Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

รถมอเตอร์ไซค์ Yamaha fino

ประวัติและวิวัฒนาการของรถมอเตอร์ไซค์ Yamaha fino

Yamaha Fino หรือที่คนนิยมเรียกกันว่ารุ่น ฟีโน่ เป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่ผลิตโดยบริษัท Yamaha Motor ในประเทศไทย ฟีโน่ถือเป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่เป็นต้นกำเนิดออโตเมติกแฟชั่นของประเทศไทย เป็นรถมอเตอร์ไซค์รุ่นยอดนิยมในตลาดไทยมานานเป็นเวลากว่า 15 ปี โดยรุ่นแรกของฟีโน่ เปิดตัวครั้งแรกในปี 2005 โดยได้รับความนิยมจากผู้ขับขี่ที่ต้องการรถมอเตอร์ไซค์ที่มีดีไซน์สวยงาม และใช้งานสะดวกสบายโดยเฉพาะในการใช้งานในเมือง

ในภายหลังบริษัท Yamaha ได้มีการพัฒนา Yamaha Fino ในรุ่นต่าง ๆ ออกมาเพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดและความเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี โดยมีการอัพเกรดเครื่องยนต์เป็นระบบ Blue Core Technology ทำให้มีประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงและการเผาไหม้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ลดการปล่อยสารพิษในอากาศได้มากขึ้น เทคโนโลยี Blue Core Technology ทำให้เครื่องยนต์ของ Yamaha มีประสิทธิภาพที่ดีกว่าเครื่องยนต์รถมอเตอร์ไซค์ทั่วไป จึงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้รถมอเตอร์ไซค์ Yamaha ยังคงได้รับความนิยมและความไว้วางใจจากผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น

รถมอเตอร์ไซค์ Yamaha fino ราคา

 • New Yamaha fino 125 (2021) ราคา 47,700 บาท

*หมายเหตุราคาข้างต้นเป็นราคาเปิดตัว

รถมอเตอร์ไซค์ที่คุณอาจสนใจ

Honda Scoopy

Honda Scoopy

เริ่มต้น: 49,900 บาท

Yamaha QBIX

Yamaha QBIX

เริ่มต้น: 54,400 บาท

LAMBRETTA

LAMBRETTA

เริ่มต้น: 91,500 บาท

Vespa LX 125

Vespa LX 125

เริ่มต้น: 93,900 บาท

สมรรถนะรถมอเตอร์ไซค์ Yamaha fino

รุ่นรถมอเตอร์ไซค์

เครื่องยนต์

ขนาดเครื่องยนต์
(ซีซี)

อัตราการสิ้นเปลือง
(กม./ลิตร)

New Yamaha fino 125

Blue Core 4 จังหวะ สูบเดี่ยว SOHC 2 วาล์ว12559 กม./ลิตร

ดีไซน์ภาพรวม รถมอเตอร์ไซค์ Yamaha fino

ดีไซน์รถมอเตอร์ไซค์ Yamaha Fino รุ่นปี 2021 มีลักษณะที่สวยงามและดูทันสมัย โดยมีการออกแบบให้มีลักษณะที่เรียบหรู ใช้เบาะหนังสีดำและยังมีการออกแบบให้สะดวกสบายในการใช้งาน โดยมีพื้นที่กว้างขึ้น และเบาะที่สูงขึ้น ทำให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารรถมอเตอร์ไซค์ฟีโน่ มีความสะดวกสบายมากขึ้น ในส่วนของระบบไฟใช้ไฟแบบ LED ทั้งหน้าและหลัง ทำให้ดูสว่างและเป็นเอกลักษณ์ของรถยนต์รุ่นนี้ หน้าจอเรือนไมล์เป็นแบบ DUO METER แยกส่วน พร้อมไฟแสดงการขับขี่แบบประหยัด ที่สามารถแสดงข้อมูลต่าง ๆ ได้อย่างชัดเจน มาพร้อมที่เก็บสัมภาระที่ใหญ่ขึ้นขนาดความจุมากถึง 7.20 ลิตร

Yamaha Fino มาพร้อมสีใหม่ไฉไลกว่าเดิมให้เลือกถึง 3 สี ได้แก่ สีดำ Charcoal สีเขียว Turquoise และสีแดง Ruby ในส่วนของรายละเอียดตัวรถเพิ่มเติม มีดังนี้

โครงรถ

 • ชนิดของเฟรม: อันเดอร์โบน
 • รัศมีวงเลี้ยวแคบสุด : 1,875 มม.
 • ความสูงจากพื้นถึงเบาะ : 745 มม.

เครื่องยนต์

 • ระบบจ่ายน้ำมัน : หัวฉีด
 • ระบบสตาร์ท : สตาร์ทมือด้วยระบบไฟฟ้าและสตาร์ทเท้า
 • น้ำมันเชื้อเพลิง : น้ำมันเบนซินไร้สารตะกั่วหรือน้ำมันแก๊สโซฮอล์ E10 ถึง E20 เท่านั้น
 • ความจุน้ำมันเชื้อเพลิง : 4.2 ลิตร
 • ระบบไฟฟ้า
 • ไฟหน้า : LED
 • แบตเตอรี่ : 12 V,3.0 ah/YTZ4V (MF)
 • ระบบกันสะเทือน
 • ระบบกันสะเทือน (หน้า) : เทเลสโคปิค
 • ระบบกันสะเทือน (หลัง): ยูนิตสวิง

ระบบเบรก

 • เบรกหน้า: ดิสเบรกเดี่ยว (ลูกสูบเดี่ยว)
 • เบรกหลัง: ดรัมเบรก
 • ล้อและยาง
 • ล้อและยางหน้า: ล้อซี่ลวด รัดยาง 70/90-14M/C 34P
 • ล้อและยางหลัง: ล้อซี่ลวด รัดยาง 80/90-14M/C 40P

รถมอเตอร์ไซค์ Yamaha fino รีวิว ข้อดี-ข้อเสีย

ข้อดีของรถมอเตอร์ไซค์ 

Honda Forza รีวิว

ข้อเสียของรถมอเตอร์ไซค์ 

Honda Forza รีวิว

ดีไซน์สวยงาม : Yamaha Fino มีดีไซน์ที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์ ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่ต้องการรถมอเตอร์ไซค์รูปลักษณ์คลาสสิค 

ความจุถังน้ำมันน้อย : ถังน้ำมันของ Yamaha Fino มีความจุไม่มากเท่ากับคู่แข่ง โดยมีความจุเพียง 4.2 ลิตร ซึ่งอาจจะทำให้ต้องเติมน้ำมันบ่อยครั้ง

ความคุ้มค่า : Yamaha Fino มีราคาที่คุ้มค่าและเหมาะสมกับคุณภาพและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ได้รับ

ที่เก็บสัมภาระใต้เบาะน้อย : ฟีโน่มีที่เก็บสัมภาระใต้เบาะไม่ใหญ่เท่ารุ่นอื่น ๆ สามารถบรรทุกสัมภาระได้เพียง 7 ลิตร ซึ่งอาจจะไม่สามารถเก็บของได้เยอะเท่าที่ควร
ระบบเครื่องยนต์ Blue Core Technology : ระบบเครื่องยนต์ Blue Core Technology ทำให้ Yamaha Fino มีการใช้เชื้อเพลิงอย่างมีประสิทธิภาพและสะอาด และมีการออกแบบให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ไม่เหมาะสำหรับการเดินทางไกล : ฟีโน่ไม่เหมาะสำหรับการเดินทางไกลมากนัก เนื่องจากตัวรถและล้อที่มีขนาดเล็ก ทำให้ไม่สามารถขับขี่ได้ทุกสภาพเส้นทางด้วยความสะดวกสบายเท่าที่ควรเมื่อเทียบกับรถมอเตอร์ไซค์รุ่นอื่น ๆ

ความสะดวกสบายในการใช้งาน : Yamaha Fino มีการออกแบบให้มีความสะดวกสบายในการใช้งาน มีพื้นที่นั่งกว้างขึ้น และเบาะที่สูงขึ้น 
การรับประกันสินค้า : Yamaha Fino มีการรับประกันสินค้าที่เป็นที่ยอมรับและเชื่อถือได้จากผู้ใช้งาน 

ความคุ้มครองประกันมอเตอร์ไซค์

พันธมิตรประกันภัยรถจักรยานยนต์

วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์
วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

Yamaha fino ควรซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์แบบไหนดี?

การซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์ Yamaha Fino ควรเลือกซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้นที่สูงที่สุดที่คุณสามารถซื้อได้เพื่อให้ได้การคุ้มครองที่ครอบคลุมความเสียหายในกรณีที่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดกับรถของคุณ อย่างเช่น การเลือกซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 ที่ให้ผลประโยชน์ความคุ้มครองคุณ ดังนี้

 

 • คุ้มครองกรณีการเกิดอุบัติเหตุทั้งคู่กรณีและรถมอเตอร์ไซค์ของคุณ
 • คุ้มครองค่าเสียหายต่อรถยนต์ รวมถึงค่ารักษาพยาบาล กรณีได้รับบาดเจ็บจากการเกิดอุบัติเหตุ
 • คุ้มครองกรณีรถสูญหายและความเสียจากกรณีไฟไหม้
 • คุ้มครองค่าซ่อมกรณีการเกิดอุบัติเหตุแบบไม่มีคู่กรณี

 

ทั้งนี้หากคุณยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกแผนประกันรถมอเตอร์ไซค์แผนไหนดี หรือจากบริษัทประกันภัยใดดี คุณสามารถเข้ามาใช้บริการเปรียบเทียบและซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์ ของแรบบิท แคร์ได้ เพื่อเป็นตัวช่วยในการเปรียบเทียบความคุ้มครองและค่าเบี้ยประกัน ก่อนตัดสินใจซื้อแผนประกันรถมอเตอร์ไซค์ที่เหมาะสมกับรถของคุณ ได้ง่าย ๆ ใช้เวลาเพียง 30 วินาที

ซื้อประกันมอเตอร์ไซค์ Yamaha fino กับแรบบิท แคร์ ดีอย่างไร?

หากคุณตัดสินใจเลือกซื้อประกันมอเตอร์ไซค์กับแรบบิท แคร์ คุณจะได้รับการการันตีว่าราคาคุ้มค่าที่สุด จากการรับข้อเสนอและส่วนลดพิเศษที่มีให้เฉพาะลูกค้าของแรบบิท แคร์เท่านั้น รวมถึงได้รับสิทธิพิเศษจากการจัดโปรโมชั่นในช่วงนั้น ๆ ด้วย นอกจากนี้แรบบิท แคร์ยังมีบริการศูนย์ซ่อมกรณีเกิดอุบัติเหตุจนเกิดความเสียหายกับตัวรถครอบคุลมทั่วประเทศ ต้องการซ่อมรถที่ไหนในประเทศไทยสามารถเลือกศูนย์ซ่อมที่ต้องการได้เลย ทั้งนี้คุณสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญด้านประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์ได้โดยตรงที่เบอร์ 1438 พร้อมบริการคุณตลอด 24 ชั่วโมง หรือแอดไลน์ @rabbitcare

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา