Rabbit Care Logo
ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

รถมอเตอร์ไซค์ Vespa LX 125

ประวัติและวิวัฒนาการของรถมอเตอร์ไซค์ Vespa LX 125

Vespa LX 125 เป็นรถจักรยานยนต์ที่ผลิตโดย Vespa ซึ่งเป็นแบรนด์ชื่อดังที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานในการผลิตสกู๊ตเตอร์คุณภาพสูงมากมาย โดย Vespa LX 125 i-Get ถือเป็นรุ่นล่าสุดที่มีนวัตกรรมการผลิตจากโรงงานของ Vespa โดยเป็นรถยนต์แบบอัจฉริยะที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ไฟฟ้าแบบ i-Get ที่มีประสิทธิภาพสูง ส่วนประกอบอื่นๆ ของรถจักรยานยนต์คันนี้มีการออกแบบให้สวยงามดูสมบูรณ์แบบทำให้รู้สึกได้ว่ามีความหรูหรา ที่เหนือกว่าการออกแบบรถจักรยานยนต์รุ่นอื่น ๆ ในตลาด

นอกจากนี้ Vespa LX 125 i-Get ยังมาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่หลากหลาย เช่น มีที่วางขวดน้ำ, ไฟ LED และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ที่จะทำให้ผู้ขับขี่รู้สึกสะดวกสบายและมั่นใจในการใช้งานมากขึ้น ซึ่งรถจักรยานยนต์รุ่นนี้ ยังมีการแตกรุ่นย่อยสำหรับผู้ใช้งานที่ชื่นชอบการเดินทางอย่าง Vespa LX 125 i-Get Touring เพิ่มมาอีก 1 รุ่น

ความแตกต่างระหว่าง 2 รุ่นนี้อยู่ที่สไตล์การออกแบบ และฟีเจอร์บางอย่างที่เพิ่มเติมให้กับรถ Vespa LX 125 i-Get Touring เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานเดินทางในระยะไกล โดย Vespa LX 125 i-Get Touring มาพร้อมกับการต่อเติมให้มีขนาดใหญ่กว่าเดิม

ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถบรรทุกของได้มากขึ้น พัฒนาระบบเบรกเพิ่มความมั่นใจในการเบรกขณะขับขี่ และเพิ่มการรองรับการเดินทางที่ยาวนาน นอกจากนี้ Vespa LX 125 i-Get Touring ยังมาพร้อมกับช่องจุดชาร์จไฟฟ้า USB เพื่อความสะดวกสบายในการชาร์จอุปกรณ์ไฟฟ้า และชุดกระเป๋าข้างแบบพกพาเสริมด้านความสวยงามของรถ

อย่างไรก็ตามทั้งสองรุ่นของ Vespa LX 125 i-Get นั้นยังคงมีเอกลักษณ์เดิมของ Vespa ที่เป็นสัญลักษณ์ของรถสกู๊ตเตอร์ยุโรป ด้วยการออกแบบที่คลาสสิกและทันสมัย พร้อมกับเครื่องยนต์ที่มีประสิทธิภาพสูง สร้างสีสันในการขับขี่อย่างมีสไตล์และน่าทึ่งตลอดเวลา

รถมอเตอร์ไซค์ Vespa LX ราคา

  • Vespa LX 125 I-GET : 93,900 บาท
  • Vespa LX 125 I-GET TOURING : 98,200 บาท

*หมายเหตุราคาข้างต้นเป็นราคาเปิดตัว

สเปกและสมรรถนะเครื่องยนต์ของรถมอเตอร์ไซค์ Vespa LX 125

 

รุ่นรถมอเตอร์ไซค์
Honda Click

เครื่องยนต์

ขนาดเครื่องยนต์
(ซีซี)

อัตราการสิ้นเปลือง
(กม./ลิตร)

Vespa LX 125 i-Get

i-Get สูบเดี่ยว 4 จังหวะ 3 วาล์ว

125

60

Vespa LX 125 i-Get Touring

i-Get สูบเดี่ยว 4 จังหวะ 3 วาล์ว

125

60

 

 

 

 

ดีไซน์ ฟังก์ชันรถมอเตอร์ไซค์ Vespa LX 125

ในส่วนของดีไซน์ของรุ่น i-Get และ i-Get Touring จะมีความแตกต่างกันอยู่เล็กน้อย คือ

Vespa LX 125 i-Get

จะมีดีไซน์ที่ออกแบบมาโดยใช้สไตล์คลาสสิกของ Vespa เน้นที่ความเรียบง่ายและเป็นมิตรต่อผู้ขับขี่ ทั้งตัวรถและรายละเอียดเล็ก ๆ ถูกสร้างขึ้นมาอย่างลงตัว ด้านหน้าของตัวรถมีไฟหน้าเป็นแบบไฟ LED ที่สว่างและสวยงาม ส่วนด้านหลังของนั้นมีโครงสร้างเหล็กขนาดใหญ่และแข็งแรง นอกจากนี้ Vespa LX 125 i-Get ยังมีเฉดสีต่าง ๆ ให้เลือกหลากหลาย ดังนั้นคนที่ชื่นชอบความโดดเด่นและต้องการรถจักรยานยนต์ที่สวยงามและไม่เหมือนใคร จะต้องชื่นชอบ Vespa LX 125 i-Get อย่างแน่นอน

Vespa LX 125 i-Get Touring

จะมีการออกแบบที่ค่อนข้างคล้ายกับ Vespa LX 125 i-Get แต่มีการเพิ่มประสิทธิภาพในการเดินทางเพิ่มเติม ด้วยการเพิ่มแหล่งจ่ายไฟที่มีความจุมากขึ้น ทำให้เพิ่มระยะการเดินทางได้มากยิ่งขึ้น และยังมีการเพิ่มกระเป๋าขนาดใหญ่ที่สามารถใส่ของได้มากกว่าเดิม

รูปแบบดีไซน์เน้นความคลาสสิก มีการออกแบบสไตล์ย้อนยุคดูวินเทจในตัวรถที่เน้นความเรียบง่ายและออกแบบด้วยเส้นโค้งที่สวยงาม โดยสีของตัวรถจะเป็นสีทรายเพิ่มความคลาสสิกและมินิมอล ซึ่งเสริมให้ i-Get Touring มีความโดดเด่นงดงามและเรียบง่ายในด้านดีไซน์มากขึ้น

รถมอเตอร์ไซค์ Vespa LX รีวิวข้อดีและข้อเสีย

ข้อดีรถมอเตอร์ไซค์ Vespa LX

ข้อเสียรถมอเตอร์ไซค์ Vespa LX

ดีไซน์สวยงาม

ราคาสูงกว่ารถจักรยานยนต์บางรุ่น

เครื่องยนต์มีประสิทธิภาพสูง และประหยัดเชื้อเพลิง

การบำรุงรักษาอาจมีความซับซ้อนและแพง

ความคล่องตัวและมีความสมดุลสูง

 ไม่มีพื้นที่เก็บของภายใต้เบาะนั่ง

มีระบบเบรก ABS ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ

เสียงเครื่องยนต์ที่ดังกว่ารถจักรยานยนต์บางรุ่น 

ความคุ้มครองประกันมอเตอร์ไซค์

พันธมิตรประกันภัยรถจักรยานยนต์

วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์
วิริยะประกันภัย
ไทยศรีประกันภัย
ประกันภัยไทยวิวัฒน์

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

ประกันแบบไหนเหมาะกับรถมอเตอร์ไซค์ Vespa LX 125

อย่างที่หลายคนอาจทราบกันดีว่า รถจักรยานยนต์ Vespa LX 125 ทั้งในส่วนของรุ่น i-Get และ i-Get Touring นั้น มีราคาค่อนข้างสูงกว่ารถจักรยานยนต์อีกหลายรุ่นในท้องตลาด ซึ่งแน่นอนว่าหากมีการซ่อมแซมหรือเกิดความเสียหายของตัวรถ ค่าบำรุงรักษาซ่อมแซมรวมไปถึงค่าอะไหล่ก็จะมีราคาสูงตามไปด้วย 

 

ดังนั้นเมื่อตัดสินใจซื้อรถจักรยานยนต์ดีไซน์สุดคลาสสิกคันนี้มาครอบครองแล้วนั้น แรบบิท แคร์ จึงอยากแนะนำให้ทุกคนเลือกซื้อประกันมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 เพื่อรับการดูแลคุ้มครองอย่างครอบคลุม และมีประสิทธิภาพดีที่สุดนั่นเอง 

เหตุผลที่ควรซื้อประกันรถจักรยานยนต์ Vespa LX 125 กับ แรบบิท แคร์

สำหรับเหตุผลที่ควรเลือกซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์กับ แรบบิท แคร์ นั้นมีมากมาย นั่นก็เพราะที่ แรบบิท แคร์ เรามี..

 

  • บริการดูแลลูกค้าอย่างใกล้ชิด - เรามีทีมงานที่มีประสบการณ์และคุณภาพสูงเพื่อให้บริการลูกค้าอย่างครบวงจรตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าจะเป็นการให้คำแนะนำ การเรียกรถช่วยเหลือ หรือการช่วยเหลือในการจัดเตรียมเอกสารประกันภัย

 

  • บริการออนไลน์ที่สะดวก รวดเร็ว - มีแพลตฟอร์มออนไลน์ที่สะดวกและใช้งานง่าย ช่วยให้ลูกค้าสามารถเลือกและซื้อประกันภัยได้อย่างง่ายดาย

 

  • ได้รับความคุ้มครองที่เหมาะสม - เรามีแผนประกันภัยที่มากมายให้เลือก โดยมีการคุ้มครองตั้งแต่อุบัติเหตุทางรถจักรยานยนต์ไปจนถึงภัยพิบัติภัยธรรมชาติ ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกแผนประกันภัยที่เหมาะสมกับความต้องการและงบประมาณของตนได้

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา