Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

มอเตอร์ไซค์ Yamaha Exciter 155

ประวัติและวิวัฒนาการของรถจักรยานยนต์ Yamaha XSR 155

รถจักรยานยนต์ Yamaha XSR เป็นรถจักรยานยนต์สไตล์แฟนตาซีที่ผลิตโดยบริษัท Yamaha Motor Company ในประเทศญี่ปุ่น รถยนต์รุ่นนี้ออกแบบมาให้มีลักษณะเป็นความทรงจักรยานยนต์ที่อ้างอิงถึงรถจักรยานยนต์ย้อนยุค แต่มีเทคโนโลยีรุ่นล่าสุดอยู่ในตัว ทำให้มีความสมดุลในเรื่องของดีไซน์และประสิทธิภาพ

รถจักรยานยนต์ Yamaha XSR ครั้งแรกถูกเปิดตัวในงานแสดงสินค้ารถจักรยานยนต์อย่างเป็นทางการในงาน EICMA ในปี ค.ศ. 2015 โดยตอนแรกมีการเปิดตัวรุ่น XSR700 ซึ่งออกแบบมาเพื่อเป็นความทรงความทรงสมดุลระหว่างสไตล์อดีตและเทคโนโลยีที่สมัยสุดๆ รถจักรยานยนต์รุ่นนี้ได้รับความนิยมมากในตลาดยุโรป จึงเป็นแรงบันดาลใจให้กับ Yamaha ที่จะพัฒนาต่อยอดรถรุ่นอื่นๆ ในตระกูล XSR

ต่อมาในปี ค.ศ. 2016 Yamaha ได้เปิดตัวรถจักรยานยนต์รุ่น XSR900 ซึ่งเป็นรุ่นที่ใช้พื้นฐานจากรถจักรยานยนต์สายแข่งที่คุ้นเคยอย่าง Yamaha MT-09 รถจักรยานยนต์รุ่นนี้ได้รับความนิยมจากคนที่ต้องการสไตล์แฟนตาซีและความประสบการณ์ขับขี่ที่ดี รถยนต์รุ่น XSR900 มาพร้อมกับเครื่องยนต์สมรรถนะสูงขนาด 847 ซีซี แรงม้า 113 แรงม้า และน้ำหนักเบาเพียง 195 กิโลกรัม รถยนต์รุ่นนี้มีรูปลักษณ์ที่เน้นความเป็นอยู่และความเรียบง่าย

ต่อมาในปี ค.ศ. 2020 Yamaha ได้เปิดตัวรถจักรยานยนต์รุ่น XSR155 ซึ่งเป็นรุ่นสไตล์สปอร์ตขนาดเล็ก รถจักรยานยนต์ Yamaha XSR นับว่าเป็นรถจักรยานยนต์สไตล์คลาสสิกที่ผสมผสานความทันสมัยได้อย่างลงตัว โดยมีเสน่ห์ที่ดึงดูดใจนักขับที่ต้องการสไตล์ที่สมบูรณ์แบบและประสบการณ์ขับขี่ที่เร้าใจ

มอเตอร์ไซค์ Yamaha XSR 155 ราคา

  • Yamaha XSR 155 : 96,600 บาท

*หมายเหตุราคาข้างต้นเป็นราคาเปิดตัว

รถมอเตอร์ไซค์ที่คุณอาจสนใจ

Kawasaki Z125

Kawasaki Z125

เริ่มต้น: 74,990 บาท

gpx legend 250 twin

GPX legend 250 twin

เริ่มต้น: 81,900 บาท

GPX MAD 300

GPX MAD 300

เริ่มต้น: 94,800 บาท

Yamaha YZF

Yamaha YZF

เริ่มต้น: 118,000 บาท

สมรรถนะเครื่องยนต์รถมอเตอร์ไซค์ Yamaha XSR 155

เครื่องยนต์รุ่นนี้มีเครื่องยนต์ขนาด 155 ซีซี มาพร้อมกับเทคโนโลยี VVA (Variable Valve Actuation) ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและแรงม้าของเครื่องยนต์ มีกำลังสูงสุดที่ประมาณ 19 แรงม้าที่ 10,000 รอบต่อนาที มีความจุน้ำมันเชื้อเพลิง 10 ลิตร และมีความสูงจากพื้นถึงเบาะ 810 มม. ระบบเบรกเป็นแบบ ABS  เครื่องยนต์ใช้ระบบหัวฉีดเชื้อเพลิง (Fuel Injection) เพื่อให้การเผาไหม้เชื้อเพลิงเป็นอย่างมีประสิทธิภาพ

 

รุ่นรถจักรยานยนต์
Yamaha XSR 155

เครื่องยนต์

ขนาดเครื่องยนต์
(ซีซี)

อัตราการสิ้นเปลือง
(กม./ลิตร)

Yamaha XSR 1554 จังหวะ สูบเดี่ยว SOHC วาล์ว15545-55

ภาพรวมดีไซน์รถมอเตอร์ไซค์ Yamaha XSR 155

Yamaha XSR 155 เป็นรถจักรยานยนต์ที่มีดีไซน์สปอร์ตและคลาสสิกที่เน้นความทันสมัย มีลักษณะทรงกลมโดดเด่นและดูคลาสสิก มีไฟหน้าและไฟท้ายแบบ LED ทรงกลมสไตล์ Heritage ช่วยเพิ่มความสว่างและชัดเจนในการขับขี่ เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในระหว่างการขับขี่ ถังน้ำมันเป็นทรงหยดน้ำพร้อม Knee Grip มีเส้นตารางสมมาตรและทรงสัดส่วนที่สวยงาม ซึ่งเน้นความสมดุลและความสัมพันธ์ระหว่างส่วนประกอบต่างๆ มีการเสริมสีสันให้ดูสวยงามและมีอัตลักษณ์ โดยมีการใช้สีที่เข้มเต็มตัวและแข็งขัน ซึ่งสร้างความมั่นใจและทำให้รถดูทันสมัย มากไปกว่านั้นยังมีการออกแบบทรงสปอร์ตและทรงพิเศษ มีไฟหน้าแบบสัญญาณทางกลางที่เน้นความคลาสสิก รวมถึงเสียงสะท้อนจากประวัติศาสตร์ของรถจักรยานยนต์ที่ย้อนกลับมาในรุ่นนี้

มอเตอร์ไซค์ Yamaha XSR 155 รีวิว?

ข้อดีรถจักรยานยนต์ Yamaha XSR 155ข้อเสียรถจักรยานยนต์ Yamaha XSR 155
มีดีไซน์ที่ดูมีเสน่ห์และสปอร์ตทันสมัย ทำให้ดูดีตาและเป็นที่นิยมในกลุ่มผู้ชื่นชอบรถจักรยานยนต์สไตล์คลาสสิกเครื่องยนต์ 155 ซีซี ไม่เพียงพอสำหรับการขับขี่ทางหลวงหรือการขับเครื่องในเส้นทางยาว
 มีพื้นที่นั่งกว้างขึ้นและรูปทรงที่เน้นความสะดวกสบายในการขับขี่ในเมืองหรือทางหลวง มีเซ็นเซอร์สั่นเพื่อความควบคุมที่ดีขึ้นระบบเบรกของ XSR 155 ไม่มีความทันสมัยมากพอ อาจต้องการระบบเบรกที่มีประสิทธิภาพสูงกว่า
มีแผงควบคุมแสดงผลประสิทธิภาพการขับขี่ ซึ่งช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถติดตามและจัดการการขับขี่ได้ดีขึ้น 

ความคุ้มครองประกันมอเตอร์ไซค์

พันธมิตรประกันภัยรถจักรยานยนต์

วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์
วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

รถ Yamaha XSR 155 เหมาะกับประกันรถจักรยานยนต์แบบไหน?

Yamaha XSR 155 เป็นรถมอเตอร์ไซค์สไตล์สปอร์ตขนาดเล็กสามารถใช้ในการเดินทางในเมืองและการขับขี่ในพื้นที่ต่าง ๆ ได้ เหมาะกับการนำมาใช้ในชีวิตประจำวันด้วยขนาดที่มีควาใมสมดุล ดังนั้นจึงเหมาะกับประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 โดยเฉพาะใครที่เป็นมือใหม่หัดขับ เพราะอุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา การม่ีประกันรถมอเตอร์ไซค์ติดตัวเอาไว้สัก 1 ฉบับก็จะช่วยเพิ่มความอุ่นใจในการขับขี่ คุณจะได้รับความคุ้มครองที่หลากหลายเช่น การชนรถยนต์, การหายไปของรถจักรยานยนต์, ภัยธรรมชาติและความเสียหายจากอุบัติเหตุ รวมถึงคุ้มครองกรณีเกิดอุบัติเหตุทั้งมีคู่กรณีและไม่มีคู่กรณี 

ซื้อประกันสำหรับรถจักยานยนต์กับ แรบบิท แคร์ แล้วจะได้อะไร?

หากคุณเลือกซื้อประกันรถจักรยานยนต์ชั้น 1 ผ่านทาง แรบบิท แคร์ คุณจะได้รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย มีแผนประกันอื่นๆ จากบริษัทประกันชั้นนำให้คุณได้เลือกซื้ออีกด้วย คุณสามารถเปรียบเทียบแผนประกันได้ง่ายและรวดเร็ว และหากคุณซื้อกับ แรบบิท แคร์ เรามีเจ้าหน้าที่ที่พร้อมช่วยเหลือคุณตลอด 24 ชั่วโมง มาพร้อมกับบริการอื่น ๆ เช่น รถยกรถลากกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน เช่น รถเสีย รถดับ, บริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนน, บริการรถเช่าระหว่างซ่อม เป็นต้น หากเกิดปัญหาด้านการเคลมประกัน ไม่ต้องกังวล เพราะทาง แรบบิท แคร์ มีเจ้าหน้าที่ที่พร้อมช่วยประสานงานให้เร็วที่สุด ขอข้อมูลเพิ่มเติมหรือสนใจสมัครโทรเลย 1438 

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา