Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

รถมอเตอร์ไซค์ Scoopy

ประวัติและวิวัฒนาการของรถมอเตอร์ไซค์ Scoopy

หากพูดถึงรถมอเตอร์ไซค์ที่ครองใจวัยรุ่นมาทุถกยุคทุกสมัยจนเรียกได้ว่ากลายเป็นส่วนหนึ่งของสังคมไทย ก็คงจะต้องพูดถึงมอเตอร์ไซค์สุดจ๊าบอย่าง Scoopy i หรือที่ปัจจขุบันเราเรียกว่า Scoopy เป็นโมเดลมอเซอร์ไซค์สกู๊ตเตอร์จากฮอนด้า เริ่มตั้งแต่ปี ค.ศ. 1954 ปีที่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าแนวสกู๊ตเตอร์ได้ถือกำเนิดขึ้นครั้งแรก ในรุ่นที่ชื่อว่า “จูโน่” ต่อจากนั้นก็ถูกพัฒนาออกมาอวดโฉมความเป็นแฟชั่นนำสมัยในขณะนั้นอีกหลายต่อหลายรุ่นอย่างต่อเนื่อง

กระทั่งปี ค.ศ. 1992 ฮอนด้าได้ออกรุ่น Giorno หรือจิออโน่ เป็นรถมอเตอร์ไซค์รุ่นแรก ๆ ที่พัฒนารูปลักษณ์พร้อมกับไลฟ์สไตล์แบบเจาะกลุ่มวัยรุ่นอย่างชัดเจน เน้นภาพลักษณ์แห่งความสนุกสนาน สดใสของคนรุ่นใหม่ที่เริ่มมีแนวคิดเป็นตัวของตัวเอง และรักในความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ภายใต้คอนเซปต์ “เรียบง่ายและหรูหรา”

และปี 2001 ก็คือพัฒนาเป็นรถมอเตอร์ไซค์รุ่น Crea ได้ออกมาโลดแล่น ซึ่งถือว่าเป็นต้นแบบที่ใกล้เคียงมาก ๆ กับ Scoopy i ยุคปัจจุบันนี้ เป็นมอเตอร์ไซค์ที่เปรียบดั่งส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์ แฟชั่นเท่ห์ ๆ สไตล์ เป็นกันเอง โดยปลดความหรูหราออก และเน้นคอนเซปต์ “Round Form, Cute, Fun” (โค้งกลม น่ารัก สนุก) ด้วยรูปลักษณ์น่ารัก เข้าถึงง่าย ทันสมัย ราคาถูก แต่ใช้งานได้อย่างดีเยี่ยมจึงทำให้ขายดีเป็นพลุแตก จนกลายเป็นกระแสไปจนถึงปัจจุบันที่มี New Scoopy 2022 ซึ่งยังคงคอนเซ็ปท์เดิม แต่เพิ่มเติมคือเทคโนโลยีสุดล้ำที่ทำให้รถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ยังคงเป็นที่นิยม ครองตลาดยานยนต์สำหรับวัยรุ่นมาจนถึงปัจจุบันภายใต้คอนเซปต์ ‘Be Iconic สุดทางในแบบของคุณ’

รถมอเตอร์ไซค์ Scoopy ราคา

  • New Scoopy (2022) : เริ่มต้น 49,900 บาท*
    *หมายเหตุราคาข้างต้นเป็นราคาเปิดตัว

รถมอเตอร์ไซค์ที่คุณอาจสนใจ

yamaha fino

Yamaha fino

เริ่มต้น: 47,700 บาท

Yamaha  Grand Filano

Yamaha Grand Filano

เริ่มต้น: 51,500 บาท

Yamaha QBIX

Yamaha QBIX

เริ่มต้น: 54,400 บาท

Honda Zoomer X

Honda Zoomer X

เริ่มต้น: 56,040 บาท

สมรรถนะรถมอเตอร์ไซค์ Scoopy

สเปก และสมรรถนะของรถมอเตอร์ไซค์ไม่ได้มีอะไรหวือหวา แต่เน้นที่การใช้งานจริง ขับขี่ในเมือง สำหรับวัยรุ่นวัยเรียน ขับขี่ไปมหาวิทยาลัย หรือที่ทำงาน เน้นการใช้งานที่ง่าย ตอบโจทย์ และปลอดภัย สตาร์ทมือด้วยระบบไฟฟ้า และสตาร์ทเท้า ระบบกันสะเทือน (หน้า) เทเลสโคปิค และระบบกันสะเทือน (หลัง) ยูนิตสวิง ระบบระบบไฮดรอลิก ดิสก์เบรก และดรัมเบรกครบถ้วน

 

รุ่นรถมอเตอร์ไซค์
 

เครื่องยนต์

ขนาดเครื่องยนต์
(ซีซี)

อัตราการสิ้นเปลือง
(กม./ลิตร)

New Scoopy (2022)

eSP+ ระบบจ่ายน้ำมันแบบหัวฉีด PGM-FI 
4 จังหวะ แบบซิงเกิ้ลโอเวอร์เฮดแคมชาฟท์ ระบายความร้อนด้วยอากาศ

109.51 ซีซี

~52 กิโลเมตร / ลิตร

ดีไซน์ภาพรวมรถมอเตอร์ไซค์ Scoopy

ดีไซน์ยังคงคอนเซปต์ Round Form, Cute, Fun” (โค้งกลม น่ารัก สนุก) ด้วยการออบแบบรูปทรงรถมอเตอร์ไซค์สกู๊ทเตอร์ที่มีความโค้งมน ดูไม่ตกรุ่น ทันสมัยเสมอ และยังดูเป็นกันเอง นอกจากนั้นยังมีรายละเอียดการออกแบบมอเตอร์ไซค์ที่เน้นไปที่การใช้งานโดยตรง ไม่ว่าจะเป็น Helmet in U-Box ออกแบบที่เก็บหมวกกันน็อคให้เก็บเข้าไปในช่องใส่ของได้อย่างพอดี Multi-Meter แผงแสดงหน้าปัดรถที่ใหญ่ และดูง่าย แจ้งเปลี่ยนน้ำมันเครื่อง นาฬิกา และ eco lamp ไปจนถึง Modern Ring Light ที่สวยเฉี่ยว แถมยังให้แสงสว่างไกล ไม่แยงตา เป็นการออกแบบที่แสดงถึงตัวตนของรถมอเตอร์ไซค์อย่างชัดเจน และก็ไม่ละทิ้งการเหมาะสมกับการใช้งานไปเลยแม้แต่นิดเดียว

รีวิวรถมอเตอร์ไซค์ Scoopy ดีไหม?

ข้อดีของรถมอเตอร์ไซค์ Scoopy

ข้อเสียของรถมอเตอร์ไซค์ Scoopy

ราคาถูก โมเดลได้มาตรฐาน

อาจไม่เหมาะกับการเดินทางไกล หรือขับขี่บนถนนที่ไม่ราบเรียบ

เน้นความปลอดภัยทั้งระบบเบรก และระบบความมั่นคงในการจขับขี่

มีการปรับเปลี่ยนดีไซน์และราคา ทำให้ผู้บริโภคบางกลุ่มอาจไม่พอใจ

ดีไซน์สวย มีหลากหลายสีสันโดดเด่น เหมาะสำหรับผู้ใช้ทุกเพศทุกวัย

 

ระบบไฟ LED สว่างและประหยัดพลังงาน

 

ง่ายต่อการนั่งซ้อนท้าย

 

ความคุ้มครองประกันมอเตอร์ไซค์

พันธมิตรประกันภัยรถจักรยานยนต์

วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์
วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

รถมอเตอร์ไซค์ Scoopy เหมาะกับประกันมอเตอร์ไซค์แบบไหน?

เนื่องจากเป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่เหมาะสำหรับการขับขี่ระยะสั้น และเป็นมอเตอร์ไซค์ที่ราคาไม่แพง เป็นที่นิยม ราคาอะไหล่ ราคาซ่อมไม่แพงมากนัก ฉะนั้นประกันมอเตอร์ไซค์ที่เหมาะอาจเป็นประกันชั้น 2+ หรือ ชั้น 3+ ที่จ่ายเบี้ยไม่แพง ได้การคุ้มครองครบครันไม่แพ้ชั้น 1

 

ประกันชั้น 2+

  • ครอบคลุมไปถึงบุคคลภายนอก และความเสียหายต่อรถมอเตอร์ไซค์ที่มีประกันภัยทั้งคู่กรณี
  • คุ้มครองเฉพาะกรณีที่เฉี่ยวชนกับยานพาหนะบก
  • คุ้มครองกรณีรถสูญหาย ถูกโจรกรรม หรือไฟไหม้

 

ประกันชั้น 3+

  • คุ้มครองเรื่องค่าใช้จ่ายในการซ่อมรถ ทั้งรถของผู้ซื้อประกันและคู่กรณีง
  • ต้องมีคู่กรณีเท่านั้น
  • ไม่คุ้มครองกรณีไฟไหม้และกรณีรถสูญหาย

 

แต่หากผู้ขับขี่ ยังไม่มีความคล่องในการขับขี่ สามารถทำประกันชั้น 1 ไปเลย เพื่อความปลอดภัยและอุ่นใจ

ซื้อประกันสำหรับมอรถเตอร์ไซค์กับ แรบบิท แคร์ แล้วจะได้อะไร?

ซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์ผ่านแรบบิท แคร์ นอกจากจะได้ความแคร์แบบจัดเต็ม 100% แล้ว ลูกค้าจะยังได้ส่วนลดสูงสุดถึง 70% เลยทีเดียว หรือแม้แต่การผ่อน 0% ได้นานถึง 10 เดือน เราก็มีให้ รับรองเลยว่าซื้อประกันกับเรา ยังไงก็คุ้มกว่า นอกจากนี้ แรบบิท แคร์ ยังมีโปรโมชั่นและของแถมดี ๆ อีกมากมายให้กับลูกค้าโดยเฉพาะ สนใจทำประกันกับเราหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อมาได้ที่เบอร์ 1438 ตลอด 24 ชั่วโมง

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา