Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

รถมอเตอร์ไซค์ GPX Legend 250 Twin II

ประวัติและวิวัฒนาการของรถมอเตอร์ไซค์ GPX Legend 250 Twin II

ทุกวันนี้เราจะสังเกตเห็นได้ว่ามีผู้คนขับขี่รถมอเตอร์ไซต์มากกว่ารถยนต์กันแล้ว เนื่องด้วยปัจจัยหลาย ๆ อย่าง เช่น ค่าน้ำมันที่สูงขึ้น หรือการจราจรที่ติดขัดในตัวเมือง การเลือกขับขี่รถมอเตอร์ไซต์จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ที่จะสามารถนำพาเราไปสู่จุดหมายได้ภายในระยะเวลาที่รวดเร็วมากยิ่งขึ้น หรือจะเป็นชาว Biker ที่จะพารถคู่ใจออกเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสนุกสนาน ปลอดภัย และประหยัดน้ำมัน ไม่ว่าจะเดินทางไกลแค่ไหนก็หายห่วง ซึ่งในวันนี้เราจะมาพูดถึงรถมอเตอร์ไซค์ GPX Legend 250 Twin II ที่โดดเด่นทั้งในเรื่องของดีไซน์ความคลาสสิค และสมรรถนะอันดีเยี่ยม ในราคาที่จับต้องได้ มาให้ทุกคนได้ดูกัน

ซึ่งในตระกูลของ Legend นั้นได้ถือกำเนิดขึ้นมาครั้งแรกเมื่อปี 2015 และได้มีการปรับปรุงพัฒนาเทคโนโลยีและสมรรถนะของตัวรถออกมาได้อย่างต่อเนื่องหลายรุ่น จนถึงรุ่นล่าสุดในปัจจุบัน จึงนับว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าจับตามองมาก ๆ ซึ่งก่อนหน้าที่จะมีรุ่น GPX Legend 250 Twin II ออกมานั้น ในปี 2020 ก็ได้มีการเปิดตัว GPX Legend 250 Twin และได้รับการตอบรับจากลูกค้าแบบล้นหลาม ทำให้ทางค่ายได้พัฒนา การใช้งาน และเผยโฉมรถมอเตอร์ไซค์ GPX Legend 250 Twin II ออกมาอีกรุ่น โดยที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ในเรื่องของสไตล์ที่คลาสสิคเหมือนเดิม มีให้เลือกทั้งหมด 3 เฉดสีด้วยกัน ได้แก่ สี Silver Space(เฉดสีเทาเงา มีส่วนผสมของ Mica Pigment ที่ให้ประกายสีรุ้ง) สี Black Phoenix(เฉดสีดำเงา มีส่วนผสมของ Glass Flakes ที่ให้ประกายสีแดง) และสี Matt Black Phoenix(เฉดสีดำด้าน มีส่วนผสมของ Glass Flakes ที่ให้ประกายสีแดง)

เอกลักษณ์อันโดดเด่นของ GPX Legend 250 Twin II

 • โช๊คอัพจาก YSS รุ่น G-Series เป็นโช๊คแก๊สแบบแยกห้องระหว่างแก๊สและน้ำมัน ดีไซน์ทันสมัย แฝงความเท่ด้วย Sub Tank สีทอง ที่ภายในบรรจุแก๊สไนโตรเจนเอาไว้ เพื่อทำการเคลื่อนที่ของโช๊คให้นุ่มนวลมากยิ่งขึ้น และนอกจากนี้ยังสามารถปรับระยะฟรีโหลดได้ด้วย โดยการปรับแบบเกลียวหรือระบบ Threaded spring preload
 • กระจกมองข้างดีไซน์ทรงกลม ที่เป็นแบบความคลาสสิกของ GPX Legend 250 Twin II โดยถูกออกแบบมาเพื่อให้รับกับตำแหน่งการมองเห็นที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น และสามารถหมุนปรับองศาได้ พร้อมทั้งกระจกที่ยังได้รับเครื่องหมาย E4 มาตรฐานยุโรป EEC(European Standard) อีกด้วย
 • ปลอกแฮนด์ที่คงดีไซน์ความคลาสสิกของ GPX Legend 250 Twin II ดูเรียบหรู มีเนื้อสัมผัสที่นุ่ม จับได้ถนัดมือมากขึ้น
 • ขุมพลังเครื่องยนต์ 2 สูบขนาด 234 ซีซี แบบ 4 จังหวะ 4 วาล์ว และมาพร้อมกับเทคโนโลยีการจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงแบบหัวฉีด GPX-Fi(แบรนด์ Delphi จากประเทศอเมริกา) ระบบเกียร์ 6 สปีด และแรงบิดสูงสุด 15 นิวตันเมตร(6,500 รอบต่อนาที) ที่จะทำให้การขับขี่ของเราสนุกมากยิ่งขึ้น
 • รถมอเตอร์ไซค์ GPX Legend 250 Twin II มีหน้าจอแสดงผลมาตรวัดแบบทรงกลม ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี FULL DIGITAL LCD METER ที่ออกแบบมาให้มองเห็นได้อย่างชัดเจน และมีสีสันสดใสสวยงาม พร้อมบอกข้อมูลการขับขี่ที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นมาตรวัดความเร็ว, มาตรวัดรอบเครื่องยนต์, นาฬิกา, มาตรวัดระดับน้ำมันเชื้อเพลิง, มาตรวัดระยะทาง และไฟบอกตำแหน่งของเกียร์ เป็นต้น
 • มีระบบกันสั่นสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ(Upside Down) ที่จะช่วยให้รถมอเตอร์ไซค์ GPX Legend 250 Twin II นิ่งมากขึ้น ขับขี่ได้นุ่มนวลมากขึ้น และควบคุมตัวรถได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
 • ระบบเบรกหน้าแบบ Twin disc brake ที่ทำงานร่วมกับลูกสูบ 4 pot มีขนาดจานดิสก์ 276 มิลลิเมตร ที่จะทำให้เรามั่นใจในทุกการขับขี่มากขึ้น
 • รถมอเตอร์ไซค์ GPX Legend 250 Twin II มีไฟหน้าและไฟท้ายเป็นแบบ FULL LED สว่าง คมชัด ทั้งในตอนกลางวันและตอนกลางคืน และด้านหน้าจะมีไฟ DRL หรือ Daytime Running Light เพื่อเสริมความคมชัดในเวลากลางวันมากยิ่งขึ้น
 • โซ่จากแบรนด์ RK แบบมี O-Ring ที่จะช่วยป้องกันสิ่งสกปรกไม่ให้เข้าไปภายในโซ่ ซึ่งจะส่งผลทำให้รถมอเตอร์ไซค์ GPX Legend 250 Twin II เงียบขึ้นเพราะโซ่เงียบ อีกทั้ง O-Ring ยังมีจาระบีอยู่ข้างใน เพื่อช่วยหล่อลื่นข้อต่อให้มีความลื่นมากยิ่งขึ้น เป็นการช่วยยืดอายุการใช้งานของโซ่ให้ยาวนานมากยิ่งขึ้นกว่าโซ่ธรรมดาเป็นเท่าตัว
 • รถมอเตอร์ไซค์ GPX Legend 250 Twin II มาพร้อมล้ออัลลอยแบบอลูมิเนียมขนาด 17 นิ้ว ดีไซน์คลาสสิค แข็งแกร่ง ทนทาน ดูล้ำสมัย
 • เบาะนั่งที่ทำจากหนังชนิดพิเศษ ทรงคลาสสิค ที่ออกแบบมาให้มีความแตกต่างกันของทั้ง 2 material ระหว่างเบาะนั่งของผู้ขับและเบาะนั่งของผู้ซ้อน
 • รถมอเตอร์ไซค์ GPX Legend 250 Twin II มีถังน้ำมันความจุขนาด 14.5 ลิตร ที่ออกแบบมาให้ด้านข้างเว้า แบบหลบเข่าของผู้ขับ พร้อมติดตั้งแผ่นกันรอยทั้งสองข้าง ซึ่งนอกจากจะช่วยไม่ให้ข้างถังเป็นรอยได้ง่ายแล้ว ยังช่วยกันลื่นและสามารถทำให้เรานั่งหนีบถังได้อย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้นอีกด้วย
 • Function Control ที่บาร์แฮนด์มอเตอร์ไซค์ GPX Legend 250 Twin II ได้แก่ การเปิดไฟเลี้ยว, การสตาร์ทรถ, การเปิดไฟสูง/ไฟต่ำ และการเปิดไฟฉุกเฉิน

ราคารุ่นรถมอเตอร์ไซค์ GPX Legend 250 Twin II

ราคานี้จะรวมการการันตี 3 ปี หรือ 30,000 กิโลเมตร (แล้วแต่ระยะใดจะถึงก่อน) เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า นอกจากนี้รถมอเตอร์ไซต์ GPX Legend 250 Twin II ยังได้รับ ECO Sticker(ข้อมูลรถจักรยานยนต์ตามมาตรฐานสากล), มาตรฐานผลิตภัณฑ์มอก. 2915-2561, มาตรฐานผลิตภัณฑ์ E-mark(E13) และมาตรฐานผลิตภัณฑ์กระจก(E9)

 • GPX Legend 250 Twin II : 81,900 บาท

*หมายเหตุุราคาข้างต้นเป็นราคาเปิดตัว

รถมอเตอร์ไซค์ที่คุณอาจสนใจ

GPX Demon

GPX Demon

เริ่มต้น: 66,800 บาท

Kawasaki Z125

Kawasaki Z125

เริ่มต้น: 74,990 บาท

GPX MAD 300

GPX MAD 300

เริ่มต้น: 94,800 บาท

Yamaha XSR 155

Yamaha XSR 155

เริ่มต้น: 96,600 บาท

สเปกและสมรรถนะเครื่องยนต์รถมอเตอร์ไซค์ GPX Legend 250 Twin II

เครื่องยนต์และสมรรถนะของมอเตอร์ไซค์

GPX Legend 250 Twin II

 เครื่องยนต์

2 สูบ 4 จังหวะ 4 วาล์ว

 ปริมาตรกระบอกสูบ

234 ซีซี(SOHC) 

 การระบายความร้อน

oil-cooled

กระบอกสูบxช่วงชัก

53x53 มม.

ระบบจุดระเบิด

Electric Control-FI

อัตราส่วนกำลังอัด

9.2:1

ระบบเกียร์

6 สปีด

ประเภทน้ำมันเชื้อเพลิง

Gasohol 91,95

ความจุน้ำมันเชื้อเพลิง

14.5 ลิตร

 

 

ระบบเบรกและล้อของมอเตอร์ไซค์ GPX Legend 250 Twin II

 

ระบบเบรกของมอเตอร์ไซค์

GPX Legend 250 Twin II

ระบบเบรก

Hydraulic Brake 

เบรกหน้า

Twin Disc brake/4 pot 

เบรกหลัง

Single Disk brake/1 pot

ขนาดดิสก์เบรกหน้า

276 มม.

ขนาดดิสก์เบรกหลัง

220 มม.

วงล้อหน้า/หลัง

2.15x17/3.0x17 นิ้ว

ขนาดล้อหน้า

110/90

ขนาดล้อหลัง

130/90

ลมยาง

หน้า 32 psi และหลัง 40 psi

 

ดีไซน์ ฟังก์ชันรถมอเตอร์ไซค์ GPX Legend 250 Twin II

 • ขนาดตัวรถ(กว้างxยาวxสูง) เท่ากับ 785x2,040,1,120 มม.
 • ระยะฐานล้อ 1,340 มม.
 • ความสูงจากพื้นถึงเครื่อง 180 มม.
 • วงเลี้ยวแคบสุด 35 องศา
 • น้ำหนักสุทธิ 156 กก.
 • ความสูงจากพื้นถึงเบาะ 790 มม.
 • ระบบไฟหน้า/หลัง เป็นแบบ LED
 • ไฟเลี้ยว/ไฟฉุกเฉิน เป็นแบบ Incandescent Lamp
 • ระบบจุดระเบิด=12V 9Ah
 • เรือนไมล์เป็นแบบ Full Digital LCD Meter
 • โครงสร้างตัวถังเป็น Backbone frame
 • ระยะเทรล 105 มม.
 • มุมแคสเตอร์ 28.5 องศา
 • โซ่ RK 520(O-Ring)
 • สเตอร์หน้า=13
 • สเตอร์หลัง=38
 • โช๊คอัพหน้าแบบ Upside down
 • โช๊คอัพหลังแบบ YSS Twin Shock up With Sub Tank
 • ท่อไอเสียทรงเมกาโฟน ปลายรีเวทสี Anodize Silver

ข้อดี/ข้อเสีย ของรถมอเตอร์ไซค์ GPX Legend 250 Twin II

ข้อดี

ข้อเสีย

มอเตอร์ไซค์ GPX Legend 250 Twin II มีราคาที่ไม่สูงจนเกินไป จับต้องได้ง่ายอะไหล่เดิมจากโรงงานบางชิ้นของมอเตอร์ไซค์ GPX Legend 250 Twin II จะไม่ค่อยทนทาน
ดีไซน์คลาสสิค สวยหรู ดูทันสมัยท่อไอเสียของมอเตอร์ไซค์ GPX Legend 250 Twin II เป็นสนิมเร็ว
อะไหล่รถมอเตอร์ไซค์ GPX Legend 250 Twin II หาง่าย มีศูนย์บริการเยอะตรงแฮนด์บาร์ยังมี Option ที่ไม่หลากหลายเท่าไหร่

ความคุ้มครองประกันมอเตอร์ไซค์

พันธมิตรประกันภัยรถจักรยานยนต์

วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์
วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

สรุปแล้วมอเตอร์ไซค์ GPX Legend 250 Twin II เหมาะกับใคร?

ด้วยความที่รถมอเตอร์ไซต์ GPX Legend 250 Twin II เป็นรถแนวคลาสสิคเรโทรไบค์ ที่ให้กลิ่นอายแบบดั้งเดิม มีการขับขี่ที่นุ่มนวล ในราคาที่จับต้องได้ จึงเหมาะกับคนที่กำลังตามหารถมอเตอร์ไซต์แนวคลาสสิคที่ขับง่าย คล่องตัว สมรรถนะดี ใช้งานได้ทั้งในตัวเมืองและต่างจังหวัด เดินทางไกลได้สบายมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม เพราะว่ามีแฮนด์บาร์มอเตอร์ไซค์ GPX Legend 250 Twin II ที่ยึดจับด้วยตุ๊กตาแฮนด์ มีกระจกมองข้างแบบปรับองศาได้ และมีการออกแบบมาเพื่อให้รับกับองศาการนั่งในขณะที่เรากำลังขับขี่อยู่ด้วย

มอเตอร์ไซค์ GPX Legend 250 Twin II ควรทำประกันชั้นไหนดี?

ถ้าจะพูดถึงรถมอเตอร์ไซค์ โดยเฉพาะบิ๊กไบค์ หรือใครที่กำลังจะซื้อมอเตอร์ไซค์ GPX Legend 250 Twin II ควรมีประกันภัยชั้น 1 เพราะความคุ้มครองที่ครอบคลุมมากที่สุด ถึงแม้เบี้ยประกันจะแพงกว่าประเภทอื่น แต่ก็ให้ความคุ้มค่า และความอุ่นใจได้มากที่สุดเช่นกัน อีกทั้งยังตอบโจทย์การใช้รถมอเตอร์ไซค์ที่มีราคาค่อนข้างสูง หรือมีค่าบำรุงรักษาและค่าอะไหล่ที่สูง การเลือกทำประกันชั้น 1 จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด สามารถเปรียบเทียบแผนประกันหรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ประกันรถมอเตอร์ไซค์

ซื้อประกันมอเตอร์ไซค์ GPX Legend 250 Twin II ผ่านแรบบิท แคร์ จะได้สิทธิประโยชน์อะไรบ้าง?

นอกจากจะมีบริการเปรียบเทียบราคาเบี้ยประกันของรถมอเตอร์ไซค์ให้คุณแล้ว แรบบิทแคร์ ยังมีประกันภัยมอเตอร์ไซค์ของบริษัทชั้นนำให้ได้เลือกสรรอีกมากมาย ที่มาพร้อมกับโปรโมชั่นพิเศษ และบริการหลังการขายแบบ Exclusive เพื่อให้คุณอุ่นใจมากยิ่งขึ้น อีกทั้งเบี้ยประกันยังสามารถผ่อนจ่ายได้อีกด้วย สำหรับใครที่กำลังวางแผนในเรื่องของการเงินอยู่ก็อุ่นใจได้อีกเช่นกัน  รวมทั้งคำแนะนำดี ๆ ที่คุณจะได้รับจากผู้เชี่ยวชาญด้านประกันภัย ดังนั้นใครที่กำลังมองหาประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์อยู่ ก็สามารถเข้ามาดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของแรบบิท แคร์ ได้เลย

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา