัว เลขเด็ด เลขมงคล: 3, 4, 6, 03, 38, 88, 92, 89, 35

 • ฝันเห็นช้างเป็นโขลง

ความแตกต่างของการฝันเห็นช้าง ระหว่างเห็นหลายตัว กับฝันเห็นช้างเป็นโขลง ที่มีความหมายในเชิงดี คือ คุณจะได้รับการช่วยเหลือจากมิตรสหาย หรือคนใกล้ตัวในเรื่องต่าง ๆ เพื่อให้ผ่านพ้นอุปสรรค และเหล่าปัญหาที่กำลังเผชิญไปได้อย่างง่ายดาย 

ฝันเห็นช้างเป็นโขลง เลขเด็ด เลขมงคล: 2, 6, 8, 9, 60, 72, 09, 757

ฝันเห็นช้างใหญ่

การฝันเห็นช้าง นอกจากรูปแบบปกติก็มีฝันเห็นช้างใหญ่ ที่หมายถึง ช่วงเวลาแห่งความสำเร็จที่เกิดขึ้นจากความพยายาม อะไรที่เคยทำมาอย่างหนักหนาสาหัส จะสัมฤทธิ์ผลในช่วงนี้ และขอให้ระวังความเดือดร้อนที่อาจจะมาจากเพศตรงข้าม ทำอะไรก็นึกไตร่ตรองให้ดีเสียก่อน

ฝันเห็นช้างใหญ่ เลขเด็ด เลขมงคล: 17, 23, 70, 20, 76, 92, 620

 • ฝันเห็นช้างใหญ่ 2 ตัว

แน่นอนว่าเมื่อฝันเห็นช้าง หรือฝันเห็นช้างใหญ่ ต้องมีโอกาสได้ฝันเห็นช้างใหญ่ 2 ตัวบ้าง โดยความหมายคือ คนที่อยากมีลูก ก็จะได้มีสมใจอยาก คนที่อยากคิดริเริ่มธุรกิจใหม่ ก็จะมีโอกาสเข้ามาหาแบบไม่ขาดสาย แม้ต้องเจออุปสรรคบ้างเล็กน้อย ก็พร้อมผ่านไปได้ด้วยดีเสมอ

ฝันเห็นช้างใหญ่ 2 ตัว เลขเด็ด เลขมงคล: 0, 2, 3, 9, 41, 46, 56, 71, 81, 64

 • ฝันเห็นช้างใหญ่ 3 ตัว

ถ้าเมื่อที่ฝันเห็นช้างใหญ่ 3 ตัว ให้ดีใจได้เลย เพราะฝันเห็นช้างกรณีนี้ มีความหมายว่า คุณจะได้รับโชคลาภจากการทำงาน ได้มีโอกาสเลื่อนขั้น พัฒนาในด้านงานแบบล้วน ๆ ยิ่งทำยิ่งดี มีคนคอยช่วยเหลือข้างเคียง สิ่งที่ทำไปไม่สูญเปล่าแล้ว

ฝันเห็นช้างใหญ่ 3 ตัว เลขเด็ด เลขมงคล: 2, 9, 229, 41, 97, 194, 172

เสี่ยงเซียมซีออนไลน์แม่น ๆ
 • เลือกหมวดที่ต้องการ
 • ตั้งจิตให้มั่น นึกถึงสิ่งศักดิ์สิทธ์ แล้วกดปุ่ม “อธิษฐาน ก่อนเขย่า”
 • รอคำทำนายสักครู่
image 1 chi chi sticks widget
สุขภาพ
image 2 chi chi sticks widget
การเงิน
image 3 chi chi sticks widget
ความรัก
chi chi sticks
ครอบครัว
chi chi sticks by rabbitcare
widget : chi chi stick
อธิษฐาน ก่อนเขย่า
กรุณาเลือกหมวดที่ต้องการ

ฝันเห็นช้างเผือก

การฝันเห็นช้างที่มีมงคลที่สุด อย่างการฝันเห็นช้างเผือก ล้วนเต็มไปด้วยความหมายด้านดี คือ คุณจะมีมหาโชค หากได้บุตรก็จะเป็นอภิชาตบุตร ทำอะไรก็ดีไปหมดช่วงนี้ เว้นแต่ต้องระวังเรื่องการใช้คำพูดทั้งในด้านการงาน และความรัก ถ้าพูดดีจะเป็นศรีแก่ตัว แต่ถ้าพูดไม่คิดจะวิบัติทันที

ฝันเห็นช้างเผือก เลขเด็ด เลขมงคล: 5, 9, 34, 87, 22, 836, 194

ฝันเห็นช้างเผือกตัวใหญ่

สำหรับการฝันเห็นช้าง อย่างการฝันเห็นช้างเผือกว่าดีแล้ว หากฝันเห็นช้างเผือกตัวใหญ่ จะยิ่งดีขึ้นไปอีก เพราะว่าช่วงนี้คุณมีโชคลาภในหลายด้าน ทั้งการเสี่ยงโชค การงาน การทำธุรกิจ หรือแม้แต่การเดินทาง ก็อาจเปิดโอกาสให้คุณเจอช่องทางทำมาค้าขึ้นใหม่ ๆ ได้อีกต่างหาก

ฝันเห็นช้างเผือกตัวใหญ่ เลขเด็ด เลขมงคล: 3, 5, 9, 80, 97, 30, 265, 643

ฝันเห็นช้างไล่

เพราะการฝันเห็นช้าง เป็นเรื่องในด้านมงคล แต่ถ้าฝันเห็นช้างไล่เมื่อไหร่ มีความหมายว่า ช่วงเวลาแห่งการเสพสุขอาจใกล้หมดลงแล้ว ต้องรีบต่อบุญ ด้วยการทำบุญในหลาย ๆ ด้าน เพื่อหนุนดวงให้ดีดังเดิม หรือไม่แย่ไปกว่าเดิม ทั้งนี้ควรใช้ชีวิตอย่างไม่ประมาท เพื่อให้เราได้เดินหน้าต่อไปอย่างราบรื่น

ฝันเห็นช้างไล่ เลขเด็ด เลขมงคล: 2, 4, 5, 01, 89, 061, 80, 02, 13

ฝันเห็นช้างดุร้าย

หากฝันเห็นช้างแบบทั่วไปคือแค่เห็นปกติ แต่ฝันเห็นช้างดุร้าย อาจไม่ได้ดูแย่เหมือนในฝันมากนัก ด้วยความหมายว่า ฝันเห็นช้างดุร้าย จะเข้ามาช่วยปัดเป่าภัยอันตรายที่เข้ามาใกล้ตัว ให้หายไปหมด เหลือเอาไว้แต่เพียงสิ่งดี ๆ แต่อย่างไรก็ต้องใช้ชีวิตอย่างไม่ประมาท ระวังอุบัติเหตุจากผู้อื่นเอาไว้ด้วย ชีวิตจะได้ราบรื่น และปลอดภัยตลอด

ฝันเห็นช้างดุร้าย เลขเด็ด เลขมงคล: 0, 3, 5, 7, 10, 15, 18, 24, 82, 19

ฝันว่าได้ขี่ช้าง

แค่ฝันเห็นช้างก็นับเป็นสิริมงคลอย่างหนึ่งแล้ว และถ้าฝันว่าได้ขี่ช้างอีก จะมีความหมายว่า คุณอาจได้เดินทางไกล ได้ไปเจอเพื่อนเก่า ได้เจอคนที่คุ้นเคยในอดีต และเรื่องราวระหว่างทางก็เต็มไปด้วยความโชคดี อาจมีโชคลาภระหว่างทางเพิ่มเติมเข้ามาอีก

ฝันว่าได้ขี่ช้าง เลขเด็ด เลขมงคล: 2, 6, 7, 9, 96, 30, 18, 507, 964

 • ฝันว่าได้ขี่ช้างใหญ่

อย่างที่กล่าวว่าการฝันเห็นช้าง หรือการฝันว่าได้ขี่ช้าง มักเป็นเรื่องดีก็จริง แต่การวฝันว่าได้ขี่ช้างใหญ่ อาจมีความหมายที่ดีเท่าไหร่นัก ในเชิงเรื่องการเจ็บป่วย การประสบอุบัติเหตุ อาจถึงขั้นได้บาดแผล เจ็บหนัก เจ็บนาน ช่วงนี้พยายามดูแลตัวเองให้ดี พักผ่อนให้เพียงพอ ใช้ชีวิตอย่างใจเย็นอยู่เสมอ หมั่นทำบุยเสริมดวง เพื่อผ่อนหนักให้เป็นเบาบ้าง

ฝันว่าได้ขี่ช้างใหญ่ เลขเด็ด เลขมงคล: 2, 7, 43, 987, 844, 099

 • ฝันว่าได้ขี่ช้างเผือก

ฝันเห็นช้างในเรื่องสุดท้ายจะเป็นการที่เรามีโอกาสมหาบุญ ฝันว่าได้ขี่ช้างเผือก มีความหมายว่า ช่วงนี้จะมีโชคลาภเกิดขึ้นกับคุณทุกหย่อมหญ้า แต่จะเป็นโอกาสดีเพียงฉาบฉวย รีบตักตวงความสุขไว้ให้มากที่สุด ก่อนต้องเจออุปสรรคหลังจากนี้ 

ฝันว่าได้ขี่ช้างเผือก เลขเด็ด เลขมงคล: 2, 7, 9, 35, 010, 570, 837

ภาพรวมของการฝันเห็นช้างนั้นดูแลค่อนข้างหลากหลาย มีทั้งในแง่ของการงาน ด้านโชคลาภ การเดินทาง ได้รับความช่วยเหลือ รวมถึงความหมายในเชิงลบที่อาจต้องเจอเรื่องราวต่าง ๆ หลายรูปแบบ ดังนั้นคงจะดีกว่าถ้าเมื่อไหร่ที่เราฝันเห็นช้างไม่ว่าจะมีความหมายในเชิงใด แล้วตื่นมามีคนช่วยซัพพอร์ตอยู่ด้านหลัง ต่อให้ต้องเจอกับค่าใช้จ่ายจากการเดินทาง, การรักษาพยาบาล, การลงทุนด้วยทุนสำรอง และอื่น ๆ อีกมากมาย การมีบัตรเครดิตที่มีทุนสำรองไว้ใช้จ่ายยามฉุกเฉิน จะช่วยให้เราอุ่นใจได้ทุกสถานการณ์แน่นอน 

ซึ่งวันนี้ แรบบิท แคร์ มีตัวเลือกบัตรเครดิตพร้อมให้เปรียบเทียบจากหลายบริษัท มีแยกประเภทอย่างชัดเจน พร้อมนำเสนอสนิทธิพิเศษอย่างครบถ้วน อยากมีกองหนุนไว้ให้อุ่นใจ อย่าลืมแวะมาเลือกทำบัตรเครดิตกับ แรบบิท แคร์ ได้ทุกเมื่อเลย 

 
เปรียบเทียบบัตรเครดิตที่ใช่ สมัครเลย!
icon angle up or down

สามารถเลือกได้มากกว่า 1 ข้อ

เด็กจบใหม่ รักการท่องเที่ยว รักการช้อปปิ้ง รักความหรูหรา รักสุขภาพ รักการกิน

บทความทำนายฝันอื่น ๆ


สรุป

สรุปบทความ

• ฝันเห็นช้าง เป็นความฝันที่มีความหมายหลากหลาย ขึ้นอยู่กับบริบทและรายละเอียดในฝัน

• โดยทั่วไปแล้ว การฝันเห็นช้างมักจะหมายถึงความโชคดี ความสำเร็จ และความเจริญรุ่งเรือง

• แต่ก็มีบางกรณีที่การฝันเห็นช้างอาจหมายถึงความโชคร้ายหรืออุปสรรคที่อาจเกิดขึ้นได้

จบสรุปบทความ
 

บทความตะลอนมูเตลู

Rabbit Care Blog Image 87919

ตะลอนมูเตลู

ฤกษ์ออกรถเดือนกรกฎาคม 2567 ตามวันเกิด สายมูเตรียมจดได้เลย!

ใครที่มีความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องการดูวันออกรถที่เป็นมงคล แรบบิท แคร์ ได้เตรียมฤกษ์ออกรถเดือนกรกฎาคม 2567 มานำเสนอกันแบบครบถ้วน
กองบรรณาธิการ
05/03/2024
Rabbit Care Blog Image 80963

ตะลอนมูเตลู

รวมคำทำนายฝัน ฝันเห็นพระ ฝันเห็นพระสงฆ์ มีความหมายว่าอะไร?

ความฝันของคุณอาจเป็นภาพนิมิตบอกเหตุการณ์ในอนาคต ซึ่งการฝันเห็นพระสงฆ์ พระพุทธรูป หรือฝันเห็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่าง ๆ
กองบรรณาธิการ
15/02/2024
Rabbit Care Blog Image 82061

ตะลอนมูเตลู

ทำนายฝัน ฝันเห็นงานแต่งงาน ฝันว่าแต่งงาน ฝันว่าไปงานแต่ง ฝันว่าใส่ชุดแต่งงาน หมายความว่าอะไร?

หลายคนอาจจะเคยนึกถึงงานแต่งงานในฝันของตนเอง และก็มีอีกหลายคนเช่นกันที่เคยฝันเห็นงานแต่งงาน ไม่ว่าจะฝันว่าตัวเองแต่งงาน ฝันว่าใส่ชุดแต่งงาน
กองบรรณาธิการ
15/02/2024