Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

รถมอเตอร์ไซค์ Yamaha Grand Filano

ประวัติและวิวัฒนาการของรถมอเตอร์ไซค์ Yamaha Grand Filano

รถมอเตอร์ไซค์ Yamaha Grand Filano (ยามาฮ่า แกรนด์ ฟีลาโน) คือ รถจักรยานยนต์รุ่นออโตเมติกที่มีดีไซน์ทันสมัย และถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ขับขี่ที่ใช้ชีวิตในเมือง โดยมีความต้องการรถจักรยานยนต์ที่สมาร์ทและอเนกประสงค์ สามารถขับขี่ง่ายในสภาพการจราจรหนาแน่น โดย Yamaha ได้พัฒนารถรุ่นนี้ขึ้นมาภายใต้สโลแกน "Live High in Style…ชีวิตมีคลาส สมาร์ทอย่างมีสไตล์" และมี 3 สไตล์ลิ่งที่มาพร้อมกับดีไซน์แบบยูโรเปี้ยน คลาสสิก ให้กลิ่นอายคลาสสิก และเรียบหรู แต่ยังคงความทันสมัยจากความต่างของสไตล์ได้อย่างลงตัว ได้แก่ "Sportivo" สไตล์ลิชสปอร์ตี้, "Supremo" สไตล์หรูหราและน่าตื่นเต้น และ "Classico" ชิคสุดแนว

รถจักรยานยนต์ รุ่น Yamaha Grand Filano เปิดตัวและเริ่มจัดจำหน่ายในประเทศไทยตั้งแต่ปี 2013 เป็นรถจักรยานยนต์ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการใช้รถเพื่อเดินทางในเมือง มีการออกแบบที่สวยงาม และให้ความสะดวกสบายในการขับขี่ ด้วยลักษณะที่เล็กกระทัดรัด มีขนาดเล็ก แต่มาพร้อมกับการออกแบบที่ทันสมัยและเทคโนโลยีที่ทันสมัย โดยในปัจจุบันได้พัฒนารถรุ่นดังกล่าวออกมาเป็น Yamaha Grand Filano Hybrid (ยามาฮ่า แกรนด์ฟีลาโน่ ไฮบริด) ที่มีความโดดเด่นในด้านการประหยัดพลังงาน ทำให้มอเตอร์ไซครุ่นนี้มียังได้รับความนิยมในตลาดไทยอย่างต่อเนื่องถึงปัจจุบัน

ราคารุ่นรถมอเตอร์ไซค์ Yamaha Grand Filano ราคาทุกรุ่น

 • ปี 2015 รุ่น Standard ราคา 51,500 บาท
 • ปี 2015 รุ่น Classico ราคา 51,500 บาท
 • ปี 2015 รุ่น Supremo ราคา 52,500 บาท
 • ปี 2016 รุ่น Sportivo ราคา 52,000 บาท
 • ปี 2016 รุ่น Supremo ราคา 52,000 บาท
 • ปี 2016 รุ่น Classico ราคา 51,500 บาท
 • ปี 2017 รุ่น Sportivo ราคา 52,000 บาท
 • ปี 2017 รุ่น Supremo ราคา 52,000 บาท
 • ปี 2017 รุ่น Classico ราคา 51,500 บาท
 • ปี 2018 รุ่น Hybrid Standard ราคา 57,500 บาท
 • ปี 2018 รุ่น Hybrid ABS ราคา 62,000 บาท
 • ปี 2019 รุ่น Hybrid Standard ราคา 57,800 บาท
 • ปี 2019 รุ่น Hybrid ABS ราคา 62,300 บาท
 • ปี 2020 รุ่น Hybrid Standard ราคา 62,700 บาท
 • ปี 2020 รุ่น Hybrid ABS ราคา 58,200 บาท
 • ปี 2021 รุ่น Hybrid Standard ราคา 60,900 บาท
 • ปี 2021 รุ่น Hybrid ABS ราคา 65,400 บาท
 • ปี 2022 รุ่น Hybrid Connected Standard ราคา 64,700 บาท
 • ปี 2022 รุ่น Hybrid Connected ABS ราคา 69,200 บาท

*หมายเหตุราคาข้างต้นเป็นราคาเปิดตัว

รถมอเตอร์ไซค์ที่คุณอาจสนใจ

yamaha fino

Yamaha fino

เริ่มต้น: 47,700 บาท

Honda Scoopy

Honda Scoopy

เริ่มต้น: 49,900 บาท

Honda Zoomer X

Honda Zoomer X

เริ่มต้น: 56,040 บาท

Vespa LX 125

Vespa LX 125

เริ่มต้น: 93,900 บาท

สเปกและสมรรถนะเครื่องยนต์รถมอเตอร์ไซค์ Yamaha Grand Filano

รุ่นรถจักรยานยนต์ Yamaha Grand Filano

เครื่องยนต์

ขนาดเครื่องยนต์
(ซีซี)

อัตราการสิ้นเปลือง
(กม./ลิตร)

รุ่น Standard, รุ่น Sportivo, รุ่น Supremo, รุ่น Classico,

รุ่น Hybrid และรุ่น Hybrid Connected

4 จังหวะ สูบเดี่ยว SOHC 2 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยอากาศ125n/a

ดีไซน์ ฟังก์ชันรถมอเตอร์ไซค์ Yamaha Grand Filano

Yamaha Grand Filano

รถมอเตอร์ไซค์ Yamaha Grand Filano มาพร้อม 3 สไตล์ให้เลือก ได้แก่ สไตล์สปอร์ต SPORTIVO ที่มีสีน้ำเงินและสีแดง, สไตล์หรู SUPREMO ที่มีสีเทาและสีดำ, และสไตล์ชิค CLASSICO ที่มีสีเขียวและสีฟ้า มาพร้อมหน้าปัดเรือนไมล์ที่มีจอ LCD บอกทั้งเวลา ระยะทาง และอัตราการใช้น้ำมัน พร้อมฟังก์ชั่นอัจฉริยะครบครัน ไฟหน้ามีดีไซน์ฮาโลเจนทร์ที่ทันสมัย และไฟท้ายที่ใช้เทคโนโลยี LED รวมถึงไฟหรี่ LED Daylight ที่มีเลนส์ใส และไฟท้ายที่ออกแบบให้เข้ากับรูปลักษณ์ของบอดี้ด้านหลัง รถยังมาพร้อมกับเบาะที่มีขนาดใหญ่และออกแบบใหม่ให้นั่งสบายมากขึ้น

Yamaha Grand Filano Hybrid

รถมอเตอร์ไซค์ Yamaha Grand Filano Hybrid (ยามาฮ่า แกรนด์ ฟีลาโน่ ไฮบริด) มีให้เลือกทั้งหมด 2 รุ่น คือ Standard และ ABS ซึ่งออปชั่น จะแตกต่างกันรวมไปถึงราคา โดยรุ่น Standard จะมีให้เลือกด้วยกัน 5 สี เขียว-เทา, แดง-ดำ, ดำ, ขาว-เทา, เหลืองเทา ในขณะที่รุ่น ABS จะมี 2 สี คือ เทาและน้ำเงิน

จุดเด่นของรุ่น Hybrid คือ เรือนไมล์ดิจิทัลจอสี TFT, ไฟหน้า Full LED, ไฟเลี้ยวด้านหน้ารูปทรงสกู๊ตเตอร์, ไฟเลี้ยวหลังเป็นเรียวแหลม, และชุดแฟริ่งหน้า รวมถึงบอดี้ที่เรียบเนียนและไม่มีรอยต่อไร้น็อตและใช้พลาสติก ABS ทั้งคัน โลโก้ Yamaha และ Grand Filano ใช้ Emblem แบบยางแทนการติดตั้งที่เดิม ดูหรูหรายิ่งขึ้น

Yamaha Grand Filano Hybrid Connected

รถมอเตอร์ไซค์ Yamaha Grand Filano 2022 หรือรุ่น Hybrid Connected ได้รับการปรับปรุงรูปแบบทั้งหมด โดยมีไฟหน้า LED เต็มระบบ ที่มาพร้อมกับไฟสูงและไฟต่ำในโคมเดียวกัน และเพิ่มเติมไฟ DRL ในบริเวณกึ่งกลางด้านหน้าตัวรถ วางในแนวตั้งยาวลงมาเพื่อเสริมความโดดเด่นในการขับขี่ ร่วมกับการปรับปรุงรูปลักษณ์แฟริ่งด้านหน้าและลำตัวของรถให้ดูมีความพรีเมียร์มากยิ่งขึ้น มีสัญลักษณ์ F Icon เป็นตัวแทนความเป็นตัวตน

รวมถึงเบาะนั่งที่ถูกปรับปรุงดีไซน์ใหม่ให้ดูพรีเมียมมากยิ่งขึ้น โดยมีลักษณะเบาะนั่งชิ้นเดียวแบบหุ้มหนัง เดินด้ายจริง พร้อมกับสีน้ำตาลแบบพรีเมียมที่ออกแบบมาเข้ากับตัวรถได้อย่างลงตัว บริเวณด้านข้างมีโลโก้รุ่นรถปักไว้ และไฟท้าย และไฟเลี้ยว LED มีดีไซน์ใหม่แบบเรียวยาว สอดรับกับไฟหน้าและแสดงให้เห็นความโดดเด่นของ Yamaha Grand Filano Hybrid Connected 2022 อย่างชัดเจน

Yamaha Grand Filano รีวิวข้อดีและข้อเสีย

ข้อดีรถมอเตอร์ไซค์ Yamaha Grand Filano

ข้อเสียรถมอเตอร์ไซค์ Yamaha Grand Filano

การออกแบบที่สวยงามและทันสมัย

เครื่องยนต์ขนาดเล็ก ทำให้ไม่มีความสามารถในการเร่งอย่างรวดเร็ว 

มีความสะดวกสบายในการขับขี่ โดยเฉพาะในสภาพการจราจรที่หนาแน่น

ถังน้ำมันมีขนาดเล็ก ทำให้ต้องเสียเวลาเติมน้ำมันเชื้อเพลิงบ่อย ๆ

มีการจัดสเก็ตเพื่อเพิ่มความจุในการเก็บของ

มีความสูงจากพื้นดินที่สูงเมื่อเทียบกับรถมอเตอร์ไซค์รุ่นอื่น ๆ ซึ่งอาจทำให้ไม่มีความสะดวกสบายในการขับขี่

ระบบเบรก ABS ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ

 

ราคาเป็นไปตามกลุ่มผู้ใช้งานที่ต้องการรถจักรยานยนต์ที่สมาร์ทและมีสไตล์

 

ความคุ้มครองประกันมอเตอร์ไซค์

พันธมิตรประกันภัยรถจักรยานยนต์

วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์
วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

ประกันรถมอเตอร์ไซค์แบบไหนเหมาะสำหรับรถมอเตอร์ไซค์ Yamaha Grand Filano?

การเลือกประกันรถจักรยานยนต์สำหรับ Yamaha Grand Filano ขึ้นอยู่กับความต้องการและประโยชน์ที่ต้องการได้รับจากการประกันรถจักรยานยนต์นั้น ๆ โดยทั่วไปแล้ว ประกันรถจักรยานยนต์แบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลัก ๆ คือ ประกันรถจักรยานยนต์ภาคบังคับ (พ.ร.บ.) หรือประกันรถจักรยานยนต์ภาคสมัครใจ 

 

โดยประกันรถภาคสมัครใจ ประเภทประกันรถมอเตอร์ไซค์ ชั้น 1 จะเหมาะสำหรับรถ Yamaha Grand Filano ที่สุด เนื่องจากเป็นรถรุ่นที่แม้ว่าจะออกแบบว่าให้สามารถขับขี่ได้ง่ายในสภาพการจราจรที่หนาแน่นภายในเขตเมือง แต่ย่อมเพิ่มโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุในระหว่างขับขี่ในเขตเมืองขึ้นด้วยเช่นกัน 

 

ทำให้ผู้ขับขี่รถดังกล่าวควรมีประกันภัยรถที่ให้ความคุ้มครองครบ แม้จะเป็นการขับขี่จักรยานยนต์ในเมื่องเป็นหลัก ทั้งความเสียหายต่อตัวรถคันเอาประกัน ความเสียหายต่อตัวรถและทรัพย์สินของคู่กรณี หรือความเสียหายต่อบุคคลภายนอก รวมถึงความเสียหายกรณีรถจักรยานยนต์หาย ถูกน้ำห่วม หรือไฟไหม้ด้วยได้เช่นกัน

ซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์ Yamaha Grand Filano กับ แรบบิท แคร์ ดีกว่าอย่างไร?

สามารถขอรับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญก่อนตัดสินใจเลือกซื้อประกันรถจักรยานยนต์ Yamaha Grand Filano กับ แรบบิท แคร์ ได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย หรือเลือกเปรียบเทียบแบบประกันรถมอเตอร์ไซค์จากทุกบริษัทประกันชั้นนำด้วยตัวเองในหน้าเว็บไซต์ พร้อมรับเบี้ยประกันราคาพิเศษที่การันตีถูกกว่าซื้อตรงกับบริษัทประกัน และสิทธิพิเศษเพื่อความอุ่นใจทุกการขับขี่มากมาย รับเบี้ยประกันพิเศษเฉพาะคุณเท่านั้นได้ตั้งแต่วันนี้ก่อนใคร โทรเลย 1438

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา