Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

รถมอเตอร์ไซค์ Honda Zoomer X

ประวัติและวิวัฒนาการของรถมอเตอร์ไซค์ Zoomer X

Zoomer X เป็นรถจักรยานยนต์สกู๊ตเตอร์สไตล์สปอร์ตที่ผลิตโดยบริษัทฮอนด้าในประเทศไทย รถจักรยานยนต์รุ่นนี้ได้เปิดตัวครั้งแรกในปี พ.ศ. 2555 และได้รับความนิยมอย่างมากในวงการมอเตอร์ไซค์ประเทศไทย

Zoomer X มีการออกแบบที่ทันสมัยและสไตล์ที่เท่แปลกตา มาพร้อมกับการใช้เทคโนโลยีที่สูงขึ้น เช่น ระบบเบรกแบบดิสก์เบรกและการออกแบบชุดตัวถังที่แข็งแกร่งเพื่อเพิ่มความมั่นคงและประสิทธิภาพของรถ นอกจากนี้ Zoomer X ยังมีเครื่องยนต์ที่มีประสิทธิภาพสูงและมีความคล่องตัว เป็นเหตุผลที่ทำให้รถจักรยานยนต์รุ่นนี้ได้รับความนิยมมากในวงการการขับขี่รถจักรยานยนต์ในประเทศไทย

นอกจากนี้ การออกแบบ Zoomer X ยังมีการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน มาพร้อมกับระบบไฟฟ้าส่วนบน (Overhead) ที่มีเมนูควบคุมบนแฮนด์บาร์ ทำให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมความเร็วและส่วนปรับเปลี่ยนอื่นๆได้โดยง่าย นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันการเชื่อมต่อ Bluetooth ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ เช่น โทรศัพท์มือถือ หรือเสียงเพลงจากอุปกรณ์อื่น และยังมีระบบแสดงผลข้อมูลแบบดิจิทัลที่แสดงค่าของระบบไฟฟ้าและความเร็วอย่างชัดเจน

การออกแบบ Zoomer X ยังคงอยู่ในที่นิยมและยังมีการพัฒนาเพื่อปรับปรุงความสามารถของรถยนต์รุ่นนี้อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาเครื่องยนต์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ หรือการอัปเกรดระบบเชื่อมต่อให้มีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

ในการสร้างประวัติศาสตร์ของรถจักรยานยนต์สกู๊ตเตอร์ในประเทศไทย Zoomer X เป็นอีกหนึ่งรถที่เป็นกลางในการเปลี่ยนแปลงและนำเสนอสไตล์การขับขี่ใหม่ๆ ที่เข้ากับความต้องการของผู้ขับขี่ในยุคปัจจุบันอย่างเหมาะสม รถยนต์รุ่นนี้เป็นตัวอย่างของการผสมผสานระหว่างการออกแบบที่ทันสมัยและเทคโนโลยีที่สูงขึ้น เพื่อสร้างประสบการณ์การขับขี่ที่สมบูรณ์แบบและน่าทึ่งสำหรับผู้ขับขี่ในประเทศไทย

รถมอเตอร์ไซค์ Zoomer X ราคา

  • Honda Zoomer X : 56,040 บาท

*หมายเหตุราคาข้างต้นเป็นราคาเปิดตัว

รถมอเตอร์ไซค์ที่คุณอาจสนใจ

Yamaha Grand Filano

Yamaha Grand Filano

เริ่มต้น: 51,500 บาท

Yamaha QBIX

Yamaha QBIX

เริ่มต้น: 54,400 บาท

Vespa LX 125

Vespa LX 125

เริ่มต้น: 93,900 บาท

LAMBRETTA

LAMBRETTA

เริ่มต้น: 91,500 บาท

สเปกและสมรรถนะเครื่องยนต์ของรถมอเตอร์ไซค์ Zoomer X

Zoomer X เป็นรถจักรยานยนต์ที่มีความจุเครื่องยนต์มาตรฐาน 125 ซีซี ทำให้มีกำลังขับที่เพียงพอสำหรับการใช้งานประจำวัน โดยเฉพาะการเดินทางในเขตเมืองหรือบริเวณที่มีการจราจรหนาแน่น อีกทั้งรถจักรยานยนต์รุ่นนี้ยังมีเทคโนโลยี Idling Stop ซึ่งช่วยประหยัดเชื้อเพลิงและลดมลพิษที่ถูกปล่อยออกมาจากการเผาไหม้ในระบบไอเสีย

 

นอกจากนี้ในแง่ความจุของรถจักรยานยนต์ซูเมอร์เอ็กซ์ยังมีพื้นที่บริเวณข้างหลังที่กว้างขึ้นเมื่อเทียบกับรถจักรยานยนต์รุ่นอื่นๆ ทำให้ผู้ขับขี่สามารถนำสิ่งของต่างๆ ในการเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้ยังมีตู้เก็บของใต้เบาะที่มากพอต่อการใช้งานประจำวัน

 

ด้วยความสามารถทั้งหมดนี้ Zoomer X เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการรถจักรยานยนต์ที่มีความจุเพียงพอ และสามารถนำไปใช้ในการเดินทางประจำวันได้อย่างสบายใจ
 

รุ่นรถมอเตอร์ไซค์
Zoomer X

เครื่องยนต์

ขนาดเครื่องยนต์
(ซีซี)

อัตราการสิ้นเปลือง
(กม./ลิตร)

Zoomer X

เครื่องยนต์ 4 จังหวะ

125

53

 

ดีไซน์ ฟังก์ชันรถมอเตอร์ไซค์ Zoomer X

Zoomer X มีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ของตนเอง ทันสมัย ดูโฉบเฉี่ยว เท่โดนใจวัยรุ่น ด้วยลักษณะทรงกระบอกที่ทันสมัยและดูดี เครื่องยนต์และส่วนท้ายถูกออกแบบโดยเอกลักษณ์ที่ชัดเจน แปลกใหม่ และให้มุมมองของการขับขี่ที่สะดวกสบาย

นอกจากนี้ยังมีการออกแบบที่มอบความสะดวกสบายในการขับขี่เพิ่มเติม ด้วยการติดตั้งเบาะที่กว้างขึ้นและมีการออกแบบพิเศษเพื่อให้มีการรองรับต่อส่วนล่างของร่างกายเพิ่มขึ้น ทั้งนี้ทำให้ Zoomer X เป็นรถที่มีดีไซน์สมบูรณ์และเหมาะสมสำหรับการใช้งานในเขตเมืองหรือบริเวณที่มีการจราจรหนาแน่น

รถมอเตอร์ไซค์ Honda Zoomer X รีวิว ข้อดี-ข้อเสีย

ข้อดีรถมอเตอร์ไซค์ 

Zoomer X

ข้อเสียรถมอเตอร์ไซค์ 

Zoomer X

ประหยัดน้ำมัน

พื้นที่เก็บของด้านหน้าไม่ปิดมิดชิด

ดีไซน์โฉบเฉี่ยว น้ำหนักเบา

เสียงเครื่องยนต์ค่อนข้างดัง

ดีไซน์สวยงาม

 ความเร็วสูงสุดต่ำ

ขับขี่ง่าย

 

ความคุ้มครองประกันมอเตอร์ไซค์

พันธมิตรประกันภัยรถจักรยานยนต์

วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์
วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

ประกันแบบไหนเหมาะกับมอเตอร์ไซค์ Honda Zoomer X?

เมื่อพูดถึงประกันภัยซึ่งเหมาะกับรถจักรยานยนต์ Zoomer X แล้ว แน่นอนว่าตัวเลือกที่ดีที่สุดจะต้องเป็นประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 อย่างแน่นอน เนื่องจากรถจักรยานยนต์รุ่นนี้ เป็นรถที่มีความคล่องตัวสูง เหมาะสำหรับการใช้งานในเมือง ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องเผชิญกับสภาพการจราจรหนาแน่น ทำให้มีความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุสูง การเลือกทำประกันรถจักรยานยนต์ชั้น 1 จึงถือเป็นตัวช่วยที่จะคุ้มครองความเสียหายต่าง ๆ ได้อย่างครอบคลุม ดูแลทั่วถึงที่สุดนั่นเอง

ทำไมถึงควรซื้อประกันกับ แรบบิท แคร์?

สำหรับคนที่สงสัยว่าหากต้องการเลือกซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์ ทำไมถึงต้องเลือกซื้อกับ แรบบิท แคร์ ? เหตุผลก็เพราะว่าที่ แรบบิท แคร์ เรามีแผนประกันภัยจากหลายบริษัทประกันชั้นนำรายใหญ่มากมายรวมไว้ ทำให้ลูกค้าสามารถเลือกเปรียบเทียบได้ รวมถึงสามารถศึกษาเงื่อนไขของแต่ละแผนประกันได้โดยมีผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำไปพร้อมกันอย่างใกล้ชิด รวมถึงแนะนำประกันที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของลูกค้าที่สุดให้อย่างเป็นกลาง

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา